Có nên uống ngũ cốc trước khi đi ngủ không?

Ngũ cốc là thức uống dinh dưỡng quen thuộc với mọi người. Không chỉ người trưởng thành mà các bé cũng được khuyên uống ngũ cốc để bổ sung nhiều chất cần thiết. Tuy nhiên việc uống ngũ cốc cần đúng thời điểm mới phát huy tốt và hạn chế ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ. Trong bài viết sau Seoul Academy sẽ giải đáp thắc mắc có nên uống sữa ngũ cốc trước khi đi ngủ không để mọi người hiểu hơn về vấn đề này.

Có nên uống ngũ cốc trước khi đi ngủ không?

Theo các chuyên gia sức khỏe mọi người có thể uống ngũ cốc vào ban đêm nhưng không nên uống trước khi đi ngủ. Tốt nhất nên uống sau bữa ăn tối khoảng 1 giờ đồng hồ và trước lúc đi ngủ ít nhất 1 giờ. Điều này sẽ đảm bảo cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Không nên uống ngũ cốc quá sát giờ ngủ

Uống cốc ngay sát giờ ngủ rất dễ dẫn đến tình trạng chướng bụng, khó tiêu, đầy hơi. Đặc biệt với những ai gặp các vấn đề về tiêu hoá lại càng không nên. Ngoài ra việc uống ngũ cốc sau đó ngủ ngay rất dễ dẫn đến thừa cân, béo phì. Chính vì vậy cần tránh thủ uống trước 1 giờ rồi hãy bắt đầu lên giường ngủ.

Tác dụng của ngũ cốc đối với cơ thể

Cùng với sữa thì ngũ cốc là thức uống rất được ưa chuộng. Thức uống này ngày càng có nhiều loại nhiều hương vị khác nhau. Uống ngũ cốc mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ có thể kể đến như:

• Ngũ cốc làm từ các loại hạt có chứa nhiều chất xơ nên đặc biệt tốt cho tiêu hoá.
  • Cung cấp nhiều chất tốt cho người bị bệnh tim mạch, huyết áp cao.
  • Giúp hạn chế tình trạng tiểu đường, đường huyết cao.
  • Bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp mọi người khoẻ mạnh, hạn chế gầy yếu ở trẻ nhỏ và người lớn.
  • Giúp cải thiện sắc tố da, tạo làn da đều màu và săn chắc, khoẻ khoắn hơn.
  • Ngăn ngừa bệnh ung thư.
Sữa ngũ cốc nhiều dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe

Các câu hỏi liên quan

Bên cạnh có nên uống ngũ cốc trước khi đi ngủ không thì xoay quanh loại thực phẩm này còn khá nhiều các băn khoăn khác về cách dùng. Mọi người nên tham khảo qua các giải đáp dưới đây để giúp uống ngũ cốc được đúng nhất.

Uống ngũ cốc khi nào là tốt nhất?

Thời điểm uống ngũ cốc là điều vô cùng quan trọng. Do đó mọi người cần uống đúng lúc để cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. Theo đó có một vài thời điểm rất tốt để uống ngũ cốc như:

• Uống ngũ cốc buổi sáng để thay thế bữa sáng hoặc kết hợp cùng bữa sáng.
  • Uống ngũ cốc sau bữa tối khoảng 1 giờ.
  • Uống ngũ cốc sau những giờ vận động, tập luyện nhiều để cung cấp năng lượng cần thiết.
Buổi sáng rất thích hợp để uống ngũ cốc

Uống ngũ cốc trước khi đi ngủ có tốt không?

Như đã nói uống ngũ cốc trước khi đi ngủ không quá tốt. Mọi người nên uống trước giấc ngủ 1 giờ. Sau khi uống ngũ cốc có thể tiến hành các hoạt động nhẹ như xem tivi, đọc sách, nghe nhạc, đi bộ… Sau đó đánh răng và hoàn thành các vệ sinh cá nhân như vậy sẽ dễ ngủ hơn, tốt cho sức khoẻ hơn.

Uống ngũ cốc trước khi ngủ có tăng cân không?

Uống ngũ cốc trước khi ngủ có thể khiến mọi người bị tăng cân. Đặc biệt là việc uống sát giờ ngủ. Không chỉ uống ngũ cốc mà việc nạp bất kỳ thực phẩm nào vào cơ thể sát giờ ngủ cũng rất dễ tăng cân, béo phì. Do đó tốt nhất mọi người không nên uống ngũ cốc giờ này. Hãy ngừng hoạt động ăn uống sau 8h tối là tốt nhất cho những ai muốn giữ dáng.

Uống ngũ cốc trước khi ngủ có thể khiến tăng cân

Những ai không nên uống ngũ cốc

Mặc dù ngũ cốc có nhiều công dụng tốt cho cơ thể, dễ dùng nhưng không phải ai cũng có thể uống. Một vài các trường hợp dưới đây được khuyên không nên uống ngũ cốc:

• Người bị bệnh dạ dày, tiêu hoá yếu được khuyên không nên uống ngũ cốc.
  • Người thiếu hụt canxi, sắt: Người bị thiếu canxi, sắt cùng một vài các khoáng chất khác cũng được khuyên không nên uống ngũ cốc.
  • Trẻ sơ sinh: Dù ngũ cốc tốt và dễ uống nhưng phụ huynh không nên cho trẻ sơ sinh uống vì lúc này hệ tiêu hoá của bé vẫn chưa hoàn thiện rất dễ dẫn đến nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng.
  • Người mắc bệnh tiểu đường: Ngũ cốc có thể giúp kiểm soát đường huyết nhưng cần chọn đúng loại. Rất nhiều sản phẩm được sản xuất với nhiều đường sẽ không tốt cho người già, người mắc bệnh tiểu đường.
Một vài người không thích hợp uống ngũ cốc

Bài viết vừa giải đáp thắc mắc cho mọi người vấn đề có nên uống ngũ cốc trước khi đi ngủ không. Tóm lại có thể uống ngũ cốc buổi đêm nhưng không nên uống quá gần giờ ngủ. Ngoài ra hãy uống với lượng vừa phải, tốt nhất là không quá 3 lần mỗi ngày như vậy sẽ tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm: Mẹo dân gian trị nghiến răng khi ngủ cực hiệu quả