Có nên học nghề in thiệp cưới không? Các hình thức dạy nghề hiện nay

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Nghề in thiệp cưới là ngành nghề mang lại mức thu nhập ổn định. Nghề in thiệp cưới hiện nay đang có xu hướng phát triển và mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn. Đó là lý do nhiều người chọn học nghề in thiệp cưới. Nếu đang thắc mắc có nên học nghề in thiệp cưới không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Seoul Academy để tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất.

Học nghề in thiệp cưới là học những gì?

Với những bạn có tính sáng tạo và khả năng về thiết kế cơ bản, bạn hoàn toàn có thể chọn làm trong lĩnh vực in thiệp cưới và phát triển lâu dài với nghề. Nhưng học nghề in thiệp cưới là được học những gì? Cụ thể, bạn sẽ được tiếp xúc với những công việc như:

 • Thiết kế các loại thiệp cưới theo nhiều phong cách khác nhau
 • In thiệp cưới đúng tiêu chuẩn
 • Chọn lựa màu mực in đúng với thiết kế của khách hàng
 • Kỹ năng tư vấn và kinh doanh dịch vụ của cửa hàng
 • Các quy tắc in ấn thiệp cưới
Học nghề in thiệp cưới còn là khoá học xa lạ với nhiều người
Học nghề in thiệp cưới còn là khoá học xa lạ với nhiều người

Sau khi tham gia khóa học nghề in thiệp cưới, mọi người có thể làm việc tại các cửa hàng in ấn, thiết kế thiệp cưới chuyên nghiệp hoặc tự mở cửa hàng làm chủ, kinh doanh riêng. Nếu tay nghề tốt và đã có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ được nhận vào các công ty/ doanh nghiệp chuyên thiết kế và in ấn thiệp cưới lớn.

Có nên học nghề in thiệp cưới không?

Khi muốn xem xét vấn đề có nên học nghề in thiệp cưới hay không, bạn cần phải nhìn nhận tình trạng hiện tại của nghề cũng như điều kiện và khả năng học nghề của bản thân. Trên thực tế, nghề in thiệp cưới không được nhiều người lựa chọn như các ngành nghề khác như điện, điện tử hay học lái xe. Nhưng ngành nghề này vẫn có nhiều cơ hội việc làm tốt, việc nhẹ với mức lương ổn định.

Bên cạnh đó, học nghề in thiệp cưới tạo ra rất nhiều cơ hội kinh doanh tốt dành cho những bạn không có điều kiện để đầu tư nhiều vào cao đẳng, đại học hay trung cấp. Hơn nữa, công việc này không đòi hỏi bạn phải bỏ ra quá nhiều sức, làm việc chủ yếu với máy móc. Chính vì vậy, mọi người muốn tìm công việc không đòi hỏi về sức khoẻ thì nên chọn học nghề in thiệp cưới.

Học nghề in thiệp cưới có mức lương ổn định
Học nghề in thiệp cưới có mức lương ổn định

Với những ai đã có đủ vốn để kinh doanh, bạn chỉ cần tham gia khoá dạy nghề in thiệp cưới và tự hành nghề, kinh doanh riêng mà không cần làm công cho ai. Nếu mở rộng nguồn khách hàng và quy mô, bạn có thể sẽ có mức thu nhập cao mà ít ai có thể ngờ đến.

Những ai nên học nghề in thiệp cưới?

Học nghề thiệp cưới không phải là khoá học phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, vẫn có một số đối tượng quan tâm đến ngành nghề này và muốn tìm hiểu thêm về các khóa học. Dưới đây là những lời khuyên dành cho những đối tượng phù hợp học nghề in thiệp cưới:

 • Đối tượng muốn học nghề có công việc và mức thu nhập ổn định, phát triển lâu dài.
 • Đối tượng muốn tìm kiếm công việc không yêu cầu về yếu tố sức khỏe.
 • Đối tượng muốn học nghề tay trái, kiếm thêm thu nhập.
 • Đối tượng muốn khởi nghiệp với mức vốn ít, không đòi hỏi đầu tư dụng cụ, máy móc quá nhiều.
 • Đối tượng đang làm trong lĩnh vực kinh doanh áo cưới, chụp ảnh cưới, dịch vụ cưới hỏi và muốn mở rộng, phát triển kinh doanh.
Nghề in thiệp cưới phù hợp với ai muốn mở tiệm in với số vốn ít
Nghề in thiệp cưới phù hợp với ai muốn mở tiệm in với số vốn ít

Học nghề in thiệp cưới mất bao lâu? Bao nhiêu tiền

Học nghề in thiệp cưới mất bao lâu tuỳ thuộc vào cơ sở vào hình thức đào tạo ngành nghề này. Mỗi cơ sở đào tạo sẽ có chương trình học khác nhau nên thời gian cũng không cố định. Thông thường, các khóa học ngắn hạn sẽ kéo dài từ 1-3 tháng. Có những trung tâm đào tạo chuyên nghiệp sẽ kéo dài khoảng 6 tháng để nâng cao tay nghề và tiếp cận với các loại máy móc in ấn hiện đại hơn. 

Ngoài ra, thời gian học nghề sẽ phụ thuộc vào sự chăm chỉ học hỏi và rèn luyện tay nghề của mọi người rất nhiều. Một số trường hợp chỉ mất từ 2-3 tháng đã có thể ra nghề và có thu nhập tốt ngay sau đó.

Mức học phí để học nghề in thiệp cưới chỉ dao động từ 2.000.000 – 8.000.000 vnđ cho một khóa. Như vậy, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền nhỏ cũng có thể học nghề và tìm kiếm việc làm ổn định. 

Nội dung khóa học in thiệp cưới có gì?

Về cơ bản, nội dung các khoá dạy nghề in thiệp cưới sẽ bao gồm thiết kế và in ấn cũng như cách pha màu mực,… Nhưng mỗi cơ sở sẽ thiết kế chương trình học khác nhau. Khi đó, bạn cần phải liên hệ trực tiếp với trung tâm đào tạo để được tư vấn.

Muốn biết học nghề in thiệp cưới có nội dung gì, bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Bài 1: Giới thiệu tổng quát về nghề và quá trình in thiệp cưới
 • Bài 2: Hướng dẫn cách làm khung, chụp bản in thiệp cưới, xử lý các khung thiệp bị lỗi.
 • Bài 3: Thực hành pha màu các chất mực bao gồm: In đậm, in chìm, in nhũ, in nổi, in kim tuyến,…
 • Bài 4: Thực hành in ấn trên tất cả các mực sau khi đã học pha.
 • Bài 5: Phương pháp in thành sản phẩm thật cho khách hàng.
 • Bài 6: Kiểm tra và chỉnh sửa lỗi, rút kinh nghiệm sau khi in ấn thật.
 • Bài 7: Thực hành in sản phẩm kết hợp kỹ năng pha màu lên các sản phẩm như bao bì, hộp giấy, túi giấy, bao ni lông,…
 • Bài 8: Học thêm về thiết kế với phần mềm cơ bản (photoshop, AI, corel,…) các mẫu in thiệp cưới và các sản phẩm khác.
 • Bài 9: Học thiết kế đa dạng mẫu bao bì, thiệp cưới từ cơ bản đến nâng cao.
Học viên được thực hành in để nắm chắc tay nghề
Học viên được thực hành in để nắm chắc tay nghề

Các hình thức dạy nghề in thiệp cưới hiện nay

Đối với ngành nghề in thiệp cưới, có 2 hình thức học phổ biến mà bạn có thể tham khảo chính là học trực tiếp và học trực tuyến hay còn gọi là học online. Nếu học trực tiếp, bạn có thể chọn học tại cửa hàng in ấn thiệp cưới hoặc cơ sở đào tạo nghề chuyên nghiệp.

Học nghề in thiệp cưới online

Với những bạn đã biết về thiết kế cơ bản, bạn hoàn toàn có thể tự học nghề in thiệp cưới bằng hình thức trực tuyến. Học nghề online giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như thời gian học rất nhiều. Hơn nữa, sự phát triển của các kênh truyền thông như youtube, google hay facebook,… giúp bạn dễ tìm kiếm bài học và tiếp thu dễ dàng.

Cùng với đó, nhiều trung tâm có các khóa đào tạo nghề online, bạn hoàn toàn có thể đăng ký với mức chi phí thấp chỉ từ vài trăm đến 1-2 triệu. Bạn chỉ cần mở điện thoại hoặc máy tính để học bất cứ khi nào hay ở đâu mà bạn muốn.

Học online in thiệp cưới để tiết kiệm chi phí
Học online in thiệp cưới để tiết kiệm chi phí

Khoá dạy nghề trực tiếp tại cửa hàng in thiệp cưới chuyên nghiệp

Với những ngành nghề không đòi hỏi quá nhiều về độ khó và chuyên môn thì hình thức học trực tiếp tại cửa hàng in ấn thiệp cưới là lựa chọn phổ biến. Học phí khi học tại các cửa hàng cũng không quá cao, chỉ từ 3.000.000 – 5.000.000 vnđ/ khoá. Những người thợ hay kỹ thuật viên in ấn có kinh nghiệm sẽ đứng ra và trực tiếp truyền nghề cho các bạn. Ngoài ra, bạn sẽ được học và thực hành trực tiếp tại cửa hàng rất nhiều để làm quen với nghề. Nếu như tìm kiếm được cửa hàng uy tín, bạn vẫn có thể chọn hình thức học này.

Bạn có thể chọn học khóa in thiệp cưới tại các cửa hàng in
Bạn có thể chọn học khóa in thiệp cưới tại các cửa hàng in

Khoá dạy nghề trực tiếp tại trung tâm đào tạo nghề

Hình thức học chuyên nghiệp nhất khi nghĩa đến học nghề in thiệp cưới chính là học tại các trung tâm đào tạo nghề. Tại đây, bạn sẽ được học với chương trình được thiết kế chất lượng và đầy đủ nội dung từ cơ bản đến nâng cao. Giảng viên có kinh nghiệm cũng sẽ giúp bạn tiếp cận với các xu hướng in thiệp cưới hiện đại, ăn khách nhất cũng như máy móc, thiết bị in tân tiến. Đa phần các trung tâm sẽ cam kết 100% chất lượng tay nghề và giới thiệu việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm: TOP Các trường nghề ở TPHCM chất lượng nhất theo từng khối ngành

Gợi ý một số địa chỉ dạy nghề in thiệp cưới uy tín

Thật khó để tìm được địa chỉ dạy nghề in thiệp cưới uy tín và chất lượng vì không phải cơ sở hay cửa hàng in ấn nào cũng có khả năng đào tạo nghề. Để học nghề in thiệp cưới thành công, chúng tôi gợi ý cho bạn một vài địa chỉ sau:

 • In ấn Đức Tuấn
 • In Trần Vũ
 • In ấn Minh Châu
 • Trung tâm đào tạo đồ hoạ 24/7
 • Công ty TNHH Quảng cáo & In ấn D.A.N

In ấn Đức Tuấn

Nhắc đến dạy in ấn, những ai tìm hiểu chắc hẳn đều biết đến đơn vị in lụa Việt Nam chất lượng là in ấn Đức Tuấn. Tại TP Hồ Chí Minh, địa chỉ đào tạo này đã có 4 chi nhánh ở quận Bình Tân, Gò Vấp vừa kinh doanh vừa dạy nghề cho học viên tại Tp này và các tỉnh, thành phố lân cận.

Tại đây, In ấn Đức Tuấn có nhiều khóa học về thiết kế và in ấn như in lụa, in áo đồng phục, in giấy,… trong đó có in ấn thiệp cưới. Học viên chỉ mất khoảng 5-10 buổi đào tạo là thạo nghề. Nếu có kỹ năng cơ bản hay tiếp thu nhanh, thời gian học có thể rút ngắn để bạn sớm tìm kiếm việc làm và có thu nhập.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 483/19b Lê Văn Quới, P.Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân
 • Điện thoại: 0962173938
Học in tại Đức Tuấn với những mẫu thiệp cưới xu hướng nhất
Học in tại Đức Tuấn với những mẫu thiệp cưới xu hướng nhất

In Trần Vũ

Bên canh in ấn Đức Tuấn, đơn vị in Trần Vũ tại Hà Nội là cơ sở dạy học nghề in thiệp cưới mà bạn có thể đăng ký. Học viên được thầy Trần Vũ đã có kinh nghiệm hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn đứng lớp và giảng dạy, truyền đạt kinh nghiệm.

In Trần Vũ cũng đảm bảo học viên được học với nội dung đào tạo đầy đủ cùng tay nghề thành thạo các loại kỹ thuật in, thiết kế để làm nghề. Giảng viên cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình làm nghề cũng như dụng cụ, thiết bị cần thiết nhất để tạo ra những sản phẩm ưng ý.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: ố nhà 45, TT Binh đoàn 12, Tổ 17 Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 0973 92 8989

In ấn Minh Châu

Có 2 chi nhánh lớn tại Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội, bạn có thể tìm hiểu về in ấn Minh Châu để được học thiết kế thiệp cưới chuyên nghiệp. Các lớp đào tạo tại Minh Châu bao gồm lớp in lụa cơ bản đến nâng cao, lớp in lụa cấp tốc, lớp thiết kế đồ hoạ. Lớp học tại in ấn Minh Châu thường xuyên khai giảng nên học viên có thể yên tâm đăng ký khóa học tại thời điểm phù hợp.

Nội dung học quan trọng được chú trọng tại Minh Châu chính là thực hành. Học viên được thực hành luân phiên trong từng giai đoạn học như thiết kế, xuất phim, in ấn, in lưới, in giấy, in nhựa vải,…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 118/1/9 Lê Văn Thọ, P.11, Q.Gò Vấp, TP HCM
 • Điện thoại: 028 22 11 00 99

Trung tâm đào tạo đồ hoạ 24/7

Toạ lạc ở nhiều địa điểm đắc đạo tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, Trung tâm đào tạo đồ hoạ 24/7 là đơn vị đáng tin cậy nếu như bạn muốn học nghề thiết kế và in ấn thiệp cưới chuyên sâu. Ưu điểm của Trung tâm chính là đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, đúc kết kinh nghiệm và truyền đạt hết cho từng học viên.

Tại đây, bạn sẽ được học cách sử dụng các phần mềm thiết kế thiệp cưới, thiết kế in ấn chuẩn kích thước và màu sắc theo xu hướng. Ngoài ra, học viên được thực hành nhiều dưới sự kèm 1:1 của giáo viên.

Học viên tại Trung tâm được học thêm về thiết kế
Học viên tại Trung tâm được học thêm về thiết kế

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: P.505 Tòa Machinco LienVietPostBank, Số 10 Trần Phú, Hà Đông
 • Điện thoại: 0888 666 100

Công ty TNHH Quảng cáo & In ấn D.A.N

Cuối cùng, địa chỉ học nghề in thiệp cưới ngay tại Quận Bình Thạnh ở TP HCM chính là In ấn D.A.N. Nội dung khóa học đảm bảo đầu ra cho từng học viên. Nếu không chắc tay nghề, học viên được hỗ trợ học lại miễn phí.

Lý do bạn nên học tại D.A.N là:

 • Học phí thấp, chỉ từ 4.000.000 vnđ/ khoá
 • Thời gian học ngắn, được đào tạo cho đến khi ra nghề.
 • Có đa dạng khóa học in ấn thiệp cưới để học viên lựa chọn
 • Dạy lý thuyết đi kèm với thực hành 
 • Hỗ trợ học viên sau khi tốt nghiệp ra nghề
Khóa dạy in thiệp cưới tại D.A.N chất lượng
Khóa dạy in thiệp cưới tại D.A.N chất lượng

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 201/65/1P Nguyễn Xí, P.26, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 0961 676 186

Nhìn chung, học nghề in thiệp cưới không quá phổ biến nhưng đủ để tạo nhiều cơ hội việc làm tốt cho học viên. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có được câu trả lời riêng cho mình về vấn đề có nên học ngành nghề này hay không cũng như chọn được hình thức học phù hợp. Seoul Academy luôn đồng hành cùng bạn!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN