Cách xem ngày tốt đi xăm môi – Những ngày xấu nên tránh

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Với những chị em yêu thích các phương pháp thẩm mỹ, đặc biệt là xăm môi thì cách xem ngày tốt đi xăm môi là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Nhiều người có niềm tin về việc làm đẹp vào những ngày tốt sẽ giúp quá trình phun xăm diễn ra thuận lợi và mang lại kết quả tốt hơn. Có thực sự cần xem ngày tốt đi xăm môi không? Nếu có thì cách xem như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt đi xăm môi

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp, xăm chân mày hay xăm môi ngày càng phổ biến hơn. Không chỉ có chị em ưa chuộng hình thức xăm môi mà cánh mày râu cũng chọn lựa xăm môi hay khử thâm môi rất nhiều. Với nhiều đối tượng khác nhau, ý nghĩa của việc xăm môi cũng khác nhau. 

Với đa số người đi xăm môi, làm đẹp bằng hình thức này là cách để thay đổi diện mạo bên ngoài. Đây là phương pháp giúp môi khắc phục những khuyết điểm như môi thâm sạm, xỉn màu, khuôn môi không chuẩn,… Từ đó, đôi môi trở nên đều màu, hồng hào, màu tươi tắn hơn mà chị em không cần son môi sau khi xăm.

Xem ngày tốt để xăm môi là nhu cầu của nhiều chị em 
Xem ngày tốt để xăm môi là nhu cầu của nhiều chị em

Bên cạnh đó, một số người cho rằng xăm môi có liên quan đến vấn đề thay đổi “tướng số”. Bởi người xưa vẫn thường nói môi là một trong những ngũ quan ảnh hưởng đến số mệnh của cuộc đời mỗi người. Nếu thay đổi đôi môi phù hợp hơn, “tướng số” cuộc đời của người xăm môi sẽ tốt hơn. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người muốn xem ngày tốt đi xăm môi.

Có cần xem ngày tốt đi xăm môi không? Tại sao

Đối với phương pháp xăm môi, mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau về việc có cần xem ngày tốt đi xăm môi không. Thông thường, có hai luồng quan điểm về vấn đề này, trong đó bao gồm quan điểm về khoa học và quan điểm về nhân tướng học.

Quan điểm xét khía cạnh khoa học

Theo quan điểm của những người có niềm tin vào khoa học thì việc xem ngày tốt đi xăm môi là điều không có căn cứ. Bởi vì không có minh chứng xác thực về khoa học nào cho thấy xăm môi nên đi xem ngày tốt để tránh những điều xui xẻo, tiến hành xăm môi diễn ra suôn sẻ hơn.

Trên thực tế, phun xăm môi là phương pháp làm đẹp không gây xâm lấn, giúp môi cải thiện các tình trạng thẩm, xỉn màu, khắc phục các khuyết điểm của môi. Với những công nghệ xăm môi hiện đại cùng sự cải tiến của các thiết bị phun xăm thì quy trình xăm môi diễn ra khá nhẹ nhàng, nhanh chóng, không gây tổn thương đáng kể. Do đó, nhiều người cho rằng xăm môi không cần thiết phải đi xem ngày tốt.

Thay vì tin vào tướng số hay nhân tướng học thì một số người tin vào tay nghề của kỹ thuật viên cũng như cơ sở phun xăm uy tín hơn. Vậy nên, họ thường tập trung tìm kiếm nơi làm đẹp chất lượng hơn là xem ngày tốt đi xăm môi.

Quan điểm xét khía cạnh nhân tướng học

Ngược lại với quan điểm xét theo khía cạnh khoa học, nhiều chị em rất tin tưởng vào yếu tố nhân tướng học, đặc biệt là việc làm đẹp, chỉnh sửa ngũ quan trên khuôn mặt như xăm môi hay xăm mày. 

Theo đó, xăm môi hay thay đổi dáng môi là phương pháp làm đẹp mà bạn đang can thiệp trực tiếp làm thay đổi vận mệnh của mình trong tương lai. Nên bạn cần phải xem ngày tốt để quá trình xăm môi diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, đôi môi có kết quả như ý muốn cũng như tương lai phát triển và tốt đẹp hơn hiện tại.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là quan điểm in sâu của nhiều người trong vấn đề xem ngày tốt đi xăm môi. Đây cũng có cách để nhiều chị em an tâm hơn khi đi xăm, tâm lý thoải mái hơn khiến kết quả phun môi cũng tốt hơn. Ngược lại, nếu như đi xăm môi vào ngày xấu, ngày kiêng kỵ thì bạn sẽ gặp những điều xui xẻo, không may mắn khi tiến hành xăm.

Xét theo khía cạnh nhân tướng học, xem ngày tốt đi xăm môi đem lại kết quả tốt hơn
Xét theo khía cạnh nhân tướng học, xem ngày tốt đi xăm môi đem lại kết quả tốt hơn

Nói tóm lại, xăm môi hay bất kỳ phương pháp làm đẹp nào khác có cần xem ngày tốt hay không tuỳ vào quan điểm của mỗi người. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào niềm tin, tín ngưỡng của bạn. Tuy nhiên, ông bà ta đã có câu “cờ thờ có thiêng, có kiêng có lành” là không thừa. Hãy nhìn nhận việc xem ngày tốt đi xăm môi là cách giúp bạn yên tâm hơn khi tiến hành làm đẹp, mang lại kết quả mỹ mãn.

Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách xem ngày tốt đi xăm chân mày – Ngày xấu nên tránh

Cách xem ngày tốt đi xăm môi thẩm mỹ hợp phong thủy

Theo quan niệm về nhân tướng học, xăm môi chính là ảnh hưởng đến một trong ngũ quan trên gương mặt. Những thay đổi của môi sẽ khiến tướng số thay đổi theo bao gồm cuộc sống, học tập, công việc hay tình cảm, sức khỏe,… Vì vậy, bạn cần xem ngày tốt đi xăm môi và ngày xấu để hạn chế gặp điều xấu.

Ngày tốt để đi xăm môi

Có rất nhiều cách để xem ngày tốt đi xăm môi. Thông thường, bạn nên xem ngày hợp với bản mệnh cũng như chọn ngày trời quang, mây tạnh, có thời tiết đẹp để đi xăm môi.

Chọn ngày hợp tuổi người xăm môi

Nếu như đã từng nghiên cứu và tìm hiểu về tử vi hay nhân tướng học, bạn chắc hẳn đã biết mỗi người có một bản mệnh, một tướng số và cuộc đời khác nhau. Chính vì vậy, ngày hợp tuổi với người đi xăm mỗi cũng tùy thuộc vào ngày, giờ, tháng và năm sinh của gia chủ. Cách để tra ngày hợp, ngày đẹp nhanh nhất hiện nay chính là xác định giờ, ngày, tháng, năm sinh theo lịch âm và tra cứu trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các khung giờ tốt khi xăm môi. Những khung giờ có tên Tốc Hỷ, Tiểu Cát, Đại An là thời điểm “vàng”, mang lại nhiều may mắn và tài lộc, rất hợp để đi làm đẹp, cụ thể là xăm môi.

Nên chọn ngày hợp tuổi để đi xăm môi
Nên chọn ngày hợp tuổi để đi xăm môi

Chọn ngày có thời tiết đẹp

Chọn ngày có thời tiết đẹp cũng là cách xem ngày tốt đi xăm môi. Nói dễ hiểu hơn chính là vào ngày trời quang mây tạnh, thời tiết mát mẻ chính là điềm báo về những điều suôn sẻ, thuận lợi và may mắn khi tiến hành làm bất cứ việc gì, kể cả xăm môi.

Ngược lại, vào những ngày thời tiết xấu, trời mưa hay mây đen, sấm sét thì bạn cần cân nhắc lại quyết định đi xăm môi của mình. Lúc này, thời tiết xấu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý đi xăm môi. Tâm lý không tốt cũng là nguyên nhân khiến quá trình xăm môi và kết quả không được như ý muốn.

Những ngày có thời tiết đẹp thích hợp để đi xăm môi
Những ngày có thời tiết đẹp thích hợp để đi xăm môi

Tránh đi xăm môi những ngày xấu 

Song song với việc xem ngày tốt đi xăm môi, gia chủ cần chú ý những ngày xấu để kịp thời né tránh nếu muốn kiêng để gặp những điều lành. Ngoài ra, tránh đi xăm môi hay làm đẹp ngày xấu là cách để chị em yên tâm khi tiến hành “thay đổi vận mệnh, tướng số” của bản thân.

Ngày khắc tuổi với người xăm môi

Những ngày khắc tuổi với người xăm môi được gọi là ngày hung, nếu làm những việc lớn hay xăm môi dễ gặp điềm dữ, xui xẻo và có độ rủi ro cao. Ngày xung khắc với bản mệnh tùy thuộc vào ngày tháng năm và giờ sinh của từng người. Điều này cũng tương tự như xem ngày tốt đi xăm môi.

Đặc biệt, có những ngày gọi là Bạch Kỵ, Tam Nương, Không Phòng, Thọ Tử hay Sát Chủ,… Những ngày này có sát khí lớn, ngày được đánh giá là cực kỳ xấu. Vậy nên, bạn tránh đi xăm môi, phẫu thuật thẩm mỹ hay làm bất cứ việc lớn nào. Ngoài ra, ngày này cần phải cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, hành động để tránh gặp những bất trắc rủi ro không đáng có.

Ngày thuộc năm tuổi, năm hạn

Năm tuổi hay năm hạn được xem là thời điểm dễ gặp xui xẻo, vận xui trong công việc, cuộc sống và tình cảm nên người gặp năm tuổi cần tránh ký kết những hợp đồng lớn, xây nhà, làm ăn,… kể cả làm đẹp, thẩm mỹ.

Trong tử vi, có 3 năm hạn nặng nhất mà hầu như ai cũng biết chính là Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Muốn tránh ngày xấu khi đi xăm môi, bạn có thể tham khảo cách tính tuổi năm hạn như sau:

  • Năm Kim Lâu: Những độ tuổi bắt đầu từ 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55 và 57 thì đây là thời điểm bạn gặp năm hạn Kim Lâu. Vào những năm này, bạn không nên đi làm đẹp hay xăm môi vì dễ gặp điềm xui. 

Với một số trường hợp đặc biệt, bạn có năm sinh là Tân Sửu, Kỷ Mùi, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Nhâm Dần, Canh Dần, Canh Thân hay Nhâm Thân thì bạn không bao giờ phạm tuổi Kim Lâu.

Không nên xăm môi vào những năm hạn, năm tuổi
Không nên xăm môi vào những năm hạn, năm tuổi
  • Năm Hoang Ốc: Tuổi hạn lớn thư 2 chính là năm Hoang Ốc, những tuổi này bao gồm tuổi từ 18, 21, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51. Nếu gặp những năm tuổi như trên, bạn nên tránh đi xăm môi.
  • Năm Tam Tai: Đây là năm tuổi khiến nhiều người biết đến nhất. Theo những năm tuổi và thời điểm bị hạn tam tai dưới đây, bạn có thể dễ dàng xác định năm khác với bản thân để tránh đi xăm môi.

Tuổi Thân, Tý, thìn sẽ bị hạn tam tai trong ba năm Dần, Mão, Thìn.

Tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ gặp hạn Tam tai trong ba năm Thân, Dậu, Tuất.

Tuổi Hợi, Mão, Mùi gặp hạn Tam tai trong ba năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ bị hạn Tam tai trong ba năm Hợi, Tý, Sửu.

Cách chọn ngày xăm môi dựa trên yếu tố khoa học

Việc chọn xăm môi dựa vào yếu tố tâm linh và tín ngưỡng của mỗi người là không xấu. Nhưng nếu bạn tin vào những câu chuyện khoa học liên quan đến sức khỏe hay đời sống thì bạn có thể chọn ngày xăm môi dựa trên yếu tố khoa học như sau:

  • Chọn ngày mà cơ thể khoẻ mạnh, không bị bệnh để tránh tình trạng môi dễ bị sưng, viêm hoặc khó lành sau khi xăm môi.
  • Hạn chế xăm môi vào những ngày môi đang trong tình trạng dị ứng, bị nổi mụn hay bị hở vùng da môi.
  • Không đi xăm vào những ngày tâm trạng căng thẳng, lo lắng hay cáu gắt vì quá trình xăm môi sẽ bị ảnh hưởng nhiều khi bạn có tâm trạng tiêu cực.

Bật mí chọn giờ tốt đi xăm môi tốt

Nếu như đã biết ngày xăm môi phù hợp với mình, bạn có thể tham khảo thêm khung giờ tốt đi xăm môi. Điều này giúp môi có kết quả tốt hơn, màu môi lên chuẩn cũng như hạn chế những tổn thương cho môi khi xăm.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, thời gian thích hợp nhất để đi phun xăm môi khoảng từ 9h sáng đến 4h chiều (9 – 16h). Bởi vì từ buổi chiều đến tối là khung giờ máu sẽ loãng hơn, khó thấm thuốc tê và màu mực lên không đều. Do đó, nếu có nhu cầu đi xăm môi, bạn không nên đi vào buổi tối nhé!

Ngoài ra, thời điểm buổi tối có thể gây khó khăn cho các kỹ thuật viên xăm môi, ánh sáng buổi tối không phục vụ tốt nhất để xác định độ lên màu chuẩn của màu mực.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chính xác nhất về cách xem ngày tốt đi xăm môi và những ngày xấu cần tránh. Việc xem ngày tốt đi xăm môi chính là hình thức để nhiều người giữ vững tâm lý khi tin vào quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Trên hết, dù có xem ngày tốt hay không thì chị em vẫn mong muốn có đôi môi sau xăm ưng ý. Seoul Academy những ai đang có ý định xăm môi sẽ mau chóng chọn được ngày lành tháng tốt và có kết quả xăm môi tuyệt vời!

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ học phun xăm uy tín trên toàn quốc, hãy tham khảo ngay khóa học trên website Seoul Academy để biết các thông tin chi tiết.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN