Nốt ruồi ở cánh mũi nam nữ có ý nghĩa gì? Tướng số ra sao?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Với một số người, nốt ruồi chỉ là đặc điểm nhận dạng thông thường. Nhưng với những ai tin vào phong thủy thì nốt ruồi ở các vị trí khác nhau sẽ nói lên số phận của con người. Vậy người có nốt ruồi ở cánh mũi nói lên điều gì? Vận mệnh tốt hay xấu? Những giải đáp sẽ được bật mí ở bài viết dưới đây.

Có nốt ruồi ở cánh mũi là tốt hay xấu?

Mũi là một trong những yếu tố thuộc ngũ quan trên khuôn mặt con người. Vì vậy, mỗi đặc điểm hay dáng mũi khác nhau sẽ nói lên số phận khác nhau. Đối với người có nốt ruồi ở cánh mũi lại mang ý nghĩa đặc biệt hơn.

Theo quan niệm của người phương Đông, nốt ruồi trên cánh mũi mang ý nghĩa không tốt. Số phận của người này khá bấp bênh, lận đận, phải sống xa gia đình, gây dựng sự nghiệp ở nơi đất khách quê người. Người có nốt ruồi ở vị trí cánh mũi sẽ phải mưu sinh vất vả. Về sức khỏe, người này thường mắc những căn bệnh liên quan đến dạ dày, nói chung là sức khỏe không được tốt lắm. Tuy nhiên, họ lại là người có tích cách tích cực, vui vẻ cũng như năng động.

Mỗi vị trí của nốt ruồi ở cánh mũi sẽ nói lên tướng số khác nhau
Mỗi vị trí của nốt ruồi ở cánh mũi sẽ nói lên tướng số khác nhau

Dù là vậy, đây chỉ là quan điểm chung về người có nốt ruồi trên cánh mũi. Bạn có thể khám phá phần mục tiếp theo để biết cụ thể nam hoặc nữ có nốt ruồi thì phản ánh được điều gì.

Có nốt ruồi ở cánh mũi nói lên điều gì?

Vị trí khác nhau của nốt ruồi ở cánh mũi sẽ mang những ý nghĩa riêng. Tương tự, nốt ruồi trên cánh mũi của nam với nữ cũng thể hiện được nhân tướng học khác nhau. 

Nốt ruồi ở cánh mũi nam

Đối với nam, nốt ruồi ở cánh mũi thể hiện bạn là người có thu nhập tốt, biết kiếm tiền nhưng không biết cách tiêu tiền. Có thể nói bạn là người “làm bao nhiêu ăn bấy nhiêu”. Bạn nam có nốt ruồi ở mũi không biết cách tính toán, lên kế hoạch cho việc chi tiêu tiền bạc. Chính vì vậy, bạn có tiền nhưng vẫn mãi đi làm, đôi khi sẽ lâm vào tình cảnh cực khổ vì không có “của để dành”.

Bởi vì bạn không biết cách chi tiêu tiền bạc nên con đường sự nghiệp sau này khó thăng tiến. Ngoài ra, tính cách của bạn nam có nốt ruồi trên mũi khá nóng tính, bốc đồng. Bạn là người sống và làm việc, quyết định mọi chuyện bằng tình cảm, không cân nhắc lý trí, rất dễ tin người nên dễ bị lừa gạt.

Nốt ruồi trên cánh mũi nam giới không có nhiều tốt đẹp và tích cực
Nốt ruồi trên cánh mũi nam giới không có nhiều tốt đẹp và tích cực

Nốt ruồi ở cánh mũi nữ

Đối với nữ, bạn có nốt ruồi ở cánh mũi chính là người có tính cách “hướng nội”. Bạn thích một cuộc sống nhẹ nhàng và yên bình hơn nên những hành động và quyết định của bạn sẽ chọn phương án an toàn, không thích mạo hiểm. Bạn cũng dễ thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. Nhưng đây cũng là lý do bạn không có cố gắng nhiều trong cuộc sống, tài chính hay số phận chỉ ở mức trung bình.

Về khía cạnh chuyện tình cảm hay hôn nhân gia đình, bạn nữ có nốt ruồi ở mũi dễ gặp bất đồng quan điểm với đối phương, dẫn đến nhiều cuộc tranh cãi. Nếu đã có chồng, gia đình bạn dễ bị bất hoà, tình cảm không suôn sẻ, vui vẻ và đầm ấm nên tình cảm gia đình dễ bị chia cắt.

Nốt ruồi trên cánh mũi nữ có ý nghĩa xấu
Nốt ruồi trên cánh mũi nữ có ý nghĩa xấu

Nốt ruồi ở các vị trí khác nhau trên mũi có ý nghĩa gì?

Theo những quan niệm về phong thuỷ của ông bà ta ngày xưa, nốt ruồi cánh mũi sẽ nói lên được vận mệnh bạn như thế nào, tốt hay xấu. Ngoài ra, chuyện tình cảm hay sự nghiệp cũng được thể hiện qua vị trí của nốt ruồi ở mũi hay xung quanh mũi.

Nốt ruồi ở cánh mũi phải

Nữ có nốt ruồi ở cánh mũi phải là người không có hậu vận mấy tốt đẹp nhưng nam lại có biểu hiện tướng số rất tốt, khả quan. Cụ thể là:

  • Với nữ giới, nốt ruồi ở trên cánh mũi phải sẽ phản ảnh một vài điều về tình duyên và công danh, sự nghiệp không được tốt. Bạn có xu hướng sử dụng tiền một cách mất kiểm soát, hoang phí mặc kệ bạn có kiếm được tiền hay không. Chính vì “làm bao nhiêu ăn bấy nhiêu”, bạn không để dành được nhiều, cũng không mấy thành công và công danh. 

Ngoài ra, bạn dễ có tính cách “gió chiều nào theo chiều đó”, không có chứng kiến và thường “ăn gian nói dối”. Do đó, bạn không được mọi người trọng dụng. Tướng số của bạn không có nhiều tốt đẹp và không được hưởng phúc từ chồng hay con cái.

Nốt ruồi trên cánh mũi phải của nữ thể hiện bạn là người tiêu xài hoang phí
Nốt ruồi trên cánh mũi phải của nữ thể hiện bạn là người tiêu xài hoang phí
  • Với nam giới, nốt ruồi ở bên phải cánh mũi thể hiện sự khả quan, tốt đẹp trong công việc, sự nghiệp của mình. Bạn được quý nhân giúp đỡ rất nhiều trong con đường thăng tiến, công việc làm ăn hay kinh doanh đều thuận lợi. 

Bạn nam cũng là người tốt, phóng khoáng và biết giúp đỡ mọi người xung quanh nên được nhiều người giúp đỡ lại trong việc làm ăn. Nhìn chung, nốt ruồi trên cánh mũi phải của nam là nốt ruồi “giàu sang phú quý”, có nhiều vận may.

Nốt ruồi ở cánh mũi trái

Tương tự như nốt ruồi ở cánh mũi phải, vị trí bên trái sẽ có sự đối ngược giữa nam và nữ. Bạn có thể tham khảo dưới đây:

  • Đối với nữ có nốt ruồi ở cánh mũi trái, bạn là người con gái biết tiết kiệm, tiêu xài tiền một cách có tính toán. Bạn có tài chính và biết kiểm soát tiền bạc của mình. Vì vậy, vị trí của nốt ruồi nói lên rằng bạn nữ là người biết cân đối tài chính. Ngoài ra, bạn rất biết cách dùng tiền để tận hưởng cuộc sống như đi du lịch nhưng vẫn không phải tiêu xài hoang phí. Điều này thể hiện bạn là người biết chu toàn công việc.

Tính cách bạn vui vẻ, hoạt bát và hoà đồng. Do đó, bạn nữ được mọi người xung quanh yêu quý. Bạn cũng có số đào hoa, biết cách giao tiếp, gây được nhiều thiện cảm với người đối diện, đặc biệt là nam giới.

Nam có nốt ruồi trên cánh mũi không có tướng số tốt
Nam có nốt ruồi trên cánh mũi không có tướng số tốt
  • Đối với nam, nốt ruồi ở cánh mũi trái không phải là tướng tốt. Đây là nốt ruồi thể hiện sự hao tài, hao của. Bạn là người kiếm được tiền, nhưng bạn không kiểm soát được tiền bạc, chi tiêu hoang phí nên không có khoản tiết kiệm riêng. Từ đó, dễ lâm vào hoàn cảnh túng thiếu.

Bạn thuộc tuýp người khá phóng khoáng nhưng sự phóng khoáng dễ làm bạn bị thiệt thòi và lợi dụng, hãm hại. Chính vì vậy, bạn cần suy nghĩ kỹ hơn về những người bạn xung quanh và kiềm hãm tính cách này lại.

Nốt ruồi ở đầu mũi

Nếu có nốt ruồi ở đầu mũi, điều này nói lên việc tài chính, tiền tài hay vật chất của bạn rất khó để giữ được. Nốt ruồi ở vị trí này thường được gọi là chuẩn đề. Cụ thể như: Bạn khó có lời lãi khi đầu tư kinh doanh lớn. Mặc dù bỏ ra nhiều vốn và công sức nhưng khó giữ cũng như thu được lời. Vì vậy, bạn có thể không phù hợp với việc này. Đường công danh và sự nghiệp không gặp nhiều thuận lợi.

Tuy nhiên, về tình duyên thì bạn lại khá khẩm hơn. Tướng số của bạn nói lên rằng bạn là người có sức hút, nổi bật so với mọi người xung quanh. Nhưng mặt xấu là bạn dễ bị xoáy vào chuyện tình cảm quá nhiều, lăng nhăng với nhiều người cùng 1 lúc, không chung thuỷ.

Có nốt ruồi trên đầu mũi là người đào hoa
Có nốt ruồi trên đầu mũi là người đào hoa

Nốt ruồi ở trên sống mũi

Khi có nốt ruồi nằm trên sống mũi, bạn là người không có sức khỏe tốt nên bạn mọc ở cung tật ách. Bạn thường xuyên bị đau bệnh lặt vặt, chủ yếu là các bệnh liên quan đến dạ dày. 

Về công danh, sự nghiệp, bạn không phải là người có nhiều may mắn và thuận lợi, con đường xây dựng sự nghiệp có chút bấp bênh. Chuyện tình cảm cũng không may mắn và “màu hồng” như mong ước.

Nốt ruồi trên sống mũi có chuyện tình cảm không may mắn
Nốt ruồi trên sống mũi có chuyện tình cảm không may mắn

Nốt ruồi ở dưới mũi

Nốt ruồi ở dưới mũi là những nốt ruồi của người có tướng số ác, tâm tính không hiền lành, ích kỳ. Những người này rất dễ đem lòng đố kỵ khi thấy người khác hay bạn bè gặp may mắn, hạnh phúc. Thường mưu cầu danh lợi cho cá nhân hơn, ít nghĩa cho người khác.

Tìm hiểu thêm: 20 nốt ruồi phú quý trên mặt không nên xoá

Nốt ruồi ở cánh mũi có được tẩy hay không?

Đối với những người giữ quan niệm phong thủy, nốt ruồi ở cánh mũi có được tẩy hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào tướng số tốt hay xấu. Tuy nhiên, một số người chỉ quan tâm theo khía cạnh thẩm mỹ hay khoa học.

Theo quan niệm phong thủy

Khi nốt ruồi trên cánh mũi ở vị trí có ý nghĩa tốt, thường những người tin vào quan niệm xưa sẽ không tẩy. Vì mọi người cho rằng tẩy đi nốt ruồi tốt sẽ làm mất đi may mắn, tài lộc hay tình duyên, sự nghiệp,… Ngược lại, nếu đó là nốt ruồi đang ở vị trí xấu, gây ra nhiều đen đủi, không may trong tình duyên sự nghiệp và cuộc sống thì người đó sẽ xóa đi nốt ruồi ở cánh mũi. 

Chính vì vậy, bạn có thể xem xét 2 trường hợp trên để trả lời cho câu hỏi nốt ruồi trên mũi có được xóa hay không khi bản thân tin tưởng vào những điều tâm linh. Cách này giúp bạn yên tâm và tin vào những điều tốt lành, tích cực nhiều hơn. 

Có tẩy nốt ruồi trên cánh mũi được không là thắc mắc của nhiều người
Có tẩy nốt ruồi trên cánh mũi được không là thắc mắc của nhiều người

Theo khía cạnh thẩm mỹ

Trái ngược với quan niệm về yếu tố phong thủy, nhiều người chỉ băn khoăn không biết có nên tẩy nốt ruồi ở cánh mũi hay không khi muốn có vẻ ngoài dễ nhìn và thu hút hơn. Thực tế, không có bằng chứng hay báo cáo khoa học nào về việc không được xóa hay tẩy nốt ruồi. Quan trọng là bạn có muốn xóa hay không. 

Một số nốt ruồi làm khuôn mặt bạn không được tự nhiên và duyên dáng. Nhưng một số vị trí nốt ruồi ở trên cánh mũi lại vô cùng hợp với khuôn mặt và làm điểm nhất, điểm đặc biệt để nhận dạng của bạn. Vậy nên, hãy tự trả lời câu hỏi có hay không phương pháp tẩy nốt ruồi khi bạn cảm thấy bạn đẹp nhất, tự tin nhất nhé!

Như vậy, bài viết đã bật mí cho các bạn về vấn đề Có nốt ruồi ở cánh mũi nói lên điều gì? Tốt hay xấu? Qua đó, Seoul Academy hy vọng các bạn có thể cập nhập thêm những thông tin hữu ích mà mình đang tìm kiếm. Lời khuyên dành cho các bạn là không quan trọng nốt ruồi ở cánh mũi như thế nào, miễn bạn tự tin vào khuôn mặt và tin tưởng và những điều tốt lành là được. 

Bạn có thể tham khảo thêm các điềm báo của hiện tượng nhảy mũi liên tục thông qua bài viết sau: Điềm báo nhảy mũi.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN