Cách làm các kiểu tóc đơn giản dễ thương ai cũng nên thử

()

Kiểu tóc đẹp sẽ giúp nàng thêm tự tin mỗi khi xuất hiện. Dù là đi dạo hay tiệc tùng cùng bạn bè, bạn cũng cần có diện mạo xinh đẹp nhất. Đó cũng là lý do cách làm các kiểu tóc đơn giản dễ thương luôn là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bạn có thể tham khảo những gợi ý sau và chọn cho mình kiểu tóc phù hợp nhất nhé!

Cách làm các kiểu tóc đơn giản dễ thương: tóc tết

Tết tóc thác nước hai bên

Chị em nào thích kiểu buông tóc nhẹ nhàng thì không thể bỏ quan kiểu tết tóc thác nước nước hai bên. Bạn có thể dễ dàng thực hiện kiểu tóc này chỉ với các bước đơn giản ngay tại nhà. Các bước thực hiện tết tóc thác nước hai bên: 

 • Bước 1: Bạn cần thực hiện chải tóc suôn mượt và tơi đều. 
 • Bước 2: Lấy 3 lọn tóc bên mang tai phải và thực hiện tết 3 sát vào chân tóc. Sau khi thực hiện tết 3 nút thứ nhất thì thả lọn tóc cuối cùng xuống. Đồng thời lấy phía trên một lọn tóc khác rồi thực hiện tết ba (tết ba – thả lọn tóc cũ xuống – lấy một lọn tóc mới phía trên). Bạn sẽ thực hiện tương tự cho tới nửa đầu thì lấy dây chun cố định.
 • Bước 3: Thực hiện tương tự như bước 2 ở nửa đầu bên trái. Bạn cần chú ý tết sao cho hai bên cân đối với nhau.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn sử dụng dây thun hoặc kẹp để cố định hai bím tóc lại với nhau.

Cách làm các kiểu tóc đơn giản dễ thương khá dễ áp dụng phải không? Ngoài kiểu tết tóc thác nước hai bên các chị em cũng có thể thử các kiểu tóc tương tự như: tết tóc thác nước chéo từ trên xuống, tết tóc thác nước nửa đầu.

Cách làm kiểu tết tóc thác nước hai bên đơn giản dễ thương
Kiểu tết tóc thác nước hai bên

Tóc ngắn tết lửng đẹp

Chị em nào sở hữu mái tóc ngắn lửng và muốn đổi gió thì tham khảo ngay kiểu tóc tết sau. Các bước thực hiện cực kỳ đơn giản, chỉ trong vài phút, nàng đã có thể tự tin xuống phố, tham gia tiệc tùng với vẻ đẹp hoàn hảo. Cách thực hiện: 

 • Bước 1: Bạn nên chải tóc suôn mượt và tơi đều.
 • Bước 2: Chia tóc làm 3 phần bằng nhau và thực hiện tết 3 như bình thường.
 • Bước 3: Sau khi tết xong, bạn dùng dây chun hoặc nơ để cố định lại.
 • Bước 4: Cuối cùng hãy cách tân kiểu tết tóc của mình bằng cách dùng tay nới lỏng, làm xù nút tóc. 
Các kiểu tóc ngắn đơn giản chị em tham khảo
Các kiểu tóc ngắn đơn giản chị em tham khảo

Đan tóc vương miện

Nếu bạn đang tìm kiếm kiểu tóc giúp tóc mình gọn gàng và dễ thương hơn thì thử ngay kiểu đan tóc vương miện này. Đây là một trong những cách làm các kiểu tóc đơn giản dễ thương mà các nàng nên thử một lần trong đời. Kiểu tóc này phù hợp với các buổi tiệc như đám cưới, tiệc cuối năm, sinh nhật. Tóc đan vương miện thích hợp với đầm, đặc biệt là đầm dài, đầm công chúa.

Cách làm các kiểu tóc vương miệng của các girl xinh đẹp đơn giản dễ thương
Các girl xinh đẹp với kiểu tóc vương miện
 • Bước 1: Bạn thực hiện thao tác chải tóc và chia tóc thành hai phần bằng nhau. Sau đó, ta tiếp tục dùng lược chải ngược từ ngọn tới chân tóc để tạo một độ phòng nhất định cho tóc. 
 • Bước 2: Tới công đoạn chị em thực hiện tết tóc như bình thường (lấy 3 phần tóc ở chân tóc và thực hiện tết).
 • Bước 3: Sau khi bạn tết đến đoạn sau tai, tiếp tục tết đến nửa sau đầu thì dừng lại. Tương tự, các nàng thực hiện ở phần bên kia. Khi hoàn thành mỗi bên ta sẽ sử dụng dây chun để buộc cố định.
 • Bước 4: Các nàng sau khi hoàn thành tết tóc hai bên thì sử dụng tay kéo các lọn tóc dọc theo một bên để tạo ra độ phòng cho con tết.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn lấy cả hai đầu của tết tóc và quấn thành vòng một bên sau đó cố định nó bằng kẹp tăm.

Tết tóc hoa hồng

Nếu nàng đã chán với kiểu tết tóc truyền thống thì thử đổi gió với kiểu tết tóc hoa hồng này nhé. Kiểu tóc này rất phù hợp cho các chị em tham gia các buổi party và đi chơi. 

Tết tóc hoa hồng
Tết tóc hoa hồng

Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Các bạn hãy lấy 2 phần tóc bằng nhau ở hai bên và buộc cố định bằng dây chun ở nửa đầu sau..
 • Bước 2: Chị em thực hiện tết 3 hết phần tóc đã lấy. Sử dụng dây chun để cố định phần tóc đã tết.
 • Bước 3. Bạn dùng tay để nới lỏng phần tóc đã thắt để tạo cảm giác mềm mại cho các cánh hoa.
 • Bước 4: Ở bước này, bạn dùng tay để cuộn tròn phần tóc đã tết sao cho giống bông hoa. Để bước này trở nên hoàn hảo hơn, chị em có thể sử dụng keo tạo kiểu và kẹp tăm để cố định đóa hoa hồng của mình.

Tết tóc xương cá

Tóc xương cá bắt nguồn từ nước Pháp nên mang trong mình sự tinh tế và mộng mơ như người Pháp. Kiểu tóc tết xương cá này có thể được thực hiện với các bước sau:

 • Bước 1: Ở phần đỉnh đầu lấy hai lọn tóc vừa phải sao cho không bị rối tóc
 • Bước 2: Lấy một phần tóc khác kế bên lọn tóc phải ở đỉnh đầu vắt sang trái và ở bên trái thì vắt sang bên phải
 • Bước 3: Thực hiện tương tự các bước còn lại cho đến khi hết tóc và dùng dây chun buộc lại là đã hoàn thành. 
Tóc xương cá
Tóc xương cá

Tết tóc chân rết đơn giản

Tết tóc chân rết là kiểu tết tóc đơn giản và dễ thực hiện nhất cho nàng vụng về. Bạn chia tóc thành 3 phần bằng nhau sau đó vắt chéo những phần tóc này theo hướng trái phải là đã có thể hoàn thành. 

Tóc tết chân rết
Tóc tết chân rết

Tóc tết chân rết kiểu đuôi cá

Kiểu tóc tết chân rết đuôi cá mang lại cho bạn gái vẻ đẹp thanh lịch và dễ thương. Kiểu tóc này có thể phối với các trang phục khác nhau. Thông thường kiểu tóc chân rết đuôi cá sẽ lấy một phần tóc nhỏ từ đỉnh đầu sau đó tết chân rết. Phần tóc còn lại sẽ xõa ra và tạo xoăn sóng nhẹ để tạo điểm nhấn cho toàn bộ kiểu tóc.

Cách làm kiểu tóc tết chân rết đuôi cá dịu dàng dễ thương
Tóc tết chân rết đuôi cá

Tóc tết búi một bên

Tóc tết búi một bên phù hợp với các bạn gái thích sự năng động và thoải mái. Kiểu tóc này khá dễ thực hiện và phù hợp với nhiều cô gái không khéo tay. Bạn bắt đầu từ một bên đầu sau đó tết kiểu chân rết theo hướng lệch sao cho khi kết thúc phần tết tóc nằm ở một bên sau tai. Tiếp đến cuốn tròn phần tóc tết thành một hình tròn rồi dùng kẹp tăm cố định toàn bộ là đã hoàn thành. 

Cách làm tóc tết búi một bên rất gọn gàng và dễ thương
Tóc tết búi một bên

Tết tóc đuôi ngựa xoắn

Kiểu tóc đuôi ngựa xoắn rất thanh lịch nên hợp với các bạn gái dịu dàng, nữ tính. Để thực hiện kiểu tóc này, bạn giữ lại một ít tóc ở bên thái dương sau đó chia phần tóc còn lại thành 2 phần. Dùng dây chun cố định hai phần tóc này lại sau đó quấn phần tóc ở thái dương vào ở chính giữa rồi dùng kẹp tăm cố định. Sau đó bạn căn chỉnh sao cho che được phần buộc là đã hoàn thành. 

Tóc đuôi ngựa xoắn
Tóc đuôi ngựa xoắn

Tết tóc kết hợp băng đô

Tóc kết hợp băng đô là kiểu tóc mang chất vintage đang được rất nhiều người ưa chuộng. Kiểu tóc này cần chuẩn bị một chiếc băng đô và bạn có thể tự phát huy tính sáng tạo của mình để tạo ra một kiểu đẹp mắt. 

Cách làm tóc kết hợp băng đô phá cách, đơn giản mà dễ thương
Tóc kết hợp băng đô

Tóc tết giả vương miện

Tóc tết giả vương miện được xếp vào một trong cách làm các kiểu tóc đơn giản dễ thương được nhiều người yêu thích. Bạn có thể dùng một phần tóc bên thái dương và tết theo kiểu xương cá hoặc chân rết. Sau đó vuốt phần tóc này sang hướng đối diện để tạo thành kiểu dáng giống vương miện. Các cô dâu rất yêu thích kiểu tóc này vì sự thanh lịch và sang trọng. 

Tóc tết giả vương miện
Tóc tết giả vương miện

Tóc tết đuôi cá đánh rối

Thay vì gọn gàng và ngăn nắp với kiểu tóc tết đuôi cá thông thường, bạn có thể biến tấu bằng cách đánh rối phần tóc tết. Việc đánh rối này sẽ giúp tổng thể của bạn trở nên năng động, không cứng nhắc như kiểu tóc tết thông thường. 

Tóc tết đuôi cá đánh rối
Tóc tết đuôi cá đánh rối

Tóc tết buộc nửa đầu

Tóc tết buộc nửa đầu có cách thực hiện khá giống với tóc buộc nửa đầu. Tuy nhiên, bạn lấy hai phần tóc hai bên thái dương và tết theo kiểu chân rết. Sau đó kéo tóc lại đằng sau và buộc ở nửa đầu để hoàn thành kiểu tóc.

Tóc buộc nửa đầu
Tóc buộc nửa đầu

Cách thực hiện các kiểu tóc đơn giản dễ thương: tóc búi

Tóc búi tỏi thấp

Tóc búi tỏi thấp mang lại cảm giác khác hẳn so với kiểu tóc búi tỏi cao. Nếu búi tỏi cao mang lại cảm giác năng động cá tính thì kiểu búi thấp mang đến sự dịu dàng. Cách thức thực hiện kiểu búi tỏi thấp cũng khá giống với kiểu búi ở đỉnh đầu nhưng bạn cần phải hạ phần tóc xuống ở gáy.

Tóc búi tỏi thấp
Tóc búi tỏi thấp

Búi tóc củ tỏi siêu dễ thương

Búi tóc củ tỏi là kiểu tóc đáng yêu, trẻ trung nhưng đơn giản và dễ thực hiện. Nếu muốn mái tóc gọn gàng, năng động đây chắc chắn là gợi ý tốt nhất dành cho bạn. 

Không những thế, tóc búi củ tỏi  có phù hợp với nhiều khuôn mặt, trang phục. Bạn có thể tạo kiểu này khi đi học, đi chơi, ngay cả khi tham gia các sự kiện như đi đám cưới, tiệc sinh nhật cũng có thể tạo kiểu với củ tỏi. Có thể nói, tính ứng dụng của tóc củ tỏi rất lớn. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn cần sử dụng dây thun và buộc tóc lên cao theo kiểu đuôi ngựa. Nếu bạn nữ nào có tóc thưa, mỏng thì cần thực hiện thêm thao tác đánh phồng bằng cách dùng lược chải ngược lên. 
 • Bước 2: Bạn dùng tay cầm tóc và thực hiện xoắn tóc và cuốn tóc theo vòng tròn quanh nút buộc theo chiều kim đồng. 
 • Bước 3: Để cố định củ tỏi tóc thì bạn có thể sử dụng dây thun hoặc kẹp tăm nhỏ.
 • Bước 4: Các chị em sử dụng thêm xịt dưỡng tạo kiểu tóc, giúp tóc trông gọn và vào nếp hơn. 
Búi tóc củ tỏi - chân ái của mọi cô gái
Búi tóc củ tỏi – chân ái của mọi cô gái

Chỉ với 4 bước cơ bản, các chị em đã có ngay cho mình kiểu tóc siêu dễ thương rồi. Đặc biệt, có rất nhiều kiểu biến tấu để nàng lựa chọn thay đổi mỗi ngày như: búi củ tỏi nửa đầu, tóc búi lệch sang một bên, búi tóc natra, búi tóc kiếm hiệp, búi tóc cùng khăn quàng cổ,…

Xem thêm: Những Kiểu Tóc Đẹp Cho Học Sinh Cấp 2 Phải Thử Ngay

Tóc búi tết

Tóc búi tết là kiểu tóc mất rất ít thời gian để thực hiện và thích hợp với những nàng lười. Bạn có thể thực hiện kiểu tóc này với các bước như sau:

 • Bước 1: Chia tóc thành hai phần bằng nhau và tết tóc như bình thường
 • Bước 2: Xoắn hai lọn tóc này với nhau và dùng kẹp tóc cố định lại là bạn đã được kiểu tóc búi tết xinh đẹp. 
Tóc búi tết 
Tóc búi tết

Tóc búi rối kèm lọn tóc tết

Tóc búi rối kèm lọn tóc tết là một trong những kiểu tóc đơn giản, dễ thương phù hợp với nhiều cô nàng. Các bước thực hiện kiểu tóc này cũng khá đơn giản với các bước sau:

 • Bước 1: Lấy hai phần tóc mai hai bên một ít tóc và tết theo kiểu chân rết sau đó dùng thun cố định lại
 • Bước 2: Để phần tóc đã tết qua một bên rồi lấy thêm một phần tóc phía trước buộc ra đằng sau sao cho có 2 phần tóc, một phần tóc ở nửa đầu với một phần ở đuôi
 • Bước 3: Lấy phần đuôi tóc đã được cố định phía dưới cuốn vào phần tóc ở nửa đầu và dùng kẹp tăm để cố định
 • Bước 4: Lấy hai lọn tóc tết đã làm ở bước 1 ra đằng sau và giấu trong phần búi tóc sau đó dùng kẹp tăm cố định lại là đã hoàn thành kiểu tóc này. 
Tóc búi rối kèm lọn tóc tết
Tóc búi rối kèm lọn tóc tết

Tóc búi cao sang trọng

Kiểu tóc búi cao sẽ che đi phần đuôi tóc và mang lại một cảm giác rất sang trọng. Để kiểu tóc này được đẹp và gọn gàng thì bạn phải dùng keo xịt tóc cố định. Bạn cầm tất cả tóc sau đó cuốn thành một lọn tóc và dùng kẹp tăm để cố định. Phần tóc thừa thì bạn dùng keo xịt để làm gọn là đã hoàn thành kiểu tóc búi này. 

Tóc búi cao
Tóc búi cao

Cách làm các kiểu tóc đơn giản dễ thương: tóc buộc cao.

Tóc buộc đuôi ngựa

Tóc buộc đuôi ngựa là kiểu tóc cực kỳ cổ điển và kiểu này cũng là cách làm các kiểu tóc đơn giản dễ thương. Bạn buộc phần tóc nhưng nhớ chừa lại một lọn tóc nhỏ sau đó dùng lọn tóc nhỏ này quấn quanh dây buộc tóc để che đi. Bạn nên chải ngược tóc rồi mới buộc để phần tóc được phồng và bồng bềnh hơn. 

Tóc buộc đuôi ngựa
Tóc buộc đuôi ngựa

Tóc buộc nửa đầu

Tóc buộc nửa đầu là việc chỉ buộc tóc ở phía trên đầu, phía dưới sẽ xõa và tạo kiểu để nổi bật hơn. Bạn chỉ cần lấy một phần tóc trên đầu rồi chải ngược để phần tóc được phồng sau đó dùng dây chun buộc tóc lại. Tiếp đến bạn chỉ cần tạo thêm kiểu cho phần tóc không buộc là đã hoàn thành kiểu tóc này.

Tóc buộc nửa đầu
Tóc buộc nửa đầu

Bạn có thể thử sức với cách làm các kiểu tóc đơn giản dễ thương này nhé. Hiệu quả mà chúng mang lại chắc chắn không khiến bạn thất vọng. Tùy từng trường hợp, hãy chọn cho mình mẫu tóc ưng ý!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ