Phun môi dặm lại lần 2 và tất cả những lưu ý cần phải biết

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Phun môi dặm lại lần 2 là cần thiết nếu sau lần 1 môi không lên màu đều, màu còn nhạt hoặc không có chuyển biến nhiều về màu môi. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn nghi ngờ về việc dặm môi lần 2 có nguy hiểm và gây biến chứng cho môi hay không? Vậy nên, trong bài viết dưới đây, Seoul Academy sẽ giải đáp tất tần tật những thông tin liên quan đến phun môi dặm lại lần 2 nhé!

Phun môi dặm lại lần 2 và tất cả những lưu ý cần phải biết
Phun môi dặm lại lần 2 và tất cả những lưu ý cần phải biết

Dặm môi là gì?

Dặm môi là thuật ngữ dùng để chỉ kỹ thuật phun thêm mực vào dưới lớp thượng bì củ môi mô để giúp màu môi lên đúng chuẩn, đẹp và tươi tắn hơn. Khái niệm dặm môi được sử dụng khi bạn đã thực hiện phun môi từ trước đó nhưng vì một số lý do nào đó, bạn vẫn muốn tiếp tục thực hiện kỹ thuật phun môi thêm lần nữa. 

Cũng như lần phun môi đầu, dặm môi giúp cải thiện tình trạng môi nhạt màu, nứt nẻ, khô, thâm. Sau khi dặm, môi sẽ căng mọng, màu lên đẹp và tràn đầy sức sống.Những trường hợp nào cần phun môi dặm lại lần 2?

Phun môi phải dặm lại lần 2 thường do màu môi không đẹp sau lần phun môi đầu hoặc khách hàng muốn dặm môi, màu môi đã phai hoặc mờ theo thời gian.

Dặm môi lần 2 để cải thiện màu môi không đẹp sau lần 1

Sau khi phun môi lần 1, màu môi của bạn không được ưng ý và bạn muốn dặm môi lần 2 để màu môi trông tươi hơn, đẹp hơn. Thì thời gian lý tưởng để dặm môi lần 2 là từ 1,5  – 2 tháng. 

Bởi lẽ, lúc này, các tổn thương trên môi do lần 1 gây nên đã lành hẳn. Vậy nên việc tiếp tục dặm môi sẽ không có bất kỳ vấn đề này xảy ra. 

Nếu phun môi lần 1 không ưng ý, hãy tiếp tục dặm lại sau 2 tháng
Nếu phun môi lần 1 không ưng ý, hãy tiếp tục dặm lại sau 2 tháng

Xem thêm: Phun Môi Bao Lâu Thì Dặm Lại Màu? Những Điều Cần Lưu Ý Khi Dặm Lại Màu

Dặm môi và màu môi đã phai hoặc mờ theo thời gian

Sau một thời gian dài (2 – 5 năm), mực phun xăm sẽ bay màu và làm mờ bởi nhiều yếu tố tác động. Vậy nên, bạn cần phải dặm lại môi để lấy lại màu môi mà mình yêu thích. Vì thời gian đã rất lâu, nên bạn có thể tiến hành dặm lại môi bất cứ lúc nào mình thích và cảm thấy thuận tiện cho bản thân nhất là được.

Một số trường hợp khác có thể dặm môi lần 2

Vậy nên, một số trường hợp dưới đây, bạn có thể tiếp tục dặm môi lần 2:

  • Sau khi phun môi, môi lên không đều màu. 
  • Môi vẫn còn chỗ đậm, chỗ nhạt sau khi phun lần đầu. 
  • Màu môi sau khi phun bị loang lổ.
  • Trường hợp màu môi lên quá nhạt, nhưng bạn lại yêu thích màu môi đậm. 
  • Sau thời gian phun môi lần một, màu môi bị mờ, phai, bạn cũng có thể tiến hành dặm lại môi (khoảng 2 – 3 năm).
  • Thay đổi màu môi của mình theo màu trend. 

Nếu muốn trải nghiệm dịch vụ làm đẹp phun xăm thẩm mỹ tại Seoul Center, hãy liên hệ ngay đến để được các chuyên gia hỗ trợ nhanh chóng.

Phun môi dặm lại lần 2 có ảnh hưởng gì không? 

Về cơ bản, dặm môi sẽ sử dụng lại phương pháp phun môi như lần đầu. Các kỹ thuật viên lại tiếp tục sử dụng máy móc có đầu kim siêu nhỏ để đưa màu mực xuống dưới da để tạo màu cho môi. Tuy nhiên, trong lần dặm môi lần 2 này, kỹ thuật viên sẽ quan sát lại môi, đi kim vào lấp đầy những chỗ bị môi bị nhạt màu. Hoặc nếu bạn muốn thay đổi màu môi, kỹ thuật viên sẽ lại phun đè màu môi mới lên màu môi cũ. 

Phun môi lần 2 hoàn toàn không gây hại đến môi
Phun môi lần 2 hoàn toàn không gây hại đến môi

Vậy nên, việc dặm môi lần 2 hoàn toàn không gây ảnh hưởng hay hại đến môi và cơ thể nếu bạn tiếp tục lựa chọn những địa chỉ phun môi chất lượng, uy tín, áp dụng công nghệ tốt, mực phun môi chất lượng và tay nghề kỹ thuật viên chuyên nghiệp. 

Mọi vấn đề bạn đang thắc mắc sẽ được giải đáp ngay. 

Phun môi dặm lại lại lần 2 có bị sưng và đau không?

Vì cùng dùng chung một phương pháp như lần 1, nên bạn sẽ phải tiếp tục trải qua một thời gian với chế độ chăm sóc và kiêng cữ như lần 1 nhé! Sau khi dặm môi lần 2, môi sẽ sưng từ 6 – 24 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, tùy cơ địa, thời gian sưng sẽ dài ngắn khác nhau. Không những vậy, cảm giác tê và rát cũng xuất hiện ngay sau khi hoàn thành phun xăm. 

Chỉ sau 1 ngày, tình trạng sưng và tê sẽ biến mất, lúc này hãy cẩn thận trong sinh hoạt hằng ngày cũng như các bữa ăn của mình nhé!

Phun dặm môi lần 2 bao lâu sẽ bong?

Vì vẫn sử dụng kỹ thuật phun môi ban đầu cho việc dặm môi. Nên sau khi dặm môi, môi cũng sẽ diễn ra 3 quá trình: Khô, bong vảy lần 1, bong vảy lần 2 và bắt đầu lên màu. Cụ thể thời gian như sau:

Môi sưng, ê và khô trong ngày đầu tiên

Ngay sau khi phun môi, vì chịu tổn thương từ các mũi kim nano siêu nhỏ nên môi sẽ có cảm giác sưng và ê. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ hết hẳn sau 2 giờ. Tiếp đến, môi sẽ bắt đầu khô lại, bạn sẽ cảm giác được bề mặt môi trở nên sần sùi và kéo da. Ngay lúc này, tuyệt đối không đưa tay lên sờ và cố gắng khiết lớp da đang khô bị nứt. 

Môi bắt đầu bong vảy lần 1 sau 2 – 4 ngày 

Trong lúc môi khô, hãy sử dụng vaseline để làm mềm môi và tạo độ ẩm cho môi. Sau ngày thứ 2, môi đã bắt đầu bong những lớp vảy sừng để thúc đẩy quá trình tái tạo làn da môi mới, đẩy mực lên bề mặt môi. Do đó, từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 4, môi sẽ bắt đầu bong tróc. Đây là câu trả lời cho thắc mắc “Dặm môi lần 2 mấy ngày bong?”.

Lưu ý, trong thời gian bong vảy, tuyệt đối không dùng tay để gỡ hoặc tác động mạnh khiến lớp vảy tróc nhanh hơn. Hãy để lớp vảy tróc ra theo tự nhiên. 

Môi khô và bắt đầu bong tróc từ ngày thứ 2
Môi khô và bắt đầu bong tróc từ ngày thứ 2

Môi bắt đầu bong tróc nhẹ lần 2 từ ngày thứ 5 – 10

Mặc dù nhìn có vẻ như lớp da môi đã bong hẳn. Nhưng thực tế, từ ngày thứ 5 -10 sau khi phun môi, bề mặt môi vẫn có những mảng da cực  mỏng bong ra mỗi ngày. Điều này giúp quá trình lên màu  của môi sau khi phun sẽ tốt hơn. Do đó, trong suốt thời gian này, bạn hãy tiếp tục dưỡng môi và làm mềm môi bằng vaseline. 

Dặm môi lần 2 bao lâu lên màu? 

Nếu thắc mắc dặm môi bao lâu thì lên màu, thì màu môi sẽ bắt đầu lên từ ngày thứ 11. Tuy nhiên, trong thời gian đầu, bạn sẽ thấy màu môi của mình bị đậm hoặc tối màu. Thế nhưng đừng quá lo lắng, hiện tượng này sẽ nhanh chóng biến mất và màu môi bắt đầu nhạt xuống cho đến khi đạt được màu vốn dĩ mà bạn đã lựa chọn. 

Quy trình phục hồi môi sau lần dặm 2
Quy trình phục hồi môi sau lần dặm 2

Có thể dặm lại môi bằng màu khác ngày sau khi vừa phun môi lần 1 không?

Khi chúng ta chọn màu mực phun môi, thường sẽ hình dung và tưởng tượng ra màu môi yêu thích của mình. Tuy nhiên, sau khi phun xong, quá trình lên màu của môi bị ảnh hưởng nhiều thông qua chế độ ăn uống và sinh hoạt. Vậy nên màu môi sẽ lên không như ưng ý, hoặc đến thời gian đó, bạn không còn yêu thích màu môi này nữa. Vậy có thể thay đổi màu mực phun môi trong lần dặm thứ 2 hay không? 

Hãy nhớ rằng, trong trường hợp này, bạn hoàn toàn KHÔNG ĐƯỢC dặm lại môi với màu mực khác dù đã qua 1 – 2 tháng. Bởi lẽ, lúc này, màu mực vẫn đang còn mới, nếu bạn tiến hành xăm đè một màu mực mới lên, điều này sẽ vô tình khiến mực bị lẫn màu mới và màu cũ, kết quả mang lại chắc chắn sẽ không ai muốn nhìn thấy. 

Tuy nhiên, sau 1 năm trở lên, lúc này màu môi đã bắt đầu mờ và phai dần, bạn có thể hỏi ý kiến của chuyên gia và tiến hành dặm lại một màu môi khác cho mình. 

Không được phun màu mực mới sau 1 - 2 tháng phun môi
Không được phun màu mực mới sau 1 – 2 tháng phun môi

Chăm sóc phun môi dặm lại lần 2 có khác gì không?

Vì cùng một kỹ thuật, cùng 1 loại tổn thương do phun môi gây nên. Vậy nên, cách chăm sóc cho lần dặm môi lần 2 cũng không có sự khác biệt so với lần đầu tiên. Bạn vẫn phải kiêng nước, ăn nhiều loại thức ăn tốt cho việc lên màu của môi, tránh các loại thức ăn gây hại đến môi và vết thương trên môi. Đồng thời có chế độ sinh hoạt lành mạnh để có một màu môi ưng ý sau khi dặm lại. Một số cách chăm sóc môi sau khi dặm lại cần lưu ý như:

Kiêng nước đọng trên môi cho đến khi bong

Để giúp màu mực lên đều, không bị loang lổ, chuẩn nét, hãy đảm bảo môi được tránh xa nước cho đến khi hiện tượng bong vảy xuất hiện. Hãy cẩn thận khi thực hiện các sinh hoạt hằng ngày có dính đến nước. Ngoài ra, các loại thức uống nên được sử dụng bằng ống hút. 

Bên cạnh đó, bạn cần sử dụng nước muối sinh lý để làm sạch bề mặt môi mỗi ngày để chắc chắn không có vi khuẩn trên môi và xâm nhập vào vết thương. 

Sử dụng vaseline dưỡng ẩm môi 

Như được chia sẻ trên, môi sẽ bị khô sau khi dặm. Vậy nên, bắt đầu từ ngày thứ 2, hãy dùng vaseline như một loại kem dưỡng môi hằng ngày. Vaseline không chỉ có tác dụng làm mềm môi, cấp ẩm, mà còn giúp tạo lớp màn bảo vệ môi khỏi các tác động ô nhiễm từ bên ngoài môi trường. 

Hãy thực hiện thoa vaseline 4 – 5 lần/ ngày. Tuy nhiên không quá lạm dụng vào loại thuốc này vì sẽ gây ra tác dụng phụ. 

Dưỡng môi cấp ẩm mỗi ngày 
Dưỡng môi cấp ẩm mỗi ngày

Không sử dụng son trong thời gian này 

Sau khi dặm môi, trong thời gian môi chưa lên màu, tuyệt đối không được sử dụng son hoặc trang điểm cho môi. Bởi lẽ, các hóa chất có trong son hay mỹ phẩm sẽ tác động vào vết thương trên môi, khiến môi nhiễm khuẩn, gây ảnh hưởng xấu đến kết quả dặm môi. 

Không tác động mạnh lên môi

Sờ tay lên môi, liếm môi, hôn, …. là những hành động nên ngưng ngay sau khi dặm môi. Những hành động này đang tác động trực tiếp lên vết thương và gây ngăn cản quá trình phục hồi, lên màu của môi. Do đó, hãy thay đổi thói quen của mình ngay nhé. 

Bổ sung các thực phẩm lành mạnh

Những loại thực phẩm giàu vitamin A, C, D, E, … nước lọc, rau, củ, quả, … rất cần thiết cho sự lên màu của mồi sau khi dặm. Do đó, hãy tích cực bổ sung các dưỡng chất này cho cơ thể. 

Bên cạnh đó, cũng nên kiêng cử các loại thực phẩm không tốt như đồ cay, nóng, mặn, thức ăn sẫm màu, thức uống chứa chất kích thích, … 

Lưu ý: Thời gian kiêng và chăm sóc cũng là 1 tháng giống với lần phun môi đầu tiên.

Cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể với Vitamin A, C, E, D, …
Cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể với Vitamin A, C, E, D, …

Mặc dù môi chiếm một điện tích rất nhỏ trên khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu có một bờ môi kém sắc, điều này lại ảnh hưởng rất lớn đến tổng thể ngoại hình của bạn. Vậy nên, nếu bạn là cô nàng không thích sử dụng son, đừng bỏ qua giải pháp phun môi này nhé! Và nếu sau lần phun 1, màu môi vẫn không lên đúng ý, hãy tiếp tục phun môi dặm lần 2 để môi được hoàn hảo nhất có thể.

Xem thêm: Cách Chăm Sóc Môi Sau Phun Để Lên Màu Đẹp

Lời kết

Một điều không thể quên, đó chính là hãy tìm đến địa chỉ phun môi uy tín và chất lượng, được nghe tư vấn từ chuyên gia trước khi quyết định phun môi dặm lại lần 2

ĐĂNG KÝ NHẬN NGAY ƯU ĐÃI DẶM MÔI 


 

Bạn đang tìm kiếm nơi học về phun xăm cơ bản để học theo nghề có tiềm năng phát triển nhất hiện nay hãy tham khảo chi tiết thông tin qua website https://seoulacademy.edu.vn.

Cùng tham khảo video khóa học phun xăm chuyên nghiệp tại Seoul Academy nhé.

Học thử trước, quyết định sau! Click ngay

Đăng ký ngay

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN