Cách làm tóc ép trở lại bình thường – Từ tóc duỗi sang tóc tự nhiên

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Mái tóc thẳng suôn mượt là mong ước của nhiều chị em. Thế nhưng với những nàng tóc thưa, tóc ít thì phương phép ép tóc khiến mái tóc bị lộ khuyết điểm, tóc xẹp và trông không cân đối với khuôn mặt. Đó là lý do vì sao nhiều người muốn tìm hiểu cách làm tóc ép trở lại bình thường. Nếu có cùng thắc mắc, giải đáp chi tiết dưới đây là dành cho bạn!

Cách làm tóc ép trở lại bình thường ngay sau khi duỗi

Ngay sau khi duỗi tóc mà áp dụng các cách làm tóc ép trở lại như bình thường thì sẽ có hiệu quả cao hơn và nhanh chóng hơn. Bởi vì thuốc ép tóc vẫn chưa thấm sâu vào các sợi tóc. Sau đây là một số cách mà bạn nên tham khảo:

Gội đầu sau khi ép tóc

Gội đầu trong khoảng 2-3 ngày đầu sau làm tóc là một trong những điều tuyệt đối không nên, ngay cả uốn, duỗi hay nhuộm. Thói quen này vô tình khiến thuốc chưa kịp thấm sâu vào tóc. Do đó, cách làm tóc ép trở lại bình thường là hãy gội đầu ngay sau khi làm tóc về. Khoảng 48 giờ sau đó là khoảng thời gian vàng làm mất đi 50 – 70% tác dụng của thuốc ép tóc. Sau đó, tóc sẽ trở lại như bình thường rất nhanh chóng.

Cách làm tóc ép trở lại bình thường ngay sau khi duỗi là gội đầu
Cách làm tóc ép trở lại bình thường ngay sau khi duỗi là gội đầu

Sử dụng dầu xả kết hợp dưỡng tóc

Bên cạnh việc mái tóc ép bị thẳng quá mức, không phù hợp với gương mặt của chị em, thì tóc sau khi ép bị hư tổn rất nặng nề. Bởi vì mái tóc đã phải tiếp xúc với nhiều hoá chất trong thuốc duỗi và nhiệt độ cao. Để khắc phục vấn đề này, nên sử dụng dầu xả và dưỡng tóc để nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe và suôn mượt nhưng vẫn có được độ bồng bềnh tự nhiên.

Ngoài ra, không nên sử dụng máy sấy quá nhiều để mái tóc được nghỉ ngơi sau khi ép tóc. Đồng thời sử dụng các tinh chất, serum dưỡng tóc để cung cấp độ ẩm cho mái tóc ép nhé!

Sử dụng dầu xả kết hợp dưỡng tóc để khắc phục tóc ép duỗi thẳng
Sử dụng dầu xả kết hợp dưỡng tóc để khắc phục tóc ép duỗi thẳng

Để tóc nghỉ trong 1 ngày

Để tóc nghỉ trong 1 ngày là một trong những cách làm tóc duỗi trở lại bình thường mà ít ai biết đến. Cụ thể, đừng buộc tóc hay tạo bất kỳ kiểu tóc nào, kể cả dùng nhiệt hay không. Hãy để mái tóc phục hồi và nghỉ ngơi trong trạng thái tự nhiên nhất. Sau dần, mái tóc ép sẽ trở lại bình thường như mong muốn của bạn.

Lặp lại các phương pháp trên

Các chuyên gia chia sẻ, cách làm tóc ép trở lại bình thường chính là phải loại bỏ triệt để chất duỗi ở trên tóc. Để thực hiện được điều này, phải lặp lại các phương pháp kể trên thường xuyên. Đặc biệt, các phương pháp dưỡng tóc phải thực hiện ít nhất 2 lần/ ngày để giúp tóc chắc khỏe hơn. 

Hãy kiên trì lặp lại nhiều lần để thấy hiệu quả triệt để
Hãy kiên trì lặp lại nhiều lần để thấy hiệu quả triệt để

Cách làm tóc duỗi trở lại bình thường sau thời gian dài

Trong trường hợp duỗi hoặc ép tóc đã lâu nhưng muốn tìm cách làm tóc ép trở lại bình thường, bạn hãy tham khảo một số gợi ý mang lại hiệu quả cao dưới đây:

 • Cung cấp đủ độ ẩm cho tóc
 • Tránh xa nguồn nhiệt
 • Hạn chế sử dụng dầu gội đầu
 • Kích tóc mọc dài
 • Che chắn, chống nắng cho tóc

Cung cấp đủ độ ẩm cho tóc

Về cơ bản, mái tóc duỗi nhìn rất thẳng thế nhưng lại dễ bị khô xơ, yếu và gãy rụng. Do đó, nếu muốn phục hồi lại mái tóc duỗi về lại trạng thái tự nhiên thì nên cung cấp đủ độ ẩm cho mái tóc. Các sản phẩm mà bạn có thể ứng dụng để cấp ẩm cho mái tóc là dầu gội, kem xả, dầu ủ, dầu dưỡng, serum, tinh chất dưỡng tóc chuyên dụng. Nếu muốn mái tóc mượt mà tự nhiên, hãy ưu tiên dầu dừa và dầu oliu hay bất kỳ sản phẩm chăm sóc tóc có chiết xuất từ thiên nhiên.

Cung cấp đủ độ ẩm cho tóc là cách làm tóc duỗi trở lại bình thường
Cung cấp đủ độ ẩm cho tóc là cách làm tóc duỗi trở lại bình thường

Hạn chế sử dụng dầu gội đầu

Đối với tóc đã ép một khoảng thời gian khá lâu, không nên gội đầu nhiều với mong muốn tóc ép trở lại bình thường. Trên thực tế, cách này khiến mái tóc mất đi lớp dầu tự nhiên trên từng sợi tóc và khiến mái tóc khô xơ hơn. Vậy nên, cách làm tóc ép trở lại bình thường là gội đầu càng ít càng tốt. 

Mỗi tuần chỉ nên gội nhiều nhất là 2 lần và cách nhau. Nếu tóc không có dấu hiệu bết dính thì nên gội khoảng 6-8 ngày/ 1 lần. Đồng thời kết hợp dầu xả giúp quá trình phục hồi tóc diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn nhé!

Kích thích mái tóc mọc dài

Tiếp đến trong danh sách những cách làm tóc duỗi trở lại bình thường cực kỳ hiệu quả là kích thích sự mọc dài của mái tóc. Bằng những phương pháp như massage da đầu, sử dụng các thực phẩm chức năng có lợi cho tóc,… mái tóc sẽ khắc phục được tình trạng hư tổn một cách triệt để. Thêm vào đó, bạn cũng có thể bổ sung biotin hoặc viviscal để kích thích tóc mọc dài tự nhiên.

Sử dụng biotin là cách kích thích mái tóc mọc dài
Sử dụng biotin là cách kích thích mái tóc mọc dài

Che chắn, chống nắng cho tóc

Ánh nắng chiếu trực tiếp từ mặt trời hay bụi bẩn là tác nhân góp phần cho mái tóc duỗi đã khô xơ nay còn hư tổn nghiêm trọng hơn. Mái tóc tiếp xúc với môi trường bên ngoài là lý do vì sao tóc ngày càng yếu đi. Do đó, hãy che chắn và chống nắng cho mái tóc kỹ càng trước khi ra đường nhé. Cụ thể, hãy sử dụng mũ, nón, khăn trùm,… bao phủ toàn bộ mái tóc. 

Tránh xa nguồn nhiệt

Nhiệt độ cao từ máy uốn, máy ép, máy sấy,… chính là “kẻ thù” của mái tóc hư tổn, đặc biệt là tóc duỗi. Vậy nên, hãy tránh xa các nguồn nhiệt nếu muộn tóc ép duỗi trở lại tình trạng khỏe mạnh và suôn mượt như bình thường. 

Đồng thời không sử dụng bất kỳ hoá chất nào cho tóc. Nên để mái tóc nghỉ ngơi ít nhất 6 tháng hoặc cho đến khi tóc hồi phục hẳn. 

Nên để mái tóc ép thẳng tránh xa nguồn nhiệt để giảm hư tổn
Nên để mái tóc ép thẳng tránh xa nguồn nhiệt để giảm hư tổn

Câu hỏi liên quan

Bên cạnh cách làm tóc ép trở lại bình thường, một số vấn đề khác được chị em quan tâm không kém, điển hình như tóc bị xẹp thì phải làm sao, tóc duỗi bị đơ thì khắc phục như thế nào hay tóc ép có uốn được không,… Dưới đây là giải đáp chi tiết đến từ các chuyên gia.

Tóc ép bị xẹp thì phải làm sao?

Ưu điểm của tóc ép là giúp mái tóc trông suôn mượt hơn, khắc phục các khuyết điểm tóc xù, tóc rối. Thế nhưng, không phải ai cũng hợp với mái tóc ép, duỗi, đặc biệt là những bạn nữ sở hữu mái tóc ít, tóc thưa. Lúc đó, mái tóc lộ khuyết điểm nhiều hơn. Vậy tóc ép mà bị xẹp thì phải làm sao?

 • Phá ngôi tóc thông thường, chia ngôi tóc dích dắc: Để mái tóc xẹp sau khi ép trở nên bồng bềnh hơn, hãy phá đi ngôi tóc theo đường thẳng thông thường của các nàng, thay vào đó là tạo ngôi theo đường dích dắc. Có thể sử dụng ngón tay hoặc đầu nhọn của lược để chia. 
 • Đánh rối chân tóc bên trong: Đây là cách thường được áp dụng đối với chị em tóc ít, tóc thưa. Và tất nhiên, mái tóc xẹp sau khi ép cũng có thể áp dụng. Cụ thể, mọi người chia tóc 2 bên theo từng lớp, trừ phần tóc trên cùng ra thì các phần khác dùng lược đánh rối. Nếu muốn giữ tóc bồng bềnh lâu hơn phải xịt gôm hoặc sử dụng keo cố định. 
 • Sấy tóc cùng với lược tròn: Đầu tiên, lấy lược tròn cuốn tóc ngược ra đằng sau và sấy từng lớp tóc, mỗi lớp khoảng 1-2 phút. Như vậy, mái tóc sẽ trở nên bồng bềnh như ý muốn.
 • Dầu gội khô: Thông thường, sau khi gội đầu thì tóc sẽ rất thẳng và xẹp vì có dùng dầu xả. Tuy nhiên, dầu gội khô lại có tác dụng làm phồng tóc, khắc phục tình trạng tóc bết, xẹp.
Sấy tóc cùng với lược tròn là cách để khắc phục tóc ép bị xẹp
Sấy tóc cùng với lược tròn là cách để khắc phục tóc ép bị xẹp

Xem thêm: Top 6 cách giữ tóc duỗi khi ngủ không bị gãy, cong

Làm thế nào để khắc phục tóc duỗi bị đơ ra? 

Mái tóc bị đơ là một trong những nhược điểm lớn của phương pháp duỗi tóc. Điều này khiến tóc mất đi sự tự nhiên. Bên cạnh các cách làm tóc ép trở lại bình thường, chị em có thể khắc phục bằng những bí quyết sau:

 • Tỉa đuôi tóc xéo như tỉa layer để tóc trông bồng bềnh hơn cũng như giảm độ đơ ở đuôi tóc.
 • Sử dụng lô cuốn trước khi ra ngoài, tốt nhất là nên để lô cuốn đuôi tóc qua đêm.
 • Tạo kiểu cho mái tóc và dùng xịt gôm để cố định. Cách này chỉ nên áp dụng khi đi tiệc, đi chơi, không nên áp dụng thường xuyên khiến tóc dễ hư tổn, khô xơ và gãy rụng.
 • Dùng máy sấy và lược tròn để giúp tóc có độ cong nhẹ tự nhiên theo ý muốn, tránh bị duỗi đơ.
Tỉa đuôi tóc xéo như tỉa layer giúp mái tóc không bị đơ sau khi duỗi
Tỉa đuôi tóc xéo như tỉa layer giúp mái tóc không bị đơ sau khi duỗi

Tóc ép thẳng có uốn được không?

Tại các salon hiện nay, thực tế là tóc duỗi rồi vẫn có thể uốn được. Tuy nhiên, đây chỉ là trường hợp áp dụng cho những ai có mái tóc gốc bị bông xù, duỗi lại để khắc phục tình trạng này, sau đó uốn để tạo kiểu cũng như giúp mái tóc bồng bềnh như mong muốn. Ngoài ra, chất tóc của bạn phải khoẻ để không bị ảnh hưởng quá nhiều khi tiếp xúc với hóa chất. 

Lời khuyên của các chuyên gia về tóc chính là không nên thực hiện uốn ngay sau khi duỗi. Điều này có thể dẫn đến các hệ luỵ như tóc cực kỳ khô xơ, cháy tóc, hỏng rối hay có thể là bị đứt tóc. Đồng nghĩa với việc thời gian phục hồi tóc cũng lâu hơn.

Các chuyên gia khuyên rằng tóc vừa ép thẳng không nên uốn liền
Các chuyên gia khuyên rằng tóc vừa ép thẳng không nên uốn liền

Ít nhất, phải đợi khoảng 1 tháng để cho mái tóc phục hồi sau đó mới nên uốn. Bên cạnh đó, hãy tham khảo lời khuyên của các thợ hay chuyên viên làm tóc đã có kinh nghiệm. Họ sẽ trực tiếp kiểm tra và cân nhắc xem tóc ép thẳng có uốn được không.

Khóa học làm tóc chuyên nghiệp tại Seoul Academy

Hiện nay, nhu cầu học nghề tóc ngày càng tăng cao bởi ngành nghề này mang lại cơ hội việc làm lớn, thu nhập hấp dẫn. Bên cạnh đó mà học nghề tóc rất dễ dàng để mở hair salon, kinh doanh và làm chủ. Và nếu đang có nhu cầu học nghề tóc, hãy tham khảo ngay khóa học chuyên nghiệp tại Hệ thống Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy.

Đây là địa chỉ dạy nghề làm tóc chất lượng ở nước ta hiện nay. Với 10 chi nhánh trên khắp toàn quốc, Seoul Academy đã chứng minh được sự uy tín đối với học viên và phụ huynh. Khoá học được giảng dạy trực tiếp bởi đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn và có chứng chỉ sư phạm đầy đủ. Chương trình học thiết kế chi tiết, dễ hiểu đi từ cơ bản đến nâng cao, ai cũng có thể học nghề. 

Seoul Academy là địa chỉ dạy nghề tóc chuyên nghiệp và uy tín
Seoul Academy là địa chỉ dạy nghề tóc chuyên nghiệp và uy tín

Đặc biệt, cơ sở vật chất tại Seoul Academy được đầu tư hoành tráng và hiện đại, chuẩn quốc tế. Phòng học được chia thành phòng lý thuyết, thực hành và studio riêng biệt. Sau khi đủ điều kiện tốt nghiệp, học viên được cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị cao trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Nếu chưa tự tin về kiến thức và tay nghề sau khóa học, bạn sẽ được đào tạo lại miễn phí.

Nhấn để nhận khuyến mãi học phí giảm đến 30%

Đăng ký ngay

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh 
 • Điện thoại: 1800 0084 – 0901 898 444 (miễn phí)
 • Fanpage Facebook: Seoul Academy Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn/
Học viên Seoul Academy được cấp chứng chỉ hành nghề sau khi tốt nghiệp
Học viên Seoul Academy được cấp chứng chỉ hành nghề sau khi tốt nghiệp

Trên đây là những cách làm tóc ép trở lại bình thường được chia sẻ bởi các chuyên gia ngành làm đẹp. Qua đó, hy vọng chị em có thể áp dụng để khắc phục mái tóc ép hư tổn trở nên đẹp tự nhiên và suôn mượt chắc khoẻ hơn. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu đăng ký khoá học làm tóc chuyên nghiệp tại Seoul Academy, hãy liên hệ trực tiếp đến hotline 1800 0084 để được tư vấn miễn phí nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN