Học spa buổi tối – Giải pháp phù hợp cho người đi làm bận rộn

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Các ngành nghề về dịch vụ làm đẹp đã và đang có được những điều kiện để phát triển rất mạnh mẽ. Một trong số đó có thể nhắc đến chính là nghề spa. Đối với những bạn trẻ có đam mê nhưng lại quá bận rộn, khóa học spa buổi tối tại các trường đào tạo chắc chắn là một gợi ý rất hoàn hảo và phù hợp. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc, bài viết ngay dưới đây chính là dành cho bạn.  

Học spa buổi tối có tốt không?
Học spa buổi tối có tốt không?

Vì sao nên lựa chọn các khóa học spa buổi tối?

Nghề spa nói riêng hay những công việc thuộc lĩnh vực dịch vụ làm đẹp đã và đang nhận được rất nhiều các điều kiện để phát triển rất mạnh mẽ. Đây cũng một trong những công việc lựa chọn cho tương lai được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Trong đó, học spa buổi tối đã trở thành lựa chọn ưu tiên của rất nhiều các bạn học viên nhờ vào nhiều ưu điểm, điển hình như là:

 • Buổi tối thích hợp cho việc học spa
 • Phù hợp nhiều đối tượng học viên
 • Đa dạng các lớp học để bạn thoải mái lựa chọn

Buổi tối thích hợp cho việc học spa

Buổi tối được nhiều các nghiên cứu khoa học đã chứng minh là thời gian bộ não được thư giãn và duy trì trạng thái minh mẫn nhất. Lựa chọn tham gia các khóa đào tạo nghề vào khung giờ từ 19 – 22 giờ, bạn sẽ có thể cảm thấy việc nên dễ dàng tiếp thu các kiến thức chuyên môn về công việc. Do đó, đây là một khung giờ lý tưởng để các chị em ở tầm tuổi trung niên lựa chọn theo học. 

Học spa buổi tối phù hợp với những người đi làm bận rộn
Học spa buổi tối phù hợp với những người đi làm bận rộn

Đối với những bạn không có quá nhiều thời gian trong ngày vì bộn bề các công việc khác nhau, khung giờ buổi tối chắc chắn là thời gian học nghề thích hợp nhất. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để giải quyết rất nhiều các công việc khác của mình như chăm sóc gia đình và con cái vào ban ngày, sau đó sẽ theo đuổi đam mê của bản thân vào ban đêm. 

Bên cạnh đó, khi tham gia các khóa học spa vào buổi tối, bạn cũng có thể hạn chế được sự làm phiền bởi các cuộc điện thoại hoặc mọi người xung quanh. Nhờ điều này mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm học tập, từ đó giúp nâng cao hiệu quả tiếp thu các lý thuyết chuyên môn và tay nghề thực hành thêm thành thạo. 

Phù hợp nhiều đối tượng học viên

Buổi tối thường là khoảng thời gian mà nhiều người sẽ có thời gian rảnh rỗi nhiều nhất. Do đó, nhiều bạn mong muốn tận dụng khoảng thời gian tương đối trống này để có thể học thêm về một ngành nghề mới, theo đuổi ước mơ và đam mê của bản thân. Hoặc đối với những bạn có mong muốn học tập và trau dồi những kỹ thuật mới nhằm nâng cao tay nghề của mình, khóa học spa buổi tối sẽ là lựa chọn rất thích hợp

Mỗi trung tâm dạy nghề thường mở rất nhiều các lớp học spa vào nhiều thời gian khác nhau trong ngày. Đối với các lớp học vào buổi sáng hoặc buổi chiều sẽ phù hợp hơn với những bạn trẻ mới tốt nghiệp trung học và định hướng theo nghề spa lâu dài. Những đối tượng khác như chuyên viên spa cơ bản, các mẹ bỉm sữa,… sẽ khó có thể sắp xếp công việc để đảm bảo việc theo học. 

Bất cứ ai cũng có thể tham gia khóa học spa buổi tối
Bất cứ ai cũng có thể tham gia khóa học spa buổi tối

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các đối tượng này, nhiều trung tâm dạy nghề hoặc các trung tâm đào tạo spa đã mở nhiều lớp học spa buổi tối. Thời gian học tập cũng rất linh hoạt để bạn có thể thuận tiện lựa chọn. Những lớp học này nhận được sự quan tâm của đa dạng các đối tượng học viên hơn vì khung thời gian phù hợp. 

Các lớp học buổi tối kéo dài trong khoảng thời gian từ 1,5 – 2 tiếng, nằm trong khung giờ từ 19 – 22 giờ. Điều này sẽ giúp cho các bạn có nhu cầu học tập nhưng bận rộn vẫn có thể theo đuổi được ước mơ của bản thân. Tùy theo thời gian biểu của mình, bạn sẽ có thể linh hoạt lựa chọn những khung giờ học tập phù hợp, đảm bảo được chất lượng học tập của bản thân. 

Đa dạng các lớp học để bạn thoải mái lựa chọn

Các trung tâm dạy nghề, các spa hoặc bất kỳ một địa chỉ dạy nghề spa nào đều rất chú trọng đến khoảng thời gian buổi tối. Do đó, dù học spa buổi tối, các bạn vẫn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn đa dạng các phân ngành học khác nhau. Các lớp học này được mở rất thường xuyên vào nhiều khung giờ khác nhau để các bạn học viên có thể dễ dàng tìm hiểu, lựa chọn và yên tâm theo học. 

Có nhiều lớp học spa buổi tối với nhiều cấp độ khác nhau
Có nhiều lớp học spa buổi tối với nhiều cấp độ khác nhau

Bên cạnh các khóa học cơ bản cho từng nhóm nghề nhỏ trong spa, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về những khóa học đào tạo chuyên sâu giúp nâng cao tay nghề. Tùy theo nhu cầu theo học cũng như khả năng tài chính của mỗi người, bạn có thể thoải mái lựa chọn những khóa học mà mình yêu thích.

Click vào đây nếu bạn cần giúp đỡ về thông tin khóa học

Liên hệ với chúng tôi

Đối tượng nào phù hợp học spa buổi tối?

Hầu hết mọi người đều phù hợp với các lớp học spa buổi tối. Đặc biệt là những đối tượng sau:

 • Phụ nữ làm nội trợ
 • Sinh viên chưa tốt nghiệp
 • Người muốn có thêm nghề “tay trái”
 • Người muốn đổi việc
 • Kỹ thuật viên spa muốn nâng cao tay nghề
 • Người muốn kinh doanh spa

Phụ nữ làm nội trợ

Phụ nữ nội trợ luôn bận bịu khi phải chăm sóc gia đình vào ban ngày. Vì thế, các lớp học spa vào buổi tối sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những người nội trợ. Sau khi hoàn thành khóa học, các chị em phụ nữ cũng có thể đi làm thêm để kiếm thêm một khoản thu nhập để giúp đỡ gia đình mình, chăm lo cuộc sống tốt hơn.

Sinh viên chưa tốt nghiệp

Các trường hợp sinh viên mơ hồ về tương lai của mình dù đang ngồi trên giảng đường là không hiếm gặp. Việc lựa chọn sai ngành học hay muốn làm trái nghề khi ra trường cũng là chuyện rất dễ hiểu.

Các bạn sinh viên có thể học lớp spa buổi tối để có cơ hội tìm nghề phù hợp với mình
Các bạn sinh viên có thể học lớp spa buổi tối để có cơ hội tìm nghề phù hợp với mình

Các lớp học spa buổi tối mở ra như một cánh cửa mới cho các bạn ấy. Lựa chọn các lớp học spa vào buổi tối, các bạn sinh viên sẽ chủ động hơn trong việc tìm kiếm việc làm tương lai. Trang bị được cho mình thêm một ngành nghề phòng thân, trong trường hợp không kiếm được việc theo chuyên ngành mong muốn.

Người muốn có thêm nghề “tay trái”

Với những người đã có việc làm, muốn kiếm thêm thu nhập bằng nghề tay trái, học thêm vào buổi tối là lựa chọn không tồi. Những người muốn kiếm thêm thu nhập có thể vừa học vừa làm, không hề ảnh hưởng đến công việc chính.

Bên cạnh đó, các khóa học spa có thời gian học khá ngắn và có thể ra nghề ngay sau khi tốt nghiệp. Giúp bạn nhanh chóng có được nghề tay trái, có thêm thu nhập.

Người muốn đổi việc

Nếu như bạn quá chán với công việc hiện tại, muốn làm một công việc khác mà bạn yêu thích hơn trong tương lai thì nghề spa là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Như đã nói ở trên, lớp học spa buổi tối rất phù hợp cho những ai đã có việc làm. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng học kiến thức chuẩn bị cho tương lai trong khi vẫn có thu nhập từ công việc chính. Trong thời gian học, những kiến thức và kỹ năng thú vị cũng sẽ giúp bạn vui vẻ hơn nhiều đấy!

Học spa buổi tối là một giải pháp tối ưu cho những người muốn đổi việc
Học spa buổi tối là một giải pháp tối ưu cho những người muốn đổi việc

Kỹ thuật viên spa muốn nâng cao tay nghề

Bất cứ ngành nghề nào cũng luôn phải liên tục cập nhập những kiến thức, kỹ thuật, công nghệ mới và xu hướng mới để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn đã là một kỹ thuật viên,  một người làm nghề spa, bạn cũng cần phải thường xuyên học thêm kiến thức mới.

Bạn có thể dễ dàng tìm được những lớp học spa nâng cao vào buổi tối. Tham gia các lớp này, giúp bạn vừa đảm bảo được công việc vừa bổ sung được những kiến thức, kỹ năng để có thể làm việc hiệu quả hơn.

Việc lựa chọn các lớp học nâng cao để có thêm chứng chỉ chuyên môn là việc vô cùng cần thiết. Điều này có thể giúp bạn đạt được những thành tựu, thăng tiến trên con đường sự nghiệp.

Người muốn kinh doanh spa

Với những người có ý định kinh doanh, nghề spa cũng là một lựa chọn khá tốt. Bạn có thể tìm học một khóa học spa buổi tối về kỹ thuật cũng như cách quản lý spa khi tự kinh doanh. Trong thời gian học tập chuẩn bị đó, bạn vẫn có thể làm việc chính để tích thêm vốn hoặc dành thời gian buổi sáng để lo cho việc kinh doanh sắp tới.

Khóa học spa buổi tối phù hợp với người có ý định mở spa kinh doanh
Khóa học spa buổi tối phù hợp với người có ý định mở spa kinh doanh

Thời gian học của các khóa học spa buổi tối

Để đáp ứng nhu cầu học tập, các trung tâm đào tạo ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Các trung tâm đào tạo, nhất là các trung tâm lớn cũng thường xuyên mở lớp tuyển sinh.

Các lớp học nghề spa cũng thường được mở vào rất nhiều khung giờ trong ngày, rất linh hoạt cho học viên. Thường các khóa học spa sẽ có lớp xuyên suốt từ sáng đến chiều tối, trải dài từ 8 – 9 giờ cho đến 21 – 22 giờ. Vì vậy, học viên hoàn toàn có thể lựa chọn khung giờ học linh hoạt theo thời gian rảnh của mình.

Các trung tâm dạy nghề spa luôn tạo điều kiện linh hoạt giờ học cho học viên
Các trung tâm dạy nghề spa luôn tạo điều kiện linh hoạt giờ học cho học viên

Bên cạnh đó, một số trung tâm còn cho đăng ký giờ học linh hoạt, không cố định trong suốt thời gian học. Chỉ cần có lớp đúng trình độ, học viên có thể đăng ký học bù buổi học mà mình lỡ mất. Ví dụ như bạn có buổi học spa buổi tối nhưng bận, bạn có thể linh hoạt xin học bù vào sáng hôm sau…

Với thời gian học linh hoạt như vậy, chẳng những các bạn trẻ mới chập chững vào nghề mà ngay cả những người đã có việc làm khác, những người kỹ thuật viên muốn nâng cao tay nghề,… cũng có thể theo học ngành spa.

Các khóa học spa buổi tối có tốt không?

Trên thực tế, dù lựa chọn học spa vào buổi nào thì bạn cũng sẽ được truyền đạt lượng kiến thức và kỹ năng như nhau.

Giáo trình của trung tâm và cách dạy học của giảng viên không thay đổi theo khung giờ học, mà chỉ thay đổi để phù hợp với sức học của bạn. Với câu hỏi “học spa buổi tối có tốt không?”, câu trả lời chắc chắn là có, vì lớp học đều giống nhau dù ở buổi nào trong ngày. Chủ yếu là việc lựa chọn khung giờ học sao cho phù hợp với thời gian của bạn.

Lớp spa buổi tối vẫn đảm bảo đầy đủ nội dung học như các lớp khác
Lớp spa buổi tối vẫn đảm bảo đầy đủ nội dung học như các lớp khác

Những lưu ý để lựa chọn một khóa học spa phù hợp

Các khóa học spa buổi tối được rất nhiều các trung tâm dạy nghề mở với đa dạng các phân nhóm nội dung khác nhau. Mỗi khóa học cũng mỗi địa chỉ học sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định, do đó, bạn cần phải tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định theo học. Dưới đây sẽ là một số lưu ý để giúp các bạn chọn được cho mình một khóa học spa phù hợp. 

Xem kỹ nội dung của khóa học 

Nội dung của các khóa học spa ngày nay rất đa dạng, gồm nhiều phân nhóm khác nhau như chăm sóc da mặt, chăm sóc cơ thể, massage thư giãn toàn thân,… Mỗi lớp học sẽ có chương trình đào tạo khác nhau, bao gồm nội dung lý thuyết và nội dung thực hành. Tùy theo mong muốn học nghề, bạn trẻ có thể lựa chọn cho mình khóa học thích hợp nhất. 

Lựa chọn nội dung khóa học spa buổi tối phù hợp với bản thân
Lựa chọn nội dung khóa học spa buổi tối phù hợp với bản thân

Hiện nay các khóa học spa buổi tối cũng được chia thành lớp học cơ bản và lớp học nâng cao. Hai nội dung học này được xây dựng dành riêng cho hai nhóm đối tượng khác nhau. Nếu bạn đang thực hiện từng bước chập chững đầu tiên để chinh phục ước mơ trở thành chuyên viên spa chuyên nghiệp, lớp học cơ bản với những nội dung nền tảng sẽ là lựa chọn phù hợp. 

Đối với những bạn đã hoặc đang là một chuyên viên spa và có mong muốn học lên để nâng cao tay nghề của bản thân, khóa học nâng cao sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Nội dung khóa học nâng cao có thể gồm một hoặc nhiều phân nhóm của nghề spa, bạn có thể tùy chọn sao cho phù hợp với vị trí công việc như mong muốn. 

Lựa chọn lớp học thời gian học phù hợp với thời gian biểu cá nhân

Khi lựa chọn học spa buổi tối, nàng nên tìm hiểu thật kỹ về thời gian học tập của khóa học mà bạn định lựa chọn. Khóa học spa sẽ có thời lượng gồm bao nhiêu buổi học, thời gian học là vào khung giờ nào và những ngày nào trong tuần,…

Việc tìm hiểu kỹ lưỡng về thời gian sẽ giúp bạn đảm bảo việc tham gia học tập được đầy đủ. Điều này có vai trò rất quan trọng, được xem là tiên quyết trong việc liệu rằng những học viên có thể nắm vững được những kiến thức để phát triển công việc của bản thân hay không.

Lựa chọn địa chỉ đào tạo nghề chất lượng, uy tín

Một trong yếu tố khác bạn cần lưu ý trước khi đưa ra quyết định lựa chọn việc học nghề spa vào buổi tối chính là trường dạy nghề, trung tâm spa,… Yếu tố này đóng một vai trò rất quan trọng đối với sự thành công trên con đường nghề tương lai của bản thân. 

Chọn nơi đào tạo nghề spa uy tín
Chọn nơi đào tạo nghề spa uy tín

Một địa chỉ dạy nghề spa chất lượng và uy tín cần được đánh giá thông qua rất nhiều yếu tố khác nhau như đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất hay chương trình đào tạo,… Đội ngũ giảng viên, những người thầy, người cô trực tiếp đứng lớp và truyền đạt kiến thức cho học viên. Đội ngũ giảng viên tận tâm và nhiệt huyết sẽ tạo ra bầu không khí học tập vui vẻ, thoải mái, giúp bạn tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến hệ thống cơ sở vật chất của địa chỉ đào tạo nghề spa. Đối với một ngành thuộc dịch vụ làm đẹp, việc các trung tâm dạy nghề có trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc hỗ trợ cho công việc là rất cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn thêm an tâm về đầu ra tay nghề của bản thân vì đã được tiếp xúc và sử dụng thành thạo với các thiết bị này. 

Môi trường học tập chuyên nghiệp với đầy đủ các thiết bị, máy móc
Môi trường học tập chuyên nghiệp với đầy đủ các thiết bị, máy móc

Ngoài ra, bạn cũng cần cân nhắc thêm một số yếu tố khác như thời gian học nghề có phù hợp hay không, mức học phí theo học ra sao,… Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học spa hay không cũng là yếu tố rất cần được tìm hiểu thật kỹ. Đây là những yếu tố căn bản để giúp bạn lựa chọn được một địa chỉ dạy nghề uy tín và chất lượng.

Đăng ký ngay hôm nay để nhận mức học phí khóa học thấp nhất

Đăng ký ngay

Xem thêm: Kinh Nghiệm Học Nghề Spa Cho Người Mới Bắt Đầu?

Seoul Academy có mở khóa học spa buổi tối không?

Nhằm đáp ứng nhu cầu học spa của nhiều đối tượng, từ trước đến nay, Seoul Academy vẫn luôn mở lớp spa buổi tối để thuận tiện cho nhiều bạn học viên gặp khó khăn về mặt thời gian nhưng yêu thích nghề spa đến để học. 

Khóa học spa buổi tối tại Seoul Academy bắt đầu vào lúc 18h30 – 21h30, thời gian học và quyền lợi cũng giống hoàn toàn những khóa học khác. Ngoài khóa học spa, Seoul Academy còn mở các khóa học buổi tối khác như: nail, nối mi, makeup,… để bạn thoải mái lựa chọn nghề học mà mình thích. 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một địa chỉ dạy học nghề spa tại Hà Nội hoặc ở TP. HCM, hãy liên hệ ngay với nhà trường để ghi danh và xếp lớp nhé!

Các lớp học buổi tối là giải pháp tối ưu nhất cho những người bận rộn. Giúp học theo đuổi được đam mê của mình một cách tốt nhất. Hãy nhớ rằng, chỉ cần bạn có đam mê, không có gì có thể ngăn cản được bạn! Trên đây là bài viết được chia sẻ bởi Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Seou Academy.

Toàn cảnh trụ sở đào tạo thẩm mỹ bậc nhất Việt Nam – Seoul Academy:

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN