Du học nghề spa tại Nhật Bản – Cơ hội cho những ai dám thử thách

Nhật Bản từ lâu đã được biết đến là quốc gia có những phương pháp làm đẹp cổ xưa với hiệu quả. Đây cũng là cái nôi cho sự phát triển của ngành dịch vụ chăm sóc sắc đẹp. Do đó, hệ thống giáo dục chính quy và đào tạo nghề spa tại Nhật Bản vô cùng phát triển. Đó cũng là lý do du học nghề spa tại Nhật Bản đang là xu hướng được nhiều bản trẻ quan tâm.

Chương trình du học nghề spa tại Nhật Bản có gì?

Học viên có thể đăng ký du học bằng nhiều cách như học bổng hoặc tự túc. Ngành nghề spa tại Nhật Bản hiện nhận được khá nhiều sự quan tâm và đầu tư từ chính phủ Nhật Bản cũng như các doanh nghiệp lớn nhỏ.

Chuyên ngành lĩnh vực làm đẹp

Tùy theo đơn vị đào tạo và ngành nghề đăng ký mà chuyên ngành có thể khác nhau. Về cơ bản, liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp có các chuyên ngành như:

 • Spa, chăm sóc da: nhận biết và phân biệt các loại da, phát hiện các bệnh lý về da, hướng dẫn sử dụng các thiết bị và mỹ phẩm chăm sóc da.
 • Make – up: cách trang điểm cho từng loại da, khuôn mặt và hoàn cảnh khác nhau.
 • Massage và bấm huyệt: sử dụng kỹ thuật bấm huyệt để cải thiện tình trạng da, chống nhăn, chảy xệ, giảm mỏi mệt, căng thẳng.
 • Thạc sĩ ngành thẩm mỹ (cao học).
 • Nghiên cứu sinh lĩnh vực làm đẹp.
Massage là một trong những chuyên ngành làm đẹp tại Nhật
Massage là một trong những chuyên ngành làm đẹp tại Nhật

Xem thêm: Tổng Quan Về Du Học Nghề Spa Tại Hàn Quốc – Cơ Hội Hay Thách Thức?

Thời gian và chi phí đào tạo

Tùy theo đơn vị và chương trình du học nghề spa tại Nhật Bản mà thời gian khóa học có thể kéo dài từ 1 đến 4 năm. Theo đó, mức học phí có thể từ 1.300.000 Yên đến 5.000.000 Yên cho mỗi khóa. Nghiên cứu sinh có mức học phí thấp hơn khoảng 950.000 Yên cho mỗi khóa học.

Điều kiện để du học nghề spa tại Nhật Bản

Về cơ bản, bạn cần đáp ứng các điều kiện để được cấp visa du học tại Nhật và đậu tuyển sinh các trường đào tạo Spa tại đây. Dưới đây là một số điều kiện thường gặp bạn có thể tham khảo:

 • Độ tuổi: 18 – 30 tuổi, không phân biệt giới tính.
 • Tiếng Nhật: tối thiểu JLPT N5 (khoảng 290 giờ học) hoặc học bắt buộc 150 giờ học tại Việt Nam và tiếp tục học tiếng Nhật tại nước sở tại cho đến khi đủ điều kiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể quy đổi sang IELTS 6.0 hoặc TOEFL tương đương.
 • Chuẩn bị chi phí cho sinh hoạt và học tập như học phí, nơi ở, đi lại, ăn uống…
 • Được bảo lãnh tài chính.
 • Đảm bảo sức khỏe toàn diện, không mắc bệnh truyền nhiễm như H5N1, Giang mai, HIV, Lậu…
Du học ngành Spa tại Nhật cần yêu cầu về tiếng Nhật
Du học ngành Spa tại Nhật cần yêu cầu về tiếng Nhật

3 lý do nên du học nghề spa tại Nhật Bản

Chăm sóc sắc đẹp nói chung và spa nói riêng là lĩnh vực được chú trọng tại Nhật Bản. Điều kiện đào tạo và chương trình tại đây rất tiên tiến cùng cơ hội việc làm cực cao. Dưới đây là 3 lý do lớn nhất mà bạn nên du học nghề spa tại Nhật Bản.

Chương trình đào tạo chuyên sâu

Hệ thống giáo dục tại Nhật bản nói chung và nghề spa nói riêng được đánh giá là hiện đại và có sự đầu tư hàng đầu thế giới. Tại đây, các cơ sở đào tạo nghề được chú trọng cả cơ sở hạ tầng và nội dung đào tạo.

Học viên được phân chia lộ trình theo nội dung khoa học, cấp độ tăng dần. Theo thời gian, học viên được tiếp cận nhiều luồng kiến thức chuyên sâu theo cách chăm sóc da và spa tại Nhật Bản. Không chỉ dừng lại là kiến thức cơ bản mang tính lý thuyết, các cơ sở này có cơ sở hạ tầng hiện đại cho phép học viên tham gia thực hành luyện tập ngay tại lớp.

Thực hành nâng cao tay nghề tại lớp
Thực hành nâng cao tay nghề tại lớp

Học bổng

Các chính sách hỗ trợ học viên cũng là điểm thu hút của hệ thống giáo dục tại Nhật Bản. Đây là quốc gia rất chú trọng vấn đề giáo dục nói chung và đặc biệt là ngành dịch vụ spa nói riêng. Các trường đại học/ cao đẳng hoặc trường nghề tổ chức các chương trình tuyển sinh liên tục, kèm theo đó là nhiều chính sách miễn/ giảm học phí cho các trường hợp khó khăn.

Với du học sinh đến Nhật Bản, bạn có thể nhận được sự quan tâm chu đáo và nhiều chính sách hỗ trợ từ chính phủ. Bên cạnh đó, một số trường còn cấp các gói học bổng toàn phần hoặc một phần học phí cho sinh viên đăng ký. Ngoài ra, chế độ hỗ trợ tại các trường học còn chú trọng cả việc hỗ trợ việc làm thêm trong quá trình học hay tìm việc sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm tốt

Nhật Bản là quốc gia có dân số già với lượng sinh cực kỳ thấp thời gian gần đây. Tình trạng này còn có xu hướng tiếp tục tiếp diễn một thời gian dài nữa. Bởi vậy, Nhật Bản thiếu hụt nguồn lao động trẻ một cách nghiêm trọng, trong đó, lĩnh vực làm đẹp này càng khan hiếm nhân lực.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp rất cao
Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp rất cao

Do đó, sau khi du học nghề spa tại Nhật Bản, cơ hội việc làm ngay tại nước sở tại là cực kỳ cao cho các học viên. Theo thống kê, nếu học viên mong muốn ở lại Nhật, tỷ lệ thất nghiệp trong ngành spa gần như là 0%. Không những vậy, bằng kiến thức tích lũy từ chương trình đào tạo ở Nhật, học viên vẫn có cơ hội rộng mở khi làm việc tại Việt Nam.

Trên đây là những chia sẻ từ Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy về cơ hội du học nghề spa tại Nhật Bản. Tuy vậy, nguồn lực tài chính, thời gian và vấn đề xin visa đi Nhật không hẳn lúc nào cũng thuận lợi. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm đơn vị đào tạo nghề Spa uy tín tại Việt Nam, đừng ngần ngại mà hãy đến ngay với hệ thống đào tạo chuyên nghiệp Seoul Academy nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  bài viết cùng chủ đề