Mắt phượng là gì? Cách nhận biết xem vận mệnh giàu hay nghèo

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Đôi mắt luôn quyết định rất nhiều đến nét đẹp của khuôn mặt. Trong rất nhiều các kiểu mắt đẹp thì mắt phượng luôn thuộc top đứng đầu. Tuy vậy nếu xét về mặt nhân tướng học liệu kiểu mắt này có tốt hay không? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về mắt phượng cũng như các kiến thức xoay quanh vấn đề này.

Mắt phượng là gì? Cách nhận biết

Mắt phượng là kiểu mắt đặc trưng với phần đuôi mắt dài, bề ngang của mắt cũng hơi hẹp hơn so với mắt thông thường. Cùng với đó là mắt hai mí rõ ràng, rất quyến rũ. Từ rất lâu mắt phượng đã được dùng để làm tiêu chuẩn đánh giá một đôi mắt đẹp.

Mắt phượng siêu đẹp là mơ ước của nhiều người
Mắt phượng siêu đẹp là mơ ước của nhiều người

Người sở hữu mắt phượng luôn đi kèm với một ánh nhìn rất sáng, thu hút và nổi bật. Kiểu mắt phượng thường có những đặc trưng rất dễ nhận biết như:

  • Đuôi mắt dài: Nếu so với nhiều những kiểu mắt khác thì đuôi mắt phụng dài hơi và hơi xếch lên trên. Chính vì vậy sẽ cho cảm giác có phần sắc sảo nhưng vẫn nữ tính.
  • Bề ngang hẹp: Mắt phượng có độ to vừa phải, bề ngang nhìn chung tương đối hẹp. Do đó kiểu này tạo cho khuôn mặt sự hài hoà, không bị quá mạnh mẽ, đáng sợ.
  • Mắt có 2 mí: Mắt phượng sẽ luôn có 2 mí và đây cũng là một trong những tiêu chuẩn không thể thiếu.
  • Tròng đen và tròng trắng rõ ràng: Đôi mắt phụng tròng đen và tròng trắng sẽ rõ ràng. Đặc biệt phần tròng trắng không chiếm quá nhiều nên sẽ giúp mắt nhẹ nhàng và trông hiền hậu hơn.

Các kiểu mắt phượng thường thấy

Mắt phượng hay mắt phụng trên thực tế còn được chia ra rất nhiều các kiểu khác nhau. Và mỗi kiểu lại mang đến một nét đẹp đặc trưng. Dưới đây là một vài kiểu mắt phượng phổ biến thường gặp hiện nay.

Mắt đan phụng

Mắt đan phụng hay mắt đan phượng là một trong những kiểu mắt đẹp, đặc biệt với phái nữ. Kiểu mắt đan phụng nổi bật với 2 mí sâu cùng với đó là hàng lông mi dài, cong và dày dặn. Dáng mắt này tạo cảm giác khuôn mặt vui tươi, giúp mọi người dễ tạo được ấn tượng với mọi người xung quanh.

Với cánh mày râu, sở hữu mắt đan phụng sẽ giúp khuôn mặt trở nên mạnh mẽ, nam tính. Tuy nhiên cảm giác vẫn rất gần gũi, không bị quá hung dữ, đáng sợ.

Kiểu mắt đan phụng siêu đẹp
Kiểu mắt đan phụng siêu đẹp

Mắt phượng ngủ

Mắt phượng ngủ hay còn được biết đến với các tên như dạ phượng nhãn, mắt phụng về đêm. Nhiều người rất thắc mắc mắt phượng ngủ là gì. Kiểu mắt này nếu so với đan phượng thì có phần hẹp hơn và đuôi mắt cũng không quá dài. Mặt phượng ngủ tạo nên nét đẹp mềm mại, nền nã và dịu dàng. Bên cạnh đó còn cho cảm giác có chút u buồn, rất cần được che chở.

Mắt phượng ngủ đẹp tự nhiên khá hiếm. Kiểu mắt này sẽ thấy nhiều hơn ở nữ giới và cánh mày râu lại càng khó gặp hơn. Dáng mắt đẹp và đi kèm theo đó cũng là tướng số tốt, vận mệnh nhiều may mắn.

Kiểu mắt phượng ngủ hay dạ phượng nhãn
Kiểu mắt phượng ngủ hay dạ phượng nhãn

Minh phụng nhãn

Minh phụng nhãn là một trong những kiểu mắt phượng hiếm hàng đầu. Tại châu Á sẽ không có quá nhiều người sở hữu dáng mắt này. Minh phụng nhãn cũng đặc trưng mí mắt rõ nhưng dài hơn và có thể dài hơn cả đuôi mắt. Minh phụng nhãn giúp khuôn mặt trở nên sắc nét, mạnh mẽ và toát lên sự quyết đoán, cá tính. Kiểu mắt này thường thấy ở nam hơn so với nữ.

Kiểu mắt minh phụng nhãn to tròn siêu đẹp
Kiểu mắt minh phụng nhãn to tròn siêu đẹp

Mắt phượng có hiếm không?

Theo các khảo sát, mắt phượng là một trong những kiểu mắt rất hiếm. Có ít người trên thế giới sở hữu dáng mắt này một cách tự nhiên. Do đó trước đây, người có mắt phượng luôn rất được trân trọng và là mơ ước của nhiều người. Mặc dù vậy ngày nay mắt phượng đã phổ biến hơn. Điều này chủ yếu nhờ việc phát triển của ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Mọi người có thể dễ dàng hơn để có được dáng mắt phụng hay bất kỳ kiểu mắt nào mà mình mong muốn.

Mắt phượng mày ngài là gì?

Đi cùng với mắt phượng mọi người vẫn thường nghe mày ngài. Vậy mày ngài là gì? Mài ngài đặc trưng với dáng khá mãnh, đuôi lông mày hơi nhếch lên trên và có độ cong nhất định. Mắt phượng mày ngài đi cùng với nhau sẽ tạo nên bộ đôi mắt và chân mày vô cùng hoàn hảo. Chúng có thể nói là tiêu chuẩn của vẻ đẹp từ xa xưa đến nay.

Dù là nam hay nữ thì việc có được mắt phượng mày ngài cũng giúp khuôn mặt nổi bật hơn rất nhiều. Trong lịch sử cũng có nhiều tài liệu ghi nhận về các nhan sắc với mắt phượng mày ngài. Do đó đặc điểm trên khuôn mặt này luôn là mơ ước của nhiều người. 

Mắt phượng mày ngài luôn là tiêu chuẩn của cái đẹp từ lâu
Mắt phượng mày ngài luôn là tiêu chuẩn của cái đẹp từ lâu

Mắt phượng theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Như vậy có thể nói nếu xét về vẻ ngoài thì mắt phượng là kiểu mắt đẹp, đầy nổi bật. Cùng với đó xét theo nhân tướng học dáng mắt này cũng đặc biệt tốt. Người sở hữu mắt phượng kèm theo mày ngài thường kèm theo vận mệnh đáng ngưỡng mộ.

Về tính cách

Những người sở hữu dáng mắt phượng mày ngài thường có tính cách tích cực, vui vẻ và hoà đồng. Họ có một tinh thần mạnh mẽ và luôn tìm ẩn trong mình năng lượng dồi dào. Tính cách của người sở hữu mắt phượng là một trong những điều giúp họ dễ tạo cảm tình, mọi người xung quanh yêu mến.

Về sự nghiệp

Người sở hữu mắt phượng có vận mệnh khá tốt và sự nghiệp đạt được nhiều thành tựu. Họ là những người thông minh, nhanh nhạy, rất biết nắm bắt cơ hội. Chính vì vậy nên đa phần người sở hữu dáng mắt phượng luôn có sự nghiệp thành công, vị thế nhất định trong công việc. Thậm chí nhiều người sinh ra đã có vận số tốt, gia thế hiển hách, tiền của dư giả không phải lo về kinh tế sau này.

Người sở hữu mắt phượng có tính cách tốt và sự nghiệp viên mãn
Người sở hữu mắt phượng có tính cách tốt và sự nghiệp viên mãn

Về tình duyên

Người mắt phượng thường có vẻ ngoài đẹp nên dễ dàng thu hút đối phương. Họ được theo đuổi từ nhiều người, đường tình duyên rất rộng mở. Tuy nhiên mọi người nên cẩn trọng trong các mối quan hệ. Vì mắc dù có nhiều người yêu thích nhưng người mắt phượng lại khá khó khăn trong việc tìm được tình yêu đích thực, tiến tới hôn nhân bền vững.

Xem thêm: Mắt tam bạch là gì? Tướng số ra sao?

Tướng mắt phượng ở nam

Nam giới sở hữu mắt phượng luôn thu hút mọi người bởi vẻ ngoài điển trai. Đặc biệt xét về mặt tướng số thì mắt phượng cũng được đánh giá là rất tốt dành cho nam.

Về tính cách

Đàn ông mắt phượng thường đặc trưng bởi nét tính cách mạnh mẽ và có chút lạnh lùng. Họ là người quyết đoán nên đôi lúc khiến mọi người xung quanh có chút e sợ. Tuy nhiên khi đã tiếp xúc mọi người sẽ thấy đàn ông mắt phượng đặc biệt chu đáo, biết nghĩ cho người khác và biết nhìn xa, trông rộng. Nhìn chung nam giới sở hữu dáng mắt này tính tình ôn hoà, là người tốt bụng và tính cách hầu như rất hoàn hảo.

Nam giới dáng mắt phượng tính cách rất tốt
Nam giới dáng mắt phượng tính cách rất tốt

Về công việc

Thường những người đàn ông có mắt phượng sẽ dự báo một sự nghiệp thành đạt. Dù là làm việc trong lĩnh vực nào họ cũng tìm được sự thuận lợi, đạt được điều mong muốn. Điều này một phần là vì tính cách quyết đoán, cá tính mạnh mẽ. Bên cạnh đó còn do sự nhanh nhạy và thông minh vốn có.

Ngoài ra, nam giới mắt phượng thường sinh ra đã có gia thế tốt. Họ có cuộc sống giàu sang ngay từ nhỏ, được gia đình bảo bọc và tương lai không phải lo lắng về vấn đề ăn mặt. Chính vì vậy rất nhiều đàn ông sở hữu dáng mắt này thành công ngay từ sớm, đạt được các chức vị cao trong công việc.

Công việc dễ đạt được thành tựu to lớn
Công việc dễ đạt được thành tựu to lớn

Về tình duyên

Nam giới sở hữu mắt phượng thường có vẻ ngoài cuốn hút. Đó là lý do họ được thường chị em chú ý đến, đường tình duyên rất rộng mở. Tuy nhiên vì tính tình có phần lạnh lùng nên họ sẽ rất cẩn trọng trong việc phát triển các mối quan hệ. Hôn nhân của đàn ông sở hữu mắt phượng cũng thường bền vững, ít sóng gió. Họ rất biết quan tâm người phụ nữ của mình, chung tình và điềm đạm. Đây là một trong những điều quan trọng giúp quan hệ tình cảm và hôn nhân luôn hòa thuận, bền chặt.

Tướng mắt phượng ở nữ

Mắt phượng ở chị em cũng được các chuyên gia tướng số đánh giá là rất tốt. Họ vừa có vẻ ngoài, tính cách tốt mà đường tình duyên hay sự nghiệp cũng không quá trắc trở. Có thể nói đây là một trong những tướng mắt đẹp mà nhiều chị em mơ ước có được.

Dáng mắt phượng ở phụ nữ báo hiệu vận số cực kỳ tốt
Dáng mắt phượng ở phụ nữ báo hiệu vận số cực kỳ tốt

Về tính cách

Khác với cánh mày râu, chị em sở hữu kiểu mắt này thường là người điềm đạm, hướng nội nhiều hơn. Mặc dù vậy nhưng họ lại rất thông minh và tinh tế. Điều này giúp chị em tạo được nhiều mối quan hệ, được mọi người xung quanh yêu mến. 

Về công việc

Xét về công việc các nàng có đôi mắt phượng cũng được đánh giá là rất tốt. Trong công việc họ sẽ gặp nhiều thuận lợi, dễ tìm được công việc tốt, mức lương ổn định. Không chỉ vậy chính sự khéo léo trong cách ứng xử cũng giúp chị em có đôi mắt phượng được đồng nghiệp yêu thích, cuộc sống công sở dễ dàng hơn.

Về tình duyên

Xét về mặt tình duyên của chị em mắt phượng cũng rất thuận lợi. Dù hướng nội nhưng chính sự tinh tế và vẻ ngoài cuốn hút giúp họ luôn được mọi người yêu mến. Chị em dễ được để ý bởi các chàng trai xung quanh và nhanh chóng tìm được tình duyên ưng ý. Cùng với đó đời sống hôn nhân của chị em sở hữu mắt phượng cũng được đánh giá là rất bền chặt.

Trên đây là một vài những giải đáp về tướng số của người mắt phượng. Có thể thấy đây là một tướng mắt đẹp cả về hình thức lẫn vận mệnh. Tuy nhiên người sở hữu vẫn cần lưu ý cố gắng, tự mình phát triển, nâng cao bản thân. Nếu có thắc mắc về tướng mắt phượng hãy liên hệ Seoul Academy qua hotline 18000084 để được tư vấn rõ hơn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN