Giáo trình nối mi chuyên nghiệp gồm những nội dung nào?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Giáo trình nối mi là điểm quan trọng để đánh giá một trung tâm đào tạo nối mi có chất lượng hay không nhưng dường như ít ai quan tâm đến nó. Bài viết ngày hôm nay Seoul Academy sẽ giới thiệu bạn một số thông tin cơ bản cần có để đánh giá một giáo trình dạy nối mi chuyên nghiệp? Nhưng trước tiên chúng ta cùng điểm qua vài nét đặc biệt về dịch vụ nối mi nhé!

Tìm hiểu đôi nét về kỹ thuật nối mi hiện đại

Trước khi tìm hiểu về giáo trình nối mi từ cơ bản đến chuyên nghiệp bạn cần biết được nối mi là gì? ưu điểm của phương pháp nối mi.

Nối mi là gì?

Nối mi là một kỹ thuật vô cùng tỉ mỉ và chi tiết. Vì những sợi mi lại vô cùng nhỏ, nhưng kĩ thuật này lại gắn từng sợi mi giả lên các sợi mi thật giúp những ai có mi mỏng, yếu, ít có được bộ mi cong hơn, đẹp hơn, dày hơn rất nhiều.

Tùy vào kỹ thuật nối mi và các kiểu nối mi khác nhau sẽ tạo ra vẻ đẹp đôi mắt cho mỗi khách hàng khác nhau. Nhưng nối mi thường sẽ tạo cho đôi mắt có chiều sâu thu hút hơn, quyến rũ và tạo nét ấn tượng cho cửa sổ tâm hồn.

Nối mi cần sự cẩn thận và tỉ mỉ
Nối mi cần sự cẩn thận và tỉ mỉ

Ưu điểm của kỹ thuật nối mi

Kỹ thuật nối mi khắc phục được nhiều chị em áp dụng khi có thể che đi hoàn toàn các nhược điểm của đôi mắt nói chung và hàng mi nối riêng. Đặc biệt, mi nối mang lại sự thuận tiện hơn so với việc sử dụng mi dán giả. 

Chính vì kĩ thuật nối mi tạo ra nhiều lợi ích cho vẻ đẹp của đôi mắt lẫn gương mặt, nên nó được sử dụng khá phổ biến. Nhu cầu nối mi nhiều, người học nghề nối mi đáp ứng nhu cầu đó cũng không hề ít. Nhưng không phải kỹ thuật viên nào cũng nối mi đẹp.

Vấn đề này chúng ta phải nhìn lại chất lượng đào tạo của trung tâm dạy nối mi, dễ nhận biết và đánh giá nhất là tham khảo giáo trình dạy nối mi của họ.

Tầm quan trọng của giáo trình dạy nối mi đối với người học 

Giáo trình nối mi là một loại tài liệu mô tả đầy đủ kiến thức về lý thuyết học nối mi cần học và được giảng viên sử dụng trong giảng dạy.

Tài liệu học nối mi được coi là một yếu tố hỗ trợ học tập và gia tăng khả năng thành công của học sinh trong quá trình học. Nhờ vào giáo trình, học viên sẽ hình dung được mình sẽ học những gì trong khóa học nối mi. Không những vậy, đây còn là tài liệu cần thiết để học viên dễ dàng lục lại những kiến thức bị quên trong quá trình hành nghề sau này. 

Giáo trình nối mi là nơi tổng hợp những kiến thức quan trọng
Giáo trình nối mi là nơi tổng hợp những kiến thức quan trọng

Có thể nói, công thức nối các loại mi chính là nền tảng vì nó cung cấp kiến thức lý thuyết cho học viên, từ kiến thức lý thuyết, học viên mới dễ dàng áp dụng vào thực tiễn, ngày càng nâng cao tay nghề qua mỗi bài học. 

Dựa vào giáo trình, giảng viên sẽ dễ dàng hơn trọng việc thiết kế bài giảng với cấu trúc phù hợp với nội dung học của hôm đó, điều chỉnh và hướng dẫn bài học theo một phong cách thú vị hơn nếu cần. 

Khóa học cam kết tay nghề đang đợi bạn.

Đăng ký ngay

Yếu tố đánh giá một giáo trình học nối mi chất lượng

Người ta thường nói “học đi đôi với hành”, một giáo trình chuyên nghiệp cần hội tụ đủ cả lý thuyết và nội dung hướng dẫn thực hành. Và thường những khóa học ngắn hạn thời lượng thực hành chiếm 80% lý thuyết. Nhưng để nắm kĩ các bước thực hành, quy trình khi nối mi, các kĩ thuật nối mi chính xác thì phải nắm được lý thuyết mà giáo trình đề cập.

Do vậy, một giáo trình dạy nối mi chuyên nghiệp chất lượng cần có những yếu tố sau:

 • Nội dung đầy đủ những kiến thức nối mi quan trọng
 • Cách trình bày rõ ràng và cụ thể
 • Thiết kế giáo trình bắt mắt, hình minh họa thú vị

Nội dung đầy đủ những kiến thức nối mi quan trọng

Nội dung chiếm hơn 50% yêu cầu đánh giá về một giáo trình nối mi chất lượng. Bởi một cuốn giáo trình có đầy đủ nội dung sẽ hỗ trợ học viên rất lớn trong suốt quá trình học. Không những vậy, nội dung giáo trình nhiều nhưng phải được chắt lọc là những kiến thức cần thiết, không lan man, không dài dòng. Kiến thức giáo trình cần được chia cụ thể giáo trình học nối mi cơ bản và nối mi nâng cao. 

Nội dung giáo trình nối mi phải có đầy đủ những kiến thức quan trọng và cần thiết nhất
Nội dung giáo trình nối mi phải có đầy đủ những kiến thức quan trọng và cần thiết nhất

Cách trình bày rõ ràng và cụ thể 

Dù nhiều nội dung, nhưng nếu nội dung không không được trình bày một cách rõ ràng, dễ nhìn, người học sẽ khó mà tiếp thu được lượng kiến thức mà giáo trình muốn truyền tải. Dù giảng viên có trách nhiệm phân tích những thắc mắc cũng như chia nhỏ bài học, nhưng với kiến thức đầy áp trong giáo trình. Khi đọc vào, học viên sẽ cảm thấy chán nản và muốn từ bỏ. 

Do đó, một cuốn giáo trình dạy nối mi chất lượng vừa phải đảm bảo về nội dung. Vừa phải đảm bảo về câu văn, cách diễn đạt, trình bày ý cụ thể, ngắn gọn và dễ hiểu. 

Thiết kế giáo trình bắt mắt, hình minh họa thú vị

Những lỗi gặp phải của nhiều giáo trình là không đầu tư về mặt hình thức và ít minh họa bằng hình ảnh. Vì thế, khi người học viên đọc vào dễ nhàm chán và thường có xu hướng không thích đọc giáo trình. 

Cách minh họa bằng hình ảnh sẽ giúp cho học viên có hình dung rõ nét và sinh động hơn quá trình nối mi diễn ra như thế nào. Ngoài ra những hình ảnh đẹp, dễ hiểu sẽ giúp người học đọc giáo trình nối mi hứng thú hơn. Đây là điểm thu hút của giáo trình giúp người đọc đỡ nhàm chán với những lý thuyết “gây mê”.

Lý thuyết học nối mi phải có hình ảnh minh họa thú vị và dễ hiểu
Lý thuyết học nối mi phải có hình ảnh minh họa thú vị và dễ hiểu

Nội dung giáo trình nối mi cơ bản cần phải có

Dưới đây là một số nội dung cần có trong một giáo trình nối mi cơ bản bạn có thể tham khảo:

Bài 1: Làm quen với nghề nối mi – Một số kiến thức cần thiết về nối mi.

 • Dụng cụ nối mi 
 • Làm quen và cách sử dụng dụng cụ nối mi 

Bài 2: Kiến thức về mi giả.

 • Chất liệu.
 • Độ dài.
 • Thông số kỹ thuật.
 • Kiểu dáng mi giả.

Bài 3: Vai trò của mi mắt đối với vẻ đẹp và lợi ích khi nối mi.

Bài 4: Các kỹ thuật nối mi cần biết.

 • Kỹ thuật dùng keo nối mi.
 • Kỹ thuật khác.

Bài 5: Các kiểu dáng mi cơ bản.

Bài 6: Thực hành cơ bản.

Bài 7: Nhận biết các loại mắt để chọn dáng mi phù hợp.

Bài 8: Các kỹ thuật nối mi nâng cao.

 • Nối mi Volume.
 • Nối mi tạo Fan mi Volume.
 • Kỹ thuật nối mi thiết kế.

Bài 9: Các bệnh về mắt và những câu hỏi thường gặp của khác. 

Bài 10: Uốn kéo mi, phủ mi 3D. 

Bài 11: Thực hành.

Nội dung học nhất định phải có bài thực hành và bài tập cho học viên
Nội dung học nhất định phải có bài thực hành và bài tập cho học viên

Mua giáo trình nối mi ở đâu? Bao nhiêu tiền? 

Hiện nay giáo trình nối mi được bày bán rất nhiều trên các trang thương mại điện tử và chỉ cần một từ khóa tìm kiếm, bạn đã có thể dễ dàng đặt được hàng với giá dao động từ 90.000 đ – 150.000 đ . Tuy nhiên, việc giáo trình nối mi được bán tràn lan khiến rất nhiều bạn có nhu cầu hoang mang không biết nên mua loại giáo trình nối mi nào, và liệu giáo trình có thật sự tốt, đi đúng bài học hay không. 

Giáo trình nối mi phải được biên soạn rõ ràng, chi tiết và hình minh họa dễ hiểu
Giáo trình nối mi phải được biên soạn rõ ràng, chi tiết và hình minh họa dễ hiểu

Sự thật rằng, giáo trình nối mi mua ngoài chỉ thích hợp với những bạn tự học nối mi tại nhà và không có hướng dẫn cụ thể. Thông thường giáo trình được bán sẽ là cuốn tổng hợp những kiến thức liên quan đến nối mi, không được chia bài học cụ thể và người học gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn bài học. 

Vậy nên lời khuyên dành cho bạn chính là đăng ký các khóa học tại trung tâm đào tạo. Ở đây mọi học viên đều sẽ được phát cuốn giáo trình miễn phí, chỉ lưu hành nội bộ tại đơn vị đào tạo. Mỗi đơn vị sẽ có giáo trình khác nhau dựa vào chương trình học được phân bổ. Mỗi bài học đều được giảng viên kèm sát, nhờ đó bạn sẽ được học từ cơ bản đến nâng cao, vừa nắm vững kiến thức lý thuyết học nối mi, vừa được ứng dụng thực hành. Giáo trình được mang về sau khi kết thúc khóa, trong lúc hành nghề bạn vẫn có thể coi lại nếu có nhu cầu hoặc quên bài học. 

Lưu ý khi lựa chọn giáo trình nối mi 

Trong trường hợp tự học nối mi, học học tại các đơn vị hành nghề với hình thức vừa học vừa làm, bạn muốn mua giáo trình dạy nối mi ngoài thì hãy lưu ý một số vấn đề dưới đây: 

 • Sách phải được xuất bản với nhà xuất bản uy tín, được kiểm duyệt về nội dung. 
 • Nội dung dễ hiểu, các bài học được tách nhỏ theo từng chủ đề, kỹ thuật nối mi. 
 • Giáo trình phải phù hợp với trình độ người học. Ví dụ bạn là người mới, nên lựa chọn cuốn giáo trình nối mi cơ bản. Nhưng nếu đã biết kỹ thuật nối mi và muốn học nâng cao, bạn cần phải chọn giáo trình nối mi chuyên nghiệp. 
 • Hình ảnh trong giáo trình được thiết kế bắt mắt, dễ hiểu, có thể lột tả được nội dung bài học càng tốt. 
 • Văn phong dễ hiểu, ngắn gọn, tránh giáo trình quá dài dòng. 
 • Không nên chọn giáo trình tích hợp quá nhiều kiến thức vì như thế sẽ khiến người học bị loãng hoặc gây nhàm chán khi học. 
 • Nếu không biết chọn giáo trình nào, hãy tìm đến những người có kinh nghiệm để được góp ý kiến và lời khuyên. 

Trên đây là những yếu tố để bạn có những đánh giá về một giáo trình học nối mi chuyên nghiệp, giờ đây bạn đã có thêm nhận định để xem xét trung tâm đào tạo nối mi nào chất lượng dành cho mình. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn! Tham khảo khóa học nối mi tại Seoul Academy, liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

Xem thêm: Thu nhập nghề nối mi có thật sự khủng như lời đồn?

Đăng ký nhận tư vấn khóa học nối mi chuyên nghiệp ngay.

Đăng ký ngay

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN