Học cách quản lý spa và kinh nghiệm quản lý để lợi nhuận tăng ổn định

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Để có được một cách quản lý spa hiệu quả, người quản lý cần xây dựng và có cho mình những kiến thức, nền tảng cũng như hiểu về con người, lĩnh vực kinh doanh của mình. Nhưng thực tế điều này không phải ai cũng có thể làm được. Vậy cách quản lý spa như thế nào là hiệu quả và tốt nhất? 

Những ai nên học cách quản lý spa?

Nhắc đến học cách quản lý spa thường người ta sẽ hướng đến đối tượng là các chủ spa. Họ là người trực tiếp quản lý, đưa ra các quyết định để giúp spa hoạt động. Muốn trở thành một chủ spa việc học cách vận hành, quản lý nguồn vốn, lên kế hoạch, quản lý nhân viên là điều không thể thiếu.

Học cách quản lý không thể thiếu với chủ spa
Học cách quản lý không thể thiếu với chủ spa

Bên cạnh đó, nhiều các spa quy mô lớn cũng có đội ngũ những nhân viên quản lý riêng. Và dĩ nhiên muốn làm công việc này mọi người cũng phải được đào tạo. Người quản lý giỏi có thể thay chủ spa quyết định nhiều các vấn đề và là cầu nối giữa chủ với hoạt động kinh doanh. Những vậy những ai sắp hoặc đã là chủ spa và người muốn chuyển hướng làm quản lý spa thì việc học qua các kiến thức này là điều không thể thiếu.

Tiêu chí mà người quản lý spa cần phải đạt được 

Trước khi tìm cho mình một cách quản lý spa đúng nghĩa và chuẩn, chủ spa cần phải chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức cũng như các chiến lược tốt. Cụ thể như:

 • Hiểu rõ những kiến thức tổng quan về nghề spa
 • Nắm rõ tài chính, quy mô spa và thực hiện đầy đủ giấy tờ pháp lý
 • Biết cách sắp xếp công việc và có tư duy tốt
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng xử lý tình huống
 • Kỹ năng tiếng Anh

Hiểu rõ những kiến thức tổng quan về nghề spa 

Bản thân người quản lý hay người làm trong lĩnh vực spa đều phải có kiến thức về ngành nghề này. Hiểu rõ dịch vụ spa bao gồm những gì, kiến thức gì và nếu có thể, bạn nên tham gia một khóa học spa và khóa học quản lý spa tại Hà Nội hoặc TP. HCM – những nơi có nhiều khoá học nổi tiếng chất lượng. 

Việc hiểu và nắm rõ những kiến thức liên quan đến ngành nghề sẽ giúp bạn hiểu rõ được những điều cần và không cần khi kinh doanh spa. Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ giúp bạn đơn giản hơn trong cách quản lý spa, quản lý công việc cũng như quản lý con người. 

Biết cách lên ý tưởng kinh doanh và các chiến lược kinh doanh thiết thực.

Nếu chân ướt chân ráo bước vào lĩnh vực quản lý. Bạn sẽ bị choáng ngợp trước những thuật ngữ và kiến thức khó hiểu. Không những vậy, bạn còn phải làm quen với con số, các chiến lược kinh doanh phức tạp. 

Do vậy, cách tốt nhất, khi tham gia khóa học về kiến thức spa, bạn nên đầu tư cho mình một lớp quản lý spa để lấy nền tảng quản lý sau này. Tại lớp học quản lý spa, bạn sẽ được học và đào tạo những kiến thức chuyên ngành liên quan đến quản lý, marketing. Đồng thời cũng sẽ biết cách xây dựng hệ thống, cách quản lý nhân viên, quản lý tài chính và lập cho mình các chiến lược kinh doanh hiệu quả với những tài nguyên đang có. 

Để quản lý tốt, bạn cần có kiến thức về lĩnh vực spa
Để quản lý tốt, bạn cần có kiến thức về lĩnh vực spa

Cách quản lý spa không hề đơn giản. Vì vậy, đừng cho rằng bạn sẽ nhanh chóng thích ứng sau một thời gian làm quản lý và rút kinh nghiệm. Bởi lẽ, kinh doanh liên quan đến tiền bạc và nếu bản thân bạn cho phép mình có thời gian để thích ứng. Thì có lẽ tiền và tài chính của bạn cũng sẽ trôi đi hằng ngày. 

Do vậy, nếu muốn kinh doanh tốt và ổn ngay từ ban đầu, hãy đầu tư và trang bị cho mình kiến thức thật tốt. 

Khóa chăm sóc da – Spa mở liên tục hàng tháng, đăng ký ghi danh ngay

Đăng ký ngay

Nắm rõ tài chính, quy mô spa và thực hiện đầy đủ giấy tờ pháp lý 

Trường hợp này dành cho người vừa là chủ vừa là quản lý spa. Muốn quản lý tốt, bạn cần nắm được những con số mà mình đã chi tiêu. Từ đó tính toán và thống kê đưa ra các giải pháp nếu bị thiếu hụt. Điều này rất cần thiết. Không những vậy, bạn nên hiểu tài chính của mình đang nằm ở mức nào và xây dựng quy mô spa dựa trên mức đó. 

Tiếp theo, hãy hoàn thành các giấy tờ cần thiết để có thể mở và hoạt động kinh doanh spa. Cụ thể bạn cần 2 loại giấy phép chứng nhận:

 • Giấy phép chứng nhận đăng ký kinh doanh spa 
 • Giấy phép chứng nhận hoạt động spa 

Ngoài ra, nếu hành nghề, bạn cần phải có chứng chỉ hành nghề được cấp bởi trường đào tạo hoặc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. 

Một khi thực hiện đúng với pháp luật, bạn sẽ tự tin kinh doanh và tạo được lòng tin với khách hàng nhiều hơn. 

Biết cách sắp xếp công việc và có tư duy tốt

Công việc của người quản lý rất nhiều. Do đó, bạn cần phải biết cách sắp xếp công việc và phân bổ một cách hợp lý để có thể kiểm soát mọi thứ. Ngoài ra, là người quản lý cần có tư duy tốt, suy nghĩ tốt. Điều này sẽ giúp người quản lý không bị rối khi gặp những khó khăn và giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn, triệt để. 

Bên cạnh đó, người quản lý cần là người điềm tĩnh, suy nghĩ chín chắn, không quá cảm tính khi xử lý công việc. Là người có con mắt quan sát và nhìn rõ chuyện đúng sai. Người quản lý phải công bằng và minh bạch tất cả mọi chuyện. Đồng thời, biết cách lắng nghe và thấu hiểu mọi người: từ nhân viên cho đến khách hàng. Từ đó dễ dàng đưa ra những phương pháp quản lý hiệu quả mà mang tính thiết thực hơn nhiều. 

Muốn quản lý spa tốt, hãy quản lý tốt bản thân và công việc của mình
Muốn quản lý spa tốt, hãy quản lý tốt bản thân và công việc của mình

Kỹ năng giao tiếp

Một người quản lý giỏi cần có kỹ năng giao tiếp tốt. Điều này là vô cùng quan trọng để có sự kết nối, truyền đạt ý tưởng đến đội ngũ nhân viên. Không chỉ sự tự tin mà giao tiếp khi quản lý còn cần phải khéo léo vừa đủ để hoàn thành các nhiệm vụ. Không phải lúc nào quản lý cũng là giọng điệu ra lệnh, lời nói răng đe. Thay vào đó mọi người cần có cách nói chuyện mang tính thuyết phục, sự trao đổi giữa đôi bên. 

Người quản lý spa nên rèn luyện kỹ năng giao tiếp
Người quản lý spa nên rèn luyện kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng xử lý tình huống

Kinh doanh dịch vụ đôi khi sẽ có các tình huống phát sinh bất ngờ, nhất là với khách hàng. Lúc này người quản lý thường phải đứng ra giải quyết và càng nhanh nhạy, xử lý càng tinh tế sẽ hạn chế được các vấn đề lớn hơn. Mọi người nên tham khảo nhiều những câu chuyện, các tình huống thực tế. Đồng thời tự minh đề ra các hướng giải quyết sao cho phù hợp nhất.

Tìm hiểu các tình huống phát sinh và tập giải quyết
Tìm hiểu các tình huống phát sinh và tập giải quyết

Kỹ năng tiếng Anh

Kỹ năng tiếng Anh cũng là điều rất cần thiết khi học cách quản lý spa. Đặc biệt là những spa quy mô lớn, hướng đến đối tượng khách hàng sang trọng, người nước ngoài… Lúc này tiếng Anh cần sử dụng trong rất nhiều trường hợp và nếu người quản lý giao tiếp tốt sẽ có thể chăm sóc khách hàng tốt hơn, hướng dẫn nhân viên hiệu quả hơn.

Các kinh nghiệm hữu ích trong cách quản lý spa

Thu thập những kinh nghiệm từ người đi trước là một phương pháp hữu ích dành cho những ai đang muốn tìm cách quản lý spa hiệu quả và hạn chế được những rủi ro trong tài chính cũng như nâng cao mức thu nhập của mình nhanh nhất. Tuy nhiên, không dễ dàng có thể làm được điều này, ngoài kinh nghiệm, bạn cần phải trải nghiệm và tự mình đánh giá tất cả mọi thứ từ cơ bản đến chi tiết nhất. 

Một số kinh nghiệm trong cách quản lý spa dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều. 

 • Quản lý nhân sự một cách khoa học
 • Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp
 • Quản lý tốt tài chính của spa
 • Luôn học hỏi những xu hướng mới và cách quản lý spa mới nhất
 • Lên kế hoạch kinh doanh spa ngắn hạn và dài hạn
 • Marketing trên nhiều mặt trận
 • Lên kế hoạch lấy ý kiến và chăm sóc khách hàng
 • Ứng dụng phần mềm trong quản lý

Quản lý nhân sự một cách khoa học

Nhân viên là nòng cốt của một spa dù lớn hay nhỏ. Bởi lẽ, nhân viên là người tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất. Việc khách hàng hài lòng với thái độ phục vụ của nhân viên sẽ đánh giá mức độ phát triển của spa hay cơ sở làm đẹp. 

Do đó, là một người quản lý, bạn cần hiểu và biết cách quản lý nhân viên của mình một cách khoa học. 

Quản lý truyền thống 

Cách này chỉ áp dụng cho các tiệm, cơ sở spa nhỏ, lẻ, ít nhân viên. Với quy mô này, bạn dễ dàng quản lý được nhân viên của mình hơn rất nhiều. Hãy hiểu rõ từng nhân viên, ưu, nhược điểm và đánh giá nhân viên thông qua thái độ hay các feedback từ khách hàng. 

Không những vậy, bạn nên quản lý nhân viên thông qua bảng chấm công và có những quy định khắt khe cùng hình phạt thích đáng ngay từ buổi đầu đi làm. Hãy hình thành cho nhân viên của mình một nề nếp và văn hóa làm việc phù hợp. 

Vì quy mô quản lý nhỏ, do đó bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được mọi việc. Thưởng ra thưởng, phạt ra phạt. Tuyệt đối không ưu ái cho bất kỳ ai. 

Quản lý bằng hệ thống

Công nghệ hiện đại được áp dụng ở mọi lĩnh vực. Và lĩnh vực quản lý nhân viên cũng không ngoại lệ. Đây là cách quản lý spa khá tốt áp dụng cho các cơ sở kinh doanh spa có quy mô lớn với số lượng nhân viên với nhiều vị trí khác nhau. 

Cụ thể, các công cụ quản lý nhân viên sẽ giúp bạn thống kê được năng suất làm việc của nhân viên, cũng như biết được số giờ làm, số ngày nghỉ, chi phí nhân sự nếu có,… Bên cạnh đó, mọi hoạt động của nhân viên trong suốt quá trình làm việc cũng sẽ được ghi chú, đi kèm là những đánh giá và nhận xét từ khách hàng cũng được trình bày rõ ràng. Do vậy, người quản lý hoàn toàn có thể thống kê và theo dõi nhân viên của mình một cách sát xao. 

Chú trọng về quản lý nhân sự
Chú trọng về quản lý nhân sự

Đặc biệt, với các trang thông tin điện tử và mạng xã hội phát triển, giờ đây, khách hàng có thể gửi feedback trực tiếp đến quản lý thông qua các ứng dụng tin nhắn nhanh gọn. Điều này sẽ giúp người quản lý có cái nhìn tổng quát và sâu sắc hơn về tất cả mọi chuyện. 

Việc sử dụng công nghệ quản lý nhân viên rất minh bạch, công khai và rõ ràng. Do  đó, bạn hoàn toàn dễ dàng xây dựng được môi trường làm việc lành mạnh. Người xứng đáng sẽ được thưởng và tuyên dương dựa trên bản thống kê. Và người làm sai sẽ phải chịu phạt. 

Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp

Ai ai đi làm cũng muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và thân thiện. Do đó, là người quản lý, bạn cần phải xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp cùng văn hóa thân thiện. Điều này sẽ tạo nên sự thoải mái và nhân viên sẽ có tinh thần cho mỗi ngày đi làm, nâng cao giá trị và ý nghĩa của công việc. 

Hãy lập ra một số nguyên tắc ứng xử bắt buộc giữ nhân viên với nhân viên, nhân viên với khách hàng. Trong việc cách quản lý spa, hãy tạo sự bình đẳng và tôn trọng để hình thành nên sự trung thành và lòng tin của nhân viên đối với doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, hãy có cung cấp đầy đủ các chế độ đãi ngộ, lương thưởng, bảo hiểm và hợp đồng một cách công bằng cho mọi vị trí làm việc dù thấp nhất. 

Thường xuyên trao đổi, lắng nghe chia sẻ của nhân viên giải quyết các xung đột một cách công bằng 

Là một chủ spa, nếu bạn chỉ thích làm theo ý mình và không trao đổi hay lắng nghe nhân viên. Bạn đã thất bại trong chính cách quản lý. Bởi lẽ, như được chia sẻ ở trên, nhân viên là cốt lõi của một spa hay cơ sở làm đẹp. Nếu bạn không tạo được thiện cảm với nhân viên, nhân viên sẽ không tôn trọng cũng như trung thành với cơ sở của bạn. 

Do đó, hãy thường xuyên trao đổi với nhân viên các vấn đề của spa, nâng cao nghiệp vụ, kiến thức và năng lực của nhân viên. Điều này tạo cho nhân viên của mình một cơ hội phát triển bản thân và thăng tiến trong công việc. 

Bên cạnh đó, làm một người quản lý, bạn phải biết cách lắng nghe những chia sẻ của nhân viên để hiểu hơn về họ. Đồng thời nếu nhân viên có xảy ra xung đột với khách hàng hay các nhân viên khác. Hãy xử lý một cách khéo léo, hạn chế tối đa phiền phức về sau này. 

Cách tốt nhất là không nên chỉ nghe một phía hay khách hàng luôn luôn đúng. Hãy lắng nghe cả hai, xem xét và đánh giá để đưa ra cách giải quyết công bằng nhất. Tránh để lại bất kỳ bất mã nào đối với cả nhân viên và car khách hàng. 

Xây dựng văn hóa và môi trường làm chuyên nghiệp, thân thiện
Xây dựng văn hóa và môi trường làm chuyên nghiệp, thân thiện

Quản lý tốt tài chính của spa 

Tài chính rất quan trọng đối với một spa. Và tìm ra được cách quản lý spa theo tài chính là cần thiết. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giúp bạn quản lý tài chính dễ dàng và cẩn thận. Cụ thể phần mềm này sẽ giúp bạn thấy rõ được khoản chi, thu mỗi ngày với chi tiết từng con số và mục đích sử dụng tiền. 

Sử dụng tài chính ra sao cũng là điều rất quan trọng khi mọi người học cách quản lý spa. Một điểm kinh doanh dịch vụ quy mô lớn sẽ rất cần nhiều tiền, chia ra đa dạng các khoản chi tiêu. Đặc biệt là trong giai đoạn đầu mới khai trương. Lúc này mọi người cần cân nhắc các khoản được hợp lý tránh sự thiếu hụt, dẫn đến các vấn đề sau này. Khi spa đã đi vào hoạt động, tài chính cần chia hợp lý cho các khoản như:

 • Lương cho nhân viên.
 • Chi phí thuê mặt bằng.
 • Tiền mua trang thiết bị, mỹ phẩm, hóa chất phục vụ khách hàng.
 • Chi phí marketing.
 • Chi phí phát sinh khác như điện, nước, thuế…

Ngoài ra, bạn cũng sẽ thấy được hiệu suất tăng giảm của nguồn tiền theo từng ngày, từng tuần hoặc từng tháng. Phần mềm sẽ lưu lại tất cả các thông tin mà bạn đã nhập vào. Chỉ cần nhìn vào số liệu, bạn có thể dễ dàng biết được tình hình kinh doanh spa của mình như thế nào. 

Do đó, để học quản lý spa tốt, bạn cần cài đặt cho mình những phần mềm quản lý tài chính như thế nào nhé! 

Luôn học hỏi những xu hướng mới và cách quản lý spa mới nhất 

Bạn không cho phép nhân viên mình chỉ dậm chân tại chỗ với các kiến thức đã có. Thì bản thân bạn cũng phải là người quản lý luôn tự học cách quản lý spa và tiếp thu những cái mới, xu hướng và công nghệ mới để áp dụng vào cách quản lý spa của mình. Điều này nhằm giúp bạn nâng cao khả năng quản lý qua từng năm. 

Tuy nhiên, không phải phương pháp mới nào cũng có thể áp dụng vào việc quản lý. Hãy tiếp nhận và học hỏi theo cách chọn lọc. Sau đó xem xét tình hình và tính chất của cơ sở spa để lựa chọn ra những phương pháp quản lý phù hợp nhất đối với tình hình của spa tại thời điểm đó. Học hỏi cái mới là điều tốt, nhưng hay biết mình đang học điều gì và điều đó có thật sự tốt cho công việc của mình ở thời điểm đó hay không nhé!

Ngoài ra, hãy học hỏi kinh nghiệm từ các người quản lý đi trước và nắm rõ được tình hình của tổ chức kinh doanh spa. Từ đó đưa ra những phương án hay chiến lược quản lý tốt nhất cho spa cũng như nhân viên của mình. 

Để trở thành một người quản lý spa giỏi không hề đơn giản tí nào. Bạn đừng nghĩ mình có tài chính và muốn mở tiệm spa kinh doanh là có thể thành công và giàu có. Tất cả thành công hay không đều phụ thuộc vào tài năng và cách quản lý spa của chính bạn. 

Do đó, đừng coi nhẹ công việc quản lý. Để hoàn thành tốt, bạn cần chuẩn bị kiến thức và kỹ năng thật tốt. Đồng thời, hãy tập cho mình thói quen tư duy và quan sát để siết chặt công việc quản lý của mình hơn. 

Luôn học hỏi và tiếp thu những điều mới trong lĩnh vực quản lý spa
Luôn học hỏi và tiếp thu những điều mới trong lĩnh vực quản lý spa

Lên kế hoạch kinh doanh spa ngắn hạn và dài hạn

Kinh nghiệm học cách quản lý spa đầu tiên là lên kế hoạch. Kế hoạch là điều vô cùng quan trọng trong bất kỳ hình thức kinh doanh nào. Với lĩnh vực spa, làm đẹp mọi người cũng cần lên trước cho mình một kế hoạch thật chỉnh chu. Trong đó hãy đề ra các mục tiêu theo tháng, quý và năm để có cái nhìn chi tiết nhất. Nhờ vậy mà việc quản lý nguồn vốn hay chiến lược marketing cũng sẽ được dễ dàng và cụ thể hơn. 

Việc lên kế hoạch càng chi tiết càng tốt cho hoạt động của spa
Việc lên kế hoạch càng chi tiết càng tốt cho hoạt động của spa

Marketing trên nhiều mặt trận

Marketing cũng là vấn đề rất quan trọng khi quản lý spa. Trong giai đoạn hiện tại, việc marketing diễn ra trên nhiều mặt trận mà người chủ cần nắm rõ. Đặc biệt là hình thức trực tuyến thông qua mạng xã hội. Quản lý spa phải có sự kết nối với bộ phận marketing giúp spa thu hút nhiều khách hàng hơn.

Marketing ở đây cũng nên được lên kế hoạch rõ ràng theo từng giai đoạn. Đặc biệt là tập trung vào những dịp đặc biệt như lễ, tế, 20/10… Đây là những ngày rất dễ đề ra các kế hoạch hấp dẫn, thu hút khách hàng, tăng doanh thu.

Lên kế hoạch marketing theo từng giai đoạn cụ thể
Lên kế hoạch marketing theo từng giai đoạn cụ thể

Lên kế hoạch lấy ý kiến và chăm sóc khách hàng

Người quản lý cần nắm được tình hoạt động của spa, nhất là những phản ánh từ khách hàng. Do đó hãy chú ý việc tạo nên các công cụ lấy thông tin, ý kiến đánh giá từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Đây là điều cần thiết có thể giúp người quản lý nắm tình hình thực tế, thông qua đó có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhu cầu, ngày càng nâng cao chất lượng.

Ứng dụng phần mềm trong quản lý

Học cách quản lý spa thông qua các ứng dụng phần mềm cũng là điều rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Với việc phát triển của khoa học công nghệ, có rất nhiều phần mềm ứng dụng ra đời giúp công tác quản lý được tốt hơn. Chúng có thể giúp mọi người tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và hiệu quả cao. Do đó nếu trở thành chủ spa hay người quản lý hãy chú ý tìm hiểu thêm về các phần mềm này.

Người quản lý nên biết cách ứng dụng các phần mềm
Người quản lý nên biết cách ứng dụng các phần mềm

Quản lý spa gồm những công việc gì?

Trước khi đến với các cách quản lý spa mọi người cần nắm được những công việc mà mình sẽ làm. Một cơ sở làm đẹp muốn hoạt động tốt cần có rất nhiều các kế hoạch cùng sự phối hợp giữa các phòng ban. Do vậy công việc của người quản lý cũng là rất nhiều. Trong đó có thể kể đến một vài những công việc quản lý spa tiêu biểu như:

 • Quản lý nhân viên: Đội ngũ nhân viên đóng vai trò quan trọng trong vận hành spa nên cần được quản lý chặt chẽ. Quản lý nhân viên sẽ bao gồm khâu tuyển dụng, đào tạo và quản lý công việc hàng ngày, kết nối các nhân viên, đưa ra những nhận định, đánh giá về năng lực…
 • Kế hoạch marketing: Quản lý spa không thể thiếu việc lên kế hoạch quảng cáo, marketing, giúp mọi người biết đến và sử dụng dịch vụ nhiều hơn.
 • Quản lý nguồn vốn: Học cách quản lý spa mọi người còn cần chú ý đến cách sử dụng các khoảng tiền và cách đầu tư sao cho phù hợp.
 • Quản lý khách hàng: Đội ngũ khách hàng cũ và cả mới là rất quan trọng với một spa. Người quản lý cần biết cách lên kế hoạch giữ chân, chăm sóc và thu hút khách hàng.
 • Quản lý về dịch vụ spa: Bên cạnh đó, công việc quản lý còn bao gồm cả lên dịch vụ, tìm kiếm các dịch vụ mới, hiện đại.
 • Quản lý cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất, máy móc của spa đôi khi sẽ có thể hư hỏng hay gặp các trục trặc, người quản lý cũng cần nắm vấn đề này để có sự điều chỉnh phù hợp.
Quản lý spa gồm rất nhiều các công việc khác nhau
Quản lý spa gồm rất nhiều các công việc khác nhau

Lời kết

Hiện nay có rất nhiều đơn vị mở các khóa học cách quản lý spa. Mọi người nếu muốn mình chuyên nghiệp hơn có thể tham khảo những khóa học nghề này. Seoul Academy được biết đến là đơn vị đào tạo quản lý spa hàng đầu hiện nay. Khóa học được hướng dẫn bởi chuyên viên, hướng dẫn nhiều kiến thức bổ ích sẽ giúp học viên có thêm kỹ năng cũng như cách quản lý spa hiệu quả hơn. Ngoài ra chương trình đào tạo còn có mức học phí vừa phải, phù hợp với nhiều đối tượng học viên khác nhau.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên, bạn đã có cái nhìn rộng hơn về công việc quản lý spa. Và những cách quản lý spa trên phù hợp để bạn áp dụng và nâng cao chất lượng quản lý của bản thân. Chúc bạn thành công và phát triển tốt cơ sở spa của mình nhé! Trên đây là bài viết chia sẻ về cách quản lý spa hiệu quả của Seoul Academy – Trường đào tạo thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam. 

Đăng ký nhận tư vấn khóa học quản lý spa chuyên nghiệp ngay.

Đăng ký ngay

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN