Học cắt mí có khó không? Kinh nghiệm để học nghề đạt hiệu quả

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Cắt mí là kỹ thuật làm đẹp có sử dụng dao kéo nên khác biệt với nhiều phương pháp khác. Do đó việc mà nhiều người quan tâm khi chọn khóa học này đó là học có khó không, liệu mình có học được không. Trong bài viết này hãy cùng Seoul Academy tìm hiểu về các khóa học cắt mí cũng như phương pháp học nhanh, dễ dàng hơn.

Vì sao nên học khóa cắt mí?

Hiện nay có rất nhiều các khóa học liên quan đến làm đẹp, thẩm mỹ. Đặc biệt được nhiều học viên quan tâm trong thời gian gần đây chính là khóa học cắt mí. Những khóa đào tạo này hướng dẫn học viên quy trình, kỹ thuật tiến hành cắt mí, bấm mí, điều chỉnh dáng mí mắt của khách hàng.

Khóa học cắt mí thu hút nhiều sự quan tâm
Khóa học cắt mí thu hút nhiều sự quan tâm

Khóa học cắt mí rất cần thiết với những người làm trong lĩnh vực spa, chăm sóc sắc đẹp, thẩm mỹ nói chung. Đặc biệt nếu muốn trở thành nhân viên ở các trung tâm thẩm mỹ lớn thì mọi người lại càng nên đăng ký một khóa học cắt mí. Sở hữu dịch vụ này sẽ giúp tăng cơ hội việc làm cũng như phục vụ nhu cầu khách hàng được tốt hơn.

Học cắt mí thẩm mỹ gồm nội dung gì?

Để giải đáp vấn đề học cắt mí có khó không mọi người trước tiên nên biết qua về nội dung khóa học. Hiện nay các khóa học cắt mí thường được tổ chức với các nội dung chính như sau:

 • Tổng quan về các kiểu mí mắt, các dáng mì xu hướng được yêu thích.
 • Dụng cụ y tế cần thiết dùng trong quy trình cắt mí.
 • Nội dung về an toàn, vệ sinh trong tiểu phẫu cắt mí mắt.
 • Quy trình các bước cắt mí chuẩn y khoa.
 • Tìm hiểu về bấm mí và quy trình thực hiện.
 • Tìm hiểu về hút mỡ mí và quy trình thực hiện.
 • Nội dung về chăm sóc khách hàng, tư vấn chăm sóc mí mắt tại nhà sau cắt mí.
Chương trình đào tạo gồm nhiều nội dung
Chương trình đào tạo gồm nhiều nội dung

Học cắt mí có khó không?

Học cắt mí có khó không đáp án là CÓ. Đây là một kỹ thuật khác biệt với những phương pháp thẩm mỹ khác. Mọi người sẽ phải dùng dao kéo để tạo dáng mí cho khách hàng. Khóa học này khá khó với nhiều người vì một vài các lý do sau:

Nội dung liên quan đến tiểu phẫu

Cắt mí thực tế là một tiểu phẫu và mọi người không thể coi thường. Vẫn có các biến chứng có thể xảy ra nếu thực hiện không đúng chuẩn. Khác với nối mi, phun xăm, nail hay một vài phương pháp làm đẹp khác, học viên có thể tự học tại nhà, tìm hiểu tài liệu qua mạng, cắt mí phải đến trực tiếp học cùng các chuyên viên hay bác sĩ. Như vậy mới có thể đảm bảo kiến thức cũng như tay nghề cần thiết.

Khóa học khá khó khi liên quan tiểu phẫu
Khóa học khá khó khi liên quan tiểu phẫu

Nội dung học phức tạp

Học cắt mí thẩm mỹ có khó không một phần cũng vì nội dung. Với các thông tin trên có thể thấy khóa học này gồm nhiều nội dung phức tạp. Không chỉ các kiến thức liên quan cắt mí mà còn có bấm mí, hút mỡ mí, chỉnh sửa mí lỗi, vệ sinh trang thiết bị. Cùng với đó là các kiến thức về y khoa. Với những người chưa từng học hay tìm hiểu về y học thì giai đoạn đầu sẽ gặp khá nhiều khó khăn và sai sót. Đây là lý do học cắt mí khó hơn nhiều cơ với các chương trình đào tạo nghề thẩm mỹ khác.

Đòi hỏi sự tỉ mỉ và tập trung cao

Khóa học cắt mí khó còn vì đòi hỏi sự tỉ mỉ. Kỹ thuật cắt mí dù là tiểu phẫu nhưng cũng rất phức tạp. Từ khâu lên dáng mí đến tiến hành phẫu thuật và khâu lại vết mổ. Tất cả đều đòi hỏi sự tập trung và tỉ mỉ cao độ. Do đó nhiều các học viên cảm thấy vô cùng khó khăn, không thể đáp ứng được. Đặc biệt là những học viên trung niên.

Người học phải có sự tỉ mỉ và tập trung
Người học phải có sự tỉ mỉ và tập trung

Tham khảo: Học cắt mí bao nhiêu tiền? Yếu tố nào ảnh hưởng

Các mẹo học cắt mí nhanh và hiệu quả

Khóa học cắt mí dù khó nhưng không phải là không thể học. Khóa học này vẫn có các thuận lợi như không yêu cầu trình độ, độ tuổi… nên hầu như ai cũng có thể tham gia. Nếu ngại khó khăn mọi người nên lưu ý một vài điều sau để giúp học được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Lựa chọn trung tâm đào tạo uy tín

Học cắt mí có khó không phụ thuộc rất nhiều vào trung tâm đào tạo mà mọi người lựa chọn. Không phải ở đâu cũng có quyền đào tạo kỹ thuật này. Chỉ những học viên, trường dạy nghề được cấp phép mới có thể dạy cắt mí đạt chuẩn. Do đó việc lựa chọn nơi học là vô cùng cần thiết.

Mọi người nên xem xét một vài yếu tố sau để chọn được điểm đào tạo cắt mí uy tín:

 • Trung tâm quy mô lớn, nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nghề.
 • Trung tâm sở hữu trang thiết bị hiện đại, đầy đủ tiện nghi phục vụ thực hành.
 • Khóa học có nội dung chuyên sâu, đầy đủ các kiến thức chuyên sâu.
 • Đội ngũ giảng viên có chứng nhận và nhiều năm kinh nghiệm đào tạo nghề.
 • Khóa học chú trọng thực hành, đảm bảo học viên có cơ hội rèn luyện kỹ năng.
 • Đào tạo nghề có cấp bằng chứng nhận cho học viên sau khóa học.
Lựa chọn điểm học nghề uy tín rất quan trọng
Lựa chọn điểm học nghề uy tín rất quan trọng

Kết hợp nhiều phương thức học

Để học cắt mí hiệu quả mọi người có thể tham khảo nhiều phương thức. Ngoài các kiến thức được dạy từ khóa học hãy nghiên cứu thêm các thông bên ngoài. Đó có thể là các trang chia sẻ kiến thức y khoa, cắt mí hay sách liên quan. Việc học kết hợp nhiều phương thức sẽ giúp hiệu quả được tốt hơn, hiểu sâu và nắm rõ về kỹ thuật cắt mí, bấm mí.

Thực hành thường xuyên

Một trong những điều giúp học cắt mí được nhanh và hiệu quả đó là thực hành thường xuyên. Không chỉ riêng khóa học cắt mí mà những khóa học nghề thẩm mỹ khác cũng cần điều này. Vì đặc thù nên đôi khi học viên không thể thực hành trực tiếp trên người thật.

Do đó mọi người có thể thử thực hiện thao tác trên manocanh hay tập với các dụng cụ y khoa dùng trong cắt mí. Thực hành càng nhiều hiệu quả học tập sẽ càng được nâng cao.

Thực hành nhiều để nắm vững kỹ năng
Thực hành nhiều để nắm vững kỹ năng

Seoul Academy – dạy nghề thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam

Bên cạnh việc học cắt mí, bạn vẫn có thể học thêm nghề khác liên quan đến làm đẹp và cải thiện đôi mắt của mình nhưng không cần thông qua phương pháp xâm lấn. Đó chính là khóa học phun xăm thẩm mỹ tại Seoul Academy. Đây là một trong những học viện dạy nghề thẩm mỹ đã có nhiều năm kinh nghiệm và nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam. Khóa học phun xăm ở Seoul Academy được đánh giá cao từ học viên bởi các ưu điểm vượt trội như:

 • Dạy nghề giáo trình chuyên sâu, nội dung đầy đủ các kiến thức về cắt mí, bấm mí, hút mỡ mí.
 • Khóa học dành nhiều thời gian để học viên có thể thực hành rèn luyện các kỹ năng và nắm rõ quy trình.
 • Đội ngũ giảng viên của Seoul Academy là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm, sở hữu bằng cấp chứng nhận hẳn hoi nên học viên có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.
 • Điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, không gian học thoải mái, rộng rãi.
 • Khóa học phun  xăm mí có cấp bằng chứng nhận cho học viên.
Trường dạy nghề thẩm mỹ Seoul Academy
Trường dạy nghề thẩm mỹ Seoul Academy

Seoul Academy sở hữu gần 50 chi nhánh đào tạo nghề ở khắp các tỉnh thành. Mọi người muốn tìm hiểu kỹ hơn về học cắt mí hay các khóa học khác có thể gọi đến hotline 18000084 để được tư vấn rõ hơn.

Học thử trước, quyết định sau! Click ngay

Đăng ký ngay

Trên đây là các giải đáp cho câu hỏi khóa học cắt mí có khó không. Đây là một khóa học khá phức tạp vì liên quan đến kiến thức y khoa. Do đó học viên tốt nhất chọn cho mình một địa chỉ đào tạo uy tín để được hướng dẫn chi tiết.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN