Nối mi giữ được bao lâu và làm sao để giữ mi nối lâu rụng?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nối mi để làm đẹp là một trong những phương pháp được nhiều chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc về việc nối mi giữ được bao lâu, thời gian có kéo dài không. Hãy cùng đi tìm đáp án cho câu hỏi này cũng như các lưu ý cần thiết cho chị em.

Phương pháp nối mi được tiến hành như thế nào?

Trước khi giải đáp nối mi giữ được bao lâu thì chị em cần biết nối mi là gì. Trước đây kỹ thuật này vẫn khá xa lạ nhưng ngày nay đã phổ biến hơn rất nhiều. Kỹ thuật này được hiểu là việc dùng các sợi mi giả để nối vào mi thật kết nối qua keo. 

Nối mi là biện pháp làm đẹp từ những sợi mi giả nối vào mi thật
Nối mi là biện pháp làm đẹp từ những sợi mi giả nối vào mi thật

Nối mi cũng rất đa dạng nhiều kiểu khác nhau như: nối mi one – by – one, nối mi Volume, nối mi Katun… Chúng sẽ tạo nên những hàng mi với độ dày, mỏng và độ cong khác nhau. Tuy nhiên, kiểu mi được ưa chuộng nhất ở Việt Nam phải kể đến kiểu nối mi one – by – one đẹp tự nhiên và không gây nặng nề cho đôi mắt.

Nối mi sẽ mang đến một vẻ đẹp mới cho mi nói riêng và tổng thể khuôn mặt nói chung. Bên cạnh sự tiện lợi, nhanh chóng thì phương pháp làm đẹp mi này còn khá rẻ.

Phương pháp nối mi giữ được bao lâu?

Trước khi làm đẹp không ít chị em thắc mắc về việc độ bền của hàng mi nối. Theo các chuyên gia và người làm nghề thì thời gian duy trì được mi nối là trong khoảng 4 đến 6 tuần

Nối mi giữ được bao lâu? Mi nối có thể dùng trong khoảng 4 tuần đến 6 tuần
Mi nối có thể dùng trong khoảng 4 tuần đến 6 tuần

Nhiều các chị em cũng chia sẻ, mặc dù làm cùng một spa và một kiểu mi nhưng đôi khi độ bền của mi vẫn rất khác biệt. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và không phải chị em nào cũng giữ được hàng mi lâu như nhau. Cụ thể như: tay nghề của kỹ thuật viên, chất lượng của mi giả, chất lượng keo nối mi, quá trình chăm sóc sau khi nối mi, kiểu nối mi, … Chính vì vậy khi nối mi mà bị rơi nhanh thì các chị em cần cân nhắc nhiều yếu tố thay vì khăn khăn đổ lỗi cho spa, thẩm mỹ viện nối mi. 

Xem thêm: Nối mi mất bao lâu thời gian mới đẹp và bền?

Những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền mi nối

Việc nối mi giữ được bao lâu, nối mi bao lâu thì rụng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố chính sau.

Tay nghề của kỹ thuật viên nối mi

Nhân viên nối mi là người trực tiếp thực hiện kỹ thuật này cho khách hàng. Và đây cũng là yếu tố đầu tiên quyết định đến việc nối mi bao lâu thì rụng. Một nhân viên nối mi nếu không đủ tay nghề và sự chuyên nghiệp có thể dẫn đến hàng mi không đẹp, mi giả không dính chắc và mi thật và vì vậy sẽ dễ rơi hơn.

Ngược lại một người làm nghề giàu kinh nghiệm sẽ thực hành các bước chuẩn, đảm bảo độ chính xác giúp mi nối bền lâu.

Kỹ thuật viên nối mi ảnh hưởng nhiều đến việc nối mi giữ được bao lâu
Kỹ thuật viên nối mi ảnh hưởng nhiều đến việc nối mi giữ được bao lâu

Chất lượng của mi giả

Chất lượng của mi giả cũng là điều mà các nàng cần quan tâm khi nối mi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mi giả với các chất liệu cũng như độ bền khác nhau. Những cơ sở nối mi nếu sử dụng dòng sản phẩm kém chất lượng thì thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn. Đó là chưa kể đến việc những sợi mi không tốt dễ làm dáng mi xấu, tạo cảm giác khó chịu cho người dùng.

Chất lượng keo nối mi

Nối mi giữ được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào loại keo mà cơ sở làm đẹp đó sử dụng. Keo nối mi chất lượng kém sẽ không đảm bảo độ kết dính. Chúng dễ bị tác động bởi các yếu tố từ nhiệt, lực cản, mỹ phẩm… Từ đó làm mất đi sự gắn kết giữa mi giả và hàng mi thật.

Keo nối kém chất lượng còn là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng không tốt đến mi thật và mắt.

Cách chăm sóc mi sau khi nối

Việc chăm chút của chính chị em cũng quyết định nhiều đến đáp án cho câu hỏi nối mi giữ được trong bao lâu. Những người áp dụng đúng các biện pháp bảo vệ hàng mi nối sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng. Ngược lại các chị em chưa nắm rõ những việc cần làm sau khi nối mi dễ khiến hàng mi nối bị hư hỏng trong thời gian ngắn.

Kiểu nối mi 

Kiểu nối mi cũng ảnh hưởng đến nối mi giữ được trong bao lâu. Nếu bạn thực hiện các mẫu nối mi đơn giản như nối mi classic, nối mi thiên thần, nối mi one by one, … thì số lượng mi được nối ít, chỉ 1-2 sợi trên một thành mi thật. Vì thế mi nhẹ và quá trình chăm sóc mi cũng dễ dàng hơn. Nhờ đó thời gian mi bám lâu hơn. 

Ngược lại đối với các kiểu nối mi như nối mi hoa hồng đen, nối mi mắt mèo, nối mi katun, số lượng mi giả trên mi thật rất lớn (từ 4-6 sợi), thành mi sẽ bị nặng và từ đó mối nối cũng dễ dàng bị hở, thời gian giữ được mi thấp hơn. 

5 thói quen giúp giữ mi nối lâu rụng

Sau khi đã biết các yếu tố ảnh hưởng đến nối mi giữ được bao lâu thì các nàng cũng nên xây dựng cho mình các kế hoạch để bảo vệ mi nối tốt hơn. Những cách giữ mi nối được lâu không những tốt cho mi nối mà còn giúp chăm sóc mi thật của bạn một cách toàn diện.

Thói quen dưỡng mi ngay cả khi không nối mi

Trước khi nối mi hãy đảm bảo bản thân có được hàng mi khỏe. Đây là điều quan trọng để giúp hạn chế tình trạng gãy rụng cũng như giúp mi nối dùng được lâu hơn. Theo đó hãy cố gắng dùng các biện pháp dưỡng mi, chú ý chế độ sinh hoạt một cách khoa học nhất.

Cần lưu ý dưỡng mi khỏe mạnh trước khi nối mi
Cần lưu ý dưỡng mi khỏe mạnh trước khi nối mi

Bên cạnh đó trước khi nối hãy giữ vệ sinh hàng mi thật tốt. Các nàng không nên sử dụng dịch vụ trong lúc mi bẩn hay đang mắc các bệnh về mi mắt.

Hạn chế hoạt động ngoài trời khi nối mi

Sau khi nối mi nhất là trong những ngày đầu các nàng nên hạn chế các hoạt động ngoài trời. Đặc biệt cần tuyệt đối tránh tắm biển, hồ bơi trong ít nhất 6 giờ đầu tiên. Hay khi cần chạy xe máy ngoài đường cũng nên chú ý che chắn tốt cho phần mắt. Tác động từ gió và khói bụi dễ ảnh hưởng đến các sợi mi giả vừa nối vào. Những điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc nối mi bao lâu thì rụng.

Hạn chế dùng các loại dưỡng mi chứa tinh dầu

Nối mi giữ được bao lâu phụ thuộc nhiều vào sản phẩm bạn sử dụng hàng ngày. Một quan niệm rất sai lầm của các nàng sau khi nối mi đó là dưỡng mi. Không ít người cho rằng dưỡng mi càng tốt thì sẽ giúp mi nối được đẹp hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia việc làm này không những không mang lại hiệu quả mà còn gây hại. Theo đó dưỡng mi sẽ khiến cho mi thật mọc dài ra và làm mất đi kết cấu nối ban đầu. Điều này khiến cho mi giả dễ bị đẩy ra khỏi hàng mi thật.

Dưỡng mi chứa tinh dầu sẽ ảnh hưởng đến độ bền mi nối
Dưỡng mi chứa tinh dầu sẽ ảnh hưởng đến độ bền mi nối

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy phần lớn thành phần trong các chất dưỡng mi là tinh dầu. Và chúng lại là khắc tinh với keo nối mi. Tinh dầu dễ khiến keo nối bị mất khả năng kết nối, khiến hàng mi không được bền lâu.

Xem thêm: Nối mi tơ là như thế nào? Có nên nối mi tơ không?

Tuyệt đối không dụi mắt

Những chị em có thói quen dụi mắt thì hãy chấm dứt ngay sau khi nối mi. Đây là một trong những hành động dễ khiến mi giả bị rơi ra. Bên cạnh đó chúng còn ảnh hưởng không tốt đến cả mi thật, dễ khiến các sợi mi vốn đã yếu bị đứt gãy. Ngoài ra, dụi mắt khi tay không sạch sẽ còn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh về mắt.

Dụi mắt sẽ dễ làm rơi mi giả và rụng cả mi thật
Dụi mắt sẽ dễ làm rơi mi giả và rụng cả mi thật

Chải mi thường xuyên

Nối mi giữ được trong bao lâu còn phục thuộc vào số lần chải mi. Thời gian sẽ dài hơn nếu các nàng thường xuyên chải mi. Hiện nay trên thị trường có bán các sản phẩm chuyên biệt dùng để chải mi. Việc làm này sẽ giúp các sợi mi đều, không bị rối và giữ được nếp như lúc mới nối. Chải mi còn giúp loại bỏ các hạt bụi nhỏ bám trên mi.

Các nàng nên kết hợp vệ sinh mi và chải mi hàng ngày để bảo vệ hàng mi được tốt hơn.

Chải mi đúng cách và thường xuyên để tránh mi bị rối
Chải mi đúng cách và thường xuyên để tránh mi bị rối

Có nên nối mi thường xuyên không? 

Dù nối mi an toàn như thế nào, nhưng việc nối mi nhiều cũng không bao giờ là tốt. Do đó bạn cần ít nối môi thì mi mắt sẽ càng được an toàn. Đối với các bạn thường xuyên phải trang điểm hoặc coi trọng vẻ bề ngoài, thì thay vì nối mi, bạn có thể sử dụng mi dán để hạn chế tiếp xúc với keo nối mi (thành phần gây hại rất lớn cho mắt và mi mắt) một ít ít nhất. 

Nối mi khó vệ sinh mi hoàng toàn, từ đó hàng mi nối sẽ trở thành ổ vi khuẩn và dẫn đến nhiều bệnh về nhiễm trùng mắt. Cho đến hiện nay, vẫn chưa có một thời gian cụ giữa các lần nối mi để giữ mắt và mi mắt an toàn. Vậy nên, để đảm bảo sức khỏe toàn diện, bạn nên càng hạn chế nối mi càng tốt.

Lời kết

Trên đây là một vài những giải đáp cho câu hỏi nối mi giữ được bao lâu. Cùng với đó là rất nhiều các biện pháp mà chị em nên áp dụng để giữ hàng mi được đẹp và bền hơn. Hy vọng các nàng sẽ áp dụng thật tốt để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian làm đẹp cho hàng mi.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay