Hướng dẫn cách uốn mi collagen đẹp đúng kỹ thuật không bị cháy mi

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Cách uốn mi collagen giúp chị em sở hữu hàng mi dài và cong vút cũng như đôi mắt thêm to tròn và thu hút. Tuy nhiên, các bước uốn mi cần thực hiện đúng trình tự, kỹ thuật và thao tác. Nếu không, hàng mi của bạn sẽ bị ảnh hưởng và rụng mi. Vậy cách uốn lông mi bằng thuốc collagen là gì? Sử dụng bộ uốn mi Lash Lift tại nhà theo trình tự như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Seoul Academy!

Uốn mi collagen là gì? 

Nối mi hay uốn mi là phương pháp làm đẹp phổ biến của phái nữ hiện nay. Nếu như nối mi giúp các nàng biến đổi hàng mi thưa và ngắn thành hàng mi dày, dài và cong vút. Thì uốn mi phù hợp với các cô nàng sở hữu mi dài khoảng 9mm trở lên nhưng chưa đủ độ cong. 

Uốn mi collagen là phương pháp làm đẹp được nhiều cô nàng lựa chọn
Uốn mi collagen là phương pháp làm đẹp được nhiều cô nàng lựa chọn

Uốn mi collagen là một trong các kiểu uốn mi được nhiều chị em lựa chọn. Bởi đây là kỹ thuật uốn mi sử dụng tinh chất collagen để phủ cho toàn bộ ngọn mi đến chân mi. Khi đó, hàng mi của bạn sau khi uốn không chỉ bóng mượt, đen, cong vút mà còn kích thích quá trình mọc dài mi. Cách uốn mi collagen chắc chắn phù hợp với những ai có mi thưa và kể cả mi ngắn.

Uốn mi collagen còn được gọi là uốn mi 3D, uốn mi 6D. Lớp collagen sẽ được phủ lên mi sau khi mi uốn xong giúp mềm và bóng mi. Hiệu ứng sau khi uống mi bằng thuốc collagen rất tuyệt vời. Hàng mi của bạn trông dài hơn, cong vút và giúp đôi mắt to tròn, long lanh hơn.

Ưu điểm của phương pháp uốn mi collagen

So với các kỹ thuật uốn mi khác, cách uốn mi collagen được lòng nhiều chị em hơn vì mang rất nhiều ưu điểm, cụ thể như sau:

 • Tạo cảm giác mi dài hơn, sở hữu hàng mi cong vút, đều và đẹp.
 • Hàng mi đen bóng, mượt mà và mềm mại, không có cảm giác khô hay gãy rụng.
 • Mi được bảo vệ bởi lớp collagen nên dù trang điểm mi mỗi ngày thì mi vẫn chắc khoẻ và hạn chế tình trạng gãy rụng, yếu và khô.
 • Tất cả mọi người đều có thể thực hiện phương pháp uốn mi collagen, kể cả người mi thưa và mi ngắn.
 • Phủ collagen sau khi uốn mi giúp kích thích hàng mi mọc nhanh, đều và dài hơn.
Uốn mi collagen giúp bảo vệ hàng mi chắc khỏe
Uốn mi collagen giúp bảo vệ hàng mi chắc khỏe

Bật mí cách uốn mi collagen chi tiết

Với những bạn sở hữu hàng mi dài nhưng chưa được cong thì cách uốn lông mi bằng thuốc collagen là phù hợp nhất. Dưới đây là 7 bước chi tiết học uốn mi collagen mà ai cũng có thể tham khảo:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng mi và mắt

Đầu tiên trong cách uốn mi collagen chính là kiểm tra tình trạng mi và mắt của khách hàng. Chỉ khi vùng mắt hay mi đạt tiêu chuẩn thì bạn mới được tiến hành uốn mi.

Đối với mi, bạn cần xác định độ dài, dày và chắc khỏe của mi. Hàng mi yếu và thưa thì thời gian bôi thuốc cũng khác với mi dày, dài và chắc khỏe.

Bước 2: Vệ sinh vùng mi và mắt

Các bạn dùng nước tẩy trang chuyên dụng không chứa dầu và nước muối sinh lý để vệ sinh mi mắt. Bạn nên dùng bông tẩy trang để thấm nước tẩy trang thay vì đổ thẳng nước tẩy trang lên mắt. Sau đó, dùng tăm bông để vệ sinh lại sạch sẽ cũng như loại bỏ các cặn bã, bụi bẩn.

Bước uốn mi collagen đầu tiên là vệ sinh sạch sẽ vùng mắt
Bước uốn mi collagen đầu tiên là vệ sinh sạch sẽ vùng mắt

Bước 3: Dán định hình mi

Sử dụng miếng băng keo chuyên dụng để dán định hình mi dưới trước tiên. Điều này giúp mi trên và mi dưới không bị chập vào nhau gây khó khăn trong quá trình thực hiện và kết quả cũng không đẹp. 

Sau đó, bạn dán luôn phần keo ở phần trên của mí mắt, dán sát phần chân mi. Bước này giúp mắt khách hàng không bị dính phần keo khi uốn mi.

Bước 4: Bôi thuốc uốn mi collagen 

Tiếp đến, các bạn để trục silicon cố định và bắt đầu thoa thuốc. Dùng đầu lược của cây uốn mi chuyên dụng chải tơi mi và dùng đầu trơn để kéo mi sát với trục uốn mi. Lưu ý, phần ngọn mi cần phải chải thẳng để tránh trường hợp ngọn mi bị sun. Đối với loại thuốc uốn mi, bạn phải bôi thuốc ở giữa mi, không được thoa ở ngọn mi vì mi dễ bị cháy và sun mi. Bạn ủ bao ni lông lên mi sau khi bôi thuốc xong.

 • Nếu mi khoẻ thì bạn để thuốc khoảng 15-20 phút. 
 • Nếu mi yếu thì bạn chỉ nên để thuốc khoảng 12-15 phút.
Tiến hành cách uốn mi collagen
Tiến hành cách uốn mi collagen

Bước 5: Bôi thuốc định hình cong mi

Sau thời gian ủ, bạn dùng nhíp kéo thử 1 cọng mi để biết được mi đã cong hay chưa. Nếu mi đã đủ độ cong, bạn lau sạch phần thuốc uốn mi và tiến hành bôi thuốc định hình mi cong. Lưu ý: Thuốc uốn mi phải được lau sạch trước khi bôi thuốc định hình mi để tránh tình trạng mi bị cháy.

Các bạn có thể bôi thuốc định hình cong mi nhiều từ phần giữa đến ngọn. Thời gian ủ thuốc này khoảng 15 phút đối với tất cả loại mi. 

Bước 6: Cách uốn mi collagen phủ đen

Ở bước này, bạn dùng tăm bông lau sạch phần thuốc định hình cong mi sau 15 phút ủ. Bạn dùng thuốc phủ đen để tiếp tục bôi lên mi giúp mi đen bóng và nhìn dày hơn. Một số khách hàng có hàng mi đen và dày sẵn có thể bỏ qua bước này.

Ủ mi collagen trong khoảng 5 phút
Ủ mi collagen trong khoảng 5 phút

Bước 7: Thoa collagen dưỡng mi

Cuối cùng, các bạn dùng thuốc collagen dưỡng mi để thoa vào toàn bộ mi bao gồm từ gốc đến ngọn. Bạn cần bôi cẩn thận và tránh thuốc này ngấm vào mắt sẽ bị cay mắt. Phần thuốc này có thời gian ủ khoảng 5 phút.

Sau khi xong, bạn dùng bông tăm để lau phần thuốc theo chiều từ gốc đến ngọn cũng như làm sạch mi. Bạn gỡ bỏ phần băng keo và trục uốn mi, có thể lau sạch mi và mắt bằng nước tháo mi chuyên dụng.

Click để được tham gia học thử ngay

Số điện thoại

Uốn mi bằng thuốc collagen có tốt không?

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng phương pháp uốn mi bằng collagen vẫn còn một số tranh cãi về vấn đề uốn mi collagen có tốt, có an toàn hay không. Trên thực tế, đây là phương pháp làm đẹp an toàn, không gây ảnh hưởng đến mi hay mắt. Nếu bạn làm đúng quy trình cũng như kỹ thuật uốn, hàng mi không những an toàn mà còn đẹp.

Uốn mi collagen là phương pháp an toàn cho mi và mắt nếu thực hiện đúng thao tác
Uốn mi collagen là phương pháp an toàn cho mi và mắt nếu thực hiện đúng thao tác

Ngược lại, uốn mi collagen sẽ gây hại nếu như người thực hiện không tuân thủ quy tắc cũng như kỹ thuật uốn. Những thao tác sai sẽ khiến vùng mắt bị đau ngứa, thậm chí là viêm nhiễm. Chính vì vậy, khi chọn cách uốn mi collagen, các bạn nên tìm hiểu địa chỉ uy tín cũng như kỹ thuật viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.

Tham khảo: Phương pháp uốn mi collagen phủ đen tại nhà

Hướng dẫn sử dụng bộ uốn mi Lash Lift tại nhà

Về cơ bản, cách uốn mi collagen bằng bộ uốn mi tại nhà Lash Lift tương tư như cách uốn mi ở trên. Tuy nhiên, nếu tự uốn mi tại nhà thì bạn phải tham khảo quy trình uốn mi cũng như cách dùng các loại thuốc uốn. Sau đây là hướng dẫn dành cho các bạn:

Tìm hiểu các loại thuốc trong bộ uốn mi Lash Lift

Trong bộ uốn mi Lash Lift, có 4 lọ thuốc chứa 1 loại dung dịch khác nhau. Tất nhiên là tác dụng của các lọ thuốc này cũng khác nhau. Để biết cách uốn lông mi bằng thuốc collagen tại nhà, bạn phải hiểu rõ 4 loại thuốc sau:

 • Thuốc số 1: Thuốc uốn làm cong mi. Thời gian ủ từ 12-20 phút tuỳ loại mi.
 • Thuốc số 2: Thuốc định hình hàng mi. Thời gian ủ 15 phút.
 • Thuốc số 3: Thuốc dưỡng mi, chứa collagen. Thời gian ủ 5 phút.
 • Thuốc số 4: Dung dịch tháo gỡ mi khỏi trục nối.
Bộ uốn mi Lash Lift tại nhà
Bộ uốn mi Lash Lift tại nhà

Các bước uốn mi tại nhà với bộ Lash Lift

Hướng dẫn cách uốn mi collagen tại nhà với bộ uốn mi Lash Lift với 4 bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Cố định hàng mi bằng keo dán, sau đó dán trục silicon và chuốt mi đều lên trục.
 • Bước 2: Vuốt keo cho toàn bộ mi ôm lên trục nối mi.
 • Bước 3: Sử dụng lần lượt 4 loại thuốc theo thời gian như đã quy định của từng loại. Lưu ý: Bạn không được để các loại thuốc pha lẫn vào nhau. Sau khi hết thời gian thuốc số 1 thì lau sạch thuốc rồi mới bôi thuốc số 2. Tương tự với bước bôi thuốc số 3.
 • Bước 4: Ở bước cuối, bạn dùng lau sạch mi và gỡ băng keo dán, trục mi ra khỏi mắt. Sử dụng thuốc tháo gỡ mi khỏi trục nối để vệ sinh lại vùng mắt.

Tham khảo: Hướng dẫn cách chọn trục uốn mi cho người mới

Cách chăm sóc mi sau khi uốn collagen

Cách uốn mi collagen thường giữ được hàng mi cong được 1-2 tháng. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào các tips chăm sóc mi sau khi uốn. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

 • Trong vòng 12 tiếng đầu tiên sau khi uốn mi không nên để mi tiếp xúc với nước. Điều này khiến mi bị mất form và cong không đều.
 • Nêu che chắn và đeo kính râm khi ra ngoài để tránh ánh nắng mặt trời cũng như bụi bẩn.
 • Không nên dùng tay dụi mắt sau khi uốn mi collagen.
 • Không nên tẩy trang mi bằng sản phẩm có chất dầu dính vào mắt.
 • Nên vệ sinh mi hằng ngày với nước sạch và bông tẩy trang. Thao tác không được chà mà bạn nên vuốt nhẹ nhàng theo 1 chiều trên xuống hoặc dưới lên.
 • Số lần uốn mi phải cách nhau ít nhất 6 tháng, không nên uốn mi liên tục để tránh tình trạng gãy rụng và ảnh hưởng đến mi.
Không nên dụi mắt sau khi uốn mi
Không nên dụi mắt sau khi uốn mi

Seoul Academy – địa chỉ học uốn mi uy tín nước ta

Nếu bạn đang muốn theo đuổi ngành nghề uốn mi, nối mi cũng như xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp, bạn nên tham gia các lớp học nối mi chuyên nghiệp để bổ sung kiến thức và nâng cao tay nghề. Và Seoul Academy là một trong những gợi ý chất lượng hàng đầu dành cho bạn.

Lớp học nối mi, uốn mi chuyên nghiệp tại Seoul Academy
Lớp học nối mi, uốn mi chuyên nghiệp tại Seoul Academy

Seoul Academy là Trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế với đa dạng các khóa học thẩm mỹ như chăm sóc da, phun xăm thẩm mỹ, makeup và nối mi, uốn mi chuyên nghiệp. Các khoá học tại trường đều được đông đảo học viên tin tưởng và đăng ký. Nhà trường cam kết tay nghề và đầu ra cho học viên, nếu chưa đủ tự tin về kiến thức, kỹ năng học được thì học viên sẽ được đào tạo lại miễn phí.

Tạo thu nhập hấp dẫn chỉ sau 2 tháng. Đăng ký khóa học ngay

Đăng ký ngay

Một số quyền lợi khi học viên đăng ký học nghề thẩm mỹ tại Seoul Academy:

 • Được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên là master/ chuyên gia đầu ngành làm đẹp.
 • Được học trong môi trường năng động, vui vẻ cùng cơ sở vật chất hiện đại, tối tân, trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc cần thiết.
 • Được lựa chọn cơ sở đào tạo gần nhà nhất với 6 chi nhánh và hơn 50 cơ sở liên kết trực thuộc thẩm mỹ viện Seoul Center trên toàn quốc.
 • Cam kết tay nghề khi hoàn thành khóa học.
 • Được thực hành trên mẫu thật thường xuyên, trường có hỗ trợ mẫu.
 • Hỗ trợ đồ nghề, kỹ túc xá, giáo trình miễn phí,…
 • Trải nghiệm đặc quyền học thử trước – đăng ký sau.
 • Miễn/ giảm học phí cho học viên có hoàn cảnh khó khăn.
 • Chương trình giảm học phí và tặng đồ nghề cơ bản vào các dịp lễ lớn, ngày kỷ niệm đặc biệt của trường.
Học viên được giảng viên “cầm tay chỉ việc” trong mỗi buổi học
Học viên được giảng viên “cầm tay chỉ việc” trong mỗi buổi học

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM
 • Điện thoại: 1800 0084 – 0901 898 444 (miễn phí)
 • Fanpage Facebook: Seoul Academy Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn/

Trên đây là bài viết bật mí cách uốn mi collagen chi tiết, đảm bảo mi không bị sun, không bị cháy. Các bạn hoàn toàn có thể tham khảo để cập nhập và ôn lại kiến thức, lý thuyết. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu đăng ký khoá học uốn mi tại Seoul Academy, bạn hãy liên hệ qua hotline 1800 0084 (miễn phí) để tư vấn nhé!

Mời bạn cùng xem video hướng dẫn uốn mi phủ đen collagen:

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN