Học spa mất bao lâu – Thời gian thăng cấp trong nghề spa

Học spa mất bao lâu luôn là thắc mắc của rất nhiều bạn đang quan tâm đến việc hướng nghiệp spa, ổn định tương lai. Giữa rất nhiều thông tin liên quan đến thời gian học nghề spa, liệu đâu mới là thông tin chính xác. Và chương trình học spa như thế nào là đúng và hiệu quả với khoảng thời gian học.  Trong bài viết hôm nay, Seoul Academy sẽ giải đáp giúp bạn tất cả những thắc mắc trên. Cùng theo dõi ngay nhé!

Học spa mất bao lâu - Thời gian thăng cấp trong nghề spa

Học spa mất bao lâu – Thời gian thăng cấp trong nghề spa

Học spa mất bao lâu phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Bởi lẽ mỗi khóa học spa đều có thời gian học khác nhau đều phụ thuộc vào một số yếu tố. Những yếu tố này sẽ tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến thời gian học nghề của bạn. Và quan trọng, thời gian học nhiều hay ít một phần phụ thuộc và nơi đào tạo, còn phần khác sẽ phụ thuộc và hoàn toàn chính bạn. Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học spa như:

Thời gian khóa đào tạo

Như được chia sẻ ở trên, mỗi nơi đào tạo đều có thời gian học khác nhau. Có nơi 2 tháng, có nơi 3 tháng. Và thậm chí có nơi hợp đồng học đến tận 1 năm. Tùy vào chương trình học, nhà trường hay nơi đào tạo sẽ phân bổ thời gian hợp lý cho mỗi khóa. 

Tuy nhiên, theo thống kê, thời gian đào tạo một khóa học spa sẽ giao động từ 2 đến 3 tháng. Trong thời gian này, học viên sẽ học xuyên suốt từ thứ 2 đến thứ 7 với chương trình học được chia sẵn trong mỗi ngày. 

Chất lượng đào tạo tại nơi học

Chất lượng đào tạo nơi học ảnh hưởng đến thời gian học tập

Chất lượng đào tạo và giảng viên cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian học của bạn. Nếu chất lượng đào tạo tốt, bạn sẽ nhanh chóng hiểu và nắm vững kiến thức. Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm giảng dạy với các phương pháp linh hoạt – bạn sẽ nhanh chóng nắm vững tay nghề và có nhiều kinh nghiệm làm việc cho sau này. 

Chính vì vậy, học spa mất bao lâu ra nghề bị ảnh hưởng khá nhiều do chất lượng của nơi giảng dạy. Khi tìm một địa chỉ học nghề spa, bạn cần phải thật sự chú ý về nơi đào tạo. Liệu đó có phải là nơi uy tín, chất lượng tốt và giảng viên lành nghề hay không. Vì hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo với nhiều quảng cáo “hoa mỹ” nhưng chất lượng đào tạo lại không tốt. Điều này không chỉ khiến bạn mất thời gian quý báu của mình. Mà còn “tiền mất tật mang”.

Sự kiên nhẫn, nỗ lực của chính bản thân bạn

Nơi đào tạo tốt, thời gian cố định ngắn chỉ là những yếu tố bên ngoài. Việc học hiệu quả hay không và thời gian học có bị kéo dài hay không hoàn toàn phụ thuộc vào ý chí học tập của bạn. Tinh thần và sự nhẫn nại trong suốt quá trình học rất quan trọng. Đã có rất nhiều bạn kéo dài thời gian học của mình từ 2 tháng thành 6 tháng, rồi đến tận 1 năm vẫn không thể nào ra trường được. 

Thậm chí, có rất nhiều bạn không chịu nỗ lực, học “thong thả” đến khi ra nghề lại không có gì trong tay. 

Không những vậy, nhiều trung tâm chỉ nghĩ đến lợi nhuận trước mắt mà sẵn sàng cho học viên ra trường trong khi tay nghề không vững. Vì vậy, nếu bạn đã quyết tâm dành thời gian và tiền bạc để học spa. Hãy nỗ lực hết mình, kiên nhẫn và cố gắng học theo nghề để đạt được kết quả tốt nhất trong thời gian nhanh nhất có thể nhé!

Chương trình học trong khoảng thời gian như thế nào là hợp lý nhất

Chương trình học ở mỗi nơi là khác nhau

Để giúp bạn đọc không bị “hoa mắt” giữa quá nhiều thông tin. Seoul Academy sẽ chia sẻ đến bạn một chương trình học sắp xếp hợp lý trong khoảng thời gian vừa vặn nhất. Để từ đó, bạn đọc có thể dễ dàng lựa chọn cho mình nơi học nghề spa phù hợp với bản thân nhé!

2,5 tháng để học nghề

Nhiều bạn nghĩ rằng 2,5 tháng là quá ít. Tuy nhiên, đây lại là một con số cực kỳ học lý. Với 2,5 tháng, bạn sẽ được đào tạo lý thuyết lẫn thực hành một cách kỹ lưỡng và chắc chắn về kiến thức. 

Chắc chắn một điều, khi ra trường, bạn chỉ nắm vững được những kỹ năng cơ bản của một kỹ thuật viên. Và 100% các bạn mới ra trường đều được đào tạo lại tại nơi mình đăng ký làm. Bởi lẽ, không một chủ spa nào lại tự tin giao tay nghề của kỹ thuật viên mới ra trường cho khách cả dù bạn được xếp loại tốt hay xuất sắc. 

Tuy nhiên, xếp hạng bằng loại càng tốt, điểm trong mắt nhà tuyển dụng càng cao hơn. Vì điều này chứng minh rằng bạn là người có nỗ lực, có cố gắng và có một hành trang kiến thức vững chắc về nghề spa. Bạn sẽ chỉ cần một thời gian ngắn học nghề và nâng cao kỹ năng là đã có thể trở thành một kỹ thuật viên spa như bao người rồi. 

2 – 3 tháng để học nghề, thử việc

Dù ở ngành nghề nào đi chăng nữa. Trước khi chính thức vào công việc, bạn sẽ có 2 tháng để thử việc. Đối với nghề spa cũng vậy, khi vừa mới ra trường, tay nghề bạn chưa có. Bạn cần phải học viên và làm quen với văn hóa, môi trường công việc trong vòng 2 tháng. Tùy vào thái độ làm việc và sự học hỏi, thời gian này sẽ dài ngắn khác nhau. Vì vậy, học spa mất bao lâu cũng phụ thuộc rất nhiều vào điều này. 

Nếu được đánh giá cao sau thời gian học nghề và thử việc, bạn sẽ trở thành nhân viên chính thức. Và ngược lại, nếu chủ spa không hài lòng với kết quả học nghề, bạn sẽ phải tiếp tục thời gian học tại chính spa đó, hoặc các spa khác. Nơi mà bạn đăng ký xin việc. 

Chung quy lại, để từ một người chưa biết gì về nghề spa cho đến khi trở thành một kỹ thuật viên spa chính thức (chưa chuyên nghiệp). Bạn cần đến ít nhất 6 tháng cho việc học. Đây có thể là một thời gian dài, nhưng nó lại cực kỳ ngắn nếu bạn so sánh với thời gian học đại học. 

Không những vậy, chỉ sau 6 tháng, bạn đã có thể tự tin kiếm thu nhập và nuôi sống bản thân mình với ngành nghề hót nhất trên thị trường hiện nay. Và nếu là  tốt, con đường thăng tiến nghề nghiệp của bạn cũng sẽ phát triển không ngừng nghỉ. 

Thời gian thăng cấp trong nghề spa 

Lộ trình thăng tiến nghề spa

Có vẻ như đây cũng là vấn đề được nhiều người thắc mắc sau “học spa mất bao lâu” đúng không nào. Tiến độ thăng cấp trong công việc phụ thuộc vào 2 yếu tố:

 • Thâm niên làm việc
 • Tay nghề

Nếu muốn lên cao, bạn cần phải có đủ hai điều kiện trên. 

Seoul Academy sẽ vẽ trước cho bạn 1 cầu thang thăng cấp với khoảng thời gian hợp lý nhất:

 • 2-3 tháng thử việc để trở thành một kỹ thuật viên spa.
 • Mất thêm 1,5 – 2 năm để trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. 
 • Tiếp tục, để lên trưởng kỹ thuật viên,có thể bạn sẽ mất 6 tháng  – 1 năm.
 • Quản lý spa: Tiếp tục thêm 1 – 1,5 năm.
 • Sau khi hành nghề spa và cảm thấy tay nghề mình đã vững, chắc chắn. Bạn có thể ra mở tiệm spa, kinh doanh riêng. 

Nếu cộng dồn tất cả, để đạt được vị trí cao nhất trong nghề, đó chính là chủ spa, bạn sẽ mất đi từ 4 – 6 năm. Nếu so với các ngành nghề khác, đây lại là một thời gian cực kỳ ngắn đúng không nào.

Lưu ý: Những khoảng thời gian trên được đánh giá dựa trên một bạn có đam mê, chăm chỉ học nghề và nỗ lực hết mình để đạt được thành công nhé!

Lời kết về hco spa mất bao lâu

Học spa mất bao lâu không quan trọng. Quan trọng là trong suốt thời gian học, bạn nhận về cho mình những gì? Kiến thức vững chắc không? Và tay nghề cao không? Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề học spa mất bao lâu. Hãy tham khảo và đưa ra cho mình quyết định tốt nhất nhé! Trên đây là bài chia sẻ bởi Seoul Academy – Trường đào tạo thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  bài viết cùng chủ đề