Cách dưỡng môi mùa đông để có đôi môi luôn căng mịn

Vào mùa đông với thời tiết đặc trưng là hanh khô, từ da, tóc cho tới đôi môi của chúng ta cũng đều trở nên khô, thiếu nước, thậm chí nứt nẻ khó chịu. Một đôi môi khô, thiếu sức sống sẽ khiến các nàng thiếu tự tin, việc trang điểm môi cũng trở nên khó khăn hơn, vậy thì phải học cách dưỡng môi mùa đông tại nhà, giảm tình trạng khô nứt và giữ đôi môi luôn căng mịn ngay đi thôi.

Seoul Academy sẽ hướng dẫn các nàng cách dưỡng và chăm sóc đôi môi vào mùa đông thật cụ thể và chi tiết nhé!

Những điều cần lưu ý về cách dưỡng môi mùa đông.

Môi khô, nứt nẻ vào mùa đông là “chuyện thường ngày ở huyện” vì hầu như ai cũng gặp phải trường hợp này, thời tiết hanh khô, không khí thiếu độ ẩm, cơ thể thiếu nước khiến không chỉ môi, mà cả da, tóc cũng trở nên khô ráp.

Đôi môi khô nứt nẻ khiến chúng ta thiếu tự tin rất nhiều, nhưng bạn hãy yên tâm vì đây không phải là vấn đề gì lớn, những cách dưỡng môi mùa đông này sẽ giúp các nàng cải thiện đôi môi của mình ngay thôi.

Cần tìm cách dưỡng mỗi mùa đông riêng cho mình để đối phó với thời tiết khắc nghiệt

Tẩy tế bào chết cho môi

Đôi môi cũng như những lớp da trên cơ thể chúng ta vậy, luôn tái tạo và sản sinh ra những tế bào chết tồn tại và việc của chúng ta là phải loại bỏ chúng đi. Với đôi môi, việc tẩy tế bào chết không chỉ làm hạn chế đi tình trạng thâm môi và cũng là một cách dưỡng môi mùa đông, tránh tình trạng bong tróc da môi nữa đó.

Tẩy tế bào chết giúp hạn chế tình trạng thâm môi, đồng thời cũng giúp dưỡng đôi môi thêm hồng hào

Thời gian tốt nhất để tẩy da chết cho môi đó là khoảng 1-2 lần mỗi tuần sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.

Cách làm như sau:

• Dùng bàn chải chuyên dụng, nếu không có thì bạn dùng bàn chải đánh răng lông mềm nhé!
  • Chải nhẹ nhàng lên trên vành môi trên và môi dưới, mỗi vành môi chải nhẹ nhàng khoảng 15-20s.

Nếu môi của bạn đã bị khô, nứt nẻ, sử dụng bàn chải tẩy da chết sẽ khiến môi tổn thương và đau rát hơn, nên nếu môi đã nứt nẻ rồi thì chúng mình hãy thay bàn chải bằng khăn bông hoặc khăn mặt thấm nước ấm rồi chà xát nhẹ nhàng để tẩy đi lớp da khô và da chết nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cách tạo hỗn hợp tẩy tế bào chết môi bằng cách trộn dầu dừa, mật ong và đường nâu. Chỉ cần thoa hỗn hợp này lên môi, massage trong khoảng 1 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Hiện nay trên thị trường còn có một số loại tẩy tế bào chết môi rất tiện lợi, vì thế hãy thật chăm chỉ tẩy tế bào chết.

Để nhanh gọn, bạn có thể chọn một số loại tẩy tế bào chết môi có sẵn trên thị trường nhé

Không liếm môi và uống đủ nước, bỏ thói quen bóc da môi

Có một sự thật là cách dưỡng môi mùa đông tốt nhất chính là việc bạn cần thay đổi những thói quen của mình, cụ thể là thói quen liếm môi và uống nước.

Nhiều bạn lầm tưởng rằng khi môi khô thì chỉ cần liếm môi thì môi sẽ mềm hơn, nhưng thực tế thì trong nước bọt có chứa enzyme, muối vô cơ, protein, amylase (một loại men tinh bột)… Khi liếm môi, bạn đã phủ một lớp hồ mỏng từ chất amylase, tiếp xúc với gió, độ ẩm thấp, nước trong dung dịch sẽ bay hơi, chỉ để lại chất này dính trên bề mặt. Chúng làm cho môi bị co lại, khô ráp hơn trước mà thôi. Nên nếu muốn dưỡng môi và khắc phục tình trạng môi khô, nứt nẻ thì nhớ đừng liếm môi nha!

Nên bỏ thói quen liếm môi, bóc lớp vảy bong tróc trên môi tránh làm khô và tổn thương môi

Thêm vào đó, khi môi khô, bong tróc, chúng ta thường cảm thấy khó chịu mà có thói quen dùng tay bóc lớp da bong tróc đó ra, điều này không nên vì sẽ khiến da môi bị tổn thương, vậy nên nhất định phải bỏ ngay thói quen này nhé!

Thứ hai đó là thói quen uống nước, không giống như da có thể tự tiết dầu làm ẩm, nên nếu môi thiếu độ ẩm thì sẽ nhanh bị khô, nứt nẻ. Trong khi đó, thời tiết mùa đông hanh khô, độ ẩm thấp rất dễ mất nước. Cách tốt nhất để dưỡng môi vào mùa đông là bạn phải uống đủ nước mỗi ngày, ít nhất 2 lít nước để cung cấp độ ẩm cho cả da và môi nhé!

Bổ sung vitamin A, E, xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Sẽ chẳng có cách dưỡng môi mùa đông nào tốt hơn việc bạn giữ cho mình một cơ thể khỏe mạnh, đủ nước, đủ khoáng, đủ vitamin. Nên vào mùa đông, bạn hãy lưu ý đến chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt của mình nhiều hơn, đặc biệt, nên ăn nhiều thực phẩm có chứa vitamin A và E để giúp chữa lành đôi môi khô nứt, thiếu sức sống, ngoài ra còn cung cấp độ ẩm; và chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng làn da môi.

Bổ sung vào thực đơn các thực phẩm có chứa nhiều vitamin, vừa giúp cơ thể khỏe mạnh vừa dường môi mềm mịn

Thường xuyên sử dụng các sản phẩm dưỡng môi

Xử lý môi khô, nứt nẻ xong rồi, bây giờ thì đến bước dưỡng môi thôi.

Cách mà nhiều người thường dùng tới nhất đó chính là sử dụng son dưỡng mỗi ngày. Các loại son dưỡng môi trên thị trường đều có thành phần dưỡng ẩm, bởi vậy, hãy coi son dưỡng là vật bất ly thân khi ra ngoài. Son dưỡng sẽ giúp môi mềm, dễ bắt màu son và ngăn chặn những chất độc hại mà lớp son màu có thể để lại.

Vào mùa đông, son dưỡng luôn là vật bất ly thân của các nàng

Ngoài ra, khi ở nhà, trước khi đi ngủ bạn cũng đừng quên bước thoa son dưỡng môi để đôi môi được dưỡng mềm, ẩm suốt đêm. Khi dưỡng môi ban đêm, bạn có rất nhiều cách, có thể sử dụng các nguyên liệu đơn giản như dầu dừa, mật ong, dầu oliu, vaseline  hay đắp mặt nạ ngủ cho môi cũng đều được nhé.

Dùng son có thành phần dưỡng môi

Cách dưỡng môi mùa đông cuối cùng mà chúng mình muốn nhắc tới đó là cách bạn chọn loại son phù hợp vào mùa đông. Con gái ra ngoài không thể thiếu son môi, để dưỡng môi, ngoài lớp son dưỡng lót nền, các loại son bạn sử dụng để trang điểm cũng nên có những thành phần dưỡng môi nhé.

Như vậy sẽ giúp bạn tự tin hơn mà cũng không lo lắng đôi môi sẽ bị khô, nứt nẻ.

Lời kết

Các cô gái hãy ghi nhớ những cách dưỡng môi mùa đông đã kể trên và áp dụng ngay nếu cảm thấy đôi môi mình bắt đầu có dấu hiệu khô, nứt nẻ do những ảnh hưởng của thời tiết nhé. Đây đều là những cách, những mẹo nhỏ dễ thực hiện, nên hi vọng rằng, với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các cô nàng bớt đi nỗi lo về môi khô, và luôn có một đôi môi căng mọng.