Ngành pha chế thi khối nào? Top 12 trường đào tạo tốt nhất

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Ngành pha chế thi khối nào? Có cần học đại học không? Trường nào đào tạo nào tốt?… Đây là những vấn đề được nhiều người quan tâm trước khi lựa chọn nghề này. Seoul Academy đã tổng hợp lại những thông tin hữu ích về nghề pha chế trong bài viết sau đây.

Giới thiệu về ngành pha chế

Nghề pha chế là nghề pha đồ uống cho thực khách tại các cơ sở ẩm thực, kinh doanh thức uống. Người pha chế sẽ có công việc kết hợp các loại thức uống với nhau để thay đổi mùi vị tổng. Đó có thể là bất kỳ một loại dung môi nào như rượu vang, rượu mạnh, các loại nước ngọt có gas, nước ép trái cây, cà phê, sữa,…

Hiện nay, nghề chia thành hai nhóm nhỏ về nghiệp vụ chính là pha chế đồ uống có cồn và pha chế cà phê. Lần lượt gọi là Bartender và Barista, kiến thức và kỹ năng có sự khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi vai trò của họ ở một số cơ sở kinh doanh nhỏ sẽ không được phân chia rõ ràng. Thường chỉ tuyển một người pha chế duy nhất đảm nhiệm toàn bộ yêu cầu đồ uống cho khách hàng.

Để làm việc trong ngành này, cần quan tâm đến nhiều vấn đề khác nhau, đặc biệt là chuyện học tập. Trong đó, ngành pha chế thi khối nào, có cần học đại học không, học trường nào tốt,… được nhiều người quan tâm nhất.

Để theo đuổi ngành pha chế cần tìm nơi học tập tốt
Để theo đuổi ngành pha chế cần tìm nơi học tập tốt

Ngành pha chế thi khối nào? Có cần học đại học không? 

Ở Việt Nam hiện nay đã phần chương trình dạy nghề này sẽ học khối Trung cấp, Cao đẳng. Nếu đang tìm các trường đại học có ngành pha chế thì chắc chắn là không. Ở nước ta, ngành pha chế hiện nay chưa có hệ đào tạo bậc đại học. Bởi để làm công việc này không cần đến 4 năm cho chương trình quá nhiều lý thuyết. Là một nghề thiên về kỹ năng, chỉ cần tối đa tham gia hệ cao đẳng là đã đủ trình độ chuyên môn.

Vì thế mà pha chế hiện nay chỉ đào tạo khóa chuyên đề ngắn hạn, khóa sơ cấp, trung cấp nghề và cao nhất là cao đẳng. Chương trình sẽ tập trung vào thực hành và tiếp xúc thực tế, rèn luyện tay nghề, tích lũy kinh nghiệm để làm việc tốt trong tương lai.

Ngoài ra, học pha chế cũng không cần bằng cấp, kể cả bằng THPT hay THCS. Theo quy định của Nhà nước, điều 61 Bộ Luật Lao Động 2012, công dân từ đủ 14 tuổi trở lên đã đủ điều kiện học nghề. Những người này sẽ là được tham gia học sơ cấp nghề. Nếu đã tốt nghiệp cấp 2 (THCS) sẽ được học hệ trung cấp nghề, THPT sẽ được bắt đầu ngay với hệ cao đẳng.

Việc học nghề pha chế không cần bằng cấp gì cả tuy nhiên, mọi người vẫn nên tốt nghiệp cấp 2 trước khi học nghề. Bởi khi đủ 16 tuổi đã gần trưởng thành, hiểu biết hơn về sở thích và đam mê. Việc có bằng tốt nghiệp THCS cũng giúp mọi người có thể chọn ngay hệ trung cấp nghề. Riêng muốn học Bartender cần phải trên 18 tuổi vì bạn tiếp xúc, nếm đồ có cồn.

Để học ngành pha chế rượu, bạn phải trên 18 tuổi
Để học ngành pha chế rượu, bạn phải trên 18 tuổi

Thực tế hầu hết các cơ sở dịch vụ ẩm thực, thức uống đều không yêu cầu bằng cấp. Nhà tuyển dụng chuyên nghiệp chỉ xem xét dựa theo năng lực và kinh nghiệm, tối đa là chứng chỉ hành nghề. Họ sẽ không đánh giá cần phải bằng cấp cao như với những công việc văn phòng, kỹ thuật khác.

Vậy, với câu hỏi ngành pha chế thi khối nào câu trả lời là không có khối thi bởi không phải học đại học. Ngoài ra cũng không cần bằng cấp chính quy bởi sau mỗi khóa pha chế mọi người đều được cấp chứng chỉ nghề. Đây là minh chứng cho năng lực của mọi người trong nghề để làm tốt công việc.

Mặt khác, nghề pha chế cũng không chỉ dậm chân mãi ở vị trí nhân viên, còn thăng tiến cao hơn rất nhiều. Làm thời gian lâu, sẽ lên nhiều vị trí như giám sát, quản lý Bar, Bar trưởng (Head Bar),… Để lên những vị trí này mới phải nâng cao trình độ với những chương trình đào tạo cao hơn.

Có nên học nghề pha chế chuyên nghiệp không?

Pha chế đồ uống hẳn đã không còn xa lạ với mọi người. Các chuyên viên trong lĩnh vực này thường có tay nghề cao, sự sáng tạo mang đến cho thực khách nhiều loại nước đa dạng. Rất nhiều người, nhất là các bạn trẻ đã thành công có việc làm ổn định và mức lương cao khi theo nghề pha chế. Trong giai đoạn hiện nay, đây cũng nằm trong top các ngành rất đáng theo đuổi.

Nhiều người lựa chọn học ngành pha chế
Nhiều người lựa chọn học ngành pha chế

Học pha chế mọi người có thể làm việc ở nhiều nơi từ các khách sạn, nhà hàng, quán ăn đến các câu lạc bộ, bar, pub… Bên cạnh đó, khi đã có kinh nghiệm các chuyên viên pha chế hoàn toàn có thể tự mở điểm kinh doanh hoặc lớp đào tạo học viên. Chỉ với một chương trình học ngắn hạn cùng sự cố gắng, chăm chỉ mọi người sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển với ngành này.

Kỹ năng cần có khi học nghề pha chế

Bằng cấp đối với người muốn học nghề pha chế là không cần thiết, chỉ cần có đam mê là được. Tuy nhiên, để dễ dàng theo đuổi sự nghiệp, kỹ năng của người học nên có:

Khéo tay và tỉ mỉ

Người khéo léo, tỉ mỉ và cẩn thận sẽ dễ dàng theo đuổi nghề pha chế hơn hẳn. Với sự khéo tay, mọi người sẽ dễ dàng thực hiện được những công đoạn trang trí. Tính cách tỉ mỉ sẽ giúp tạo ra những thức uống hoàn hảo và đặc sắc nhất cho khách hàng.

Học nghề pha chế cần phải khéo léo và tỉ mỉ
Học nghề pha chế cần phải khéo léo và tỉ mỉ

Có óc thẩm mỹ tốt

Trong xã hội hiện đại, yêu cầu của khách hàng ngày một cao hơn. Đồ ăn, thức uống cũng đòi hỏi chất lượng, không chỉ ngon mà còn cần được trình bày đẹp mắt. Chỉ như thế mới có thể thu hút khách hàng và tăng doanh thu cho cơ sở kinh doanh. Và óc thẩm mỹ sẽ giúp tạo được ấn tượng và nâng cao khả năng của bản thân tốt hơn.

Am hiểu và kiến thức vững chắc về chuyên môn

Muốn làm bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải có đủ kiến thức và tay nghề. Người pha chế cũng vậy, phải am hiểu về các loại đồ uống đa dạng từ mùi vị, tính chất cho đến cách trang trí. Như thế mới biết cách sáng tạo, kết hợp để tạo ra những thức uống thơm ngon, hấp dẫn nhất. Ngoài ra cũng phải có kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho khách hàng.

Vị giác tốt

Cũng như đầu bếp, người pha chế cần có vị giác tốt, khả năng cảm nhận mùi vị vô cùng quan trọng. Để pha chế thành công một món đồ uống ngon, cần phải nếm được chính xác mùi vị.

Chỉ như thế mới có thể phối hợp các loại nguyên phụ liệu tốt nhất. Khả năng cảm nhận mùi vị tuyệt vời sẽ khiến bạn trở thành một bậc thầy sáng tạo thức uống. Điều này quan trọng hơn ngành pha chế thi khối nào hay có cần học đại học không.

Vị giác tốt là lợi thế của người làm nghề pha chế
Vị giác tốt là lợi thế của người làm nghề pha chế

Khả năng thích nghi tốt

Môi trường làm việc của người pha chế rất đa dạng, phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng. Có thể nói môi trường công việc của người làm nghề này được đánh giá là khá nhạy cảm. Mọi người cần có sự khôn khéo và khả năng thích nghi nhanh với tập thể, mọi đối tượng khác biệt.

Kỹ năng giao tiếp, nắm bắt tâm lý khách hàng

Kỹ năng giao tiếp tốt và nắm bắt tâm lý khách hàng là một trong những yếu tố cần thiết của người làm dịch vụ. Sự khéo léo, tinh tế trong cách giao tiếp sẽ giúp bạn dễ dàng có thu nhập cao hơn (tiền tips).

Việc nắm bắt tâm lý để tư vấn khách hàng sẽ giúp quán, nhà hàng kinh doanh tốt hơn. Khách hàng làm hài lòng sẽ giúp tăng doanh thu, điều này sẽ khiến con đường thăng tiến của bạn rộng mở hơn.

Kỹ năng biểu diễn

Ngoại trừ kỹ năng pha chế, trang trí điêu luyện, điều làm nên sự chuyên nghiệp của người pha chế còn là kỹ năng biểu diễn. Đặc biệt là trong ngành Bartender, Flair Bartending là kỹ thuật mà mọi người cần có. Đây sẽ điều quyết định người làm nghề có thể thăng tiến nhanh chóng và thu hút khách hàng hay không.

Tiếng Anh giao tiếp tốt

Trong thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa, du nhập nhiều nền văn hóa, tiếng Anh là điều mà người nào cũng cần trau dồi. Đây là kỹ năng quan trọng bên cạnh nghiệp vụ, giúp thách thức và mở rộng cơ hội nghề nghiệp. Tiếng Anh sẽ là điều kiện để người pha chế tìm được công việc và có thu nhập tốt hơn.

Tiếng Anh giao tiếp là kỹ năng cần thiết của người làm nghề dịch vụ
Tiếng Anh giao tiếp là kỹ năng cần thiết của người làm nghề dịch vụ

Ngành pha chế học trường nào là tốt? Một số trường đào tốt ngành pha chế chất lượng

Như đã nói, nghề pha chế hiện nay đa phần sẽ do các trung tâm dạy nghề hoặc trường Trung cấp đào tạo. Sau khi giải đáp ngành pha chế thi khối nào, chúng ta cùng tìm hiểu về những trường đào tạo nghề pha chế tốt nhất hiện nay. Những địa chỉ sau đây vô cùng chất lượng và đảm bảo mọi người có đủ chuyên môn làm việc.

Hướng nghiệp Á Âu

Muốn tìm một khóa học chuyên sâu về nghề pha chế, Hướng nghiệp Á Âu là trung tâm uy tín nhất mọi người có thể chọn. Hiện nay trung tâm đã có mặt trên nhiều tỉnh thành trên toàn quốc, trong đó có Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Khóa học tại đây rất đa dạng, chuyên đề, ngắn hạn, dài hạn tùy theo nhu cầu học việc. Chương trình đào tạo với lịch thực tập bài bản, chuyến đi thực tế, workshop,… Nhờ thế mọi người có thể cập nhật xu hướng, nâng cao tay nghề và có nhiều kinh nghiệm hơn.

Lựa chọn học pha chế tại Hướng nghiệp Á Âu học viên sẽ nắm được cách tạo ra nhiều thức uống khác nhau từ cà phê, sinh tố, nước ép, thức uống đá xay… Khóa học được hướng dẫn từ các chuyên viên giàu kinh nghiệm, nhiều năm làm việc trong lĩnh vực pha chế. Chương trình dạy pha chế ở Hướng nghiệp Á Âu còn được đánh giá cao vì đặc biệt dành nhiều thời gian cho học viên thực hành.

Hướng nghiệp Á Âu là nơi đào tạo nghề pha chế uy tín
Hướng nghiệp Á Âu là nơi đào tạo nghề pha chế uy tín

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 02 – 04 đường số 1, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
 • Hotline: 091 827 99 88‎.

Tham khảo: Kinh nghiệm học pha chế mở quán cafe hiệu quả dễ áp dụng

Trường dạy ẩm thực Netspace

Netspace đã thiết kế và xây dựng nhiều khóa học về dịch vụ, ẩm thực và pha chế khác nhau. Hiện nay trung tâm đã có mặt tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, Biên Hòa, Nha Trang. Các khóa học pha chế chất lượng tại đây gồm:

 • Pha chế tổng hợp (các dòng thức uống hiện đại).
 • Pha chế Barista (đào tạo chuyên nghiệp về cà phê).
 • Pha chế Bartender (các loại thức uống có cồn).
 • Pha chế Trà – Trà sữa chuyên nghiệp.

Các khóa học pha chế tại đây được chia ra thành nhiều chương trình từ bartender, barista, pha chế tổng hợp, pha chế cafe, khóa dành cho chủ quán… Mỗi khóa học sẽ có các chuyên viên hàng đầu phụ trách, tận tình và cầm tay chỉ việc học viên. Song song đó mọi người cũng được thực hành pha chế nhiều loại thức uống với các trang thiết bị hiện đại hàng đầu.

Học nghề pha chế sẽ giúp bạn vững bước tương lai
Học nghề pha chế sẽ giúp bạn vững bước tương lai

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 30 Nguyễn Huy Tự, P.ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM.
 • Điện thoại: 028 6291.2698‎

Trung tâm dạy nghề pha chế Jarvis

Jarvis là trung tâm dạy nghề nổi tiếng về pha chế tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Các khóa học tại đây có giáo trình được cập nhật liên tục theo xu hướng thị trường. Đảm bảo học viên sẽ tự tin làm việc ở bất kỳ nơi đâu ngay sau khi tốt nghiệp.

Jarvis là trung tâm đào tạo ngành pha chế nổi tiếng
Jarvis là trung tâm đào tạo ngành pha chế nổi tiếng

Số điện thoại: 0824 079 555 – 0985 965 732.

Học viện đào tạo pha chế NAMAS

NAMAS là trung tâm uy tín chuyên đào tạo pha chế, nấu ăn và kinh doanh cơ sở ẩm thực. Trung tâm có nhiều chi nhánh trên khắp các tỉnh thành và rất nhiều khóa học đa dạng. Trong suốt thời gian hoạt động, nơi đây đã đào tạo hơn 5000+ người pha chế trên toàn quốc.

Mọi người không cần băn khoăn ngành pha chế thi khối nào khi đến với nơi đây. Với chương trình đào tạo chất lượng, đảm bảo mọi người sẽ tự tin làm việc ở bất kỳ đâu.

Học pha chế tại NAMAS giúp mọi người có đầy đủ kiến thức và kỹ năng
Học pha chế tại NAMAS giúp mọi người có đầy đủ kiến thức và kỹ năng

Số điện thoại: 1800 6128.

Xem thêm: Học nghề pha chế có tương lai không?

Trung tâm đào tạo Barista – WAO

WAO là một địa chỉ đào tạo nghề pha chế uy tín, cụ thể là pha chế cà phê, Barista. Giảng viên sẽ hướng dẫn người học về:

 • Kiến thức tổng quan về cà phê hạt, cà phê rang xay, cà phê robusta, arabica,…
 • Lựa chọn hạt cà phê, máy xay, máy pha chất lượng.
 • Kỹ thuật pha chế cà phê truyền thống, cà phê Ý,… chuyên nghiệp.
 • Tạo hình nghệ thuật (Latte art).

Ngoài ra, trung tâm còn định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho học viên. Cách xây dựng hệ thống quầy bar theo nhiều quy mô, đào tạo và quản lý nhân sự. Kỹ năng thiết kế thực đơn, quản lý chi phí, giảm thiểu chi phí rủi ro,… Những điều này sẽ giúp ích cho bạn khi làm quản lý hay tự kinh doanh quán.

WAO là nơi đào tạo Barista nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh
WAO là nơi đào tạo Barista nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 32 đường Tiền Giang, phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 1800 646417.

Trường trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist

Nếu chưa biết ngành pha chế học trường nào mọi người có thể tham khảo Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist. Đây là một trường có kinh nghiệm nhiều năm và nổi tiếng tại TP. HCM. Chương trình dạy pha chế đồ uống sẽ nằm trong khối Trung cấp 2 năm.

Saigontourist sở hữu cơ sở, trang thiết bị vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Khóa học tại những nơi đây vô cùng chất lượng, đảm bảo mọi người có đầy đủ kiến thức và kỹ năng.

Học nghề pha chế giúp mọi người phát triển tương lai sự nghiệp
Học nghề pha chế giúp mọi người phát triển tương lai sự nghiệp

Vì có thời gian học tương đối lâu nên kiến thức mà học viên được đào tạo là rất nhiều. Bên cạnh thực hành pha chế các thức uống còn nhiều nội dung khác như:

 • Tìm hiểu về ngành nhà hàng, khách sạn qua đó xác định nhu cầu của khách hàng. 
 • Biết được nhiệm vụ và công việc cùng từng nhân viên quán và các lĩnh vực pha chế khác nhau.
 • Hiểu biết về các loại thức uống từ đơn giản đến phức tạp, hiện đại hàng đầu.
 • Nắm được cách dùng các loại máy móc, thiết bị trong pha chế đồ uống.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028.38442238.

Trường quản lý khách sạn Việt – Úc (VAAC)

VAAC là một trong những trường dạy ngành dịch vụ, nấu ăn, pha chế, nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn,… chuyên nghiệp. Đến đây, mọi người hướng dẫn bởi những người giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm. Nhờ thế mà dễ dàng sáng tạo những thức uống độc đáo và đầy nghệ thuật.

Các bạn không cần băn khoăn ngành pha chế thi khối nào bởi nơi đây nhận học viên theo phương diện xét duyệt. Cuối khóa còn nhận được chứng chỉ từ tổng cục nghề, giấy chứng nhận song ngữ,… Với bằng cấp có giá trị toàn quốc, mọi người sẽ dễ dàng tìm kiếm việc làm ở bất kỳ đâu trên cả nước.

Học ngành pha chế tại VAAC giúp bạn có được trình độ chuyên môn cao
Học ngành pha chế tại VAAC giúp bạn có được trình độ chuyên môn cao

Khóa học thuộc hệ sơ cấp và để đăng ký mọi người chỉ cần tốt nghiệp THCS. Trong suốt 5 tháng mọi người sẽ được học nhiều các nội dung khác nhau như:

 • Kỹ năng pha chế hơn 40 loại đồ uống khác nhau từ cà phê, sinh tố, nước ép đến cocktail…
 • Kỹ năng phục vụ, giao tiếp và tư vấn cho khách hàng.
 • Biết được những nguyên liệu cũng như dụng cụ cần thiết để chế biến đồ uống.
 • Kỹ năng kiểm kê và báo cáo cho chủ quán.

Ngoài ra còn nhiều chương trình dạy nghề khác ở Trường Cao đẳng nghề Việt Úc như quản trị nhà hàng, khách sạn, chế biến món ăn, làm bánh, hướng dẫn viên du lịch…

Thông tin liên hệ:

 • Địa điểm: K476/8 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê – Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236. 3814400.

Trường cao đẳng quốc tế Pegasus

Đây là ngôi trường cung cấp nhiều khóa học thuộc về lĩnh vực du lịch, khách sạn và nhà hàng. Học tại đây giúp mọi người có đầy đủ trình độ chuyên môn để làm việc trong tương lai. Trường hiện nay đã có mặt tại Hà Nội và Đà Nẵng, mọi người có thể thuận tiện hơn trong việc theo đuổi đam mê.

Theo đuổi đam mê với những khóa học pha chế chất lượng
Theo đuổi đam mê với những khóa học pha chế chất lượng

Chương trình dạy pha chế ở đây thường được học trong khoảng 5 đến 7 tuần với 3 buổi/ tuần. Thời gian học nhanh chóng nên đặc biệt phù hợp cho những ai bận rộn, ít thời gian. Khóa học dành đến 90% để học viên thực hành pha chế, rèn luyện kỹ năng phục vụ khách hàng. Đặc biệt học nghề ở Trường Cao đẳng quốc tế Pegasus còn có cấp bằng chứng nhận giá trị cho học viên.

Số điện thoại: (024) 7304 1555 – (023) 6730 1555.

Trường cao đẳng du lịch Hà Nội

Cao đẳng du lịch Hà Nội là trường chuyên đào tạo lĩnh vực dịch vụ, du lịch, nhà hàng – khách sạn. Các khóa học pha chế nơi đây được rất nhiều bạn trẻ tin tưởng và lựa chọn. Khi tốt nghiệp, mọi người còn được cấp chứng chỉ nghề Quốc gia và hỗ trợ giới thiệu việc làm tốt.

Học pha chế tại trường uy tín giúp bạn tự tin làm việc ở bất kỳ đâu
Học pha chế tại trường uy tín giúp bạn tự tin làm việc ở bất kỳ đâu

Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội cũng rất lý tưởng để mọi người theo học pha chế. Đây là ngôi trường được biết đến với 2 chương trình dạy gồm Sơ cấp, Trung cấp và Cao đẳng. Học pha chế đồ uống sẽ nằm trong nhóm chương trình Sơ cấp với thời gian học tương đối ngắn.

Không ít người chọn Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội vì nhiều các lý do khác nhau như:

 • Dạy nghề chuyên nghiệp từ các giảng viên giàu kinh nghiệm và có nhiều năm làm việc.
 • Khóa học mang đến các nội dung chuyên sâu, giúp học viên pha chế được đa dạng loại thức uống.
 • Học nghề thực hành trong không gian thoải mái, hiện đại và được tài trợ các trang thiết bị cần thiết.
 • Nhiều chương trình liên kết trong và ngoài nước, hỗ trợ việc làm cho sinh viên.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 236 Đường Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Điện thoại: 02437560745.

Trung tâm pha chế Bartender HB Hà Nội

Đây cũng là cái tên nổi bật trong số những trung tâm dạy nghề Bartender tại Hà Nội chất lượng. Khóa học được thiết kế với lộ trình cụ thể: cách thực hiện những thức uống từ đơn giản đến phức tạp, cổ điển đến hiện đại, cách sáng tạo thức uống,…

Học pha chế tại trung tâm Bartender HB giúp bạn có đủ kiến thức và kỹ năng
Học pha chế tại trung tâm Bartender HB giúp bạn có đủ kiến thức và kỹ năng

Địa chỉ: Số 262 đường Lê Trọng Tấn, phường Định Công, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Số điện thoại: 0962 363 963.

Trường Trung cấp nghề Việt Giao

Nghề pha chế học trường nào chất lượng mọi người có thể tham khảo Trường Trung cấp nghề Việt Giao. Đây là một trong những điểm dạy nghề ở TP. HCM uy tín với nhiều sự lựa chọn khác học khác nhau. Liên quan đến pha chế tại Trường Trung cấp nghề Việt Giao có khóa tổng hợp (13 buổi học), chuyên viên pha chế (44 buổi) và khóa bartender (16 buổi).

Khóa học tại trường Trường Trung cấp nghề Việt Giao giá rẻ
Khóa học tại trường Trường Trung cấp nghề Việt Giao giá rẻ

Mức học phí tại trường Trường Trung cấp nghề Việt Giao sẽ giao động trong khoảng từ 8 đến 16 triệu đồng tùy theo chương trình. Học nghề ở trường này mọi người có thể yên tâm vì đều được hướng dẫn thực hành từ các chuyên viên kinh nghiệm hàng đầu hiện nay.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 193 Vĩnh Viễn, phường 4, Quận 10, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3927 0278

Trường cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn

Một trong những trường dạy pha chế được nhiều người lựa chọn phải kể đến trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn. Trường với nhiều năm kinh nghiệm và tuyển sinh nhiều chương trình khác nhau như lữ hành, quản lý khách sạn, nhà hàng, nghề bếp…

Khóa học pha chế thức uống ở ngôi trường này nằm trong chương trình dạy nghề ngắn hạn. Mọi người sẽ được đào tạo trong vòng 300 giờ dưới sự hướng dẫn của các chuyên viên. Học pha chế tại trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn với nội dung chuyên sâu và chú trọng thực hành. Mọi người sau khi tốt nghiệp có thể tự tin về tay nghề pha chế của mình.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 347A Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Tp.HCM
 • Điện thoại: 028 6297 3212.
Trường cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn chuyên dạy pha chế
Trường cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn chuyên dạy pha chế

Bài viết trên đây cũng Seoul Academy đã giải đáp cho các bạn ngành pha chế thi khối nào cùng một số vấn đề khác. Nếu yêu thích nghề này, đừng ngần ngại, hãy đăng ký một khóa học tốt ngay để theo đuổi đam mê. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp và ngày càng phát triển hơn trong tương lai!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN