Hướng dẫn cách sử dụng viên tẩy máy giặt Denkmit chi tiết

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Viên tẩy máy giặt Denkmit là “cứu cánh” cho chị em để vệ sinh máy giặt một cách nhanh gọn và tiện lợi hơn. Đây là sản phẩm còn mới trên thị trường nên nhiều người chưa hiểu rõ được cách sử dụng như thế nào cho đúng, dẫn đến phí phạm sản phẩm mà máy giặt cũng không sạch như ý muốn. Ở bài viết này, Seoul Academy sẽ hướng dẫn sử dụng viên tẩy máy giặt Denkmit chi tiết!

Viên tẩy máy giặt Denkmit là gì? 

Viên tẩy máy giặt là sản phẩm hỗ trợ làm sạch máy giặt. Thông thường, viên tẩy máy giặt được sản xuất ở dạng nén. Thành phần sản phẩm là các chất hóa học an toàn, không độc hại cũng như không có hoạt chất ăn mòn kim loại. Trên thị trường hiện nay, không có quá nhiều thương hiệu viên tẩy máy giặt. Tuy nhiên, một số loại nổi lên có thể kể đến như viên tẩy máy giặt OMO, Domol,… đặc biệt là viên tẩy máy giặt Denkmit.

Viên tẩy máy giặt Denkmit là sản phẩm làm sạch máy giặt chất lượng hiện nay
Viên tẩy máy giặt Denkmit là sản phẩm làm sạch máy giặt chất lượng hiện nay

Là một thương hiệu đình đám đến từ nội địa Đức, viên tẩy máy giặt có khả năng vệ sinh và tẩy mọi vết bẩn, mảng bám lâu ngày trên máy giặt. So với những thương hiệu khác, viên tẩy máy giặt Denkmit mang lại hiệu quả tốt hơn nhưng đi kèm là giá thành cao hơn. Theo nhà sản xuất, sản phẩm rất an toàn cho hô hấp, có thể khử sạch những mùi hôi do vi khuẩn hoặc nấm mốc gây ra. 

Để biết rõ công dụng và hướng dẫn sử dụng viên tẩy máy giặt Denkmit, cùng tham khảo phần tiếp theo!

Công dụng của viên tẩy máy giặt 

So với bột giặt hay nước giặt xả thì viên máy giặt là sản phẩm mới trên thị trường hiện nay. Vậy nên không phải ai cũng hiểu rõ về công dụng cũng như hướng dẫn sử dụng viên tẩy máy giặt Denkmit. Dưới đây là những công dụng phổ biến nhất khi mọi người sử dụng viên tẩy máy giặt:

 • Loại bỏ những vết bẩn, cặn magie và canxi lâu ngày trong lồng giặt.
 • Làm sạch những bụi bẩn đóng cặn lâu ngày trong máy giặt, giúp máy giặt hoạt động lâu bền và hiệu quả hơn.
 • Góp phần bảo vệ máy giặt hoạt động nhanh hơn, ít xảy ra hư hỏng và tăng “tuổi thọ” của máy.
 • Khử trùng và khử mốc lồng giặt nếu sử dụng viên tẩy máy giặt thường xuyên. Điều này khiến nấm mốc hay vi khuẩn không có môi trường phát triển, từ đó bảo vệ sức khoẻ của người sử dụng máy giặt, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ.
 • Đánh bay những vi khuẩn là nguyên nhân gây nên những mùi hôi khó chịu từ áo quần, mang lại mùi thơm nhẹ nhàng và dễ chịu.
 • Hỗ trợ máy giặt tiết kiệm bột giặt và năng lượng trong quá trình làm sạch quần áo, giúp tác động giặt nhanh hơn, quần áo cũng sạch sẽ hơn thông thường.
 • Hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn và làm sạch đường ống thoát nước của máy giặt.
Viên tẩy máy giặt có khả năng loại bỏ những mùi hôi từ vi khuẩn trong máy giặt
Viên tẩy máy giặt có khả năng loại bỏ những mùi hôi từ vi khuẩn trong máy giặt

Có cần thiết phải sử dụng viên tẩy máy giặt hay không?

Thông thường, muốn làm sạch máy giặt, mọi người chọn cách lau chùi thủ công. Thế nhưng, với sự ra đời của viên tẩy máy giặt, người nội trợ có thể vệ sinh máy giặt một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Dẫu vậy, giá thành của các loại viên tẩy máy giặt không hề thấp nên nhiều người đặt ra câu hỏi “Liệu có cần thiết phải sử dụng viên tẩy máy giặt hay không?”

Trên thực tế, mọi người không thể vệ sinh máy giặt sạch sẽ một cách triệt để theo phương pháp lau chùi thủ công. Dù bạn có xịt bao lớp nước hay lau lồng giặt bao nhiêu lần thì vi khuẩn hay bụi bẩn nhỏ cũng khó trôi đi. Hơn nữa, trong lồng giặt có những góc khuất, khó lau đến hoặc khó vệ sinh sạch bằng tay. Và những hạn chế này có thể giải quyết chỉ với viên tẩy máy giặt.

Viên tẩy máy giặt giúp làm sạch máy giặt mà cách lau chùi thông thường không làm được
Viên tẩy máy giặt giúp làm sạch máy giặt mà cách lau chùi thông thường không làm được

Không chỉ đánh bay những mảng bụi bẩn, vi khuẩn “cứng đầu” và khó nhận thấy trong lồng giặt. Viên tẩy máy giặt có thể giúp làm sạch quần áo, ngăn ngừa những mùi hôi từ vi khuẩn bám vào quần áo. Không những vậy, sử dụng viên tẩy máy giặt là cách để kéo dài “tuổi thọ” cho máy, giúp máy hoạt động tốt hơn và lâu bền hơn. 

Tuy nhiên, muốn viên tẩy máy giặt phát huy hết hiệu quả, bạn phải biết cách hướng dẫn sử dụng viên tẩy máy giặt Denkmit. Hãy cùng tham khảo phần tiếp theo bài viết!

Hướng dẫn sử dụng viên tẩy máy giặt Denkmit chi tiết

Sử dụng viên tẩy máy giặt đúng cách là bí quyết để sản phẩm phát huy tối đa công dụng cũng như máy giặt sạch sẽ và vệ sinh hơn. Dành cho những ai lần đầu dùng, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng viên tẩy máy giặt Denkmit chi tiết dưới đây:

 • Bước 1: Trước khi vệ sinh máy, hãy đảm bảo trong lồng giặt không có quần áo hoặc bất kỳ đồ vật nào ở trong.
 • Bước 2: Xả nước vào máy giặt, tốt nhất là chọn chế độ nước ấm khoảng 40 – 50 độ C để tăng hiệu quả làm sạch lồng giặt. Nếu không có chế độ nước ấm, bạn vẫn có thể vệ sinh máy với nước lạnh như thông thường.
 • Bước 3: Cho 1-2 viên tẩy máy giặt Denkmit vào lồng giặt tuỳ vào độ to của máy. Với những máy giặt trên 7kg thì nên sử dụng 2 viên cho 1 lần vệ sinh để đảm bảo máy được làm sạch triệt để. Ngược lại, nếu máy giặt của bạn dưới 7kg thì chỉ cần dùng 1 viên tẩy máy giặt Denkmit.
 • Bước 4: Bước tiếp theo của hướng dẫn sử dụng viên tẩy máy giặt Denkmit chính là khởi động máy giặt ở chế độ giặt bất kỳ. Thời gian để ngâm viên tẩy máy giặt khoảng 30 – 60 phút. Đợi cho đến khi máy giặt vệ sinh xong và kết thúc.
 • Bước 6: Cuối cùng, mọi người mở nắp máy giặt để thiết bị được khô tự nhiên bởi vì tình trạng ẩm ướt sẽ khiến vi khuẩn và nấm mốc phát triển, sinh sôi.
Hướng dẫn sử dụng viên tẩy máy giặt Denkmit chi tiết
Hướng dẫn sử dụng viên tẩy máy giặt Denkmit chi tiết

Thay vì áp dụng các bước như trên, bạn có thể ngâm viên tẩy máy giặt Denkmit với nước ấm khoảng 40 – 60 độ C. Sau đó, cho toàn bộ hỗn hợp trên vào máy giặt, khởi động máy và để máy tự vệ sinh như thông thường. Cách này áp dụng với máy giặt nào không có chế độ nước ấm. 

Lưu ý khi sử dụng viên tẩy máy giặt Denkmit 

Trong quá trình sử dụng viên tẩy lồng giặt, mọi người cần quan tâm đến những lưu ý sau:

 • Viên tẩy máy giặt Denkmit có thể sử dụng cho bất kỳ loại máy giặt này, kể cả lồng giặt đứng và lồng giặt ngang.
 • Không giặt chung quần áo với nước tẩy máy giặt hay dùng sản phẩm này để thay thế bột giặt, nước xả. Điều này sẽ khiến bụi bẩn hay vi khuẩn bám trên máy giặt sẽ chuyển hướng bám vào quần áo, nguy hiểm đến sức khoẻ gia đình.
 • Tần suất sử dụng viên tẩy máy giặt Denkmit là khoảng 1 tháng/ 1 lần. Không nên quá lạm dụng viên tẩy máy giặt, điều này vừa khiến bạn phí phạm sản phẩm vừa gây tác dụng ngược.
 • Nếu máy giặt của bạn là máy giặt cũ và có nhiều vết bẩn bám chặt, bạn có thể tăng thêm 2-3 lần sử dụng/ 1 tháng và dùng đều đặn để sản phẩm phát huy tối đa hiệu quả.
 • Lồng giặt của bạn có những mảng bụi bẩn lớn, hãy vệ sinh sạch sẽ trước khi cho viên tẩy lồng giặt vào. 
Cho 2 viên nếu lồng giặt của bạn trên 7kg
Cho 2 viên nếu lồng giặt của bạn trên 7kg

Bài viết của Seoul Academy đã chia sẻ hướng dẫn sử dụng viên tẩy máy giặt Denkmit đơn giản và chi tiết nhất. Hy vọng mọi người có thể nắm rõ cách sử dụng để bảo vệ máy giặt cũng như sức khỏe trong quá trình dùng thiết bị. Bên cạnh đó, đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhập kiến thức mới nhất nhé! 

Xem thêm: Mặc áo trắng nên mặc áo lót màu gì để không lộ nội y?

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN