Các khóa đào tạo nghề cho người khuyết tật uy tín tại TPHCM

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Người khuyết tật với những khiếm khuyết cơ thể hiện nay được tạo rất nhiều điều kiện để học tập và làm việc. Đặc biệt có nhiều trung tâm đào tạo nghề với những chính sách rất tốt. Trong bài viết sau hãy cùng Seoul Academy điểm qua các trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật ở TPHCM nổi tiếng.

Ý nghĩa việc đào tạo nghề cho người khuyết tật

Tại Việt Nam có một bộ phận không nhỏ người khuyết tật. Họ là những người có các khiếm khuyết trên cơ thể như không thể đi, không thể nhìn, không thể nói hay tay có vấn đề. Mặc dù vậy cũng có không ít trường hợp vươn lên số phận, tự mình làm việc kiếm sống, thậm chí nuôi gia đình. Cùng với đó chính quyền nước ra cũng có các chính sách đặc biệt hỗ trợ đào tạo cũng như giới thiệu việc làm cho người khuyết tật.

Đào tạo nghề cho người khuyết tật đang được đẩy mạnh
Đào tạo nghề cho người khuyết tật đang được đẩy mạnh

Việc tạo điều kiện thuận lợi cho người khuyết tật học nghề mang nhiều ý nghĩa to lớn. Trước tiên, các khóa học sẽ giúp đào tạo cho những người khuyết tật có kiến thức và kỹ năng làm việc. Nhờ đó về sau họ có thể tìm được nghề ổn định, kiếm thêm thu nhập, ổn định cuộc sống. Điều này không chỉ có ý nghĩa to lớn với người khuyết tật mà còn cả gia đình họ cũng như xã hội.

Đẩy mạnh đào tạo nghề cho người khuyết tật còn là sự cỗ vũ về tinh thần. Đối tượng này thường có những mặc cảm, tự ti. Việc có thể học nghề sẽ cho họ niềm tin hơn vào cuộc sống, truyền năng lượng tích cực, thêm niềm tin vào cuộc sống. Việc hỗ trợ, đẩy mạnh dạy nghề cho người khuyết tật còn là cách thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách cao đẹp của người Việt Nam.

Quy định về chính sách đào tạo nghề cho người khuyết tật

Đào tạo nghề cho người khuyết tật được nhà nước quy định rõ ràng và có các chính sách nhất định. Với các trung tâm thuộc lĩnh vực này sẽ cần đảm bảo các vấn đề như:

 • Cơ sở đào tạo trước tiên phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động, đảm bảo đúng pháp luật.
 • Có đầu tư không gian cũng như trang thiết bị phù hợp với đối tượng học viên là người khuyết tật.
 • Đa phần những trung tâm đều miễn học phí hoặc hỗ trợ học cho học viên.
 • Đảm bảo cấp bằng chứng nhận đúng với chương trình đào tạo cho học viên.
 • Đảm bảo quyền bình đẳng, để người khuyết tật tự do lựa chọn ngành nghề mà mình yêu thích.
Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật có các chính sách nhất định
Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật có các chính sách nhất định

Top những ngành nghề phù hợp cho người khuyết tật

Người khuyết tật tuỳ theo loại tật mà có thể lựa chọn các nghề phù hợp khác nhau. Dưới đây là một số nghề được đào tạo phổ biến hiện nay ở Việt Nam.

Nghề massage body

Massage body là một nghề rất phù hợp cho người khuyết tật, nhất là người khiếm thị. Những cơ sở massage người mù cũng đặc biệt được nhiều khách hàng yêu thích. Do đó cơ hội việc làm cho người khuyết tật sau khi hoàn thành khóa học cũng cao hơn.

Nắm được nhu cầu này nên cũng có rất nhiều các trung tâm chuyên đào tạo nghề này. Đào tạo nghề cho người khuyết tật với các khóa massage body thường là ngắn hạn, học phí rẻ và không yêu cầu nhiều kiến thức. Do đó nếu nằm trong diện người có tật về mắt mọi người có thể tham khảo khóa học này.

Nghề massage body thích hợp cho người mù
Nghề massage body thích hợp cho người khiếm thị

Dạy nghề photoshop, dựng phim

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay nghề dựng phim, chỉnh sửa hình ảnh cũng rất thích hợp cho người khuyết tật. Nếu mọi người chỉ bị tật về chân hoặc mắt, tay vẫn bình thường thì hoàn toàn có thể đăng ký tham gia. Nghề dựng phim, photoshop trong các khóa đào tạo nghề chi người khuyết tật thường trong khoảng 3 tháng trở lại. Công việc tương lai dành cho học viên tốt nghiệp cũng rất tốt, thu nhập có thể ở mức cao.

Dạy nghề photoshop, dựng phim cho người khuyết tật
Dạy nghề photoshop, dựng phim cho người khuyết tật

Dạy nghề nail

Nhiều chị em khuyết tật về chân, khó khăn trong di chuyển lựa chọn học nghề nail. Một nghề đang rất hấp dẫn và cũng phù hợp với người khuyết tật. Nail thường không phải di chuyển nhiều, quan trọng nhất chỉ là tính tỉ mỉ, sáng tạo. Học nghề nail hiện nay rất đa dạng hình thức và cũng vô số trung tâm. Dù là người khuyết tật vẫn không quá  khó khăn để tìm được nơi uy tín.

Đăng ký nhận tư vấn khóa học nail chuyên nghiệp ngay.

Đăng ký ngay

Dạy nghề may

Một trong những khóa đào tạo nghề cho người khuyết tật phổ biến chính là nghề may. Nghề này cũng giống như nail mọi người không phải di chuyển quá nhiều nên nếu ai khó khăn trong việc đi lại hoàn toàn có thể làm được. May cũng là một trong những nghề trọng điểm của nước ta nên cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là rất cao.

Nghề may yêu cầu chủ yếu sự khéo léo, kiến thức về cắt may và thời trang cơ bản. Do đó phù hợp với nhiều đối tượng, cả người khuyết tật. 

Dạy nghề may cho người khuyết tật phổ biến
Dạy nghề may cho người khuyết tật phổ biến

Xem thêm: Hướng đi vừa học vừa làm nghề may đem lại thu nhập tốt

Các nghề thủ công mỹ nghệ

Nghề thủ công mỹ nghệ nói chung như đan, dệt, nghề truyền thống… thu hút bộ phận đông người khuyết tật làm việc. Rất nhiều các làng nghề nhận lao động thuộc nhóm này và còn có cả chương trình đào tạo nghề cho người khuyết tật. Cùng với đó các khóa học hầu như học phí khá thấp nên mọi người nếu điều kiện kinh tế không đảm bảo vẫn có thể tự tin theo học.

Dạy nghề thêu

Một trong các khóa đào tạo nghề cho người khuyết tật cũng rất phù hợp đó là thêu. Thêu mọi người cần sự tập trung, thường xuyên phải ngồi cố định. Điều này lại vô tình phù hợp với người hạn chế về khả năng di chuyển. Nghề thêu vừa mang tính nghệ thuật vừa rất thú vị. Không chỉ vậy, các thợ thêu tay nghề cao hoàn toàn có thể mang đến mức thu nhập ổn định.

Nghề thêu thích hợp cho người khuyết tật
Nghề thêu thích hợp cho người khuyết tật

Các trung tâm đào tạo nghề cho người khuyết tật uy tín hiện nay

Người khuyết tật muốn học nghề điều quan trọng nhất vẫn là tìm cho mình điểm đào tạo uy tín. Nếu vẫn chưa biết nên học nghề ở đâu hãy tham khảo qua một vài trung tâm nổi tiếng hàng đầu tại TPHCM như:

Trung tâm Bảo trợ – Dạy nghề và Tạo việc làm Thành phố

Trung tâm Bảo trợ – Dạy nghề và Tạo việc làm Thành phố là gợi ý đầu tiên cho những người tàn tật muốn học nghề. Nơi này trực thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nên vô cùng uy tín. Mỗi năm trung tâm luôn tuyển sinh nhiều các khóa khác nhau như: Chế biến món ăn, làm bánh, pha chế, nghề tóc, nghề nail, cắm hoa, hội hoạ, kết cườm…

Trung tâm thành lập đã hơn 80 năm nay với rất nhiều các chính sách tốt cho người tàn tật. Không chỉ vậy, học viên cũng được giới thiệu việc làm sau khoá học, tạo điều kiện để có mức thu nhập tốt, ổn định cuộc sống. Do đó lựa chọn học nghề tại đây mọi người có thể hoàn toàn yên tâm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 215 Võ Thị Sáu, P. Võ Thị Sáu, Quận 3.
 • Điện thoại: 028.39320581.
Trung tâm Bảo trợ – Dạy nghề và Tạo việc làm Thành phố
Trung tâm Bảo trợ – Dạy nghề và Tạo việc làm Thành phố

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM tại Hóc Môn cũng là một gợi ý rất uy tín. Nơi này chuyên đào tạo nghề cho người khuyết tật và cả các bé mồ côi cha mẹ. Mỗi năm trung tâm luôn thu hút rất đông học viên đến học tập và tìm kiếm công việc, ổn định cuộc sống.

Trung tâm có không gian rộng rãi và điều kiện học tập hiện đại, tiện nghi. Các khoá học luôn rất gần gũi, vui vẻ nên việc học nghề cũng dễ dàng hơn. Tại đây có nhiều các khoá đào tạo nghề khác nhau như nghề may, vẽ tranh, thủ công mỹ nghệ, nghề kim hoàn, thợ bạc, cắm hoa… Trung tâm còn thường xuyên kêu gọi các đơn vị, mạnh thường quân ủng hộ, giúp đỡ học viên bằng cách tặng học bổng, xe lăn cùng nhiều phần quà khác. Có thể nói trong nhiều năm hoạt động, nơi này đã giúp rất nhiều người tàn tật thoát khỏi hoàn cảnh khoá khăn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: VH92+257, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Số điện thoại: 028 3713 6273.
Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM
Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM

Trung tâm dạy nghề và việc làm cho thanh thiếu niên khuyết tật Việt Nam

Trung tâm dạy nghề và việc làm cho thanh thiếu niên khuyết tật Việt Nam tọa lạc tại quận 12. Nơi này chuyên dạy nghề cho trẻ mồ côi cũng như các bạn trẻ bị các khiếm khuyết trên cơ thể. Một điều đặc biệt tại đây đó là có rất nhiều nghề phù hợp với thời đại công nghiệp 4.0 như hiện đại. Nổi bật có thể kể đến các nghề về sản xuất sản phẩm điện, điện tử, viễn thông…

Học viên học tập và làm việc ở Trung tâm dạy nghề và việc làm cho thanh thiếu niên khuyết tật Việt Nam sẽ nhận được rất nhiều chính sách ưu đãi như:

 • Phụ cấp tiền sinh hoạt hàng tháng.
 • Miễn phí các khoản tiền ăn uống và chỗ ở KTX.
 • Hỗ trợ giới thiệu việc làm ngay tại địa phương hoặc các trung tâm khác nếu học viên có nguyện vọng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 479/38/23 KP2, P. TCH, Quận 12, TP.HCM
 • Số điện thoại: (028) 666 00 456.
Trung tâm dạy nghề và việc làm cho thanh thiếu niên khuyết tật Việt Nam
Trung tâm dạy nghề và việc làm cho thanh thiếu niên khuyết tật Việt Nam

Trường Trung cấp nghề Ngọc Phước

Trường Trung cấp nghề Ngọc Phước ở quận 12 cũng có mở các lớp đào tạo nghề cho người khuyết tật hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt hơn trường còn có nhiều các chính sách hỗ trợ về chỗ ở, toàn hoàn cảnh còn có thể được hỗ trợ phí sinh hoạt. Ngoài ra, khi mọi người hoàn thành khóa học sẽ được trường giới thiệu việc làm tốt, lương ổn định.

Không chỉ có các chính sách hỗ trợ vượt trội mà trường Trung cấp nghề Ngọc Phước còn đa dạng ngành nghề cho người khuyết tật lựa chọn như:

 • Quản trị website.
 • Thiết kế thời trang cho bé.
 • Sửa chữa máy tính.
 • Sửa chữa điện thoại.
 • Nghề bếp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 159/13 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q. 12, Tp. HCM.
 • Số điện thoại: 096.990.4455.
Trường Trung cấp nghề Ngọc Phước
Trường Trung cấp nghề Ngọc Phước

Trên đây là các thông tin về chương trình đào tạo nghề cho người khuyết tật. Nếu nằm trong trường hợp bị tật nhẹ, vẫn còn khả năng vận động tay mọi người hoàn toàn có thể tìm học một nghề đảm bảo công việc ổn định sau này. Seoul Academy hy vọng những người khuyết tật sẽ có định hướng tốt hơn trong tương lai nhờ các thông tin trên.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN