Bôi acyclovir sau phun môi có bị thâm môi hay không?

Thường thì sau khi phun môi đã sẽ cần đến sự hỗ trợ của một số loại thuốc đặc trị giúp hồi phục và phòng ngừa viêm nhiễm. Mặc dù vậy vẫn có một vài câu hỏi và thắc mắc về vấn đề bôi Acyclovir sau phun môi có bị thâm môi không. Đây cũng là điều mà bạn nên tìm hiểu trước khi thực hiện phun môi.

Bôi acyclovir sau phun môi có bị thâm môi hay không?

Acyclovir có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Không phải ngẫu nhiên mà những chuyên gia về y tế khuyên dùng Acyclovir sau khi phun môi, bởi đây là một trong các loại thuốc kháng khuẩn có tác dụng ngăn ngừa cũng như chống nhiễm trùng hiệu quả. 

Thông thường sau khi phun môi đạo sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị viêm sưng hoặc nhiễm trùng vùng môi do những vết thương hở để lại. Chính vì vậy mà việc sử dụng Acyclovir được cho là cần thiết nhằm đẩy lùi những nguy cơ có hại này. 

Đây là sản phẩm thuốc đặc trị với những bệnh ngoài da 

Tuy nhiên có một điều mà bạn cần lưu ý đó là Acyclovir chỉ có tác dụng phòng ngừa, chứ không mang lại hiệu quả điều trị nếu đã bị nhiễm trùng hoặc sưng viêm. Đây cũng là lý do khiến cho nhiều người thắc mắc bôi Acyclovir sau phun môi có bị thâm môi hay không.

Phun môi và việc sử dụng Acyclovir 

Nếu như bạn đang băn khoăn về việc đôi môi có bị ảnh hưởng về màu sắc hay bôi Acyclovir sau phun môi có bị thâm môi không thì câu trả lời chắc chắn là không. Bạn nên sử dụng Microbial như một biện pháp để phòng tránh thâm môi cũng như các nguy cơ viêm nhiễm sau khi phun, bởi hiệu quả mà loại thuốc này mang lại là vô cùng giá trị.

Bạn nên sử dụng Acyclovir để tránh tình trạng năm sau khi phun môi 

>>> Xem thêm: Khử thâm môi kiêng ăn gì?

>>> Xem thêm: 6 thực phẩn nên ăn sau khi phun môi 

Chúng ta đều biết acyclovir có khả năng kháng khuẩn, ức chế quá trình nảy sinh và phát triển của các bệnh ngoài da loại thuốc thầy cũng có khả năng tương thích cao đối với những trường hợp vừa mới thực hiện phun môi. Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy vết thương nhanh chóng được kéo kín ra và lành lại một cách an toàn, tránh việc tái phát và tổn thương trở lại, góp phần nâng cao và đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ của phun môi.

Phân loại acyclovir sử dụng trong thẩm mỹ 

Đôi khi việc bôi Acyclovir sau phun môi có bị thâm môi hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào dạng thuốc mà bạn sử dụng. Mỗi loại acyclovir khác nhau sẽ có thời gian tác dụng uống như mức độ tác động đến làn da khác biệt. 

Chính vì vậy mà bạn cần phân biệt được các dạng Acyclovir sử dụng khi cần thiết. Cụ thể là: 

 • Acyclovir dạng viên nén dùng để uống theo hướng dẫn và chỉ định cụ thể của bác sĩ.
 • Acyclovir dạng lỏng đóng chai phân liều, dạng này cũng có thể sử dụng dùng để uống trực tiếp nhằm điều trị các vấn đề bên trong cơ thể.

Dạng bôi đem lại hiệu quả tốt nhất 

>>> Xem thêm: Phun môi kiêng ăn các bao lâu?

 • Acyclovir dạng thuốc bôi chính là loại thường được sử dụng để sát khuẩn, kháng viêm và tăng khả năng hồi phục đối với những trường hợp thẩm mỹ như phun hoặc xăm môi.

Mỗi loại acyclovir sẽ có liều lượng, thời gian sử dụng cũng như vùng tác dụng khác nhau. Chính vì vậy mà bạn cần tham khảo ý kiến và dùng đúng theo chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ, tránh tình trạng tổn thương da hoặc không đạt được hiệu quả như mong muốn. 

Cách bôi Acyclovir đạt hiệu quả tốt nhất 

Để không phải lo lắng quá nhiều về việc bôi acyclovir sau phun môi có bị thâm môi thì tốt hơn hết bạn nên ghi nhớ cách bôi Acyclovir theo đúng trình tự sau đây:

 • Bôi đúng liều lượng, dựa trên tình trạng phun môi cũng như chỉ định của bác sĩ thẩm mỹ nhằm đạt được hiệu quả điều trị tương ứng và phù hợp với biện pháp phun môi trước đó.
 • Acyclovir đạt hiệu quả tốt nhất khi nồng độ thuốc trên da hoặc trong cơ thể ở mức cân bằng. Chính vì vậy mà bạn nên dùng cách đều thời gian để tránh việc tích tụ quá nhiều hóa chất điều trị trên vùng da môi sau phun.
 • Bôi Acyclovir cho tới khi đã hoàn thành toàn bộ liệu trình phun môi hoặc hết hoàn toàn liều lượng đã được chỉ định. Đặc biệt lưu ý bạn không nên thay đổi liệu sử dụng, không nên tự ý ngừng sử dụng sớm mà không thông qua sự chấp thuận của bác sĩ. 
 • Nếu trong quá trình sử dụng khuyên dùng một điều thì hãy bổ sung ngay lập tức càng sớm càng tốt. Tuy nhiên nếu đã gần với thời điểm sử dụng liều bôi tiếp theo thì bạn nên nên tiến hành hàng đúng như kế hoạch , không dùng gấp đôi liều đã quy định trước đó. 
 • Nếu sau khi đã bôi hết toàn bộ Acyclovir là tình trạng tổn thương môi vẫn tiếp diễn thì bạn cần tìm đến sự trợ giúp của các biện pháp y tế ngay lập tức. 

Bôi đúng cách sẽ giúp tăng hiệu quả thẩm mỹ của phun môi 

Với những công dụng mà bài viết đã nêu ra chắc chắn bạn sẽ tự trả lời được câu hỏi bôi Acyclovir sau phun môi có bị thâm môi hay không. Hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như hiệu quả thẩm mỹ một cách tốt nhất sau khi phun môi. Trên đây là bài viết được chia sẻ bởi Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Academy. Chúc bạn thành công. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  bài viết cùng chủ đề