Cách làm tan keo nối mi? Xử lý keo nối mi bị khô như thế nào là đúng?

Cách làm tan keo nối mi có đơn giản không? Có thể thực hiện ở nhà hay không là các vấn đề được chị em phụ nữ thường xuyên tìm hiểu. Đặc biệt là các nàng đang có nhu cầu tháo mi giả của mình xuống, nhưng lại không muốn ra tiệm. Vậy có cách nào làm tan keo nối mi tại nhà an toàn, hiệu quả và xử lý kêu nối mi bị khô như thế nào?

Nếu không có thời gian ra cơ sở tháo mi, bạn vẫn có thể làm tan keo nối mi tại nhà

>>> Xem thêm: Keo nối mi có hại cho mắt không? Câu trả lời từ chuyên gia

Cách cách làm tan keo nối mi 

Keo nối mi thường được dính rất chắc. Nhưng mi lại là bộ phận nhạy cảm và yếu, do đó, bạn cần cẩn thận cũng như lựa chọn các phương pháp làm tan keo an toàn cho mắt. 

Dưới đây là một số cách làm tan keo nối mi  bạn có thể thực hiện. 

Cách làm tan keo nối mi bằng hơi nóng

Đây là cách đơn giản và an toàn nhất bạn có thể sử dụng để loại bỏ mi mi giả trên mí mắt. Cách này sử dụng hơi nóng từ nước để làm tan chảy các mối nối keo. Cách này mặc dù đơn giản nhưng cần thời gian dài và thực hiện nhiều lần mới có thể loại bỏ hoàn toàn keo nối mi. 

Nếu là cô nàng yêu thích an toàn và chăm chỉ, bạn nên sử dụng cách này. 

Có 2 phương pháp bạn có thể áp dụng:

 • Sử dụng xông hơi da mặt đồng thời tháo cả mi nối: Dùng một nồi nước đã đun sôi, size nồi nhỏ thôi nhé! Dùng khăn trùm kín đầu và xông mặt, tập trung vào vùng mắt đến khi nước nguội. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy xông hơi mặt tiện dụng để làm mềm keo nối mi.
 • Sử dụng khăn: Nếu việc xông hơi chiếm của bạn quá nhiều thời gian, hãy sử dụng cách này. Dùng một khăn mỏng, mềm. Nhúng khăn vào nước ấm và chườm lên mắt đến khi khăn nguội. Mỗi lần như vậy, bạn cần dùng một khăn ấm khác lau nhẹ phần mi mắt từ trên xuống. Những mối nối nào bị chảy keo sẽ đi theo đường lau khăn và bong ra ngoài. Nếu mi vẫn chưa sạch keo. Hãy thực hiện đến khi hết keo trên mi. 
Xông hơi để làm tan keo nối mi

Cách làm tan keo nối mi bằng dầu tẩy trang/ sữa rửa mặt

Keo nối mi cực kỳ kị dầu, bởi lẽ các tinh chất dạng dầu sẽ làm tan chảy keo nối mi. Dựa vào điều này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dầu tẩy trang để là tan keo nối mi. Tuy nhiên, với cách này, bạn chỉ được thực hiện mỗi ngày 2 lần và loại bỏ keo nối mi dần dần qua mỗi ngày. 

Cách thực hiện cũng rất đơn giản, trong quá trình tẩy trang, hãy cố gắng dùng dầu tẩy trang tập trung vào massage vùng mắt lâu hơn các vị trí khác một ít. Sau đó, nhũ hóa bằng nước ấm và làm sạch toàn bộ vùng da mặt. 

Keo nối mi sẽ tan ít ít sau mỗi lần tẩy trang. Đến một ngày nào đó, keo và mi giả sẽ được loại bỏ hoàn toàn trên mắt của bạn. 

Ngoài ra, bước dùng sữa rửa mặt cũng một phần nào thúc đẩy quá trình tan keo nhanh chóng. Sau khi dùng dầu tẩy trang, hãy dùng sữa rửa mặt như bình thường. Sau đó dùng nước ấm để rửa lại mặt, tiếp tục dùng khăn ấm để lau vùng da quanh mắt, tập trung lâu vùng mặt. Bạn sẽ thấy keo bắt đầu chảy ra và cuốn theo cả mi giả cũng rơi ra ngoài. 

Dùng dầu tẩy trang vùng mắt

>>> Xem thêm: Nối mi có hại không? Những biểu hiện thường gặp

Cách làm tan keo nối mi bằng các tinh dầu

Như được chia sẻ ở trên, tinh dầu chính là khắc tinh của keo nối mi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các tinh dầu dịu nhẹ, an toàn và đặc biệt có lợi có vùng da mắt, mi thật như: tinh dầu dừa, dầu olive, dầu jelly. Đây là 3 loại dầu bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu với giá thành siêu hạt dẻ. 

Việc sử dụng dầu cũng giống như dùng dầu tẩy trang. Tuy nhiên bạn có thể thực hiện nhiều lần trong một ngày và không cần nhũ hóa. 

Hãy dùng một ít dầu dừa (hoặc các loại khác) cho vào tay và massage nhẹ nhàng lên vùng mắt. sau đó lau nhẹ nhàng để keo nối mi, mi giả và dầu dừa được làm sạch. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tăm bông thấm dầu dừa, bôi lên các mí dán. Nằm thư giãn trong 10 phút và lau sạch lại mắt bằng khăn ấm. Keo nối mi sẽ được làm tan hoàn toàn. 

Chấm dầu dừa lên chỗ keo nối để làm tan keo nối mi

Làm tan keo nối mi bằng sáp chuyên dụng 

Sáp làm tan keo nối mi thường được sử dụng tại các cơ sở nối mi. Loại sáp này an toàn, tiện dụng và làm tan keo một cách nhanh chóng. Do đó, nếu trong trường hợp gấp và là người bận rộn, bạn có thể sử dụng loại sáp này. 

Dùng sáp tháo mi chuyên dụng

Sáp nối mi có an toàn khi tháo mi tại nhà hay không?

Theo các chuyên gia đánh giá, vì sáp tháo mi được tổng hợp từ nhiều chất khác nhau. Do đó, nếu sử dụng sáp tháo mi tại nhà, bạn nên nhờ người khác thực hiện giúp minh. Mặc dù sáp tháo mi khá an toàn cho mắt, tuy nhiên để chắc chắn hãy cẩn thận vẫn hơn nhé!

Ngoài ra, trên thị trường còn có gel tháo mi. Tuy nhiên, sử dụng gel tháo mi chỉ dùng cho thợ tháo mi chuyên nghiệp và cẩn thận không để gel rơi vào mắt. Do đó, tốt hơn bạn vẫn nên dùng sáp tháo mi vì an toàn, không gây kích ứng và tay nghề nghiệp dư cũng có thể thực hiện được. 

Ưu điểm của sáp tháo mi

 • Sáp tháo mi không gây nóng nếu sáp lỡ dính vào da. 
 • Dùng được cho da nhạy cảm
 • Sáp dẻo và mềm, dễ dàng luồn qua các sợi mi và đưa vào mối keo nối. 
 • Sử dụng dễ dàng dù là người có tay nghề tháo mi yếu.

Nhược điểm của sáp tháo mi

Thời gian làm keo tan chảy và mi giả bong ra khi dùng sáp tháo mi khá lâu. Bạn cần phải đợi từ 3 – 5 phút sau khi bôi, mi mới bắt đầu bong ra và keo cũng từ đó rơi ra ngoài. 

Một số lưu ý khi sử dụng các cách làm tan keo nối mi 

Vốn dĩ sau khi nối mi, mi thật cũng đã bị tổn thương ít nhiều. Do đó, trong quá trình làm tan keo nối mi cũng như tháo mi. Bạn cần phải lưu ý những điều sau:

 • Tuyệt đối không được dụi mắt trong suốt quá trình thực hiện. 
 • Sử dụng bông gòn, tăm bông, hay khăn ấm mềm để lấy keo và mi nối. Tuyệt đối không được dùng tay để gỡ. 
 • Nên sử dụng sản phẩm sáp tháo mi chất lượng, có thương hiệu và an toàn. 
 • Sau khi tháo mi, nên dưỡng mi và cung cấp các chất tốt cho mi mắt. 
 • Sau khi tháo mi, nên ngưng nối mi trở lại ít nhất 6 tháng
Không dụi mắt trong suốt quá trình làm tan keo nối hoặc không dùng tay gỡ keo hay mi giả

Xử lý keo nối mi bị khô như thế nào?

Nhiều người nghĩ rằng keo nối mi và sơn móng tay giống nhau.Vì vậy, nếu kêu nối mi bị khô, hộ hiển nhiên sử dụng các phương pháp làm tan sơn móng tay để áp dụng cho keo nối mi. Nhưng bạn có biết làm  như vậy cực kỳ nguy hiểm hay không?

Keo nối mi vốn dĩ đã rất có hại. Việc dùng các phương pháp để làm tan keo như sử dụng chất chuyên dụng, acetone để làm tan chảy keo hoàn toàn là phương pháp không đúng. 

Với trường hợp keo nối mi bị khô nhưng vẫn còn hạn sử dụng, bạn hãy xem rằng:

 • Nếu keo vẫn còn độ lỏng, hãy vặn chặt nắp và ngâm vào nước nóng trong vài phút. 
 • Nhưng nếu nhìn vào bên trong, keo đã khô và vón cục không thể khắc phục. Bạn nên vứt đi và mua cho mình một lọ mới. 

Bởi lẽ keo nối mi đã khô, dù có khắc phục được cũng rất khó để sử dụng. Đồng thời, chất lượng của sản phẩm cũng bị giảm sút. Do đó, để an toàn, và khiến khách hàng an tâm, giữ được sự uy tín của mình. Bạn nên mua lại cho mình những lọ keo mới.

Để kéo dài tuổi thọ của lọ kêu nối mi. Hãy sử dụng và bảo quản đúng cách nhé!

Với những thông tin được chia sẻ bởi Trường đào tạo thẩm mỹ Seoul Academy, hy vọng bạn đã hiểu rõ và nắm được các cách làm tan keo nối mi cũng như xử lý keo nối mi bị khô. Hãy thực hiện đúng như hướng dẫn và lưu ý để không mang lại rủi ro cho chính bản thân mình nhé! Chúc tất cả các bạn thành công. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  bài viết cùng chủ đề