Nghề gì cho phụ nữ nghỉ hưu?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nhiều chị em dù đã nghỉ hưu nhưng vẫn muốn làm việc kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên không phải nhà tuyển dụng nào cũng chọn người đã nghỉ hưu làm việc. Mọi người cần tìm được cho mình công việc phù hợp, không giới hạn tuổi tác. Những ai đang thắc mắc nghề gì cho phụ nữ nghỉ hưu tốt có thể tham khảo các gợi ý dưới đây.

Phụ nữ nghỉ hưu có nên làm việc không?

Đến độ tuổi nghỉ hưu nhiều người sẽ nghĩ đến việc thư giãn, hưởng thụ cuộc sống. Tuy nhiên nhiều chị em vẫn có tư tưởng độc lập, muốn làm việc giết thời gian, kiểm thu nhập. Phụ nữ nghỉ hưu hoàn toàn có thể tìm thêm việc vừa sức với nhiều các lợi ích như:

  • Giúp mọi người có nhiều hơn các mối quan hệ, không bị quá nhàm chán ở tuổi đã về hưu.
  • Có thêm thu nhập ở tuổi trung niên, thoải mái chi trả các khoản phí mà không phải phụ thuộc vào lương hưu hay gia đình.
  • Tạo nên tư tưởng tiến bộ hơn, giúp chị em tuổi nghỉ hưu dễ hòa nhập, không bị thụt lùi.
  • Một vài các công việc cho người nghỉ hưu còn có hiệu quả tăng cường sức khỏe, tránh được nhiều bệnh.
Phụ nữ nghỉ hưu hoàn toàn có thể làm thêm nếu phù hợp
Phụ nữ nghỉ hưu hoàn toàn có thể làm thêm nếu phù hợp

Nghề gì cho phụ nữ nghỉ hưu tốt?

Trên thực tế phụ nữ nghỉ hưu có rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp. Đặc biệt nếu biết về công nghệ kỹ thuật, sử dụng tốt làm tốt mọi người còn có thể làm việc online. Dưới đây hãy cùng điểm qua một vài các nghề lý tưởng cho phụ nữ đã nghỉ hưu.

Công việc gia sư tại nhà

Nếu thắc mắc nghề gì cho phụ nữ nghỉ hưu mọi người có thể tham khảo công việc gia sư tại nhà. Hiện nay có rất nhiều phụ huynh tìm kiếm thầy cô dạy thêm tại nhà cho con. Và nếu mọi người có năng lực, có tinh thần yêu thương trẻ hoàn toàn có thể ứng tuyển. Nghề gia sư tại nhà cho trẻ khá nhẹ nhàng, chỉ cần mọi người thật sự kiên trì và biết cách hoà hợp với các bé. Những cô hay chị đã nghỉ hưu làm công việc gia sư càng được phụ huynh tin tưởng nhiều hơn.

Nghề gia sư tại nhà không quan trọng độ tuổi
Nghề gia sư tại nhà không quan trọng độ tuổi

Dạy học, dạy nghề online

Hiện tại hình thức học online đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Cũng là dạy học nhưng mọi người hoàn toàn có thể làm tại nhà, vô cùng phù hợp cho ai đã nghỉ hưu. Nếu giỏi, có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn tốt thì đây là nghề nghiệp vô cùng lý tưởng. Ngoài dạy học online cho học sinh mọi người cũng có thể thử dạy nghề, đào tạo kỹ năng online. Nghề này rất thú vị, thoải mái về thời gian và còn khá nhẹ nhàng, thích hợp cho người trung niên.

Dạy học online khi đã nghỉ hưu
Dạy học online khi đã nghỉ hưu

Nghề viết content online

Chị em trước đây làm công việc văn phòng khi đã về hưu có thể thử công việc viết content online. Vẫn là hình thức làm online và còn rất thoải mái, không bị gò bó về thời gian. Nghề này tương đối đơn giản khi mỗi cộng tác viên được phân công các từ khoá và nhiệm vụ của mọi người là hoàn thành bài viết theo đúng yêu cầu. Nếu làm việc chăm chỉ, thành tích tốt thì chị em vẫn có thể có thu nhập cao, trên mức 5.000.000Đ với nghề viết content tại nhà.

Nghề viết content ai cũng có thể làm
Nghề viết content ai cũng có thể làm

Nghề trông trẻ tại nhà

Thắc mắc chưa biết nghề gì cho phụ nữ nghỉ hưu mọi người có thể tham khảo công việc giữ trẻ. Có thể nói đây là một trong những nghề lý tưởng cho phụ nữ trung niên và người đã về hưu. Trên thực tế với kinh nghiệm sống của mình chắc chắn nghề giữ trẻ không quá khó khăn với mọi người. Không những vậy nghề này còn vô cùng thú vị, dễ mang đến tiếng cười cho chị em.

Giữ trẻ phù hợp cho người nghỉ hưu
Giữ trẻ phù hợp cho người nghỉ hưu

Xem thêm: Top những ngành nghề có lương hưu tốt

Phụ nữ nghỉ hưu nên làm nghề gì? Làm shipper

Chị em chưa biết nghề gì cho phụ nữ online mọi người có thể tham khảo công việc shipper. Nghề shipper thường không giới hạn độ tuổi, trình độ. Trước đây thường cánh mày râu phổ biến hơn nhưng ngày nay nhiều chị em cũng làm nghề này. Việc shipper nhìn chung khá cực nhọc, chị em sẽ phải làm việc ngoài trời nhiều. Tuy nhiên bù lại mức thu nhập là ổn định và tương đối cao. Những chị em nào đã nghỉ hưu mà sức khoẻ còn đảm bảo, khả năng lái xe tốt hoàn toàn có thể làm công việc này.

Nhiều chị em trung niên làm shipper
Nhiều chị em trung niên làm shipper

Làm nghề dịch thuật

Những cô chị đã nghỉ hưu nếu có vốn ngoại ngữ tốt có thể tham khảo công việc làm dịch thuật. Dịch thuật rất đa dạng từ dịch văn bản, dịch phim, dịch truyện… Nghề này có thể làm online tại nhà nên thuận tiện cho người đã nghỉ hưu. Đáng chú ý là công việc dịch thuật mang đến nguồn thu nhập rất tốt lại không quá áp lực, nhiều tính sáng tạo trong nội dung.

Công việc dịch thuật thu nhập tốt
Công việc dịch thuật thu nhập tốt

Nghề về thẩm mỹ, làm đẹp

Nghề gì cho phụ nữ nghỉ hưu phải kể đến việc thẩm mỹ, làm việc. Có rất nhiều chị em đã nghỉ hưu chọn làm công việc này. Mọi người chỉ cần tham gia một khoá đào tạo nghề sau đó có thể về mở tiệm hoặc nhận làm dịch vụ tại nhà. Có rất nhiều công việc liên quan đến thẩm mỹ, làm đẹp phù hợp cho phụ nữ đã nghỉ hưu như làm tóc, nail, chăm sóc da, trang điểm… Nghề này rất thú vị, giúp chị em nghỉ hưu vui hơn và còn mang về mức thu nhập rất tốt.

Nhiều chị em nghỉ hưu làm về thẩm mỹ, làm đẹp
Nhiều chị em nghỉ hưu làm về thẩm mỹ, làm đẹp

Học ra làm việc được ngay chỉ từ 3 tháng

Đăng ký ngay

Làm chuyên viên massage

Chuyên massage body có rất nhiều người là các chị em trung niên hay người đã nghỉ hưu. Tương tự như thẩm mỹ, làm đẹp, để làm nghề massage mọi người cũng chỉ cần tham gia một khoá học nhỏ trong khoảng 3 tháng để rèn luyện tay nghề. Sau đó chị em có thể mở cơ sở massage hay làm tận nhà cho khách hàng. Nghề massage không đòi hỏi nhiều về tuổi tác, trình độ, quan trọng nhất vẫn là tay nghề đảm bảo, đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Nếu có năng lực chị em hoàn toàn có mức thu nhập tốt, nguồn khách hàng ổn định.

Công việc massage thích hợp cho chị em nghỉ hưu
Công việc massage thích hợp cho chị em nghỉ hưu

Xem thêm: Học spa online có thật sự hiệu quả?

Mở quán ăn – Công việc cho người về hưu

Nếu chưa biết nghề gì cho phụ nữ nghỉ hưu mọi người có thể tham khảo mở quán ăn. Một quán ăn nhỏ nhưng hương vị thơm ngon có thể giúp thu hút khách hàng, thu nhập cao. Đặc biệt khi chị em đã lớn tuổi, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc bếp núc sẽ càng phù hợp hơn. Tuy nhiên để mở quán ăn sẽ tốn khá nhiều công sức nên tốt nhất khi chị em đảm bảo sức khoẻ hãy thực hiện.

Nhiều người nghỉ hưu mở quán ăn
Nhiều người nghỉ hưu mở quán ăn

Sáng tạo nội dung online

Chị em về hưu chưa biết làm gì có thể tham khảo công việc sáng tạo nội dung online. Đó là các video, hình ảnh hay các kiến thức được chia sẻ trên mạng xã hội. Đây là nghề vô cùng thú vị và nếu làm tốt, bắt kịp xu hướng sẽ có thể mang về mức thu nhập cao. Chị em đã về hưu có thể tham khảo các chủ đề như chia sẻ bí quyết làm đẹp, kinh nghiệm nấu ăn, câu chuyện cuộc sống, review sản phẩm…

Chị em có thể sáng tạo nội dung online tại nhà
Chị em có thể sáng tạo nội dung online tại nhà

Công việc cho người về hưu bán hàng online

Chị em đã về hưu nhưng có đầu óc kinh doanh, nhanh nhạy có thể thử công việc bán hàng online. Nghề này là một nghề tự do và ai cũng có thể làm được không quy định giới tính hay độ tuổi. Chị em hoàn toàn có thể tìm một mặt hàng phù hợp sau đó tự tạo tài khoản và kinh doanh. Bán hàng online cho những ai trung niên đã nghỉ hưu có rất nhiều mặt hàng phù hợp như: quần áo, phụ kiện làm đẹp, tóc giả, mỹ phẩm, đồ gia dụng, hoa khô…

Bán hàng online hiện nay cực kỳ đa dạng các ứng dụng, website… Nhờ đó mà cơ hội thu hút được khách hàng cũng cao hơn. Nếu kinh doanh tốt mọi người có thể mang về mức thu nhập cao dù đã nghỉ hưu.

Bán hàng online thu nhập tốt
Bán hàng online thu nhập tốt

Giúp việc theo giờ

Nghề gì cho phụ nữ nghỉ hưu còn có giúp việc theo giờ. Nhiều gia đi, công ty vẫn thường tuyển người làm dọn dẹp, nấu ăn theo giờ nhất định. Đặc biệt hiện nay còn có nhiều website, ứng dụng tạo sự kết nối giữa người tuyển dụng và các chị em muốn làm giúp việc. Nhờ vậy mà mọi người dễ kiếm việc làm hơn. Giúp việc theo giờ rất phù hợp cho người đã nghỉ hưu.

Công việc giúp việc nhà theo giờ
Công việc giúp việc nhà theo giờ

Làm người mẫu ảnh tự do

​​Công việc mẫu ảnh tự do phù hợp cho nhiều người cả nam lẫn nữ. Và các chị em đã nghỉ hưu hoàn toàn có thể tìm kiếm cơ hội với công việc này. Các nhãn hàng, shop thời trang trung niên vẫn luôn tuyển dụng người trong độ tuổi phù hợp để quảng bá sản phẩm. Chỉ cần là người có dáng người chuẩn, ngoại hình ưa nhìn và có gu thẩm mỹ tốt hoàn toàn có thể ứng tuyển.

Công việc mẫu ảnh tự do trong độ tuổi từ 50 trở lên nhìn chung rất thú vị. Các chị, các cô không chỉ được mặc đồ đẹp, gặp gỡ nhiều người mà đặc biệt mức thu nhập còn rất cao.

Mẫu ảnh tuổi nghỉ hưu
Mẫu ảnh tuổi nghỉ hưu

Công việc gội đầu dưỡng sinh

Dịch vụ gội đầu dưỡng sinh trong những năm gần đây rất được yêu thích. Không chỉ chị em mà cả cánh mày râu cũng thường xuyên gội đầu dưỡng sinh thư giãn. Và nghề này cũng đặc biệt phù hợp cho các chị em trung niên, người đã nghỉ hưu. Mọi người có thể mở tiệm hoặc nhận gội đầu tại nhà theo yêu cầu của khách hàng.

Nghề gội đầu dưỡng sinh được đào tạo rất nhiều bởi các trung tâm dạy nghề. Chỉ cần một khoá học ngắn với mức phí thấp chị em đã có được kỹ năng cần thiết để làm nghề. 

Nghề gội đầu dưỡng sinh
Nghề gội đầu dưỡng sinh

Đăng ký nhận ngay học phí giảm 30%

Đăng ký ngay

Mở tiệm tạp hoá

Nếu vẫn chưa biết nghề gì cho phụ nữ nghỉ hưu mọi người có thể thử mở tiệm tạp hoá. Chỉ cần một không gian nhỏ để buôn bán các mặt hàng thiết yếu hàng ngày. Nếu nhà ngay khu dân cư, khu vực tấp nập sẽ càng lý tưởng hơn. Mở tiệm tạp mọi người chỉ cần biết cách nhập hàng và tính toán chi phí. Công tác quản lý, buôn bán nhìn chung khá nhẹ nhàng, phù hợp cho người đã nghỉ hưu.

Bán tiệm tạp hoá khi về hưu
Bán tiệm tạp hoá khi về hưu

Trên đây Seoul Academy vừa giải đáp thắc mắc cho mọi người về vấn đề nghề gì cho phụ nữ nghỉ hưu. Ai nói đã về hưu thì không thể làm việc. Trên thực tế nghề thích hợp cho mọi người là rất nhiều. Hy vọng chị em sẽ tìm được công việc tốt, thêm niềm vui khi đã về hưu và còn có nguồn thu nhập tự chủ.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về khóa học nail hãy tham khảo ngay tại Seoulacademy.edu.vn, hoặc liên hệ 1800 0084 để được giải đáp mọi thắc mắc của mình.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN