Khóa học cắt mí, nhấn mí thẩm mỹ mắt gồm những nội dung gì?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Cắt mí, bấm mí là một trong các dịch vụ làm đẹp được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Chính vì vậy mà khóa đào tạo nghề này cũng được nhiều người quan tâm hơn. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về nội dung các khóa học cắt mí qua bài viết sau.

Khóa học cắt mí là gì?

Khóa học cắt mí là khóa đào tạo kỹ năng cắt mí, bấm mí, nhấn mí và tạo kiểu mí thẩm mỹ. Theo đó người học sẽ được các bác sĩ, chuyên gia hướng dẫn chi tiết quy trình, các bước thực hiện cùng như lưu ý an toàn cho khách hàng. Khóa học được mở bởi các bệnh viện thẩm mỹ, trung tâm đào tạo nghề hoặc các spa, thẩm mỹ viện chuyên nghiệp. Học viên khi hoàn thành khóa học cắt mí sẽ được cấp bằng và tiến hành dịch vụ cắt mí, bấm mí cho khách hàng.

Đào tạo kỹ thuật cắt mí, bấm mí chuyên nghiệp
Đào tạo kỹ thuật cắt mí, bấm mí chuyên nghiệp

Những ai nên tham gia khóa dạy cắt mí thẩm mỹ

Chương trình đào tạo nghề cắt mí, bấm mí thẩm mỹ nhận được rất nhiều sự quan tâm. Và đối tượng học viên cũng rất đa dạng. Trong đó có thể kể đến những đối tượng thường thấy khi đăng ký học cắt mí như:

 • Các chủ spa, trung tâm thẩm mỹ cần học thêm kỹ thuật cắt mí để mở rộng dịch vụ, làm đẹp cho khách hàng. Đồng thời chủ spa còn học nghề này để có thể hướng dẫn lại cho nhân viên, đào tạo nghề khi cần thiết.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên spa, thẩm mỹ viện muốn học thêm về cắt mí để nâng cao tay nghề, phục vụ khách hàng và có mức lương tốt hơn.
 • Các bác sĩ thẩm mỹ muốn cập nhật các kỹ thuật, công nghệ cắt mí tiên tiến hàng đầu hiện nay.
 • Đội ngũ các nhân viên quảng cáo, marketing muốn học về cắt mí để nắm vững dịch vụ, quảng bá tốt hơn.
 • Những bạn trẻ mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc và nghề nghiệp ổn định cũng có thể tham gia khóa học cắt mí để có tay nghề, kỹ năng và tìm kiếm công việc tốt sau này.
Nhiều người đăng ký các khoá học cắt mí
Nhiều người đăng ký các khoá học cắt mí

Vì sao nên học cắt mí chuyên nghiệp?

Khóa học cắt mí là một trong những khóa học đặc biệt so với nhiều các chương trình đào tạo nghề thẩm mỹ khác. Có nhiều lý do khác nhau mà mọi người nên tham gia khóa học này:

 • Học nghề cắt mí giúp mọi người có thêm kỹ năng, phục vụ khách hàng được tốt hơn, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. 
 • Kỹ thuật cắt mí, bấm mí đụng dao kéo nên không phải ai cũng có thể thực hiện. Và mọi người hoàn toàn không thể tự học tại nhà. Do đó việc tham gia trực tiếp một khóa đào tạo chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết.
 • Không như các nghề nại, phun xăm, nối mi… bấm mí, cắt mí yêu cầu bằng cấp rõ ràng vì đụng đến dao kéo, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng. Do đó mọi người chỉ có thể làm khi đã có bằng cấp. Chính vì vậy đăng ký khóa học và được cấp bằng chính là điều gần như bắt buộc.
Khóa học cắt mí lấy bằng rất cần thiết
Khóa học cắt mí lấy bằng rất cần thiết

Học cắt mí ra làm gì?

Hoàn thành khóa học cắt mí mọi người sẽ được đảm bảo về kỹ năng, quy trình thực hiện cắt mí, bấm mí, lấy mỡ mí… Sau khi tốt nghiệp và được cấp bằng, học viên có thể xin vào làm việc ở các thẩm mỹ viện, spa lớn có dịch vụ cắt mí. Hoặc nếu không mọi người cũng có thể tham gia các khóa học thẩm mỹ liên quan như phun xăm, nối mi, nail, tiêm filler, botox… để tự mình mở tiệm làm đẹp và quản lý.

Nhìn chung nếu so với đội ngũ các kỹ thuật viên khác thì người làm cắt mí hiện nay khá ít. Trong khi đó nhu cầu khách hàng làm dịch vụ lại cao. Do đó mọi người không phải quá lo về cơ hội việc làm sau khi học cắt mí.

Thời gian học cắt mí bao lâu? Mức học phí bao nhiêu?

Các khóa học cắt mí hiện nay đều là những khóa học ngắn hạn. Mọi người sẽ chỉ mất khoảng 1 tháng để hoàn thành khóa học cũng như thi lấy bằng. Ngoài ra còn có các khóa học chuyên sâu với thời gian khoảng 2 tháng hay khóa cấp tốc học nhanh hơn. Do đó mọi người nếu có nhu cầu hoàn toàn có thể đăng ký học, sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Khóa đào tạo cắt mí hiện nay có nhiều mức giá khác nhau. Phổ biến giá học cắt mí nằm trong khoảng từ 10.000.000 VNĐ đến 15.000.000 VNĐ. Mỗi trung tâm khác nhau sẽ có mức học phí khác nhau nên mọi người hãy cân nhắc lựa chọn phù hợp.

Khóa học cắt mí là khoá ngắn hạn
Khóa học cắt mí là khoá ngắn hạn

Học nghề làm đẹp từ con số 0 đến chuyên nghiệp. Click

Đăng ký ngay

Nội dung khóa học cắt mí chuẩn y khoa

Mỗi một trung tâm đào tạo nghề cắt mí sẽ có giáo trình và nội dung học khác nhau. Tuy nhiên rất cả đều phải đảm bảo đạt chuẩn bộ Y tế, nội dung đầy đủ các kiến thức và kỹ năng về cắt mí, bấm mí. Dưới đây là các nội dung cơ bản mà học viên có thể tham khảo qua:

Giới thiệu tổng quan về cắt mí, bấm mí

Bước vào khóa học cắt mí các học viên được tìm hiểu tổng quan về phương pháp làm đẹp này. Theo đó sẽ có các nội dung quan trọng không thể thiếu như:

 • Các dáng mí mắt thường gặp của con người.
 • Kiểu mí mắt được yêu thích nhất.
 • Giới thiệu qua về các công nghệ cắt mí, bấm mí, hút mỡ mí.
 • Quy định liên quan đến người làm việc cắt mí.
Học viên học lý thuyết về cắt mí
Học viên học lý thuyết về cắt mí

Nội dung về an toàn trong cắt mí

Một trong những nội dung rất quan trọng trong các khóa đào tạo cắt mí đó là an toàn trong cắt mí. Khác với nhiều phương pháp làm đẹp không đụng dao kéo, cắt mí dù chỉ là tiểu phẫu nhưng vẫn chứa đựng rất nhiều rủi ro. Do đó các khóa học luôn dạy cho mọi người về việc đảm bảo an toàn khi thực hiện. Trong phần này sẽ có các nội dung quan trọng như:

 • Những vấn đề biến chứng do cắt mí.
 • Vệ sinh bộ dụng cụ tiểu phẫu.
 • Các biện pháp đảm bảo an toàn y tế trong cắt mí, bấm mí.
Khử trùng bộ dụng cụ đảm bảo vệ sinh, an toàn
Khử trùng bộ dụng cụ đảm bảo vệ sinh, an toàn

Quy trình, kỹ thuật cắt mí

Sau khi nắm được các kiến thức cơ bản học viên được chuyên viên chỉ dẫn về quy trình, các bước thực hiện cắt mí đạt chuẩn y tế. Trong đó gồm các nội dung quan trọng như:

 • Thăm khám, kiểm tra tình trạng mí mắt và tư vấn dáng mí phù hợp.
 • Kiểm tra sức khỏe tổng quát cho khách hàng.
 • Chuẩn bị trước khi tiến hành cắt mí.
 • Quy trình các bước ủ tê, gây mê, giảm đau.
 • Quy trình các bước cắt mí.
 • Quy trình khâu và hoàn tất cắt mí.
Học viên học về quy trình cắt mí
Học viên học về quy trình cắt mí

Nội dung liên quan đến bấm mí

Bên cạnh kỹ thuật, quy trình cắt mì thì khóa đào tạo cắt mí còn hướng dẫn nhiều các kỹ thuật liên quan. Nhờ vậy mà khi bắt đầu làm nghề mọi người sẽ có được đa dạng kỹ năng, phục vụ khách hàng tốt hơn. Đáng chú ý trong số này là bấm mí.

Bấm mí cũng giúp tạo 2 mí nhưng phù hợp cho người trẻ, tiến hành đơn giản, nhanh chóng và đặc biệt không phải tiểu phẫu, không đụng dao kéo. Trong nội dung học bấm mí mọi người cũng được hướng dẫn quy trình và kỹ thuật các bước thực hiện chuyên nghiệp.

Nội dung bấm mí cần thiết trong khóa học cắt mí
Nội dung bấm mí cần thiết trong khóa học cắt mí

Nội dung về hút mỡ mí

Một nội dung cũng rất quan trọng trong khóa học cắt mí đó là hút mỡ mí. Đến một độ tuổi nhất định nhiều người gặp phải tình trạng mỡ mí nhiều, khiến mí mắt sụp, mắt nhỏ đi, thiếu sức sống. Và hút mỡ mí là kỹ thuật giúp khắc phục tình trạng này. Học viên được hướng dẫn về cách hút mỡ mí phù hợp, tạo dáng mắt đẹp và an toàn hơn cho khách hàng.

Chăm sóc sau cắt mí

Một nội dung cũng rất quan trọng trong khóa học cắt mí đó chăm sóc sau khi tiểu phẫu. Học viên được hướng dẫn về cách khử trùng, chăm sóc vùng mí mắt vừa cắt. Ngoài ra còn có các kiến thức liên quan để tư vấn cho khách hàng chăm sóc tại nhà đúng chuẩn, giúp mí mắt nhanh phục hồi.

Hướng dẫn khách hàng chăm sóc sau cắt mí, bấm mí
Hướng dẫn khách hàng chăm sóc sau cắt mí, bấm mí

Có những hình thức học cắt mí nào?

Các khóa học cắt mí hiện nay được tổ chức dưới nhiều hình thức tạo điều kiện học tập tốt hơn cho mọi người. Có thể kể đến một vài khoá học phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay như:

Dạy cắt mí mắt online tại nhà

Nhiều các trung tâm mở các khóa học cắt mí online tại nhà. Mọi người đăng ký khóa học này được chuyên gia hướng dẫn kỹ thông qua mạng internet. Phương pháp học online tại nhà rất tiện lợi, phù hợp người bận rộn và mức học phí cũng thấp hơn. Tuy nhiên học cắt mí online đôi khi có những hạn chế trong thực hành, tay nghề của học viên cũng không đảm bảo bằng học trực tiếp.

Mọi người có thể đăng ký học cắt mí online
Mọi người có thể đăng ký học cắt mí online

Khóa học trực tiếp tại trung tâm

Phổ biến được nhiều người lựa chọn nhất đó là khoá học bấm mí, cắt mí trực tiếp tại các trung tâm. Nhiều học viên, trung tâm đào tạo nghề có mở khóa học này. Thường khóa học chỉ khoảng 5 đến 10 học viên và được hướng dẫn trực tiếp bởi chuyên viên.

Các khóa học trực tiếp tính chuyên nghiệp cao, học viên được thực hành liên tục và chuyên viên cũng chỉ dẫn tốt hơn. Do đó nếu được mọi người nên ưu tiên chọn học theo hình thức này.

Khóa học trực tiếp tại trung tâm chất lượng đảm bảo
Khóa học trực tiếp tại trung tâm chất lượng đảm bảo

Khóa học cắt mí 1 kèm 1 với chuyên viên

Bên cạnh đó còn có khóa học cắt mí 1 kèm 1 với chuyên viên. Như tên gọi khi đăng ký khóa học này học viên sẽ được học trực tiếp với chuyên viên. Và một chuyên viên chỉ dạy một học viên duy nhất. Chính vì vậy mà khoá học thường nhanh chóng, kiến thức và tay nghề người học đảm bảo hơn. Tuy nhiên mức học phí các khóa học này cũng sẽ cao hơn khá nhiều.

Khóa học 1 kèm 1 với chuyên viên
Khóa học 1 kèm 1 với chuyên viên

Trên đây là các thông tin liên quan đến khóa đào tạo học cắt mí thẩm mỹ. Khóa đào tạo này trong những năm gần đây nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi cơ hội việc làm cao. Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn và đăng ký học cắt mí hãy liên hệ đến hotline 18000084 để được nhân viên học viện Seoul Academy tư vấn rõ hơn.

Bạn muốn chúng tôi tư vấn? Hãy để lại thông tin ngay dưới đây.

Đăng ký ngay

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN