Top 13 cách luyện mắt có thần tránh dại mắt hiệu quả

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Một đôi mắt có thần sẽ giúp khuôn mặt mọi người trông tươi tắn và có sức hút hơn rất nhiều. Điều này rất dễ nhìn thấy với các ngôi sao, người mẫu, diễn viên, ca sĩ… Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để giúp đôi mắt đẹp và giàu sức sống hơn. Trong bài viết sau hãy cùng Seoul Academy tìm hiểu về một vài cách luyện mắt có thần đơn giản mà hiệu quả lại vô cùng tốt.

Thế nào là một đôi mắt có thần?

Cùng là một đôi mắt, kiểu mắt nhưng nếu có thần thái sẽ trông vô cùng khác biệt. Mặc có thần khi nhìn vào mọi người cảm nhận như chúng biết nói, cho thấy được cảm xúc của một người. Chính vì vậy nên không phải tự nhiên mà lại có câu “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”.

Đôi mắt có thần giúp khuôn mặt mọi người thu hút hơn
Đôi mắt có thần giúp khuôn mặt mọi người thu hút hơn

Một đôi mắt có thần thường sẽ có các đặc điểm sau:

 • Mắt khi nhìn luôn có điểm tâm nhất định, không nhìn một cách mông lung.
 • Đôi mắt hài hoà với tổng thể khuôn mặt.
 • Mắt biểu thị được cảm xúc của người sở hữu như sự vui, buồn, hài lòng, tự tin hay lạnh lùng…
 • Một đôi mắt có thần còn dễ dàng giúp khuôn mặt của mọi người sáng bừng, trở nên có sức hút hơn.
 • Một đôi mắt đẹp chưa chắc đã là mắt có thần. Do đó mọi người cần phải luyện tập để giúp mắt không bị đờ đẫn, tạo sức hấp dẫn cho tổng thể khuôn mặt.

Cách luyện mắt có thần thái tự tin, thu hút

Đừng quá tự ti khi sở hữu một đôi mắt nhỏ, mắt không đẹp. Vì nếu biết cách mọi người vẫn có thể giúp đôi mắt trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn. Dưới đây là một vài cách luyện mắt có thần chắc chắn sẽ giúp ít rất nhiều để mọi người tự tin.

Tập thay đổi tiêu điểm khi nhìn

Tập thay đổi tiêu điểm xa gần khi nhìn rất tốt để giúp đôi mắt có thần. Một trong những điều khiến mắt kém thu hút đó là nhìn không có tiêu điểm, đờ đẫn vào một vị trí. Do đó mọi người hãy thử nhìn xa gần với các điểm khác nhau. Điều này sẽ giúp đôi mắt trở nên linh hoạt và còn trông có thần hơn.

Cách này vô cùng đơn giản chỉ cần thực hiện nhìn một điểm gần trong khoảng 10 giây. Tiếp theo đó mọi người lia mắt đến một điểm xa hơn. Lặp đi lặp lại nhiều lần là được.

Thay đổi tiêu điểm ánh nhìn luyện mắt khá tốt
Thay đổi tiêu điểm ánh nhìn luyện mắt khá tốt

Bài tập chớp mắt liên tục

Cách luyện mắt có thần tiếp theo chính là chớp mắt liên tục. Việc chớp mắt liên tục cũng được cho là sẽ giúp mắt linh hoạt và có thần hơn. Bên cạnh đó luyện tập bài này còn giúp mắt đỡ bị mỏi khi phải nhìn vào một điểm quá lâu, làm việc tập trung trong thời gian dài. Bài tập này mọi người chỉ cần đều đặn chớp mắt trong vòng 2 phút liên tục là được.

Chớp mắt nên luyện tập thường xuyên
Chớp mắt nên luyện tập thường xuyên

Nhắm mắt và đảo mắt

Nhắm mắt và đảo mắt là một bài tập cho mắt có hồn mà mọi người không nên bỏ qua. Bài tập này nhẹ nhàng, đơn giản nhưng hiệu quả lại vô cùng tốt. Đặc biệt có thể giúp đôi mắt mọi người trở nên long lanh và có sức sống hơn rất nhiều. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tiến hành nhắm hai mắt nhẹ nhàng.
 • Bước 2: Xoay nhãn cầu theo chiều kim đồng hồ trong khoảng 7 đến 10 vòng.
 • Bước 3: Đổi chiều xoay ngược chiều kim đồng hồ và thực hiện tương tự. Làm động tác này mỗi ngày để có đôi mắt có thần hơn.

Nhắm mắt và đảo mắt theo chiều dọc

Cách luyện mắt có thần này cũng tương tự như gợi ý trên. Tuy nhiên thay vì đảo mắt vòng tròn mọi người sẽ đẩy nhãn cầu dọc lên xuống. Bài tập này cũng rất hiệu quả để cho mắt thư giãn, đôi mắt sáng và có hồn hơn. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhắm hai mắt lại.
 • Bước 2: Di chuyển nhãn cầu theo chiều dọc lên xuống.
 • Bước 3: Thực hiện lặp đi lặp lại trong khoảng 10 lần. Nên luyện bài này mỗi ngày để đôi mắt có thần hơn.
Nhắm và đảo mắt giúp luyện mắt có thần
Nhắm và đảo mắt giúp luyện mắt có thần

Động tác ấn vùng thái dương

Vùng thái dương có liên quan mật thiết với đôi mắt. Do đó mọi người muốn có đôi mắt có thần và khỏe mạnh có thể tham khảo động tác ấn vùng thái dương. Bài tập này cũng vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả vô cùng tốt cho đôi mắt.

 • Bước 1: Mọi người sử dụng ngón trỏ hoặc ngón giữa và ấn vào giữa thái dương.
 • Bước 2: Giữ nguyên trong khoảng 5 giây thì thả ra.
 • Bước 3: Lặp đi lặp lại khoảng 10 lần cho mỗi ngày là được.
Ấn vùng thái dương tốt cho mắt
Ấn vùng thái dương tốt cho mắt

Dùng mắt viết chữ A

Một trong những cách luyện mắt có thần đó là dùng mắt viết chữ. Cách làm này cũng được nhiều người áp dụng, hiệu quả tốt và cách làm cũng rất đơn giản. Dùng mắt viết chữ A sẽ giúp chuyển động mắt được linh hoạt, máu huyết lưu thông tốt hơn và ánh nhìn sáng hơn.

 • Bước 1: Mọi người giữ nguyên đầu và chú ý không di chuyển đầu trong suốt quá trình.
 • Bước 2: Dùng mắt di chuyển các nét để tạo thành chữ A như khi chúng ta viết chữ bằng tay.
 • Bước 3: Thực hiện khoảng 5 đến 10 lần cho mỗi ngày.

Ngoài ra chữ A mọi người cũng có thể dùng mắt để vẽ hình vuông, tam giác cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Dùng mắt viết hình chữ A được nhiều người áp dụng
Dùng mắt viết hình chữ A được nhiều người áp dụng

Di chuyển ánh nhìn theo chiều ngang

Di chuyển ánh nhìn theo chiều ngang là một trong những bài tập cho mắt hết dại, có thần hơn mà mọi người có thể tham khảo áp dụng. Cách làm này cũng tương tự như các động tác đảo mắt ở trên. Tuy nhiên mọi người không cần nhắm mắt và thực hiện di chuyển ánh nhìn theo chiều ngang qua lại. Thực hiện khoảng 10 lần cho mỗi lần tập là được. Có thể áp dụng với các động tác khác để mang lại nhiều hiệu quả hơn.

Di chuyển mắt theo chiều ngang
Di chuyển mắt theo chiều ngang

Xoay đầu và hướng nhìn thẳng

Tiếp theo trong cách luyện mắt có thần đó là xoay đầu nhưng vẫn giữ mắt nhìn thẳng. Kiểu này sẽ có ánh nhìn khá giống với đôi mắt đang liếc. Tuy nhiên cần thực hiện đúng tư thế để giúp mắt có hồn, không bị đờ đẫn. Mọi người nên làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên đứng thẳng người sau đó xoay đầu về bên trái hoặc phải.
 • Bước 2: Mắt hướng nhìn thẳng theo hướng đứng không theo hướng xoay của đầu.
 • Bước 3: Giữ nguyên trong khoảng 10 giây sau đó đổi bên. Có thể thực hiện nhiều lần một ngày để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Áp dụng quy tắc 20 – 20 – 20

Quy tắc 20 – 20 – 20 là một quy tắc về việc thư giãn của mắt được nhiều người áp dụng. Quy tắc này còn đặc biệt tốt cho những ai muốn có mắt khoẻ, mắt có thần hơn, hạn chế tình trạng mỏi mắt. Quy tắc 20 – 20 – 20 có nghĩa là mọi người làm việc sau mỗi 20 phút sẽ nghỉ 20 giây. Đồng thời cần đưa mắt rời khỏi màn hình máy tính hoặc sách vở trong 20 feet (6 mét). Như vậy sẽ giúp mắt có nhiều cơ hội nghỉ ngơi hơn. Đồng thời đảm bảo ánh nhìn được tốt.

Những ai thường phải làm việc trước màn hình máy tính, xem tivi nhiều thì quy tắc này rất nên áp dụng.

Sau thời gian làm việc nên để mắt nghỉ ngơi
Sau thời gian làm việc nên để mắt nghỉ ngơi

Nhìn tập trung một điểm

Cách luyện mắt có thần tiếp theo đó là nhìn tập trung một điểm. Bài tập này cực kỳ đơn giản khi mọi người chỉ cần tập trung ánh nhìn vào một điểm nhấn định. Duy trì trạng thái này trong khoảng 10 giây là được. Đây là một bài tập nên làm hàng ngày luyện tập khả năng nhìn tập trung, giúp đôi mắt sáng và có thần hơn. Trong lúc nhìn mọi người có thể tập thêm các biểu cảm khác nhau để giúp tăng thêm sức hút cho khuôn mặt.

Massage mắt để luyện mắt có thần

Massage mắt cũng là một trong các cách chăm sóc và luyện mắt có thần tốt. Đôi mắt được massage đúng cách giúp máu huyết lưu thông, tránh mỏi mắt. Bên cạnh đó việc quan sát, tạo ánh nhìn sáng và có thần thái hơn cũng được cải thiện nhờ massage mắt. Động tác massage mắt đơn giản mà mọi người có thể tham khảo thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mọi người đứng hoặc ngồi ở tư thế thoải mái nhất.
 • Bước 2: Nhắm mắt lại.
 • Bước 3: Sử dụng ngón giữa của hai bàn tay đặt vào vùng gần khoé mắt và kéo thành vòng tròn xuống bọng mắt dưới và lên bầu mắt trên. Sau đó di chuyển ngược lại.
 • Bước 4: Làm trong khoảng 10 lượt là được. 
 • Bước 5: Nhắm mắt lại, dùng phần cổ tay hai bên ấn nhẹ vào mắt và xoay nhẹ. Động tác này có thể thực hiện trong khoảng 20 giây để mắt được thư giãn.
Động tác massage tốt cho vùng mắt
Động tác massage tốt cho vùng mắt

Bài tập đảo mắt số 8

Tiếp theo mọi người có thể tham khảo bài tập đảo mắt số 8. Đây cũng là một bài tập tốt cho mắt và luyện ánh nhìn có thần hơn rất nhiều. Bài tập này nên thực hiện mỗi ngày, luân phiên với các gợi ý trên sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn. Bài tập đảo mắt số 8 được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mọi người giữ đầu thẳng và đứng hoặc ngồi thoải mái.
 • Bước 2: Bắt đầu di chuyển nhãn cầu theo hình số 8 ngang.
 • Bước 3: Thực hiện đảo mắt khoảng 20 lần mỗi ngày là được.

Bài tập nháy mắt

Cách luyện mắt có thần tiếp theo đó là tập nháy mắt. Động tác nháy mắt dù quen thuộc và đơn giản nhưng có thể giúp mọi người rèn luyện đôi mắt sáng, có thần thái hơn rất nhiều. Không ít người đã thành công, có đôi mắt thu hút hơn với động tác đơn giản này. Mọi người chỉ cần nháy mắt trái sau đó nháy mắt phải lần lượt. Thực hiện trong khoảng 20 lần là được.

Thử nháy mắt thường xuyên để giúp mắt đẹp hơn
Thử nháy mắt thường xuyên để giúp mắt đẹp hơn

Dinh dưỡng tốt cho đôi mắt sáng khỏe

Trên đây là một vài bài tập để giúp mắt có thần, tạo sức hút cho ánh nhìn. Một điều quan trọng mà mọi người cần lưu ý để có đôi mắt khỏe đó là chế độ dinh dưỡng. Ăn uống ra sao quyết định rất nhiều đến vấn đề mắt có sáng không, nhìn có sức sống không.

Một vài móng mà mọi người nên bổ sung vào thực đơn để tốt hơn cho đôi mắt như:

 • Cà rốt: Cà rốt dễ tìm, giá rẻ và đặc biệt là chứa nhiều Vitamin A tốt cho mắt.
 • Các loại hạt: Mà đặc biệt là hạt hướng dương, hạt dẻ cũng rất tốt cho đôi mắt.
 • Cá biển: Đặc biệt là cá hồi, cá ngừ… chứa lượng omega3 dồi dào, đây là chất vô cùng tốt, cấp ẩm và giúp mắt sáng hơn.
 • Rau xanh: Đặc biệt là xà lách, bông cải, ra má, cải xoăn… là những loại ra không thể thiếu trong các bữa cơm nếu muốn có đôi mắt sáng và có thần hơn.
 • Các loại trái cây: Trái cây tươi nhất là dâu tây, bơ, việt quất… cũng rất tốt cho mắt mà mọi người nên ăn nhiều.
 • Các loại thịt đỏ: Chẳng hạn như thịt bò, thịt dê… cũng là thực phẩm tốt cho mắt mà mọi người nên bổ sung.
Ăn nhiều cà rốt vô cùng tốt cho mắt
Ăn nhiều cà rốt vô cùng tốt cho mắt

Bên cạnh đó cũng có một vài loại thực phẩm hạn chế ăn để tốt hơn cho đôi mắt như: ớt, rượu bia, nước ngọt có ga…

Xem thêm: Top 6 địa chỉ học nối mi ở Đà Nẵng mà bạn nên chọn!

Các thói quen tốt cho mắt nên biết

Ngoài các cách luyện mắt có thần trên thì trong vấn đề sinh hoạt hàng ngày mọi người cũng cần đặc biệt lưu ý. Theo đó hãy tập các thói quen sau để tốt hơn cho đôi mắt:

 • Không nên nhìn vào màn hình vi tính, tivi quá lâu. Điều này không chỉ dễ dẫn đến các bệnh, tật về mắt mà còn ảnh hưởng ánh nhìn của đôi mắt.
 • Không nên thức quá khuya, đặc biệt là nên ngủ trước 11h mỗi ngày.
 • Có thể dùng thêm các loại thuốc nhỏ mắt thành phần tự nhiên để giúp mắt được cấp ẩm, không bị khô.
 • Sau khi makeup mắt cần tẩy trang sạch sẽ, không được để các sản phẩm makeup mắt qua đêm.
 • Ngoài luyện mắt có thần mọi người cũng cần chăm sóc vùng xung quanh mắt, đắp mặt nạ hoặc kem dưỡng để tránh tình trạng mắt bị thâm.
 • Làm việc và học tập nên ở trong môi trường thoải mái và có đủ ánh sáng.
 • Ngoài ra với những ai bị cận, viễn hay loạn cần đeo kính đúng độ như vậy sẽ tốt hơn cho mắt, dễ quan sát và mắt cũng có thần hơn.
Duy trì thói quen tốt để bảo vệ mắt tốt hơn
Duy trì thói quen tốt để bảo vệ mắt tốt hơn

Seoul Academy vừa hướng dẫn mọi người một vài cách luyện mắt có thần hơn. Đôi mắt đẹp thôi chưa đủ mà còn cần phải có thần thái, khiến người ta thu hút bởi ánh nhìn. Mọi người có thể áp dụng nhiều các cách trên, phối hợp hài hoà mỗi ngày để đôi mắt được sáng và có thần nhất. Ngoài ra cũng đừng quên chăm sóc mắt khoa học để giữ mắt được khoẻ mạnh.

Mẹo hay nên biết: Cách trang điểm cho mắt hết dại dành cho cô nàng cận thị

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN