Ý nghĩa nốt ruồi lệ ở Nam, Nữ tốt hay xấu? Có nên xóa không?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Các quan niệm phong thuỷ cho rằng vị trí của nốt ruồi trên khuôn mặt đều mang ý nghĩa riêng cũng như ảnh hưởng đến vận mệnh, sự nghiệp, tình cảm,… Vậy vị trí nốt ruồi lệ của nữ và nam mang ý nghĩa gì? Tốt hay xấu? Có nên xóa hay không? Cùng Seoul Academy tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây!

Nốt ruồi lệ là gì?

Nốt ruồi lệ hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như nốt ruồi đón lệ, nốt ruồi hứng lệ, lệ đường,… Đây là nốt ruồi thường nằm ở vị trí gần mắt, khoé mắt. Mọi người truyền tai nhau rằng người sở hữu nốt ruồi lệ là người có kiếp trước quá đau buồn, khóc nhiều bởi sự ra đi của người mình yêu hoặc chết trong vòng tay người yêu. Khi chuyển kiếp, nốt ruồi này là dấu hiệu để họ dễ dàng tìm ra nhau.

Nốt ruồi lệ thường nằm ở vị trí gần mắt, khoé mắt
Nốt ruồi lệ thường nằm ở vị trí gần mắt, khoé mắt

Những năm gần đây, rất nhiều người thường chấm nốt ruồi đón lệ trên khuôn mặt để tạo điểm nhấn và dần trở thành xu hướng makeup mới. Một số người nói rằng người có nốt ruồi lệ sẽ gặp may mắn nhiều lần trong đời. Thế nhưng, một số khác lại nói rằng có nốt ruồi hứng lệ là người mang nhiều đau thương và khổ hạnh. 

Các vị trí của nốt ruồi lệ

Nốt ruồi lệ nằm ở nhiều vị trí khác nhau trên khuôn mặt như dưới đuôi mắt, dưới bọng mắt, khóe mắt, dưới mi mắt, bên phải mắt hoặc bên trái mắt,… Ở mỗi vị trí cụ thể thì nốt ruồi đón lệ lại mang một ý nghĩa khác nhau. Sau đây là các vị trí nốt ruồi hứng lệ phổ biến nhất:

  • Nốt ruồi hứng lệ ở dưới mắt: Nếu sở hữu nốt ruồi ở dưới mắt, bạn là người có tình yêu hạnh phúc và hôn nhân viên mãn.
  • Nốt ruồi khóe mắt: Người sở hữu nốt ruồi ở khóe mắt gặp nhiều may mắn và suôn sẻ trong tình duyên cũng như sự nghiệp.
  • Nốt ruồi hứng lệ ở trên môi: Nốt ruồi này là biểu tượng cho sự thịnh vượng, giàu sang và phú quý. Vậy nên, đây là vị trí nốt ruồi mà nhiều người mong muốn sở hữu trong phong thuỷ. 

Bên cạnh vị trí của nốt ruồi, ý nghĩa xấu hay tốt của lệ đường còn phụ thuộc vào một số yêu tốc khác bao gồm hình dáng, kích thước, màu sắc,… của nốt ruồi. 

Mỗi vị trí nốt ruồi đón lệ mang một ý nghĩa khác nhau
Mỗi vị trí nốt ruồi đón lệ mang một ý nghĩa khác nhau

Nốt ruồi đón lệ là tốt hay xấu?

Một số quan niệm cho rằng có nốt ruồi lệ tức là vận mệnh của người đó không mấy tốt đẹp, thường xuyên đau khổ, đặc biệt trong chuyện tình yêu, hôn nhân. Những người này có tính cách đa sầu đa cảm, thường xuyên lo lắng, phiền muộn và dễ bị tổn thương. Ngoài ra, nếu bạn sở hữu nốt ruồi hứng lệ thì bạn là đối tượng bị nhiều người xung quanh nhòm ngó, ganh ghét và đố kị. Điều này ảnh hưởng không ít đến công việc, sự nghiệp.

Người có nốt ruồi đón lệ được dự đoán là lận đận tình duyên
Người có nốt ruồi đón lệ được dự đoán là lận đận tình duyên

Ý nghĩa của nốt ruồi lệ ở nam và nữ

Nốt ruồi giọt lệ ở nam và nữ mang ý nghĩa khác nhau, thể hiện một số phận hay vận mệnh riêng biệt. Để chỉ ra đâu là sự khác biệt, cùng theo dõi những vị trí phổ biến dưới đây:

Nốt ruồi hứng lệ ở mắt phải nữ – Người sống trầm tính, khép tính

Nữ giới sở hữu nốt ruồi hứng lệ được xem là người khá đa sầu đa cảm, tâm hồn mong manh yếu đuối và có nhiều nỗi khổ trong lòng. Những người này sống trầm tính, hướng nội, khép kín và ít khi chia sẻ những nỗi buồn hay nỗi khổ với mọi người xung quanh. 

Xét về công việc, nữ có nốt ruồi lệ là người cực kỳ mạnh mẽ, chủ động và quyết đoán. Nếu chịu khó cởi mở với đồng nghiệp và cấp trên thì những người này có nhiều cơ hội thăng tiến và thành công trong công việc. 

Về tình duyên và hôn nhân, nữ có nốt ruồi đón lệ ở mắt phải gặp nhiều trắc trở và không mấy suôn sẻ. Khi đã yêu, họ là người lụy tình và không biết cách điều chỉnh cảm xúc của bản thân. Từ đó dẫn đến những bốc đồng và cãi vã với người yêu hoặc chồng.

Một số người còn nhận xét về người nữ mắt phải sở hữu nốt ruồi đón lệ là tính cách có phần xảo quyệt, mưu mô. Vì thế mà rất dễ làm mất thiện cảm và mất lòng người khác.

Nữ có nốt ruồi lệ ở mắt phải là người đa sầu đa cảm
Nữ có nốt ruồi lệ ở mắt phải là người đa sầu đa cảm

Nốt ruồi đón lệ bên mắt trái nữ – Thể hiện cơ cực, cô đơn

Nếu bạn nữ sở hữu nốt ruồi hứng lệ ở mắt trái thì bạn được dự đoán là người có nhiều bất hạnh từ khi còn bé. Điều này khiến ý chí và suy nghĩ trong bạn cực kỳ mạnh mẽ và kiên cường. Cùng với đó, những người này rất ham học hỏi và có tinh thần cầu tiến cao, luôn hướng về phía trước để phát triển nên thường có nhiều cơ hội thăng tiến và giữ chức vụ cao trong xã hội.

Xét về mặt tình duyên hay hôn nhân, nốt ruồi đón lệ ở mát trái nữ thì không được may mắn như công việc. Cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc và suôn sẻ, thậm chí là cô đơn khi về già và không có ai chăm sóc.

Nữ có nốt ruồi lệ ở mắt trái không may mắn trong công việc và hôn nhân
Nữ có nốt ruồi lệ ở mắt trái không may mắn trong công việc và hôn nhân

Nốt ruồi hứng lệ ở đuôi mắt nữ

Theo phong thuỷ, nữ có nốt ruồi ở đuôi mắt là người sống khá tham vọng, có thể gặt hái được nhiều thành công trong công việc lẫn cuộc sống. Tuy nhiên, nhìn về mặt hôn nhân hay chuyện tình cảm thì không được may mắn. Họ không có cuộc sống hôn nhân suôn sẻ hay êm ấm như mong muốn bởi tính cách bốc đồng, dễ mất bình tĩnh và không biết cách kiềm chế cảm xúc.

Nữ có nốt ruồi ở đuôi mắt là người sống khá tham vọng
Nữ có nốt ruồi ở đuôi mắt là người sống khá tham vọng

Nốt ruồi lệ ở mắt phải nam

Thông thường, nốt ruồi hứng lệ không xuất hiện nhiều ở nam giới. Trong trường hợp sở hữu nốt ruồi giọt lệ ở mắt phải, bạn là người khá hiền lành và tốt bụng. Vì tính cách này nên dễ bị người khác lợi dụng và lừa gạt. Tuy nhiên, họ khá yếu đuối và nhu nhược, thường rơi nước mắt trước mặt người khác và không biết kiềm chế cảm xúc của bản thân.

Xét về đường tình duyên, mắt phải nam có nốt ruồi lệ dễ bị phản bội hoặc có người thứ 3 xen vào chuyện tình cảm. Nhìn chung dù là tình yêu hay hôn nhân đều khá lận đận. Nếu nốt ruồi ở vị trí mắt phải lõm sâu, có vết sẹo thì họ dễ rơi vào cảnh tuyệt tử tuyệt tôn, cô đơn khi về già và không có con cái, cháu chắt chăm sóc, phụng dưỡng. 

Mắt phải nam có nốt ruồi lệ dễ bị phản bội trong chuyện tình cảm
Mắt phải nam có nốt ruồi lệ dễ bị phản bội trong chuyện tình cảm

Nốt ruồi giọt lệ ở mắt trái nam

Đối với nam giới sở hữu nốt ruồi hứng lệ ở mắt trái, họ là người có quá khứ không mất vui vẻ, chịu nhiều bất hạnh và khổ đau. Vậy nên, khi trường thành dễ bị ảnh hưởng tâm lý. Trong công việc, họ thường xích mích và cãi vã với đồng nghiệp, không được nhiều người tin tưởng cũng như sự nghiệp không có dấu hiệu ổn định hay thăng tiến.

Trong tình duyên, nốt ruồi giọt lệ ở mắt trái nam mang ý nghĩa không mấy tốt. Tình duyên lận đận, nếu có vợ cũng rất dễ ly hôn và không có con cái chăm sóc, phụng dưỡng khi về già.

Nốt ruồi giọt lệ ở mắt trái nam thể hiện bạn là người hay đau khổ và bất hạnh
Nốt ruồi giọt lệ ở mắt trái nam thể hiện bạn là người hay đau khổ và bất hạnh

Tử vi của những ai sở hữu nốt ruồi hứng lệ

Để xem đúng tử vi của những ai sở hữu nốt ruồi giọt lệ, bạn cần phải quan tâm đến các yếu tố như ngày tháng năm sinh, tên, mệnh hay giới tính,… Dưới đây là những thông tin mang tính chất tham khảo về tử vi của người có nốt ruồi hứng lệ.

Tình cảm gặp nhiều trắc trở

Đa số người có nốt ruồi đón lệ đều được nhận xét là không may mắn trong chuyện tình duyên. Dù tình yêu hay hôn nhân đều khó khăn, lận đận và không suôn sẻ. Thậm chí, trong chuyện tình có người thứ 3 xen vào và rất lụy tình. Cả nam và nữ đều khó lựa chọn bạn đời, dễ bị chia xa hoặc không có kết quả êm đẹp.

Tuổi thơ gian truân và bất hạnh

Theo lá số tử vi, người có nốt ruồi giọt lệ thường mang những nỗi đau và bất hạnh từ nhỏ so với bạn bè đồng lứa. Mặc dù có cha mẹ yêu thương nhưng vẫn bị khắc cha hoặc khắc mẹ nên thường xuyên có những bất đồng, tranh cãi không đáng. 

Họ là người không mấy thân thiết với gia đình bên nội và thường không thể sống chung. Ở giai đoạn từ 10 – 15 tuổi sẽ dễ gặp đại hoạ liên quan đến tính mạnh. Nếu vượt qua được kiếp nạn này sẽ gặp nhiều may mắn và sống khỏe mạnh đến già.

Người có nốt ruồi lệ thường có tuổi thơ gian truân và bất hạnh
Người có nốt ruồi lệ thường có tuổi thơ gian truân và bất hạnh

Bạn bè ăn hiếp và lấn át 

Xét về các mối quan hệ bạn bè, những ai sở hữu nốt ruồi lệ có bạn bè không tốt, thường xuyên bị lấn át và bắt nạt. Cộng hưởng với tính cách hiền lành và dễ tin người, họ có khả năng bị bạn bè lừa gạt, mượn tiền không trả nên dễ mất tiền và mất luôn bạn. Nhìn chung, cần cẩn trọng trong việc lựa chọn bạn bè để kết giao.

Cuộc sống lận đận 

Cuộc sống của người có nốt ruồi hứng lệ không mấy khả quan, chịu nhiều đau khổ và lo lắng. Ngày thường phải cam chịu những cuộc tranh cãi từ gia đình, bố mẹ hay anh chị em. Nhưng một khi đã cố chấp và quá sức chịu đựng thì không bao giờ tha thứ, bỏ qua lỗi lầm của mọi người, dù là ai đi nữa.

Gặp vận hạn đường con cái

Nhìn vào lá số tử vi của người có nốt ruồi hứng lệ thường là gặp vận hạn về đường con cái. Vậy nên sau này sống trong cô độc và không ai chăm sóc. Bên cạnh đó, nam giới dễ mắc các bệnh phụ khoa, sinh đẻ không thuận lợi, thậm chí là hiếm muộn. Nếu sinh con thù khắc đường con cái và dễ mắc một số bệnh về phổi hoặc thận.

Xem thêm: Nốt ruồi ở đuôi mắt trái nam, nữ có ý nghĩa gì? Tốt hay Xấu?

Có nên xóa nốt ruồi đón lệ không?

Thông thường, quyết định có nên xóa nốt ruồi đón lệ hay không sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố, đó là tính thẩm mỹ và quan niệm phong thuỷ. Nốt ruồi đón lệ đại diện cho những hình ảnh không mấy tốt đẹp và may mắn trong cuộc sống, tình duyên hay công việc. Không phải vị trí nốt ruồi hứng lệ nào cũng xấu nhưng nếu sở hữu nốt ruồi ở vị trí phong thuỷ không tốt, bạn nên cân nhắc đến việc xóa nốt ruồi để cải thiện tướng số, tạo những chuyển biến tích cực cho vận mệnh.

Về yếu tố thẩm mỹ, một số người thích chấm nốt ruồi lệ để gương mặt trông ấn tượng, có điểm nhấn và cuốn hút hơn. Thế nhưng, đối với những cô nàng thích vẻ đẹp tự nhiên, một làn da không tì vết thì xoá nốt ruồi hứng lệ giúp khuôn mặt trở nên tươi sáng và rạng ngời hơn. Nếu xoá nốt ruồi hứng lệ làm bạn tự tin hơn thì không việc gì phải lo ngại về vấn đề có nên xóa hay không.

Ngày nay, có rất nhiều phương pháp xóa nốt ruồi rất hiện đại và tối tân. Không gây những tổn thương trên da và cảm giác đau hay khó chịu. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc xóa nốt ruồi ở địa chỉ uy tín để đảm bảo an toàn và tính thành công. Trong đó, Thẩm mỹ viện Seoul Center là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Seoul Center là địa chỉ xóa nốt ruồi uy tín và đảm bảo an toàn
Seoul Center là địa chỉ xóa nốt ruồi uy tín và đảm bảo an toàn

Như vậy, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu rõ nốt ruồi lệ là gì cũng như ý nghĩa của vị trí nốt ruồi hứng lệ. Trên đây chỉ là các thông tin để mọi người tham khảo, vận mệnh của mỗi người không chỉ được quyết định ở nốt ruồi mà còn nhiều yếu tố khác. Chúc các bạn luôn thành công và may mắn nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN