Các phương pháp học nail cho người mới bắt đầu bạn không nên bỏ qua

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Học nail cho người mới bắt đầu không phải là chuyện dễ dàng. Do đó, nếu đã xác định hướng nghề nail với các mục tiêu khác nhau, bạn cần chuẩn bị cho mình kinh nghiệm học nghề nail, cũng như các phương pháp học nghề một cách hiệu quả nhất. 

Các phương pháp học nail cho người mới bắt đầu bạn không nên bỏ qua
Các phương pháp học nail cho người mới bắt đầu bạn không nên bỏ qua

Học nail cho người mới bắt đầu khó không? 

Không chỉ riêng nghề nail, nếu là một người không biết gì về nghề, thì thời gian đầu học sẽ gặp nhiều rắc rối và khó khăn. Bạn sẽ luôn băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu và làm thế nào để tiếp thu hết kiến thức cần nắm trong thời gian ngắn. Kinh nghiệm từ những kỹ thuật viên nail đi trước, thì học nghề nail không khó, nó chỉ là 1 thử thách rất nhỏ trong vô vàn thử thách ở tương lai. Việc học nail chỉ khó đối với những bạn không có sự kiên trì, chăm chỉ và quyết tâm chinh phục nghề nail. 

Bên cạnh đó, để giảm tải những khó khăn trong quá trình học nail, thì tốt nhất chúng ta nên tìm được địa chỉ dạy học uy tín, chất lượng, giảng viên phải có tâm hướng dẫn và theo sát học viên. Chương trình đào tạo được thiết kế từ cơ bản cho đến nâng cao, đáp ứng nhu cầu học của nhiều đối tượng khá – giỏi khác nhau. 

Vậy nên có thể thấy, nghề nail không hề khó nếu bạn có sự quyết tâm và cố gắng. Và trên hết, học nail cho người bắt đầu quan trọng nhất chính là địa điểm học mà bạn sẽ lựa chọn.

Những ai bắt đầu học nghề nail đều sẽ gặp nhiều khó khăn
Những ai bắt đầu học nghề nail đều sẽ gặp nhiều khó khăn

Học nail cho người mới bắt đầu cần chuẩn bị những gì? 

Nếu là người mới bắt đầu học nail, bạn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều thứ từ dụng cụ học, đồ nghề, cho đến thời gian và tinh thần học. Cụ thể: 

 • Đồ nghề học nail
 • Thời gian học
 • Học phí học nghề nail
 • Công sức, tinh thần
 • Tìm hiểu và lựa chọn đơn vị đào tạo chất lượng

Đồ nghề học nail 

Vì sẽ học từ cơ bản đến nâng cao, nên cốp đồ nghề lúc đầu của bạn không cần có quá nhiều vật dụng. Bạn chỉ nên chuẩn bị trước cho mình những dụng cụ có thể sử dụng trong cách làm móng cho người mới bắt đầu, cụ thể các dụng cụ học như: 

 • Các sản phẩm sơn thường, sơn gel: Trong đó bạn cần có ít nhất 40 màu sơn mỗi loại. Những nhãn hàng sơn gel được nhiều người ưa chuộng hiện nay là sơn gel AS, sơn gel Skywei, sơn gel FX… Các sản phẩm này đều có giá cả phải chăng nhưng chất lượng lại cực kỳ tốt.
 • Một bộ dụng cụ hỗ trợ cho việc học vẽ móng họa tiết, chấm bi, đắp hoa, đắp bột: Bộ cọ vẽ hoàn chỉnh thường có từ 10 đến 16 cây cọ khác nhau. Trong số đó sẽ có cọ bản, cọ vẽ các nét 6/9/12mm, cọ đắp gel, đắp bột, cọ vẽ hoa, cọ thư pháp…
 • Ngoài ra, bạn cũng đừng quên chuẩn bị cả sản phẩm bút chấm bi. Sản phẩm này tạo ra các họa tiết bi rất đẹp và giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian.
 • Bộ dũa móng, cắt móng, cắt da, máy mài, keo gắn móng giả, gắn đá.
 • Dụng cụ để ngâm tay, chân.
 • Máy hơ sơn UV.
 • Đá và các loại bột làm móng. Chú ý mua sản phẩm tốt để không gây hại cho sức khỏe.
 • Các loại bột, sơn gel màu trắng, trong suốt và màu hồng.
 • Nước pha sơn, nước tẩy sơn móng thường và nước tẩy sơn gel.

Chi tiết dụng cụ học nail thì học sơn gel cần mua những gì, lưu ý khi mua dụng cụ học nghề học sơn gel đúng 

Để tiết kiệm chi phí, tốt nhất nên học đâu mua đó, tránh tình trạng mua sau đó không dùng, hoặc lâu mới dùng dẫn đến hết hạn sử dụng. 

Người mới học nail không cần chuẩn bị quá nhiều đồ nghề
Người mới học nail không cần chuẩn bị quá nhiều đồ nghề

Thời gian học 

Vì chỉ học trong 3 tháng đã ra nghề, nên yêu cầu về thời gian học rất khắt khe. Học viên khi đăng ký khóa sẽ có lịch học xuyên suốt trong tuần, từ thứ 2 đến thứ 7. Thậm chí có nhiều đơn vị đào tạo cho học viên học cả vào ngày chủ nhật hoặc học hai buổi sáng, chiều. Với khung thời gian này, học viên cần sắp xếp kỹ lịch hoạt động cá nhân của mình để đầu tư vào việc học, tránh trường hợp đã đăng ký nhưng không thể tham gia lớp học thường xuyên. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng học cũng như tay nghề về sau. 

Học phí học nghề nail 

Tài chính cũng là một trong những điều mà người mới bắt đầu học nail cần chuẩn bị. Hiện nay học phí cho khóa học nail dao động từ 20.000.000đ – 40.000.000đ tùy vào đơn vị đào tạo cũng như chương trình học. Đây không phải là số tiền nhỏ, vậy nên nếu đã quyết định học nghề nail, hãy chuẩn bị trước cho mình về mặt tài chính. 

Học phí học nghề Nail dao động từ 20.000.000đ - 40.000.000đ 
Học phí học nghề Nail dao động từ 20.000.000đ – 40.000.000đ

Công sức, tinh thần

Bên cạnh thời gian và tiền bạc, thì công sức cũng là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến việc học. Người học cần có sức khỏe và tinh thần thật tốt để luôn tạo cho mình niềm hứng thú, say mê trong việc học. Từ đó mới dễ dàng có động lực học tốt hơn, chất lượng học đạt như mong muốn. 

Ngược lại trong trường hợp không có tinh thần học, học viên sẽ theo học với tâm trạng mệt mỏi, chán chường, dễ từ bỏ. Điều này dẫn đến kết quả tệ, mất tiền bạc, mất thời gian. 

Tìm hiểu và lựa chọn đơn vị đào tạo chất lượng 

Như được chia sẻ trên, đối với các khóa học làm nail cho người mới bắt đầu, thì địa chỉ dạy nghề nail cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và tay nghề của học viên trong và sau quá trình học. Để đảm bảo an toàn khi ra trường, tay nghề cứng, học viên cần chú trọng đầu tư thời gian để tìm hiểu những đơn vị có tiếng, chương trình học bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao, giảng viên tận tâm, tận tình. Và quan trọng đơn vị đào tạo phải có chính sách cam kết về tay nghề của học viên. 

Việc học trong môi trường chất lượng, bạn sẽ học rất nhanh và thúc đẩy được bản thân vượt xa hơn những dự định của mình trong ngành nail. 

Địa chỉ đào tạo rất quan trọng đối với người mới học nail
Địa chỉ đào tạo rất quan trọng đối với người mới học nail

Mọi chi tiết về khóa học sẽ được giải đáp hoàn toàn miễn phí. Đăng ký ngay

Liên hệ với chúng tôi

Các phương pháp học nail cho người mới bắt đầu 

Trước khi tham gia khóa học nail, việc tìm hiểu trước những kinh nghiệm cũng như phương pháp học là điều hết sức cần thiết. Chính thói quen này sẽ giúp bạn nhìn ra được những khó khăn cũng như lợi thế của mình khi học. Dưới đây là một số phương pháp giúp học nail tốt hơn đối với người mới bắt đầu bạn có thể tham khảo:

Không nên cố gắng đi nhanh 

Đối với các kỹ thuật viên nail, thì kỹ thuật tay nghề và tay nghề rất quan trọng. Kỹ thuật sẽ giúp bạn tạo niềm tin cho khách hàng, đồng thời khiến khách hàng yêu thích và quay lại với dịch của mình lần tiếp theo. Trong khi đó, kỹ năng được rèn giũa trong quá trình học, việc cố gắng học thật nhanh để ra nghề sẽ dẫn đến tay nghề không được đảm bảo.

Vậy nên, vì là người mới bắt đầu học, hãy cố gắng học thật chậm, chắc được kỹ năng này, sau đó mới đi tiếp kỹ năng khó và nâng cao hơn. Song song đó, hãy liên tục rèn luyện kỹ năng cũ để đảm bảo bạn không bị “lụt nghề” hoặc quên kiến thức đến khi tốt nghiệp. 

Học nghề nail cần sự cẩn thận
Học nghề nail cần sự cẩn thận

Không so sánh mình với chuyên gia 

Một điều chắc chắn, trước khi trở thành chuyên gia, họ cũng đã có thời gian giống chúng ta ở hiện tại. Vậy nên, hãy cố gắng quan sát các kỹ thuật viên hoặc giảng viên trong quá trình giảng dạy, tự đặt câu hỏi làm  sao để được như họ và cố gắng giải đáp những thắc mắc của mình. Sau đó xây dựng cho mình một lịch trình học thật tốt, đi theo lịch trình để đạt được mục tiêu mong muốn. 

Học đúng với lộ trình đã được đi sẵn 

Trước khi học, bạn sẽ có giáo trình học nail cơ bản và được vẽ ra lộ trình học. Hãy đi theo đúng lộ trình để tiếp cận đúng mức độ kiến thức bạn có thể tiếp nhận. Ví dụ đầu tiên bạn sẽ học về các bước làm nail cho người mới bắt đầu. Hãy cố gắng thực hành và thuần thục từ bước đầu tiên, sau đó mới tiến đến các bước tiếp theo. Hãy nắm chắc từng bước, từng kiến thức và tạo nó thành một kỹ năng của bản thân. Việc đi theo lộ trình sẽ giúp bổ trợ và dễ dàng tiếp cận tốt hơn với các trình độ cao. 

Học viên nên học từ cơ bản đến nâng cao theo đúng lộ trình
Học viên nên học từ cơ bản đến nâng cao theo đúng lộ trình

Không bỏ qua lý thuyết, và vẫn chú trọng thực hành 

Để có quá trình học thuận lợi, người học phải nắm vững lý thuyết, song song đó là chú trọng vào thực hành nhằm nâng cao tay nghề. Đối với kỹ thuật viên nail, lý thuyết rất quan trọng. Với kiến thức lý thuyết được nắm vững, bạn sẽ dễ dàng thực hành kỹ thuật đúng. Không những thế, việc trả lời suôn sẻ và tự tin những thắc mắc của khách hàng cũng chính là ưu điểm, tạo ấn tượng mạnh, tạo sự tin tưởng cho khách với tay nghề và sự chuyên nghiệp của mình. 

Tự học khi có thể 

Nhà trường chỉ cung cấp cho chúng ta những kiến thức và kỹ thuật cần có của một kỹ thuật viên nail. Nail là ngành nghề cực kỳ phát triển và thay đổi thị hiếu liên tục. Vì vậy, sau khi có kiến thức và tay nghề, hãy mở rộng kiến thức của mình với những mẫu nail, kỹ thuật nail hiện đại và thời thương hơn. Liên tục thử sức với các kiểu nail mới sẽ giúp bạn vững hơn trên thị trường. Không những vậy, khi có tinh thần tự học cao, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những khó khăn trong quá trình học, và cả trong quá trình hành nghề trong tương lai. 

Tự học mỗi ngày để nâng cao tay nghề
Tự học mỗi ngày để nâng cao tay nghề

Nên đăng ký học tại các trường dạy nghề 

Quá trình học nail cho người mới bắt đầu đầu tiên phải thực hiện là đăng ký Nếu muốn theo nghề nail để kiếm thu nhập thì bạn nên đến học trực tiếp tại các cơ sở nhận dạy nghề nail. Việc này hiệu quả hơn so với học online rất nhiều vì bạn sẽ được các giáo viên tận tình chỉ dạy và sửa lỗi trực tiếp. Như vậy mới có thể giúp bạn nhanh chóng tiếp thu kinh nghiệm và nâng cao tay nghề hơn.

Ngoài ra, khi học tại các trường đào tạo nghề bạn cũng được thực hành và tiếp xúc với môi trường làm việc thường xuyên. Nhờ vậy bạn mới có thể nắm bắt được tâm lý của khách hàng và học được cách ứng xử đúng đắn.

Đặc biệt, học trực tiếp vẫn còn một ưu điểm rất tuyệt vời khác mà học online không thể có. Đó chính là bạn sẽ được trung tâm hỗ trợ việc làm và loại bỏ ngay nỗi lo thất nghiệp.

Nên đăng ký trường dạy nghề uy tín 
Nên đăng ký trường dạy nghề uy tín

Seoul Academy – Trường đào tạo nghề nail uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam 

Seoul Academy được biết đến là đơn vị đào tạo nghề nail tiêu chuẩn quốc tế có tiếng hàng đầu Việt Nam hiện nay. Được thành lập từ năm 2018, cho đến nay, nhà trường đã mở rộng đến 9 cơ sở, trải dài trên toàn quốc, số lượng giảng viên là các chuyên gia đầu ngành lên đến 40 giảng viên. 

Không chỉ đầu tư vào chương trình học từ cơ bản đến nâng cao, giúp học viên mới tham gia khóa học nhìn nhận bản thân, nâng cao tay nghề qua từng buổi học. Nhà trường còn chú trọng vào cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị học tập hiện đại. Môi trường học chỉ dao động từ 10 – 20 học viên, đảm bảo giảng viên có thể theo sát từng học viên. 

Ngoài ra, mức học phí của khóa học nail chăm sóc móng chuyên nghiệp cũng phù hợp với nhiều đối tượng. Nhà trường còn có nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ học viên nghèo vượt khó với học phí cực thấp. 

Seoul Academy - Trường đào tạo nghề nail uy tín hàng đầu 
Seoul Academy – Trường đào tạo nghề nail uy tín hàng đầu

Có thể nói, khóa học nail tại Seoul Academy đáp ứng toàn bộ tiêu chí đánh giá của một đơn vị học nghề chất lượng, dù là những đối tượng học nghề khó tính nhất. Vậy nên, nếu đang có nhu cầu học nghề, hãy liên hệ ngay 1800 0084 để được tư vấn miễn phí về khóa học và quyền lợi của học viên ở thời gian hiện tại.

Đăng ký để giảm ngay 30% học phí

Đăng ký ngay

Tìm hiểu về các phương pháp học nail cho người mới bắt đầu chính là bước đệm giúp bạn thành công hơn trong tương lai. Nếu thật sự có đam mê với ngành làm móng thì hãy đăng ký khóa học làm nail ngay nhé!

Mời bạn cùng tham khảo khóa học làm Nail chuyên nghiệp tại Seoul Academy:

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN