Học nail khó không? Không vẽ đẹp có học nail được hay không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Nail là một trong những loại ngành nghề liên quan đến nhiều khía cạnh khác nhau. Ví dụ như nghệ thuật, sự khéo léo, hoa tay và sự nắm rõ nhiều kiến thức trong nghề nail. Tuy nhiên, đối với nhiều người, nghề nail không khó để học. Nhưng nhiều người khác lại cho rằng nghề nail thật sự rất khó để theo đuổi. Vậy học nail có khó không? Nếu khó, làm thế nào để việc học trở nên nhẹ nhàng hơn. 

Đôi nét về nghề nail

Trải dài các nền văn minh con người, cái đẹp luôn chiếm một vị thế quan trọng nhất định. Việc thể hiện cái đẹp, chăm chút, sửa sang ngoại hình không chỉ dừng lại ở những bộ trang phục diễm lệ, cầu kỳ. Mà nó còn được chú ý, điểm tô tiểu tiết lên những đầu ngón tay nhỏ bé đầy sức hút.

Nail hay còn được gọi là nghề chăm sóc móng. Ngành nghề này chuyên làm đẹp cho bàn tay và bàn chân với nhiều kiểu trang trí khác nhau như: sơn gel, vẽ, đắp móng, … Bên cạnh việc sử dụng máy móc, thiết bị để hỗ trợ thì hầu như 90% một bộ móng đều do chính tay kỹ thuật viên Nail tự thiết kế và trang trí từ đôi bàn tay của chính mình. 

Nghề nail đem lại lợi nhuận cùng cơ hội làm việc, kinh doanh đổi đời
Nghề nail đem lại lợi nhuận cùng cơ hội làm việc, kinh doanh đổi đời

Nghề nail có cơ hội việc làm rộng mở không chỉ tại các thành phố lớn. Mà khi về các tỉnh lẻ, vùng xa xôi, bạn vẫn có thể hành nghề nail với một tiệm nhỏ cho chính mình mà không sợ không có khách. Với sự phát triển về suy nghĩ cũng như lối sống của con người như hiện nay, việc chăm sóc móng rất đỗi bình thường và ai ai cũng có nhu cầu làm móng.

Không dừng lại ở đó, khi con người biết cách hưởng thụ và làm đẹp chính mình, nghề móng ngày càng phát triển và làm một trong những nghề tiềm năng. Quan trọng, nghề này khó có thể thay thế bằng máy móc. Nên khi bạn đã học nghề nail và hành nghề nail. Thì tuổi thọ nghề này cực kỳ cao. Nhưng học làm Nail có khó không?

Những kỹ năng mà người làm nghề nail nhất định phải học được 

Việc học tuy không dễ, nhưng song song đó chúng ta có thể rèn luyện được không ít những điểm mạnh, đức tính cần thiết. Những yếu tố đó góp phần hoàn thiện, củng cố tâm lý, định hướng của mỗi cá nhân trên con đường chinh phục cái đẹp này. Học nail có cần khéo tay không dường như chỉ là một trong nhiều vấn đề bạn cần lo lắng, chuẩn bị trước khi quyết định bước vào con đường học nghề.

Cẩn thận và khéo léo giúp những tác phẩm được hoàn thiện một cách hoàn hảo
Cẩn thận và khéo léo giúp những tác phẩm được hoàn thiện một cách hoàn hảo

Ngoài ra, khi học nail bạn cần:

Nâng cao tính thẩm mỹ 

Không phải vừa sinh ra, ai ai cũng có năng khiếu về thẩm mỹ. Vậy nên, khi tham gia học khóa Nail, đây là điều mà bạn nhất định phải học. Tính thẩm mỹ thật sự quan trọng bởi nó quyết định cái nhìn của bạn với chính sản phẩm móng mà bạn tạo ra. Nếu tính thẩm mỹ không được học, cũng như không được rèn luyện, bạn sẽ khó có thể vẽ ra những bộ móng vừa ý khách hàng. Thậm chí cũng khó trong việc tiếp cận những mẫu móng mới. 

Sự tỉ mỉ và khéo léo 

Không chỉ riêng nghề nail, bất cứ nghề nào cũng cần có sự tỉ mỉ, khéo léo và cẩn thận. Xét về nghề nail, người kỹ thuật viên cần phải có những yếu tố này nhằm đảm bảo không làm khách hàng bị đau, bị thương. Đồng thời những bộ móng được sơn và trang trí chuẩn, chỉnh, vừa ý khách hàng. Sự tỉ mỉ và khéo léo cần được rèn luyện không chỉ trong suốt quá trình học, mà cần được nâng cao trong suốt quá trình hành nghề của chính kỹ thuật viên. 

Không dừng lại ở kỹ thuật làm móng, tính khéo léo và tỉ mỉ còn nằm ở cách chăm sóc và trò chuyện với khách hàng. Bạn cần khéo léo để có thể giải quyết được những vấn đề, rắc rối xuất hiện trong quá trình làm việc.

Việc phải có kỹ năng khôn khéo và tỉ mỉ cũng là một trong những yếu tố mà nhiều người quyết định học nghề nail có khó không.

Người làm nghề nail cần tính tỉ mỉ và cẩn thận
Người làm nghề nail cần tính tỉ mỉ và cẩn thận

Nắm vững kỹ thuật làm nail 

Lĩnh vực nail nhiều kiến thức và quy tắc hành nghề. Vậy nên, để trở thành kỹ thuật viên, bản thân người học phải học và nắm rõ những kiến thức cũng như quy tắc này. Bên cạnh đó, cần thường xuyên cập nhật những kỹ thuật, công nghệ và mẫu nail mới trên thị trường với mục đích cải thiện và nâng cấp bản thân mình, phù hợp với xu hướng phát triển của ngành nail. 

Luôn cập nhật kiến thức mới là điều người học nail cần phải làm mỗi ngày
Luôn cập nhật kiến thức mới là điều người học nail cần phải làm mỗi ngày

Nếu bản thân người hành nghề không nắm được kiến thức, một khi khách hàng vô tình hỏi đến, bạn tỏ ra lúng túng hoặc thật sự không biết giải thích như thế nào. Thì thực tế bạn vẫn chưa đủ điều kiện để trở thành một kỹ thuật viên nail chuyên nghiệp. Và lúc này, hãy học lại từ đầu để bổ sung cũng như lấp đầy những lỗ hổng kiến thức. 

Click ngay bên dưới để được tư vấn miễn phí

Đăng ký ngay

Vậy học nail có khó không?

Có vì đây là công việc đòi hỏi sự kiên trì, khéo léo. Tuy nhiên, nếu bạn đủ yêu thích và đam mê, có khó khăn bạn cũng có thể vượt qua được.

Với 3 yếu tố cần có của một kỹ thuật viên nail trên, bạn nghĩ rằng học nail có khó hay không? Không chỉ riêng nghề nail, khi bắt đầu học bất cứ điều gì, nghề gì, chúng ta cũng gặp nhiều khó khăn trước, trong và sau khi học. Mỗi thời điểm, chúng ta sẽ vấp phải các khó khăn khác nhau. Nhưng tự hỏi, tại sao nhiều người có thể dễ dàng vượt qua, hoặc có thể vượt qua trong khi bạn không thể. 

Học nail có khó hay là không tùy thuộc vào chính suy nghĩ, hành động của bản thân.
Học nail có khó hay là không tùy thuộc vào chính suy nghĩ, hành động của bản thân.

Suy cho cùng, học nail khó hay không khó đều tùy thuộc vào chính suy nghĩ và hành động của chính bản thân mình. Nếu mới thấy khó, bạn đã vội bỏ cuộc và rút lui. Thì thực tế bạn chưa biết rằng nó có thật sự khó hay không. Nhưng nếu dũng cảm đương đầu, thì có khi chúng ta lại nhận ra rằng nó không khó như những gì chúng ta đã nghĩ trước đó. 

Vậy nên, khi quyết định học nail, thay vì hỏi “Học nail khó hay không”, thì chúng ta hãy thay đổi câu hỏi thành “Làm thế nào để học nail tốt nhất và bản thân dễ dàng vượt qua khó khăn khi học nail?”.

Tham khảo: Học nghề nail có tương lai không? Thu nhập bao nhiêu một tháng?

Làm thế nào để việc học nail trở nên dễ dàng hơn?

Sau khi giải đáp rõ ràng học Nail có khó không thì làm sao để học tốt nghề bail là thắc mắc tiếp theo của nhiều người. Để học tốt nghề bail, người học nghề phải có sự quyết tâm, tính tự học, yêu nghề và có mục đích học rõ ràng… 

Sự quyết tâm và yêu thích nghề 

Chỉ có yêu thích bạn mới có động lực để tiếp tục với nghề. Chỉ có sự yêu thích bạn mới có nỗ lực phát triển nghề. Sự yêu thích trong nghề rất quan trọng. Có thể nói, tình yêu với nghề cũng như tình yêu của bạn đối với một ai đó. Chỉ có tình yêu, mọi thứ mới phát triển. Chỉ có tình yêu, bạn mới có thể đồng hành đi đến hết cuối cuộc đời.

Người hành nghề nail cần thật sự yêu thích nghề này
Người hành nghề nail cần thật sự yêu thích nghề này

Có tinh thần tự học 

Có thể nói rằng “Tốc độ thay đổi của nghề nail có thể bằng tốc độ di chuyển của ánh sáng”. Có thể nói quá nhưng sự thay đổi trong nghề nail nhanh một cách chóng mặt. Đặt biệt, các mẫu nail mới được ra hàng ngày. Các công nghệ, phương pháp làm nail cũng thay đổi chóng mặt. Nếu bạn là một người làm trong nghề. Để không trở nên tụt hậu trong nghề này. Bản thân bạn phải có tinh thần tự học, tiếp thu những kiến thức mới hầu như là hằng ngày. Vì vậy, hãy luôn cập nhật cho mình những sự thay đổi trong ngành để có thể phát triển sự nghiệp nail của mình nhé!

Mục đích tạo động lực trong suốt quá trình học
Mục đích tạo động lực trong suốt quá trình học

Có mục đích rõ ràng

Học Nail khó không có một vài ảnh hưởng từ việc bạn có mục đích hay không. Mục đích là điều mà ai cũng cần có trong cuộc sống, đặc biệt là trong từng chuyện mà bạn làm. Mục đích giúp chúng ta đi đúng hướng, và cũng chính là động lực để đi đến mục tiêu của chính bản thân mình. Từ đó, mọi khó khăn sẽ trở nên dễ dàng đối mặt và vượt qua hơn rất nhiều. 

Mục đích tạo động lực trong suốt quá trình học
Mục đích tạo động lực trong suốt quá trình học

Không vẽ đẹp học nail có khó không? 

Chắc hẳn sẽ có hơn 60% mọi người nghĩ rằng nếu muốn theo đuổi nghề nail, bản thân phải có một chút năng khiếu về thẩm mỹ và đặc biệt là khả năng vẽ tốt đúng không nào. Nhưng một điều bạn nên nhớ là, học nghề nail chỉ cần một chút sự khéo tay, không yêu cầu vẽ đẹp. Và nếu bạn vẽ đẹp, có gu thẩm mỹ chắc bạn sẽ thi vào các trường mỹ thuật, kiến trúc thay vì học nghề nail đúng không?

Việc học và theo đuổi nghề vẽ móng chỉ cần đam mê, quyết tâm và chăm chỉ. Ai ai cũng có thể trở thành kỹ thuật viên vẽ móng chuyên nghiệp. Trong suốt thời gian học, bạn sẽ được rèn luyện từ những họa tiết đơn giản đến những họa tiết phức tạp. Không những vậy, nếu là một người có khả năng sáng tạo cao. Bạn hoàn toàn có thể bộc lộ sự sáng tạo của mình thông qua ý tưởng các mẫu móng. 

Năng khiếu vẽ đẹp, khéo tay không quá ảnh hưởng đến việc bạn theo đuổi ước mơ học nail.
Năng khiếu vẽ đẹp, khéo tay không quá ảnh hưởng đến việc bạn theo đuổi ước mơ học nail.

Do đó, không vẽ đẹp hay vẽ đẹp không ảnh hưởng gì đến việc bạn theo đuổi và học nghề nail. Nếu yêu thích và đang muốn định hướng tương lai cho bản thân. Và nếu bạn đang ở TPHCM, hãy tìm ngay một địa chỉ học nail TPHCM thật chất lượng!

Đăng ký ngay để được nhận ưu đãi, cũng như biết thêm thông tin về khóa học.

Đăng ký ngay

Học nail nghệ thuật chuyên nghiệp tại Seoul Academy

Trung tâm nghề Seoul Academy là một trong số ít đơn vị được cung cấp đầy đủ giấy phép đăng ký đào tạo ngành học. Với nhiều năm hình thành và phát triển, Seoul Academy tự hào không chỉ là địa điểm truyền thụ kiến thức. Mà còn là nơi liên kết- tạo công ăn việc làm cho hàng thế hệ học viên. 

Seoul Academy nổi tiếng với nhiều khóa đào tạo thẩm mỹ như phun xăm thẩm mỹ, đào tạo spa, làm tóc, makeup,.. Trong đó, các lớp học nail với đầy đủ các chỉ tiêu kiến thức cơ bản- nâng cao- chuyên sâu nhận được rất nhiều sự đón nhận của học viên. 

Seoul Academy đem đến khóa học nail với đầy đủ tiêu chí đào tạo
Seoul Academy đem đến khóa học nail với đầy đủ tiêu chí đào tạo

Học làm móng có khó không khi những thao tác vẽ, giữa móng, tỉa móng,.. tưởng chừng đơn giản nhưng khi thực hành mới biết có bao nhiêu khó khăn, gian nan. Giai đoạn này bạn sẽ rất cần những người giáo viên có tâm, tận tình chỉ dạy, hướng dẫn nhiệt tình và chu đáo.

Họ không chỉ giúp bạn tiếp thu kiến thức, mà còn là người đồng hành quan trọng trong quá trình phát triển, chinh phục nghề của mỗi người. Seoul Academy luôn tự hào bởi nơi đây luôn có một đội ngũ giáo viên, master nhiều kinh nghiệm, tận tâm trong việc giảng dạy, giúp đỡ học viên. 

Học viên sẽ không cần phải lo lắng vấn đề học làm nail có khó không, mà bạn còn có thể nắm rõ hết từ những điều căn bản, xu hướng nail thời trang, cho đến công nghệ làm nail mới nhất. Không dừng lại ở đó, các lớp học sẽ có những buổi đào tạo kinh doanh, khả năng giao tiếp với khách hàng để các học viên có thêm kỹ năng sau khi hành nghề. 

Giáo viên có tâm trong việc truyền dạy, cung cấp kiến thức.
Giáo viên có tâm trong việc truyền dạy, cung cấp kiến thức.

Quyền lợi của học viên

 • Có các chương trình hỗ trợ chỗ ở, giúp đỡ những cá nhân học viên ở xa.
 • Cơ sở vật chất tốt, được chú ý đầu tư và mở rộng.
 • Bạn không cần quá lo lắng vấn đề học nail có khó không vì môi trường đào tạo ở đây hòa đồng, giáo viên rất thân thiện nhiệt tình giảng dạy, giúp đỡ học viên. 
 • Sau khi hoàn thành khoa học có tư vấn, hỗ trợ địa điểm làm việc.
 • Giáo trình học đầy đủ,các kiến thức xu hướng nail được bổ sung hằng quý cho học viên. 
 • Học phí vừa phải không quá đắt, không phát sinh chi phí trong lúc học tập, đào tạo

Quà tặng khóa học 

 • Chương trình giảm học phí lên đến 50% cho học viên tại tất cả khóa học.
 • Chính sách hỗ trợ, ưu đãi tặng tiền mặt lên đến hàng triệu đồng cho các cá nhân đăng ký khóa học.
 • Nhiều phần quà thiết thực cho việc học nghề được tặng miễn phí

Cam kết khóa học

Seoul Academy cam kết sau khi hoàn thành khóa học, tất cả học viên sẽ được đào tạo thành thạo nghề. Có thể đăng ký làm việc tại các địa điểm chuyên nghiệp, mở tiệm kinh doanh,.. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc, hoặc cần sự tư vấn, hỗ trợ nào đó. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với giáo viên, chuyên viên để xin được tư vấn miễn phí sau khi hoàn thành khóa học.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 0084

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu rõ ràng câu hỏi học nail có khó không? Và không vẽ đẹp có thể học nail hay không? Và đừng quên, nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ học làm nail ở Hà Nội hoặc TP. HCM uy tín, hãy liên hệ ngay với Seoul Academy để được tư vấn miễn phí về chi tiết khóa học cũng như thời gian học.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN