Cách trang điểm cho mắt hết dại dành cho cô nàng cận thị

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Mắt bị dại khiến nhiều chị em tự ti vì đôi mắt trông thiếu sức sống, không có hồn. Vậy nên, bên cạnh những phương pháp khắc phục cần thời gian như tập thể dục cho mắt, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết thì nhiều người muốn tìm cách trang điểm cho mắt hết dại. Nhưng makeup có giúp mắt hết dại và cách makeup như thế nào? Bí quyết ở bài viết dưới đây!

Mắt bị dại có khắc phục bằng makeup?

Mắt dại là đôi mắt trông thiếu sức sống, cảm giác lờ đờ, mệt mỏi và kém sắc. Những người thường xuyên đeo kính hoặc đeo kính lâu năm thường có đôi mắt gọi là mắt dại. Nguyên nhân đến từ một số bệnh lý về mắt như cận thị, loạn thị, viễn thị,… Khi mắt đã bị dại, nhiều người càng không dám bỏ kính ra và có cảm giác tự ti về đôi mắt.

Mắt bị dại do đeo kính lâu ngày
Mắt bị dại do đeo kính lâu ngày

Vậy cách trang điểm cho mắt hết dại có làm mắt hết dại không? Đáp án của bạn chính là KHÔNG. Trang điểm không giúp mắt hết dại nhưng trang điểm giúp đôi mắt của bạn có hồn hơn, tạo cảm giác mắt hết dại. Đây là khái niệm khiến nhiều người nhầm lẫn về makeup. Các kỹ thuật và thao tác khéo léo có thể tạo cảm giác cho đôi mắt đeo kính lâu năm trở nên to, tròn, sáng và thu hút hơn.

Cách trang điểm cho mắt hết dại chi tiết

Nếu thường xuyên tham khảo các cách trang điểm cho mắt hết dại trên mạng, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cách khác nhau. Về cơ bản, những cách khắc phục mắt bị dại sau đây sẽ giúp bạn “hack” đôi mắt trở nên long lanh, to, tròn tự nhiên nhưng chưa từng bị mắt dại.

 • Đeo lens
 • Che khuyết điểm kỹ ở vùng mắt
 • Đánh màu mắt nâu để tạo chiều sâu cho đôi mắt
 • Không đánh nhũ mắt quá nhiều
 • Liner đi sát chân mi và kẻ mí trong
 • Bấm mi và chuốt mascara

Đeo lens

Với thắc mắc đeo lens có giúp mắt đỡ dại không thì câu trả lời là giúp khắc phục rất nhiều nhược điểm của mắt. Trước tiên, các bạn cần bỏ cặp kính ra để xử lý đôi mắt dại bằng makeup. Thay vào đó, bạn nên dùng các loại lens đổi màu mắt hoặc lens cận, viễn, loạn,… đều được. Điều này giúp đôi mắt trông “có hồn” và long lanh hơn. Với những bạn nữ mắt nhỏ, bạn cũng có thể dùng lens để khắc phục khuyết điểm này, giúp mắt to tròn hơn.

Để tự nhiên nhất, bạn nên chọn lens màu nâu đen, xanh nhạt. Đừng chọn những màu quá nổi khi muốn makeup che mắt dại nhé!

Đeo lens giúp mắt long lanh và có “hồn” hơn thay vì đeo mắt kính
Đeo lens giúp mắt long lanh và có “hồn” hơn thay vì đeo mắt kính

Che khuyết điểm kỹ ở vùng mắt

Dù bạn có bị mắt dại hay không, che khuyết điểm ở vùng mắt vẫn rất quan trọng. Bởi vì che khuyết điểm vùng mắt giúp bạn dễ điều chỉnh màu mắt cũng như khắc phục quầng thâm, nếp nhăn hơn. Từ đây, đôi mắt cũng trông “có sức sống” hơn.

Đối với cách trang điểm cho mắt hết dại này, bạn đánh lớp lớp khuyết điểm mỏng nhẹ, sau đó dùng phấn phủ để cố định lại. Nếu mắt quá thâm, hãy dùng che khuyết điểm màu cam để che trước, sau đó đánh nền và phủ phấn lại.

Che khuyết điểm vùng mắt giúp che mờ đi phần quầng thâm, mắt đỡ bị lờ đờ và mệt mỏi
Che khuyết điểm vùng mắt giúp che mờ đi phần quầng thâm, mắt đỡ bị lờ đờ và mệt mỏi

Đánh màu mắt nâu để tạo chiều sâu cho đôi mắt

Với một đôi mắt dại, bạn nên áp dụng kiểu trang điểm với 2-3 màu mắt. Điều này giúp mắt có chiều sâu hơn. Nếu như bạn là người mới học makeup, bạn chỉ cần khéo léo dùng cọ để các màu mắt tan vào nhau, tạo nên độ loang màu tự nhiên nhất.

 • Bước 1: Đầu tiên, các bạn dùng màu nhạt nhất trong bảng màu để đánh toàn bộ bầu mắt như màu da, màu cam nhạt hay màu hồng nhạt. Để mắt trông tự nhiên hơn, các bạn đừng tán màu mắt lên quá cao. 
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng màu đậm hơn như nâu, hồng đậm hoặc cam đậm. Màu sắc sẽ tuỳ vào tông makeup mà bạn chọn ban đầu. Dùng cọ tán từ giữa mắt ra sau đuôi mắt và tan nhẹ lên phần đầu mắt. Sau đó, tán thêm ở phần mi mắt dưới. 

Như vậy, đôi mắt cũng bạn trông có sức sống và long lanh hơn nhưng không mất đi sự tự nhiên.

Đánh viền mắt màu nâu để mắt có chiều sâu
Đánh viền mắt màu nâu để mắt có chiều sâu

Không đánh nhũ mắt quá nhiều

Một trong những cách trang điểm cho mắt hết dại chính là không đánh nhũ quá nhiều ở mắt. Sau bước đánh màu mắt, mọi người thường dùng màu mắt kim tuyến hoặc nhũ để đánh nhẽ ở phần giữa bầu mắt. Tuy nhiên, điều này khiến mắt bạn trông lồi hơn, thiếu tự nhiên.

Tốt nhất, bạn nên dùng bút chì màu trắng kẻ ở phần giữa của mi mắt dưới, tạo cảm giác mắt to hơn. Sau đó, dùng nhũ để viền nhẹ 1 lớp ở mi dưới. Đôi mắt trông rất nổi bật mà vẫn giữa được nét tự nhiên vốn có. Ngoài ra, bạn có thể thêm một chút highlight ở phần hốc mắt.

Dùng bút trắng để đi viền mắt dưới tạo cảm giác mắt to
Dùng bút trắng để đi viền mắt dưới tạo cảm giác mắt to

Liner đi sát chân mi và kẻ mí trong

Khi vẽ eyeliner, các bạn nên dùng bút chì kẻ để kẻ thêm mí trong. Bước này giúp các nàng tạo chiều sâu cho đôi mắt rất hiệu quả đấy nhé! Để tạo cảm giác tự nhiên, bạn chỉ cần đi đường line mảnh, đi sát chân mi, phần đuôi không quá dài và dày. Lưu ý: Bút kẻ mắt màu nâu sẽ tạo cảm giác tự nhiên và nhẹ nhàng hơn. Còn bút kẻ mắt màu đen sẽ mang lại cảm giác sắc sảo. 

Liner đi sát chân mi và kẻ mí trong đối với mắt bị dại
Liner đi sát chân mi và kẻ mí trong đối với mắt bị dại

Bấm mi và chuốt mascara

Cuối cùng trong các cách trang điểm cho mắt hết dại chính là bấm mi và chuốt mascara. Đối với những đôi mắt càng dài, bạn càng phải châu chuốt ở bước này. Nếu bạn muốn đeo kính, bạn không nên gắn mi giả vì mi rất dễ bị đụng vào mắt kính.

 • Bước 1: Các bạn dùng kẹp mi để kẹp cho mi cong từ gốc đến chân. Cẩn thận để không làm gãy và rụng mi nhé! Hãy chú ý bấm luôn phần mi dưới.
 • Bước 2: Chuốt mi theo kiểu ziczac chiều từ gốc đến ngon để mi dày và dài hơn. Các bạn nên chú ý chọn loại mascara không trôi để không bị lem và giữ được độ cong mi lâu.
 • Bước 3: Với mi dưới, bạn nên chọn mascara có đầu cọ thưa hơn để không bị bón mi. Đừng quên chuốt mascara mi dưới vì tips này giúp đôi mắt trông to và tròn hơn. 

Nhìn chung, chuốt mi dài và cong giúp đôi mắt trông long lanh hơn, khắc phục được khuyết điểm mắt bị dại và nhìn mắt cũng có sức sống hơn. 

Chuốt mi trên và mi dưới cong và dày giúp mắt “có hồn”
Chuốt mi trên và mi dưới cong và dày giúp mắt “có hồn”

Tìm hiểu thêm: Cách trang điểm che rãnh cười

Những lưu ý khi trang điểm cho mắt hết dại

Bên cạnh cách trang điểm cho mắt hết dại theo các chuyên gia makeup, các bạn cần chú ý một số yếu tố khác giúp mắt trông tự nhiên và “có hồn” hơn:

 • Son màu tươi sáng giúp gương mặt có sức sống và rạng rỡ hơn: Với những bạn không giỏi trong việc thực hiện cách trang điểm cho mắt hết dại, bạn nên chọn những màu son tươi sáng như đỏ, hồng, cam,… Lúc này, sự chú ý trên gương mặt của bạn là đôi môi thay cho đôi mắt dại hay mắt đeo kính. Hơn nữa, phần mắt dại được makeup với màu mắt nhạt nên nhấn nhá với màu môi đậm và sáng sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn.
 • Không nên gắn mi giả khi trang điểm mắt dại: Nếu bạn đeo kính, gắn lông mi giả tạo sự không thoải mái vì phần mi giả dài dễ chạm vào kính cận, gây khó chịu, thậm chí là bong tróc keo. Do đó, các bạn nên cân nhắc việc có đeo kính hay không khi makeup che mắt dại. Và nếu không đeo thì nên gắn mi giả hay không nhé!
 • Ưu tiên đeo lens: Thay vì đeo kính, hãy tập thói quen đeo lens. Nhan sắc của bạn sẽ đảm bảo thăng hạn và tự tin hơn gấp 100 lần. Đeo len cũng giúp đôi mắt to tròn và long lanh, có sức sống hơn.
 • Trước khi trang điểm, hãy đảm bảo vùng da quanh mắt được vệ sinh sạch sẽ và dưỡng ẩm đầy đủ. Dù bạn có makeup đẹp đến đâu nhưng nền vùng da mắt bị nứt hay xù xì thì bạn trông rất thiếu tính thẩm mỹ và mất tự nhiên.
Nên chọn màu môi tươi sáng khi trang điểm cho mắt hết dại
Nên chọn màu môi tươi sáng khi trang điểm cho mắt hết dại

Một số cách khác cho mắt hết dại ngoài trang điểm

Như đã nói, cách trang điểm cho mắt hết dại chỉ giúp tạo cảm giác mắt hết dại, có sức sống và to tròn tự nhiên. Nếu các bạn muốn mắt thực sự hết dại, bạn cần dành nhiều thời gian tập luyện và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho mắt. Cụ thể, hãy tham khảo một số cách sau:

 • Tập thể dục cho mắt hết dại: Theo các chuyên gia, các bài tập cho mắt giúp mắt linh hoạt, thư giãn các cơ mắt và khắc phục được tình trạng mắt dại. Vì vậy, bạn nên dành mỗi ngày 10 phút để tập mắt nhé. Hiệu quả sẽ rõ rệt nếu bạn duy trì lâu dài.
 • Bổ sung các thực phẩm tốt cho mắt: Chế độ ăn uống hằng ngày ảnh hưởng rất nhiều đến mắt. Những chất như vitamin A, vitamin B1, vitamin B2 rất cần thiết cho sự phát triển của mắt. Do đó, hãy bổ sung thêm cá, cà rốt, trứng gà, hạt óc chó,… vào thực đơn hằng ngày nhé!
 • Khám mắt và đo mắt định kỳ: Đeo kính không phù hợp với số đo bị cận, bị loạn hay bị viễn khiến mắt trở nên bị dài hơn. Do đó, bạn nên đi khám mắt và đo mắt định kỳ để thay đổi kính theo thông số bệnh mắt phù hợp.
 • Để mắt nghỉ ngơi thường xuyên: Sau 30-40 phút làm việc, đọc sách,… thì bạn nên để mắt nghỉ ngơi và thư giãn. 
Tập thể dục mắt thường xuyên khắc phục tình trạng mắt dại
Tập thể dục mắt thường xuyên khắc phục tình trạng mắt dại

Cách trang điểm cho mắt hết dại tạo cảm giác đôi mắt bớt lờ đờ, mệt mỏi và có sức sống hơn. Bài viết trên đã tổng hợp các cách hiệu quả nhất để che đi đôi mắt dại do đeo kính thời gian dài. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng để đôi mắt trông to tròn và tự nhiên hơn nhé! Nếu thấy bài viết trên hay, hãy tiếp tục theo dõi Seoul Academy để cập nhập những thông tin hữu ích về làm đẹp!

Học Makeup trả góp 0% – Xu hướng quản lý tài chính thời 4.0:

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN