Làm tóc trước tết bao lâu thì đẹp? Những điều cần lưu ý

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nhuộm, duỗi hay uốn tóc để thay đổi diện mạo, đón tết được nhiều người tìm hiểu mỗi khi mùa tết đến, trong đó câu hỏi làm tóc trước tết bao lâu thì đẹp được không ít người quan tâm. Bởi vì không phải ai cũng biết được thời điểm làm tóc đón tết thích hợp để tránh tình trạng chen chúc đông người cũng như sở hữu được mái tóc hoàn hảo nhất vào ngày tết.

Làm tóc trước tết bao lâu thì đẹp?

Khi làm tóc xong, tóc sẽ không vào nếp ngay, chưa mang lại cảm giác tự nhiên như ý muốn. Do đó, bạn phải làm tóc trước tết một khoảng thời gian sao cho tóc đẹp nhất ở thời điểm tết. Muốn làm tóc ăn tết nhưng không biết làm tóc trước tết bao lâu thì đẹp, bạn có thể tham khảo một số thời điểm cắt, nhuộm, uốn tóc trước tết dưới đây.

Cắt tóc trước tết bao lâu thì đẹp?

Theo các chuyên gia làm tóc, tóc nên được cắt 3 tuần trước khi tết. Điều này sẽ giúp nhiều người giảm được rủi ro khi độ dài của tóc ngắn so với ý muốn của bạn. Lúc này, tóc có thời gian để mọc lại, “chữ cháy” cho mái tóc bị ngắn của bạn, đặc biệt là phần tóc mái. 

Ngoài ra, nếu các bạn nam cắt tóc hay các bạn nữ cắt tóc mái trước tết thì nên cắt tóc ngắn hơn so với dự định 1-2 cm, để khi tóc dài ra là vừa, không bị “ngố tàu” cũng không bị phần mái dài đâm vào mắt. Đây là câu trả lời làm tóc trước tết bao lâu thì đẹp.

Nếu muốn cắt tóc, hãy cắt 3 tuần trước tết
Nếu muốn cắt tóc, hãy cắt 3 tuần trước tết

Nhuộm tóc trước tết bao lâu thì đẹp?

Thời điểm tóc vừa nhuộm xong là tóc lên màu đẹp nhất vì sau vài lần gội đầu, màu nhuộm sẽ dần chuyển hoặc biến đổi thành màu khác. Vậy nên, thời điểm nhuộm tóc không giống với thời điểm cắt tóc, bạn nên nhuộm tóc trước tết khoảng 3, 4 ngày

Đặc biệt, đối với các bạn nhuộm tóc màu sáng hay tẩy tóc, tóc được nhuộm càng sát ngày tết là thời điểm đẹp và thích hợp nhất. Bên cạnh đó, bạn phải sử dụng các loại dầu gội chuyên dụng cho tóc nhuộm để màu tóc không bị phai đi trước tết.

Bên cạnh đó, nếu muốn dặm lại tóc nhuộm, bạn nên chọn khoảng thời gian tầm 2 tuần trước tết.

Thời điểm nhuộm tóc càng gần ngày tết càng đẹp
Thời điểm nhuộm tóc càng gần ngày tết càng đẹp

Uốn/ duỗi tóc trước tết bao lâu thì đẹp?

Uốn hoặc duỗi tóc tạm thời thì thời gian tóc nhả ra để xoăn hay thẳng một cách tự nhiên rất nhanh, chỉ mất 5 – 10 phút. Tuy nhiên khi bạn uốn hoặc duỗi viễn viễn thì tóc cần thời gian để nhả ra. Vậy đối với tóc uốn hoặc duỗi, làm tóc trước tết bao lâu thì đẹp?

Tùy chất tóc và tình trạng tóc mà bạn có thể uốn/ duỗi tóc trước tết tầm 2 – 4 tuần. Bởi vì thông thường, tóc uốn cần 3 tuần để các lọn xoăn bồng bềnh tự nhiên và tóc thẳng cũng tương tự, cần 2 – 4 tuần để tóc bớt đơ, thẳng tự nhiên hơn. Vậy nên, nếu chất tóc thẳng thì bạn chỉ cần uốn tóc trước 2 tuần thì đẹp.

Bạn nên uốn hoặc duỗi tóc 2 - 4 tuần trước tết
Bạn nên uốn hoặc duỗi tóc 2 – 4 tuần trước tết

Nên uốn/ duỗi trước hay nhuộm tóc trước?

Sau khi giải đáp vấn đề làm tóc trước tết bao lâu thì đẹp, ắt hẳn nhiều người vẫn muốn biết nên uốn hoặc duỗi trước hay nhuộm tóc trước để giữ được mái tóc đẹp như khi vừa làm xong. 

Trên thực tế, nhiều người vẫn chọn cách vừa nhuộm vừa uốn hoặc vừa nhuộm vừa duỗi khi làm tóc ăn tết để tiết kiệm thời gian, thay đổi diện mạo, mái tóc. Nhưng nếu không có thời gian, bạn nên uốn hoặc duỗi trước, sau đó tiến hành nhuộm tóc sau. Bởi vì uốn/ duỗi tóc sau khi nhuộm sẽ khiến màu tóc bị thay đổi do có tác động nhiệt.

Khoảng thời gian cách từ lúc uốn, duỗi đến lúc nhuộm phải ít nhất 2 tuần. Đây là cách để tóc có thời gian nghỉ ngơi, không bị hư tổn khi bị tác động nhiệt liên tục cũng như màu tóc sẽ lên màu đẹp hơn.

Trong trường hợp bạn muốn hấp dầu hoặc gội đầu để ăn tết, bạn nên gội trước tầm 1 – 2 ngày. Lúc này, tóc sẽ có độ phồng và bồng bềnh tự nhiên nhất.

Chọn thời điểm tóc uốn tóc trước tết để tóc đẹp, bồng bềnh và tự nhiên 
Chọn thời điểm tóc uốn tóc trước tết để tóc đẹp, bồng bềnh và tự nhiên

Xem thêm: Nên làm nail trước Tết bao lâu là hợp lý nhất?

Tại sao cần chọn thời điểm phù hợp để làm tóc trước tết?

Trước tết có nên đi làm tóc không tùy thuộc vào sở thích và tình trạng tóc cũng như điều kiện của mỗi người. Nhưng khi đã quyết định làm tóc thì lời khuyên dành cho bạn là nên chọn thời điểm phù hợp để làm tóc ăn tết. Làm tóc ở “thời điểm vàng” trước tết giúp tóc không bị phai màu, xuống màu nhanh, có thời gian để chăm sóc tóc tốt hơn cũng như tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Tóc đẹp, không bị xuống màu, phai màu tóc

Nếu như trước tết đi làm tóc quá sớm hoặc nhuộm tóc quá sớm, tóc có thể bị xuống màu, phai màu sau một vài lần gội đầu hoặc tóc mọc lên chân đen. Vậy nên, nhuộm tóc đúng thời điểm sẽ giúp bạn có được màu tóc vừa ý, đẹp nhất để đón tết. 

Bên cạnh đó, chọn “thời điểm vàng” để uốn tóc sẽ giúp lọn tóc sau khi uốn được nhả ra, tọa độ phồng và bồng bềnh cho tóc tự nhiên nhất trong những ngày tết. Ngược lại, tóc uốn làm quá sớm khiến lọn tóc thẳng lại, không xoăn như ý muốn ban đầu. Vậy nên, đó là những lý do tại sao bạn nên chọn “thời điểm vàng” để làm tóc đón tết.

Có thời gian để chăm sóc tóc tốt hơn

Nếu bạn là nhân viên văn phòng hay người thường xuyên bận rộn, làm tóc ở thời điểm phù hợp trước tết giúp bạn có thời gian chăm sóc tóc. Bạn nên cân chỉnh thời gian để dưỡng tóc chắc khoẻ trước khi tiến hành uốn nhuộm, duỗi. Vì tóc sẽ rất dễ khô xơ và gãy rụng sau khi đã bị tác động nhiệt.

Thời gian để dưỡng tóc trước khi tiến hành uốn/ nhuộm phù hợp nhất là khoảng 2 – 3 tuần. 

Chăm sóc tóc trước khi làm tóc đón tết
Chăm sóc tóc trước khi làm tóc đón tết

Cùng đếm ngược tết 2025 khởi đầu một năm thịnh vượng – an khang

Tiết kiệm thời gian chờ đợi, xếp hàng làm tóc

Một vài người tự hỏi trước tết có nên đi làm tóc không vì lượng khách làm tóc ngày tết quá đông. Do đó, xác định thời điểm làm tóc phù hợp nhất, bạn sẽ chủ động hơn khi làm tóc trước tết. Bạn có thể liên hệ để đặt lịch làm tóc trước 1 – 2 tuần để không bị mất hàng giờ ngồi đợi, xếp hàng làm tóc trong những ngày này. Thay vì mọi năm mất từ 6 – 10 tiếng để có được mái tóc ưng ý thì bạn có thể đặt lịch trước và làm tóc trong khoảng 2 – 4 tiếng.

Tránh những điều kiêng kỵ nếu qua tết mới làm tóc

Đối với những người theo “hệ tâm linh”, thực hiện những điều kiêng kỵ trước và sau tết là những điều quan trọng. Vậy nên có rất nhiều người lo sợ không biết đầu năm có nên cắt tóc không.

Theo quan niệm của người xưa, cắt tóc là muốn cắt bỏ những gì thuộc về cơ thể của mình khiến người cắt gặp những chuyện không lành, hay đau ốm và bệnh tật. Vậy nên, làm tóc, đặc biệt là cắt tóc đầu năm là điều cần kiêng kỵ. Thay vào đó, nếu muốn làm đẹp thì thời điểm làm tóc trước tết sẽ phù hợp hơn. Mái tóc mới cũng mang ý nghĩa năm mới và những bắt đầu mới.

Đầu năm kiêng kỵ cắt tóc nên cắt tóc trước tết là thời điểm phù hợp hơn
Đầu năm kiêng kỵ cắt tóc nên cắt tóc trước tết là thời điểm phù hợp hơn

Cách chăm sóc tóc nhuộm, uốn trước ngày tết

Quan tâm đến vấn đề làm tóc trước tết bao lâu thì đẹp là điều rất quan trọng, đặc biệt là với chị em. Tuy nhiên, cách chăm sóc tóc sau khi uốn, nhuộm trước ngày tết sẽ quyết định rất nhiều đến độ đẹp, mượt mà và chắc khỏe của tóc trong những ngày đón tết.

Hạn chế gội đầu 

Có lẽ quy tắc không nên gội đầu quá thường xuyên không còn xa lạ với những ai có sở thích nhuộm, uốn hay tẩy tóc. Vì tóc sau khi làm sẽ rất dễ phai màu, xuống màu nhanh hoặc bị thẳng trở lại, không giữ được độ xoăn khi gội đầu thường xuyên. Ngoài ra, gội đầu với tần suất dày đặc sẽ khiến tóc bị lấy đi các dưỡng chất, độ ẩm vốn có. Lúc này, tóc sẽ bị khô xơ và rối, xù hơn nhiều.

Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc chuyên dụng

Tóc uốn, nhuộm sẽ không còn độ chắc khỏe, mượt mà như thông thường vậy nên bạn cần sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc chuyên dụng để bù đắp lại dưỡng chất và độ ẩm cho tóc. Bạn có thể chọn mua các loại dầu gội và dầu xả phù hợp với tình trạng tóc. Hơn nữa, nếu có điều kiện, hãy sử dụng các loại gel, serum dưỡng để màu tóc lâu phai, không bị tổn thương nhiều khi uốn, nhuộm.

Tránh đi bơi

Trong hồ bơi thường chứa các chất chlorine để giúp nước sạch, màu xanh đẹp mắt. Hạn chế đi bơi sau khi làm tóc là điều bạn cần làm để tránh ảnh hưởng xấu đến mái tóc của bạn. 

Nếu muốn đi bơi, bạn phải búi tóc và dùng mũ trùm đầu chuyên dụng để tóc không bị phai màu và mất đi các dưỡng chất cần thiết trên tóc.

Không nên đi bơi để tránh những hóa chất không tốt tiết xúc với tóc nhuộm
Không nên đi bơi để tránh những hóa chất không tốt tiết xúc với tóc nhuộm

Không nên nhuộm lại tóc trước 6 tháng

Nhiều bạn cảm thấy không ứng ý với màu tóc sau khi nhuộm tóc xong nên muốn thay đổi màu tóc khác. Tuy nhiên, tóc nhuộm sẽ thay đổi và phai màu theo thời gian và tần suất gội đầu vì vậy bạn đừng vội vàng thay đổi màu tóc ngay.

Hơn nữa, tóc nhuộm chỉ nên thay đổi lại màu ít nhất 6 tháng kể từ lần nhuộm trước. Điều này cũng giúp tóc không bị chẻ ngọn, hư tổn nặng vì tiếp xúc với chất nhuộm tóc.

Không nên tự nhuộm tóc tại nhà gần ngày tết

Để tiết kiệm chi phí làm đẹp ngày tết, nhiều bạn lựa chọn phương pháp tự nhuộm tóc tại nhà. Tuy nhiên, tự nhuộm tóc tại nhà không giúp tóc giữ được màu lâu, thời gian chỉ từ 1-2 tuần. Ngoài ra, nguy cơ màu tóc tự nhuộm không giống như mong muốn rất cao vì chưa có đủ kinh nghiệm pha màu nhuộm. Vậy nên, nhuộm tóc tại các salon uy tín là giải pháp tối ưu nhất để có được mái tóc đẹp hoàn hảo.

Hạn chế sử dụng các thiết bị làm tóc

Tóc nhuộm hay uốn, tẩy rất dễ hư tổn nặng nếu như bạn sử dụng các thiết bị làm tóc, đặc biệt là dùng mức độ quá cao. Sau khi làm tóc xong, bạn nên tập trung dưỡng tóc và tuyệt đối tránh các loại máy sấy, máy uốn, máy kẹp, máy bấm tóc,…

Bạn nên hạn chế sử dụng máy làm tóc sau khi uốn/ duỗi/ nhuộm 
Bạn nên hạn chế sử dụng máy làm tóc sau khi uốn/ duỗi/ nhuộm

Ngày tết sẽ đặc biệt và giúp bạn tự tin hơn nếu như sở hữu mái tóc uốn, nhuộm hay duỗi đẹp như ý muốn, phù hợp với bản thân. Chính vì thế, chị em hãy sắp xếp lịch trình và chọn “thời điểm vàng” để có thời gian chăm chút cho mái tóc đẹp hơn mỗi ngày. Seoul Academy hy vọng đã cung cấp thêm những thông tin về vấn đề làm tóc trước tết bao lâu thì đẹp cho các bạn và chúc bạn có một mái tóc mới, một diện mạo mới để khởi đầu một năm đầy may mắn nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN