Nối mi giữ được bao lâu? Làm sao để giữ mi nối lâu rụng?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nối mi để làm đẹp là một trong những phương pháp được nhiều chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc về việc nối mi giữ được bao lâu, thời gian có kéo dài không. Hãy cùng đi tìm đáp án cho câu hỏi này cũng như các lưu ý cần thiết cho chị em.

Phương pháp nối mi giữ được bao lâu?

Mi sau khi nối có thể giữ được từ 1 – 1,5 tháng (4 đến 6 tuần). Tuy nhiên thời gian giữ được này còn phụ thuộc vào tay nghề của kỹ thuật viên, chất lượng keo nối mi cũng như các bạn chăm sóc mi nối mỗi ngày. 

Nối mi giữ được bao lâu? Mi nối có thể dùng trong khoảng 4 tuần đến 6 tuần
Mi nối có thể dùng trong khoảng 4 tuần đến 6 tuần

Nếu xét theo từng loại mi nối, thì thời gian mi giả giữ được như sau: 

  • Mi thiên thần: Khoảng 4 tuần 
  • Mi Classic: Nhẹ và thưa nên có thể giữ được 4 – 6 tuần (tuy nhiên mất đi dáng mi) 
  • Mi Volume: Có thể giữ được 3-5 tuần (mi dày và nặng)

Có thể thấy rằng hàng mi nối càng dày, thời gian sử dụng mi nối càng lâu. Vì mi nối sẽ rụng theo thời gian vì bị tác động mỗi ngày từ môi sinh hoạt đến môi trường bên ngoài. Do đó dù có chăm sóc kỹ đến như thế nào, mi nối cũng sẽ thưa. Nếu muốn sử dụng mi nối dài lâu, bạn nên lựa chọn các kiểu nối mi dày như mi volume, mi catun, mi đuôi cá. Dù mi có rụng đi thì vẫn không đáng kể và dáng mi cũng giữ được dài lâu. 

Tuy nhiên, nếu là cô nàng tỉ mỉ và luôn chú ý ngoại hình của bản thân, nhất là khuôn mặt, các chuyên gia khuyên rằng nên thực hiện dặm lại mi 2 tuần/ lần để đảm bảo dáng mi không thay đổi, và tạo sự tự tin, xinh đẹp nhất. 

Xem thêm: Nối mi mất bao lâu thời gian mới đẹp và bền?

Những yếu tố ảnh hưởng đến độ bền mi nối

Như được chia sẻ trên, độ bền của mi nối ở mỗi người không giống nhau. Có người giữ được lâu, nhưng nhiều người lại bị rụng mi ngay sau 2-3 tuần. Có rất nhiều yếu tố tác động đến thời gian sử dụng mi nối mi trên mắt, yếu tố này có thể đến từ nguyên nhân bên ngoài, hoặc cũng có thể do chính thói quen của chúng ta gây nên. Cụ thể:

Tay nghề của kỹ thuật viên nối mi

Nhân viên nối mi là người trực tiếp thực hiện kỹ thuật này cho khách hàng. Và đây cũng là yếu tố đầu tiên quyết định đến việc nối mi bao lâu thì rụng. Một nhân viên nối mi nếu không đủ tay nghề và sự chuyên nghiệp có thể dẫn đến hàng mi không đẹp, mi giả không dính chắc và mi thật và vì vậy sẽ dễ rơi hơn.

Ngược lại một người làm nghề giàu kinh nghiệm sẽ thực hành các bước chuẩn, đảm bảo độ chính xác giúp mi nối bền lâu.

Kỹ thuật viên nối mi ảnh hưởng nhiều đến việc nối mi giữ được bao lâu
Kỹ thuật viên nối mi ảnh hưởng nhiều đến việc nối mi giữ được bao lâu

Khóa học Nối Mi tại Seoul Academy được biết đến là khóa học cam kết tay nghề, học viên khi tham gia sẽ được thực hành liên tục suốt khóa. Chính nhờ điều này, mỗi kỹ thuật viên tương lai được đào tạo tại Seoul Academy đều luôn tự tin, hoàn thành xuất sắc những bộ mi nối từ chất lượng đến thẩm mỹ. Nếu muốn nắm chắc nghề nối mi trong tay, tốt nghiệp khóa học là có khách hàng ngay, hãy liên hệ hotline 1800 0084 để được tư vấn và hỗ trợ. 

Đăng ký để đặt lịch hẹn học thử miễn phí

Đăng ký ngay

Chất lượng của mi giả

Chất lượng của mi giả cũng là điều mà các nàng cần quan tâm khi nối mi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mi giả với các chất liệu cũng như độ bền khác nhau. Những cơ sở nối mi nếu sử dụng dòng sản phẩm kém chất lượng thì thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn. Đó là chưa kể đến việc những sợi mi không tốt dễ làm dáng mi xấu, tạo cảm giác khó chịu cho người dùng.

Chất lượng keo nối mi

Nối mi giữ được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào loại keo mà cơ sở làm đẹp đó sử dụng. Keo nối mi chất lượng kém sẽ không đảm bảo độ kết dính. Chúng dễ bị tác động bởi các yếu tố từ nhiệt, lực cản, mỹ phẩm… Từ đó làm mất đi sự gắn kết giữa mi giả và hàng mi thật.

Keo nối kém chất lượng còn là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng không tốt đến mi thật và mắt.

Cách chăm sóc mi sau khi nối

Việc chăm chút của chính chị em cũng quyết định nhiều đến đáp án cho câu hỏi nối mi giữ được trong bao lâu. Những người áp dụng đúng các biện pháp bảo vệ hàng mi nối sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng. Ngược lại các chị em chưa nắm rõ những việc cần làm sau khi nối mi dễ khiến hàng mi nối bị hư hỏng trong thời gian ngắn.

Kiểu nối mi 

Kiểu nối mi cũng ảnh hưởng đến nối mi giữ được trong bao lâu. Nếu bạn thực hiện các mẫu nối mi đơn giản như nối mi classic, nối mi thiên thần, nối mi one by one, … thì số lượng mi được nối ít, chỉ 1-2 sợi trên một thành mi thật. Vì thế mi nhẹ và quá trình chăm sóc mi cũng dễ dàng hơn. Nhờ đó thời gian mi bám lâu hơn. 

Ngược lại đối với các kiểu nối mi như nối mi hoa hồng đen, nối mi mắt mèo, nối mi katun, số lượng mi giả trên mi thật rất lớn (từ 4-6 sợi), thành mi sẽ bị nặng và từ đó mối nối cũng dễ dàng bị hở, thời gian giữ được mi thấp hơn. 

5 thói quen giúp giữ mi nối lâu rụng

Sau khi đã biết các yếu tố ảnh hưởng đến nối mi giữ được bao lâu thì các nàng cũng nên xây dựng cho mình các kế hoạch để bảo vệ mi nối tốt hơn. Những cách giữ mi nối được lâu không những tốt cho mi nối mà còn giúp chăm sóc mi thật của bạn một cách toàn diện.

Thói quen dưỡng mi ngay cả khi không nối mi

Trước khi nối mi hãy đảm bảo bản thân có được hàng mi khỏe. Đây là điều quan trọng để giúp hạn chế tình trạng gãy rụng cũng như giúp mi nối dùng được lâu hơn. Theo đó hãy cố gắng dùng các biện pháp dưỡng mi, chú ý chế độ sinh hoạt một cách khoa học nhất.

Cần lưu ý dưỡng mi khỏe mạnh trước khi nối mi
Cần lưu ý dưỡng mi khỏe mạnh trước khi nối mi

Bên cạnh đó trước khi nối hãy giữ vệ sinh hàng mi thật tốt. Các nàng không nên sử dụng dịch vụ trong lúc mi bẩn hay đang mắc các bệnh về mi mắt.

Hạn chế hoạt động ngoài trời khi nối mi

Sau khi nối mi nhất là trong những ngày đầu các nàng nên hạn chế các hoạt động ngoài trời. Đặc biệt cần tuyệt đối tránh tắm biển, hồ bơi trong ít nhất 6 giờ đầu tiên. Hay khi cần chạy xe máy ngoài đường cũng nên chú ý che chắn tốt cho phần mắt. Tác động từ gió và khói bụi dễ ảnh hưởng đến các sợi mi giả vừa nối vào. Những điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc nối mi bao lâu thì rụng.

Hạn chế dùng các loại dưỡng mi chứa tinh dầu

Nối mi giữ được bao lâu phụ thuộc nhiều vào sản phẩm bạn sử dụng hàng ngày. Một quan niệm rất sai lầm của các nàng sau khi nối mi đó là dưỡng mi. Không ít người cho rằng dưỡng mi càng tốt thì sẽ giúp mi nối được đẹp hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia việc làm này không những không mang lại hiệu quả mà còn gây hại. Theo đó dưỡng mi sẽ khiến cho mi thật mọc dài ra và làm mất đi kết cấu nối ban đầu. Điều này khiến cho mi giả dễ bị đẩy ra khỏi hàng mi thật.

Dưỡng mi chứa tinh dầu sẽ ảnh hưởng đến độ bền mi nối
Dưỡng mi chứa tinh dầu sẽ ảnh hưởng đến độ bền mi nối

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy phần lớn thành phần trong các chất dưỡng mi là tinh dầu. Và chúng lại là khắc tinh với keo nối mi. Tinh dầu dễ khiến keo nối bị mất khả năng kết nối, khiến hàng mi không được bền lâu.

Xem thêm: Nối mi tơ là như thế nào? Có nên nối mi tơ không?

Tuyệt đối không dụi mắt

Những chị em có thói quen dụi mắt thì hãy chấm dứt ngay sau khi nối mi. Đây là một trong những hành động dễ khiến mi giả bị rơi ra. Bên cạnh đó chúng còn ảnh hưởng không tốt đến cả mi thật, dễ khiến các sợi mi vốn đã yếu bị đứt gãy. Ngoài ra, dụi mắt khi tay không sạch sẽ còn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh về mắt.

Dụi mắt sẽ dễ làm rơi mi giả và rụng cả mi thật
Dụi mắt sẽ dễ làm rơi mi giả và rụng cả mi thật

Chải mi thường xuyên

Nối mi giữ được trong bao lâu còn phục thuộc vào số lần chải mi. Thời gian sẽ dài hơn nếu các nàng thường xuyên chải mi. Hiện nay trên thị trường có bán các sản phẩm chuyên biệt dùng để chải mi. Việc làm này sẽ giúp các sợi mi đều, không bị rối và giữ được nếp như lúc mới nối. Chải mi còn giúp loại bỏ các hạt bụi nhỏ bám trên mi.

Các nàng nên kết hợp vệ sinh mi và chải mi hàng ngày để bảo vệ hàng mi được tốt hơn.

Chải mi đúng cách và thường xuyên để tránh mi bị rối
Chải mi đúng cách và thường xuyên để tránh mi bị rối

Có nên nối mi thường xuyên không? 

Nối mi là dịch vụ rất phổ biến, được nhiều chị em yêu thích bởi sự nhanh chóng tiện dụng. Thế nhưng có rất nhiều sự việc xấu đã xảy ra sau khi nối mi khiến  nhiều người lo ngại và tự hỏi có nên nối mi hay nối mi thường xuyên hay không. 

Mọi dịch vụ làm đẹp đều có 2 mặt, và nối mi cũng vậy, luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho đôi mắt. Trong đó keo nối mi luôn chứa formaldehyde – một hợp chất rất dễ gây kích ứng bờ mí, khiến mắt bị sưng, thậm chí gây ảnh hưởng đến thị lực, khó điều trị. 

Thời gian lý tưởng cho các lần nối mi là 2 tháng
Thời gian lý tưởng cho các lần nối mi là 2 tháng

Ngoài ra, trong quá trình nối mi, nếu tay nghề kỹ thuật viên không có tay nghề, còn lúng túng trong việc thực hiện nối mi, keo nối vô tình vón cục trên mắt, hay rơi vào mắt, điều này rất nguy hiểm. 

Chung quy lại, khi nối mi, hãy tìm đến địa chỉ uy tín và chất lượng để thực hiện. Và lời khuyên chân thành dành cho bạn chính là không nên nối mi thường xuyên. Tần suất các lần nối mi nên được kéo dài tầm 2 tháng/ lần. Với thời gian này, mắt cũng như mi thật có thời gian để thư giãn, phục hồi. 

Trên đây là một vài những giải đáp cho câu hỏi nối mi giữ được bao lâu. Cùng với đó là rất nhiều các biện pháp mà chị em nên áp dụng để giữ hàng mi được đẹp và bền hơn. Hy vọng các nàng sẽ áp dụng thật tốt để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian làm đẹp cho hàng mi.

Nếu muốn tìm địa chỉ học nối mi giá rẻ, chất lượng, cam kết tay nghề, hãy nhất điện thoại và liên hệ 1800 0084 để được hỗ trợ và đăng ký khóa học khiến bạn hài lòng nhất.

Tại đây có mọi thông tin về khóa học mà bạn cần

Số điện thoại

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN