Tổng hợp 15+ cách buộc tóc bằng khăn lụa đẹp phù hợp mọi kiểu tóc

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Khăn lụa đã trở thành phụ kiện tóc yêu thích của nhiều chị em. Với một chiếc khăn mọi người có thể biến tấu rất nhiều mẫu tóc xinh hiện đại và cá tính. Bài viết sau Seoul Academy gợi ý cho mọi người một vài cách buộc tóc bằng khăn lụa đơn giản, dễ làm và lại còn cực hút mắt.

Top cách buộc tóc bằng khăn lụa đẹp dễ thực hiện

Bên cạnh cài tóc, băng đô, kẹp tóc… thì khăn lụa từ lâu đã được chị em rất yêu thích để trang trí tóc. Chất lụa mềm mại không chỉ an toàn cho tóc mà còn tôn lên nét đẹp sang chảnh, nữ tính. Có nhiều các kiểu tóc mà mọi người có thể sáng tạo với khăn lụa. Cùng điểm qua một vài cách cực đẹp, cực đơn giản mà ai cũng có thể làm được ngay dưới đây.

Buộc tóc đuôi ngựa với khăn lụa

Một trong các cách buộc tóc bằng khăn lụa đơn giản nhất chính là buộc đuôi ngựa. Với kiểu này chị em chỉ cần tóm gọn đuôi tóc vừa phải như kiểu buộc đuôi ngựa thông thường. Sử dụng dây chun nhỏ để buộc sơ giúp cố định tóc tốt hơn. Tiếp theo là dùng khăn lụa buộc lại một lần nữa để tạo điểm nhấn.

Tóc buộc đuôi ngựa với khăn lụa đơn giản mà đẹp
Tóc buộc đuôi ngựa với khăn lụa đơn giản mà đẹp

Cách làm này giúp mái tóc buộc đuôi ngựa không bị quá đơn điệu mà trái lại còn đặc biệt phong cách. Không cần phải là những buổi đi chơi cùng bạn bè, khi chị em đi làm cũng có thể áp dụng kiểu tóc cực xinh này.

Kiểu tóc cực xinh mà chị em nào cũng có thể áp dụng
Kiểu tóc cực xinh mà chị em nào cũng có thể áp dụng

Tóc buộc thấp với khăn lụa

Ngoài buộc đuôi ngựa các nàng cũng có thể thử với tóc buộc thấp. Kiểu tóc này lại càng nhẹ nhàng và đơn giản hơn. Chỉ cần tóm gọn tóc ra sau và buộc lại bằng khăn lụa là hoàn thành. Vì buộc thấp nên tóc khá khó rơi, mọi người không bắt buộc phải dùng dây chun cố định thêm.

Kiểu tóc buộc thấp với khăn lụa
Kiểu tóc buộc thấp với khăn lụa

Kiểu tóc buộc khăn lụa thấp rất dịu dàng và trưởng thành. Mẫu này nếu kết hợp với tóc uốn gợn sóng nhẹ sẽ càng đem thu hút, nền nã hơn.

Cách buộc vô cùng dịu dàng và nữ tính
Cách buộc vô cùng dịu dàng và nữ tính

Buộc nửa đầu với khăn lụa

Cách buộc tóc bằng khăn lụa tiếp theo đó là buộc nửa đầu. Hẳn chị em cũng đã không còn xa lạ với kiểu này. Chỉ cần chia tóc ra thành hai phần sau đó dùng dây chun buộc lại nửa phần trên của tóc. Cuối cùng là sử dụng khăn lụa buộc lại lần nữa để tạo điểm nhấn. 

Kiểu dùng khăn lụa buộc nửa đầu trẻ trung
Kiểu dùng khăn lụa buộc nửa đầu trẻ trung

Kiểu tóc buộc khăn lụa nửa đầu đẹp theo kiểu rất nàng thơ. Mái tóc vừa gọn gàng lại vừa có độ thướt tha, bay bổng. Mọi người có thể áp dụng kiểu này khi đi chơi, du lịch cùng bạn bè check-in sẽ vô cùng đẹp mắt.

Cách buộc thời trang được nhiều chị em yêu thích
Cách buộc thời trang được nhiều chị em yêu thích

Tóc búi thấp buộc khăn lụa

Nếu thích gọn gàng hơn chị em có thể tham khảo kiểu búi tóc thấp bằng khăn lụa. Kiểu búi quen thuộc thấp ngang gáy đẹp dịu dàng và nữ tính. Thông thường người ta sẽ chọn kẹp nơ hoặc buộc tóc với hoa nhỏ cho kiểu búi này. Tuy nhiên chị em nên thay đổi một chút với việc buộc khăn lụa sẽ giúp kiểu tóc trông thời trang và hút mắt hơn.

Tóc búi gọn kết hợp buộc khăn lụa
Tóc búi gọn kết hợp buộc khăn lụa

Búi tóc bằng khăn lụa đơn giản, gọn gàng. Đặc biệt kiểu tóc còn hợp nhiều hoàn cảnh từ công việc văn phòng đến chị em nội trợ. Mọi người nên thử trải nghiệm một lần với kiểu tóc cực xinh này.

Kiểu tóc gọn gàng mà vẫn rất nữ tính
Kiểu tóc gọn gàng mà vẫn rất nữ tính

Xem thêm: Cách tết tóc với dây ruy băng hot trend cực đẹp

Tóc búi cao với khăn lụa

Cách buộc tóc bằng khăn lụa tiếp theo là búi cao. Để tạo được kiểu tóc này có rất nhiều cách khác nhau. Chị em có thể búi tóc cao sử dụng dây chun để cố định rồi quấn khăn lụa thêm xung quanh búi tóc. Hoặc một cách khác là buộc tóc cao, luồng khăn lụa vào đuôi tóc rồi mới búi lại. Dù làm bằng cách nào thì tổng thể cũng tạo nên một kiểu tóc trẻ trung, năng động và còn rất sang chảnh.

Một kiểu tóc búi cao buộc khăn lụa siêu đẹp
Một kiểu tóc búi cao buộc khăn lụa siêu đẹp

Kiểu tóc cực gọn dàng mà vẫn tự nhiên này phù hợp cho những buổi mua sắm, dạo chơi cùng bạn bè, người yêu. Đặc biệt nếu có đi biển thì tóc búi cao với khăn lụa vô cùng lý tưởng cho nàng.

Kiểu tóc cá tính và có chút tinh nghịch cho chị em
Kiểu tóc cá tính và có chút tinh nghịch cho chị em

Quàng khăn tam giác

Buộc tóc theo kiểu quàng khăn tam giác cũng được nhiều nàng yêu thích. Kiểu này xuất hiện từ rất lâu ở các nước châu Âu. Thông thường người ta sẽ chọn dáng tóc xõa tự nhiên. Sau đó choàng khăn từ trên xuống và buộc cố định ở sau gáy. Với kiểu này mọi người không cần phải buộc quá chặt, chỉ cần vừa đủ để khăn không bị rơi là được.

Dùng khăn lụa quàng kiểu tam giác truyền thống
Dùng khăn lụa quàng kiểu tam giác truyền thống

Kiểu buộc khăn lụa tam giác này mang đến vẻ đẹp rất nàng thơ, ngọt ngào và dịu dàng. Đặc biệt vì buộc không quá chặt nên chị em sẽ cảm giác thoải mái, không sợ khiến tóc bị hư tổn.

Tóc đẹp chuẩn nàng thơ cho chị em
Tóc đẹp chuẩn nàng thơ cho chị em

Buộc tóc khăn lụa kiểu băng đô

Cách buộc tóc bằng khăn lụa kiểu băng đô rất xinh và được nhiều chị em yêu thích. Với kiểu này mọi người có thể chọn dáng tóc xõa, búi thấp hay búi cao đều được. Sau khi cố định tóc hãy xếp gọn khăn lụa, quấn từ trên tóc rồi buộc lại ở sau gáy. Cách buộc này sẽ trông khăn lụa tựa như chiếc băng đô cài tóc nhỏ xinh.

Tóc buộc khăn lụa kiểu băng đô cực xinh
Tóc buộc khăn lụa kiểu băng đô cực xinh

Buộc tóc bằng khăn lụa kiểu băng đô tạo cảm giác gọn gàng và năng động. Không chỉ khăn được tóm gọn mà tóc phía trước cũng gọn gàng, khó bị rơi ra. Nhờ vậy mà trông chị em lúc nào cũng đầy tự tin, cá tính. 

Kiểu tóc gọn gàng và sang chảnh
Kiểu tóc gọn gàng và sang chảnh

Cột khăn kiểu mũ trùm đầu

Cách buộc tóc bằng khăn lụa tiếp theo là kiểu mô phỏng mũ trùm đầu. Kiểu này đơn giản nhưng lại trông khá cầu kỳ. Theo đó các để tóc dài tự nhiên, sau đó trùm khăn lụa lên phủ toàn bộ đầu và buộc lại ở phía sau. Cách làm này tạo cảm giác như khăn biến thành một chiếc mũ. Cũng nhờ vậy mà che chắn cho mái tóc khá tốt, thích hợp khi đi đến nơi nắng gió.

Cách buộc tóc kiểu khăn trùm đầu đẹp
Cách buộc tóc kiểu khăn trùm đầu đẹp

Buộc khăn kiểu mũ trùm đầu tạo cảm giác rất cá tính và thời trang. Khi diện những bộ trang phục phá cách, kiểu miền biển hay du mục thì chị em có thể thử trải nghiệm kiểu buộc khăn này.

Với khăn lụa một màu vẫn rất xinh
Với khăn lụa một màu vẫn rất xinh

Buộc khăn lụa kết hợp tết tóc

Một trong những cách dùng khăn lụa buộc tóc phổ biến hàng đầu đó là kết hợp tết tóc. Với kiểu này chị em sẽ có hai sự lựa chọn. Đơn giản nhất chính là tết tóc như thông thường sau đó dùng khăn lụa buộc lại. Kiểu phức tạp hơn đó là buộc dây lụa từ phía trên sau đó biến chúng thành một lọn tóc và bắt đầu tết cùng với các phần khác. Kiểu này có hơi phức tạp hơn nhưng khăn lụa và tóc hoà quyện tạo nên đuôi tóc rất đẹp.

Tết tóc kết hợp buộc khăn
Tết tóc kết hợp buộc khăn

Buộc khăn lụa kết hợp tết tóc đặc biệt gọn gàng, mát mẻ và tóc cũng rất chắc chắn. Mặc dù vậy nhưng kiểu tóc vẫn đảm bảo nét đẹp dịu dàng, nữ tính cho chị em.

Kiểu tóc đơn giản mà dịu dàng
Kiểu tóc đơn giản mà dịu dàng

Kiểu buộc khăn lệch

Chị em chưa biết buộc tóc bằng khăn như thế nào có thể tham khảo kiểu buộc lệch. Với mẫu này mọi người có thể buộc hoặc tết tóc thấp trước. Sau đó xếp gọn khăn lụa trùm ngang đầy và buộc lại. Tuy nhiên khi buộc hãy điều chỉnh nút thắt lệch về cạnh phái tai trái hoặc phải. Như vậy sẽ tạo nên một kiểu tóc mới lạ, thời trang hơn.

Kiểu buộc khăn lệch cực xinh
Kiểu buộc khăn lệch cực xinh

Tóc buộc lệch với khăn hợp với các chị em thích phong cách nữ tính mà vẫn nổi bật. Chỉ với chiếc khăn buộc lệch đơn giản nhưng vẫn có thể giúp mọi người trở nên thu hút ánh nhìn hơn rất nhiều.

Cùng kiểu buộc khăn nhưng cá tính hơn
Cùng kiểu buộc khăn nhưng cá tính hơn

Kiểu thắt nút ngược

Cách buộc tóc bằng khăn lụa tiếp theo là buộc thắt nút ngược. Nếu bình thường chị em hay buộc nút về sau gáy thì kiểu này lại khác biệt. Theo đó, chị em sẽ tóm gọn hoặc chải suông tóc. Kế đến là luồng khăn lụa từ dưới lên cao trên đầu và buộc thắt nút lại. Kiểu này tương tự như buộc băng đôn nhưng có chút khác biệt về nút thắt.

Buộc khăn lụa kiểu thắt nút ngược
Buộc khăn lụa kiểu thắt nút ngược

Buộc khăn lụa thắt nút ngược tạo nên phong cách hiện đại, vừa dễ thương lại không kém phần cá tính. Dáng tóc giúp chị em gọn gàng hơn và dễ dàng tạo được ấn tượng với người đối diện.

Một kiểu buộc dễ thương cho chị em
Một kiểu buộc dễ thương cho chị em

Kiểu khăn trùm đầu

Một trong những cách tận dụng khăn lụa phổ biến hàng đầu chính là trùm đầu. Đây có thể nói là một trong các kiểu siêu dễ thực hiện nhưng vẫn không kém phần nổi bật. Sau khi buộc gọn tóc chị em hãy trùm khăn lụa lên và buộc cố định ở dưới cằm. Cách buộc này sẽ giúp tóc gọn gàng hoàn toàn và còn có hiệu quả che chắn, bảo vệ cực tốt. Khi thời tiết lạnh thì buộc khăn kiểu này cũng giúp giữ ấm cho đầu và mặt.

Buộc khăn lụa trùm đầu
Buộc khăn lụa trùm đầu

Buộc khăn trùm đầu tạo nên phong cách khá quý cô. Tuy nhiên mọi người cần biết cách makeup cũng như diện trang phục phù hợp nếu không kiểu buộc này sẽ khá già. 

Buộc khăn kiểu sang chảnh và quý phái
Buộc khăn kiểu sang chảnh và quý phái

Buộc khăn trùm búi tóc

Cách buộc tóc bằng khăn lụa trùm búi tóc là một kiểu khác độc đáo. Với mẫu này trước tiên mọi người sẽ búi tóc thấp. Sau đó sử dụng khăn trùm lại phần búi tóc và buộc nút ở sau. Cách buộc này giúp tóc hoàn toàn gọn gàng, không bị rơi ra. 

Buộc khăn trùm búi tóc độc đáo
Buộc khăn trùm búi tóc độc đáo
Kiểu tóc búi trở nên ấn tượng hơn rất nhiều
Kiểu tóc búi trở nên ấn tượng hơn rất nhiều

Kiểu buộc gọn thắt nơ

Gợi ý cuối cùng cho chị em đó là kiểu tóc buộc gọn thắt nơ. Kiểu này khá giống tóc búi nhưng lại có chút khác biệt. Đuôi tóc được tóm gọn nhẹ và cố định bởi khăn lụa. Nhờ vậy mà cho cảm giác rất hiện đại, tự nhiên phù hợp sử dụng đời thường. Tuy nhiên cách buộc tóc này vào những ngày nắng nóng sẽ khá bất tiện nên chị em cần chú ý cân nhắc.

Kiểu buộc khăn lụa thắt nơ xinh
Kiểu buộc khăn lụa thắt nơ xinh
Kiểu tóc đơn giản mà siêu đẹp
Kiểu tóc đơn giản mà siêu đẹp

Lưu ý khi buộc tóc bằng khăn lụa

Như vậy có thể thấy cách buộc tóc bằng khăn lụa là rất đa dạng. Tuy nhiên để có kiểu tóc đẹp và thoải mái mọi người nên lưu ý một vài điều sau.

Chọn chất liệu mềm mại

Để buộc tóc được đẹp bằng khăn lụa trước tiên mọi người phải chọn loại khăn mềm mại. Chất liệu lụa với khăn buộc tóc nên là loại lụa bóng, trơn. Dáng khăn có độ rộng vừa phải, phù hợp với kiểu tóc mà chị em muốn tạo. Như vậy khi buộc sẽ giúp tóc thoải mái, tránh gãy rụng và cũng giúp mái tóc trông mềm mại, bồng bềnh hơn.

Chọn khăn lụa loại tốt, mềm mại
Chọn khăn lụa loại tốt, mềm mại

Chú ý màu sắc và hoa văn phù hợp

Khăn lụa có rất nhiều mẫu mã với hoa văn khác nhau. Mái tóc tạo kiểu có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc mọi người chọn hoa văn gì. Sử dụng đời thường, đi làm, đi học chị em nên ưu tiên loại khăn trơn hoặc hoa văn đơn giản. Khi du lịch, cà phê cùng bạn bè sẽ thoải mái hơn nên mọi người có thể chọn khăn hoa văn cầu kỳ, rực rỡ hơn.

Hoa văn phù hợp với phong cách
Hoa văn phù hợp với phong cách

Chú ý lực buộc tóc vừa phải

Sử dụng khăn lụa buộc tóc mọi người nên chú ý lực buộc vừa phải. Khăn lụa nếu buộc quá chặt rất dễ khiến tóc bị gãy. Bên cạnh đó dáng tóc tạo ra cũng không được mềm mại, tự nhiên. Do đó tốt nhất là tạo kiểu với các mối buộc nhẹ nhàng. Nếu sợ tóc bị rơi chị em nên thử dùng kết hợp dây chun nhỏ như vậy vừa đẹp vừa chắc chắn lại hạn chế được tóc bị gãy.

Seoul Academy – Đào tạo nghề tóc chuyên nghiệp

Có rất nhiều các cách tạo kiểu tóc đẹp khác nhau mà mọi người có thể tìm hiểu thông qua khoá học của Seoul Academy. Trường đào tạo nghề nhiều năm kinh nghiệm, đặc biệt nổi tiếng với khoá học tạo kiểu tóc chuyên nghiệp.

Khoá học làm tóc của Seoul Academy được nhiều người lựa chọn
Khoá học làm tóc của Seoul Academy được nhiều người lựa chọn

Lựa chọn học tại đây mọi người sẽ được hướng dẫn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc và tạo kiểu tóc. Giáo trình chuyên nghiệp, cập nhật thường xuyên nội dung mới, các kỹ thuật làm tóc tiên tiến hàng đầu. Ngoài ra học viên được tạo điều kiện thực hành lên đến 90% thời gian học, giúp tay nghề vững vàng sau tốt nghiệp. Để đăng ký hoặc cần tư vấn rõ hơn về khoá học của Seoul Academy hãy liên hệ đến hotline 18000084.

Thu nhập cực cao với nghề làm tóc chuyên nghiệp.

Đăng ký ngay

Bài viết vừa gợi ý cho mọi người cách buộc tóc bằng khăn lụa đẹp. Những kiểu buộc này không chỉ đơn giản mà còn vô cùng thời trang. Tuỳ trường hợp mà chị em có thể áp dụng sao cho phù hợp nhất. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN