Mắt rồng là gì? Tướng số nam/nữ có mắt rồng như thế nào?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Con người với rất nhiều các kiểu mắt khác nhau, đáng chú ý chính là mắt rồng. Dáng mắt rồng được đánh giá đẹp và là mơ ước của nhiều người. Vậy thế nào là mắt rồng và cách nhận biết ra sao? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về dáng mắt rồng qua bài viết sau.

Kiểu mắt rồng là gì?

Mắt rồng là kiểu mắt đặc trưng với phần đuôi mắt thu nhỏ lại so với đầu mắt. Đặc biệt phần đuôi cũng sẽ hơi xếch lên nên trông khá cá tính và sắc sảo. Bên cạnh đó các vị trí mí mắt trên và dưới rất rõ ràng. Phần tròng đen to, phân biệt rõ với tròng trắng. Với những đặc điểm này, dáng mắt rồng được đánh giá nằm trong top các kiểu mắt đẹp cho cả nam và nữ.

Kiểu mắt rồng với các đặc trưng riêng biệt
Kiểu mắt rồng với các đặc trưng riêng biệt

Mắt rồng đặc biệt to tròn và có sức sống. Không những vậy kiểu mắt còn phù hợp với nhiều dáng mặt, tôn lên được thần thái và đường nét khuôn mặt. Không có gì khó hiểu khi nhiều người mơ ước sở hữu được dáng mắt rồng.

Hướng dẫn cách nhận biết mắt rồng

Mắt rồng đôi khi có thể bị nhầm lẫn với mắt phượng hay mắt tam bạch. Do đó để biết mắt rồng là gì mọi người nên biết cách nhận biết. Mắt phượng thường to tròn và đuôi mắt dài, hẹp về sau. Trong khi đó mắt tam bạch đặc trưng to, hơi nhô lên và phần tròng đen sẽ chiếm diện tích vô cùng ít. Để nhận biết mắt rồng và phân biết với hai loại mắt trên mọi người có thể tham khảo các đặc điểm sau:

  • Các dáng mắt trên đều đặc trưng to nhưng mắt rồng thường sẽ là to nhất và đuôi mắt cũng dài hơn các dáng mắt còn lại.
  • Phần đuôi của mắt rồng sẽ hơi xếch lên và các dáng mắt còn lại thì không.
  • Hình ảnh mắt rồng cho thấy phần tròng đen của mắt rồng cân đối không chênh lệch nhiều như mắt tam bạch.
Dáng mắt rồng, mắt phượng và mắt tam bạch từ trái sang có khác biệt
Dáng mắt rồng, mắt phượng và mắt tam bạch từ trái sang có khác biệt

Cả 3 dáng mắt trên đều thuộc top dáng mắt đẹp hàng đầu. Từ lâu mắt rồng, mắt phượng đã là tiêu chuẩn của cái đẹp. Những người sở hữu những kiểu mắt này không chỉ vẻ ngoài mà vận số cũng rất tốt do đó đến ngày nay vẫn vô cùng được yêu thích.

Cổ phượng mắt rồng là gì?

Thông thường đi kèm với mắt rồng sẽ là cổ phượng. Cổ phượng là dáng cổ cao vừa phải, không quá thấp. Cổ phượng cũng không quá gầy mà đầy đặn nhưng không có ngấn mỡ, thon gọn hoàn toàn. Mắt rồng cổ phượng trong dân gian là dùng để miêu tả vẻ đẹp của nữ nhân. Một người phụ nữ sở hữu hai đặc điểm này thường sẽ rất đẹp, người thanh thoát và quyến rũ đặc biệt.

Không chỉ vậy, mắt rồng cổ phượng còn là tướng số tốt. Chị em sở hữu các đặc điểm này sẽ là người có số phú quý, cuộc sống giàu sang và hạnh phúc. Họ dễ tìm được tình yêu và có một gia đình trọn vẹn. Trong công việc, người mắt rồng cổ phượng có tính trách nhiệm cao, do đó dù là ở lĩnh vực nào cũng có các thành tựu nhất định.

Người mắt rồng cổ phượng luôn có sự nghiệp tốt
Người mắt rồng cổ phượng luôn có sự nghiệp tốt

Mắt rồng có hiếm không?

Mắt rồng đẹp nhưng không nằm trong top mắt hiếm gặp. Có khá nhiều người trên thế giới sở hữu kiểu mắt này. Phổ biến nhất là các nước châu Á đặc biệt tại Hàn Quốc, Trung Quốc có khá nhiều. Mọi người cũng dễ dàng bắt gặp nhiều ngôi sao nổi tiếng sở hữu kiểu mắt đẹp này. Ngoài ra với việc phát triển của ngành công nghiệp thẩm mỹ cũng ngày càng có nhiều người được mắt rồng theo đúng mơ ước.

Tướng số người mắt rồng như thế nào?

Một trong những điều mà những người sở hữu kiểu mắt rồng quan tâm chính là vận mệnh của bản thân. Tuy nhiên mọi người có thể yên tâm vì tướng số người mắt rồng nói chung được đánh giá là rất tốt. Nếu có dáng mắt này tương lai mọi người có thể đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Cuộc sống người sở hữu dáng mắt này rất nhàn hạ, có tướng vươn lên các chức vị cao thậm chí là làm lãnh đạo.

Không chỉ vậy, xét về vấn đề tình duyên với người mắt rồng cũng là rất tốt. Vì sự nghiệp phát triển nên họ được đông đảo người theo đuổi. Cả nam và nữ đều có cuộc sống hôn nhân viên mãn, gia đình hạnh phúc.

Người mắt rồng tướng số rất tốt
Người mắt rồng tướng số rất tốt

Tướng số nam và nữ sở hữu mắt rồng

Mắt rồng có thể bắt gặp ở cả nam và nữ. Với mỗi trường hợp sẽ có những dự đoán đề vận mệnh tương lai riêng biệt. Tuy nhiên như đã nói mọi người có thể yên tâm vì nhìn chung tướng mắt này đều là rất tốt.

Mắt rồng ở nam giới

Có nhiều đàn ông trên thế giới hiện nay sở hữu tướng mắt rồng. Đặc biệt không ít trong số này là người nổi tiếng rất quen thuộc với chúng ta. Những người này không chỉ đẹp trai mà còn thường xuất chúng đẹp rất thu hút.

Về tính cách đàn ông mắt rồng

Những người đàn ông có mắt rồng xét về tính cách là một người ôn hoà nhưng cũng khá lạnh lùng. Họ luôn toát lên một phong cách lịch sự, trưởng thành. Trong các mối quan hệ với mọi người xung quanh họ cũng rất biết cư xử, được nhiều người yêu thích. Nam giới mắt rồng còn đặc biệt rất linh hoạt, giao tiếp và giải quyết vấn đề cực kỳ tốt.

Tính cách đàn ông mắt rồng rất tốt, chính trực và mạnh mẽ
Tính cách đàn ông mắt rồng rất tốt, chính trực và mạnh mẽ

Về sự nghiệp

Vẻ ngoài thu hút, tính cách tốt nên không khó hiểu khi những người này thường có sự nghiệp rất phát triển. Họ luôn sinh ra từ vạch đích với gia thế tốt, vận mệnh giàu sang từ nhỏ. Hoặc nếu không thì trong công việc vẫn rất thuận lợi, dễ đạt được các thành công và vươn lên vị trí lãnh đạo.

Nhiều đàn ông mắt rồng thành công trong sự nghiệp
Nhiều đàn ông mắt rồng thành công trong sự nghiệp

Về tình duyên

Nam giới sở hữu đôi mắt rồng về tình duyên có thể nói là vô cùng thuận lợi. Rất nhiều các cô gái yêu thích hợp bởi vẻ ngoài thu hút cùng sự nghiệp thành đạt. Không khó để mọi người tìm được một nửa ưng ý, kết hôn và xây dựng gia đình. Cuộc sống hôn nhân của những người này nhìn chung cũng là hoà thuận, ít có các biến cố lớn.

Tìm hiểu thêm: Mắt phượng có vận mệnh như thế nào?

Mắt rồng ở nữ giới

Không chỉ có đàn ông mà thế giới cũng có nhiều người phụ nữ sở hữu kiểu mắt rồng. Mắt rồng ở phụ nữ mang đến cho họ vẻ đẹp sang trọng, nữ tính mà vẫn có chút mạnh mẽ. Đây là một trong những tướng mắt cực kỳ tốt cho nữ.

Về tính cách

Phụ nữ có mắt rồng thường là tính cách mạnh mẽ. Họ có sự quyết đoán, tính cách dứt khoát trong mọi vấn đề. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp chị em vẫn linh hoạt, mềm mại. Trong các mối quan hệ hàng ngày dù đôi khi có thể khiến người khác e ngại nhưng hầu hết ai cũng quý mến, muốn được kết giao bạn bè.

Về sự nghiệp

Giống như đàn ông, phụ nữ có mắt rồng cũng được dự đoán thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên đôi khi sẽ gặp các khó khăn, thử thách nhất định. Nhưng đây là bàn đạp giúp chị em tiến xa hơn, vươn lên các tầm cao mới. Chị em có kiểu mắt rồng thường là nữ doanh nhân, người lãnh đạo hoặc làm việc trong giới giải trí. Ở bất cứ vị trí nào họ cũng tạo được điểm nhấn, gây sự ấn tượng với mọi người.

Phụ nữ mắt rồng tính tình tốt và sự nghiệp thuận lợi
Phụ nữ mắt rồng tính tình tốt và sự nghiệp thuận lợi

Về tình duyên

Sở hữu đôi mắt đẹp, thu hút nên có rất nhiều người yêu thích chị em mắt rồng. Tuy nhiên so với cánh mày râu, phụ nữ trong trường hợp này có phần trắc trở hơn. Đôi khi mọi người sẽ gặp phải đối tượng không phù hợp, dẫn đến các tổn thương. Một trường hợp nửa là chị em có mắt rồng cổ phượng. Mắt đẹp thêm chiếc cổ cao nhưng đầy đặn và quyến rũ. Những chị em nào có đặc điểm này thường là người quyến rũ, sức hút rất lớn. Tuy nhiên hãy yên tâm là đến cuối cùng chị em sở hữu mắt rồng vẫn sẽ có mối quan hệ tốt đẹp, đời sống vợ chồng hạnh phúc viên mãn.

Các nhân tố ảnh hưởng đến vận mệnh người mắt rồng

Vận mệnh của người sở hữu mắt rồng là gì, tốt hay xấu còn chịu sự chi phối của nhiều yếu tố khác. Mặc dù mắt rồng có thể là tướng số tốt nhưng nếu dáng mày, dáng miệng… có đặc trưng không phù hợp thì vận mệnh mọi người cũng sẽ bị ảnh hưởng. Cùng điểm qua một vài nhân tố có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của người mắt rồng:

Tướng trán cao thấp và mắt rồng

Mắt rồng với tướng trán theo nhân tướng học có mối quan hệ mật thiết. Trường hợp người sở hữu mắt rồng mà lại có thêm vầng trán cao, sáng thì tương lai vận mệnh sẽ càng thêm tốt. Họ là người thông minh, số giàu sang và thành đạt trong công việc. Tuy nhiên ngược lại nếu trán thấp, có nhiều đường nhăn thì là người khá bảo thủ, cố chấp trong các vấn đề và không được lòng mọi người xung quanh. Chính vì vậy mà cuộc sống gặp nhiều các khó khăn, trở ngại.

Tướng trán cao cùng mắt rồng vô cùng tốt
Tướng trán cao cùng mắt rồng vô cùng tốt

Tướng khuôn miệng

Vận số của một người đàn ông sở hữu mắt rồng kèm theo khuôn miệng chữ tứ được cho là như “hổ mọc thêm cánh”. Những người này có tính tình tốt, hài hoà và vận số cũng tốt trong tương lai. Trong khi đó nếu chị em mắt phượng cho khuôn miệng anh đào, chúm chím cũng là tương tự.

Những tướng miệng khác mà đặc biệt là khuôn miệng rộng khi đi với mắt rồng sẽ là không quá may mắn.

Khuôn miệng chữ tứ với đàn ông mắt rồng là tướng số tốt
Khuôn miệng chữ tứ với đàn ông mắt rồng là tướng số tốt

Tướng chân mày

Tướng chân mày như thế nào cũng có thể ảnh hưởng đến vận số người mắt rồng. Người sở hữu kiểu mắt rồng nếu kèm theo dáng mày ngài, mài cong nhẹ được cho là khá tốt theo nhân tướng học. Tuy nhiên nếu là chân mày tướng hay chân mày sâu róm khi cùng mắt rồng thường là người cộc tính, gia trưởng, cố chấp. Vận số tương lai không quá rộng mở.

Tướng mày ảnh hưởng đến vận số người mắt rồng
Tướng mày ảnh hưởng đến vận số người mắt rồng

Kiểu tai

Vận số của người mắt rồng là gì còn có thể bị ảnh hưởng bởi dáng tai. Hai yếu tố này sẽ quyết định đến việc làm ăn, sự nghiệp của một người. Nếu có mắt rồng mà thêm kiểu tai to, vành tai rõ ràng thường sẽ thông minh, sự nghiệp phát triển và có cơ ngơi riêng. Ngược lại nếu là kiểu vành tai nhỏ thường khá ích kỷ, tham ăn lười làm, sự nghiệp tiêu tan và tuổi thọ cũng không kéo dài.

Có nhiều các kiểu tai khác nhau hợp với mắt rồng
Có nhiều các kiểu tai khác nhau hợp với mắt rồng

Tướng nhân trung

Tướng nhân trung cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến vận số của người mắt rồng. Nếu có thêm vùng nhân trung dài, rộng thì người này tương lai rất rộng mở. Tính tình tốt bụng, có tính phấn đấu và kiên trì trong các vấn đề. Nhờ vậy mà công việc, sự nghiệp luôn vô cùng tốt. Gia đình cũng hạnh phúc mỹ mãn.

Tuy nhiên ngược lại, nếu vùng nhân trung thấp và hẹp cùng với tướng mắt rồng được cho là người ích kỷ, hẹp hòi. Những người này thường khôn lỏi và khó để có thể làm được việc lớn.

Vùng nhân trung dài và rộng cùng mắt rồng là rất tốt
Vùng nhân trung dài và rộng cùng mắt rồng là rất tốt

Cách để sở hữu được mắt rồng

Với vận số tốt như vậy nên không khó hiểu khi nhiều người muốn mình sở hữu kiểu mắt rồng. Nếu như trước đây mọi người không thể thay đổi kiểu mắt thì ngày nay đã có nhiều sự lựa chọn hơn. Những ai muốn thay đổi sang dáng mắt rồng có thể tham khảo một vài phương pháp sau.

Phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ là phương pháp hiệu quả hàng đầu cho những ai muốn thay đổi dáng mắt. Kỹ thuật này ngày nay đã rất phổ biến, là tiểu phẫu nên khá nhanh chóng, tỷ lệ thành công cao, an toàn cho khách hàng. Mọi người hoàn toàn có thể yêu cầu được cắt mí, chỉnh dáng mắt thành mắt rồng. Tuy nhiên phải tham khảo thật kỹ tư vấn từ bác sĩ thẩm mỹ, đảm bảo sự phù hợp với khuôn mặt.

Phẫu thuật thay đổi dáng mắt rất phổ biến
Phẫu thuật thay đổi dáng mắt rất phổ biến

Áp dụng kỹ thuật trang điểm

Ngoài ra để có được dáng mắt rồng mọi người còn có thể dựa vào trang điểm. Cách này sẽ phù hợp hơn cho các chị em. Cần lưu ý đặc điểm nổi bật của mắt rồng đó là đuôi mắt nhỏ, hơi xếch lên. Chính vì vậy khi trang điểm chị em cũng nên vẽ viền mắt, điều chỉnh phần đuôi kết hợp gắn mi sao cho phù hợp. Cũng đừng quên thêm kính áp tròng đen, to vừa phải để giúp dáng mắt được chuẩn hơn.

Trang điểm tạo dáng mắt rồng cực xinh
Trang điểm tạo dáng mắt rồng cực xinh

Trên đây Seoul Academy vừa giới thiệu đến mọi người các đặc điểm của mắt rồng cũng như dự đoán về vận mệnh. Ai sở hữu kiểu mắt này có thể yên tâm vì vận mệnh là rất tốt cả trong sự nghiệp lẫn tình duyên. Mặc dù vậy mọi người vẫn phải cố gắn học tập, làm việc vì còn rất nhiều những yếu tố khác tác động đến tướng số của mỗi người.

Xem thêm: Mắt nhỏ có nên nối mi? Kiểu mi nối nào đẹp cho cô nàng mắt nhỏ

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN