Còn bao nhiêu ngày nữa nghỉ hè 2024? Đếm ngược ngày nghỉ

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Nghỉ hè là thời điểm quan trọng trong năm khi các bạn học sinh được nghỉ ngơi, thư giãn. Bên cạnh đó giáo việc cũng sẽ giảm bớt áp lực công việc và lên các kế hoạch cho năm học mới. Ngoài ra còn có các hoạt động sôi động như trại hè, mùa hè xanh… diễn ra trong những tháng này. Vậy còn bao nhiêu ngày nữa nghỉ hè 2024? Bài viết sau Seoul Academy sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.

ĐẾM NGƯỢC ĐẾN NGÀY NGHỈ HÈ

 • Ngày
 • Giờ
 • Phút
 • Giây

SẮP ĐẾN LỊCH NGHỈ HÈ

Còn bao nhiêu ngày nữa nghỉ hè?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tại Điều 1 Quyết định 2171/QĐ-BGDĐT năm 2023: “Kết thúc học kỳ I trước ngày 15 tháng 01 năm 2024, hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II trước ngày 25 tháng 5 năm 2024 và kết thúc năm học trước ngày 31 tháng 5 năm 2024.”

Học sinh sẽ nghỉ hè trước ngày 31/5/2024
Học sinh sẽ nghỉ hè trước ngày 31/5/2024

Như vậy là các trường phải kết thúc năm học trước ngày 31/5. Và tính từ ngày 17/4 thì có nghĩa là còn khoảng hơn 14 ngày nữa sẽ nghỉ hè. Nếu tính theo số ngày này hẳn mọi người cũng biết được còn bao nhiêu tuần nữa nghỉ hè. Học sinh sẽ bắt đầu nghỉ hè chậm nhất từ 1/6/2024. Tuy nhiên việc còn bao nhiêu ngày nữa nghỉ hè sẽ chỉ là tương đối. Vì mỗi trường sẽ có kế hoạch riêng nên có trường nghỉ trước và có trường nghỉ sau.

Cụ thể lịch nghỉ hè của các địa phương năm học 2023-2024 dự kiến như sau:

 • Hà Nội: Tất cả các cấp học đều kết thúc năm học vào ngày 31/5/2024
 • TP.HCM: Tất cả bế giảng từ ngày 26/5/2024 – 31/5/2024

Lịch nghỉ hè 2024 của học sinh bao nhiêu ngày?

Ngoài việc còn bao nhiêu ngày nữa nghỉ hè thì được nghỉ bao nhiêu ngày cũng là điều các bạn học sinh, phụ huynh và giáo viên quan tâm. Theo quy định hiện nay, học sinh các cấp từ Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở đến Phổ thông đều được nghỉ tổng cộng 45 ngày. Đây có thể nói là kỳ nghỉ dài nhất trong năm với các bạn học sinh bên cạnh các dịp nghỉ Lễ, tết khác.

Học sinh được nghỉ hè khoảng 45 ngày
Học sinh được nghỉ hè khoảng 45 ngày

Giáo viên được nghỉ hè bao nhiêu ngày?

Nghỉ hè không chỉ học sinh háo hức mà đội ngũ giáo viên cũng quan tâm rất nhiều. Và việc nghỉ bao nhiêu ngày cũng rất quan trọng với giáo viên vì họ phải lên nhiều kế hoạch khác nhau cho những ngày sau hè. Theo Điều 3 Nghị định 84/2020/NĐ-CP có quy định như sau:

 • “Thời gian nghỉ hè hằng năm của giáo viên cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, trường chuyên biệt là 08 tuần, bao gồm cả nghỉ phép hằng năm.
 • Thời gian nghỉ hè hằng năm của giáo viên trường trung cấp và giảng viên trường cao đẳng là 06 tuần, bao gồm cả nghỉ phép hằng năm.
 • Thời gian nghỉ hè hằng năm của giảng viên cơ sở giáo dục đại học được thực hiện theo quy chế tổ chức và hoạt động của cơ sở giáo dục đại học;”

Như vậy, giáo viên từ cấp Phổ thông trở xuống sẽ được nghỉ khoảng 8 tuần, cấp Trung cấp và Cao đẳng là khoảng 6 tuần. Tuy nhiên cần lưu ý đã bao gồm cả phép nghỉ hàng năm nên nếu so với học sinh vẫn là ít hơn.

Những hoạt động bổ ích trong hè cho trẻ

Mùa hè không chỉ vui chơi mà còn có nhiều hoạt động lý thú, bổ ích mà phụ huynh có thể cho trẻ trải nghiệm. Trong 45 ngày nghỉ hè mọi người hãy tham khảo qua các hoạt động sau:

Trại hè cho trẻ

Hoạt động bổ ích cho trẻ trong dịp hè đó là trại hè. Bắt đầu nghỉ hè sẽ có rất nhiều trại hè được mở có ngắn ngày và dài ngày. Đây là dịp để các bé rèn luyện nhiều hơn các kỹ năng độc lập, giao tiếp, giúp trẻ nhanh nhạy hơn trong cuộc sống. Các trại hè cũng thường được chia độ tuổi với các hoạt động riêng phù hợp nên phụ huynh có thể cân nhắc lựa chọn.

Các trại hè bổ ích cho trẻ 
Các trại hè bổ ích cho trẻ

Về quê trải nghiệm

Nếu có người thân, đặc biệt là ông bà ở quê các phụ huynh có thể tham khảo cho bé về quê để trải nghiệm. Điều này trước tiên sẽ giúp ông bà được gặp cháu, thỏa niềm nhớ mong. Các bé cũng gắn kết tình cảm yêu thương ông bà nhiều hơn. Đặc biệt là không khí thoải mái, trong lành miền quê cùng các hoạt động dân dã sẽ giúp ít rất nhiều cho sự phát triển của bé.

Một chuyến về quê vô cùng thích hợp cho dịp hè
Một chuyến về quê vô cùng thích hợp cho dịp hè

Tham gia các lớp năng khiếu

Mùa hè là dịp để các bé trao dồi thêm năng khiếu, những kỹ năng mềm. Phụ huynh có thể xem xét cho trẻ tham gia các lớp học múa, học đàn, học hát, chụp ảnh, vẽ tranh… Tuy nhiên cần phải hỏi qua ý kiến của trẻ, chỉ nên chọn học những lớp mà trẻ thật sự yêu thích, muốn theo đuổi. Đặc biệt cần tránh nhồi nhé, ép buộc bé học quá nhiều trong dịp hè.

Các lớp năng khiếu cho trẻ mùa hè
Các lớp năng khiếu cho trẻ mùa hè

Du lịch gia đình

Du lịch gia đình cũng là một hoạt động bổ ích mà phụ huynh có thể thực hiện cùng con cái trong dịp hè. Một chuyến du lịch, nghỉ dưỡng ở đâu đó trong nước hay nước ngoài sẽ cho trẻ có cái nhìn rộng lớn hơn về thế giới, khám phá nhiều điều mới lạ. Đây cũng là một cách tạo động lực, giúp trẻ có nhiều hứng khởi hơn trong năm học mới.

Du lịch gia đình thú vị và nhiều niềm vui
Du lịch gia đình thú vị và nhiều niềm vui

Bài viết vừa giải đáp thắc mắc cho mọi người vấn đề còn bao nhiêu ngày nữa nghỉ hè. Nhìn chung không quá 3 tháng nữa một mùa hè nữa sẽ đến. Hy vọng với những thông tin trên mọi người sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ nghỉ quan trọng sắp tới.

Xem thêm: Top việc làm thêm tại nhà cho học sinh 15 tuổi thu nhập cao

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN