Xem tướng móng tay bói tính cách, vận mệnh, sức khỏe chính xác

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Xem tướng móng tay là một trong những cách thức giúp đánh giá và cung cấp các thông tin cơ bản về tính cách của một người cụ thể hiện nay. Đây là cách thức xem nhân tướng học không phải ai cũng biết đến nhưng vẫn đảm bảo đem đến độ chính xác cao. Những thông tin tổng quan về xem móng tay của một người và đoán tính cách chắc chắn bạn không nên bỏ qua vì sẽ có thể ứng dụng khi cần thiết.  

Ý nghĩa của dáng móng tay trong nhân tướng học

Từ xa xưa, khi đánh giá một con người cụ thể để có thể “dùng người” được chính xác nhất, tận dụng những đặc điểm bộ phận cơ thể là một cách thức hiệu quả. Một trong số đó, không thể không kể đến ý tưởng xem nhân tướng học thông qua bộ phận móng tay. 

Móng tay có ý nghĩa và được ứng dụng phổ biến trong nhân tướng học
Móng tay có ý nghĩa và được ứng dụng phổ biến trong nhân tướng học

Móng tay là bộ phận cơ bản, là cấu tạo không thể thiếu trong đôi bàn tay của mỗi người. Móng tay được đánh giá và nhận xét thông qua nhiều yếu tố như độ dài và độ dày của móng, màu sắc móng tay, hình dáng đặc trưng, độ gồ hoặc không gồ,… Đây cũng là những tiêu chí được sử dụng một cách tổng hòa khi xem tướng móng tay đoán tính cách. 

Bên cạnh đó, móng tay cũng được sử dụng để đưa ra các dự đoán về vận mệnh của con người. Trong khía cạnh y học, các dấu hiệu được thể hiện trên móng tay sẽ giúp dự đoán một số những căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe của mỗi người. Nói tóm lại, bộ phận này giữ vai trò rất quan trọng trong việc xem nhân tướng học của mỗi người mà chắc chắn bạn sẽ hối hận nếu bỏ qua, không tìm hiểu. 

Xem tướng ngón tay là gì? Có chính xác không?

Xem nhân tướng học là một trong những cách thức giúp đánh giá được tính cách, vận mệnh cùng nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống. Xem tướng ngón tay chính là một trong những hình thức xem nhân tướng học tương đối phổ biến, được ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực y học. Về khía cạnh giúp nhận biết tính cách một người thì không được quá phổ biến. 

Thông tin xem móng tay đoán tính cách của con người tương đối chính xác
Thông tin xem móng tay đoán tính cách của con người tương đối chính xác

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ chính xác của thông tin về xem tướng ngón tay. Tuy chỉ mang hình thức và ý nghĩa dân gian, được truyền lại qua nhiều đời thế hệ của ông cha ta ngày xưa. Nhưng những thông tin đoán tính cách vẫn được đảm bảo độ chính xác, có thể sử dụng để giúp đoán tính cách của một người khi gặp mặt. 

Với những cuộc gặp mặt nhanh, đoán tính cách cơ bản qua dựa vào những đặc điểm của móng tay sẽ giúp tăng hiệu quả giao tiếp rất tốt. Nhờ đó, bạn sẽ có thể đảm bảo cho việc gặp gỡ, gặp mặt đạt được kết quả như mong muốn. Đồng thời được mọi người xung quanh yêu mến, nể trọng và kính phục. 

Nhìn hình dáng móng tay đoán tính cách, vận mệnh

Xem tướng móng tay ngày nay đã dần nhận được sự quan tâm và được tìm hiểu, lựa chọn bởi đông đảo mọi người hiện nay. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những thông tin có liên quan tại nền tảng thanh công cụ google để tự kiểm tra tính chính xác và tương thích. Những dáng móng tay cơ bản của con người và thông tin về tính cách, vận mệnh của những dáng móng tay này được cụ thể như sau:

Xem tướng dáng móng tay thuôn dài

Dáng móng tay thuôn dài được đánh giá là một trong những dáng móng tay phù hợp với tiêu chuẩn của một đôi bàn tay đẹp hiện nay. Dáng móng tay này có những đặc điểm điển hình như độ dài của móng lớn hơn so với độ dài của 1/2 lóng tay đầu tiên. Dáng móng tay sẽ có độ to ở chân móng, sau đó thu nhỏ dần ở phần đầu móng tay, tạo sự hài hòa và mềm mại cho đôi bàn tay. 

Dáng móng tay thuôn dài cho thấy bạn là người hiền lành và tính cách ôn hậu
Dáng móng tay thuôn dài cho thấy bạn là người hiền lành và tính cách ôn hậu

Những người sở hữu dáng móng tay thuôn dài theo nhân tướng học sẽ là người có nét tính cách hiền lành, nhẹ nhàng, trầm tính và rất ôn hậu. Trong những tình huống giao tiếp hằng ngày, họ thường là người rất rụt rè, không quá chủ động khi gặp người lạ, người khác giới. Tuy vậy, bên trong của họ vẫn có sự tự phụ rất cao mà không phải ai cũng có thể đoán ra ngay lần gặp đầu tiên. 

Dù là giới tính nam hay nữ, người có móng tay thuôn dài đều rất chú trọng về con đường công danh, sự nghiệp của mình. Họ luôn chủ động và cố gắng hết mình dù làm bất kỳ một công việc nào. Bên cạnh đó, bản thân của họ là một người tài giỏi nên luôn nhận được sự đánh giá cao từ cấp trên, từ đối tác và đồng nghiệp. Đây chính là kiểu người mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm để lựa chọn cùng hợp tác trong kinh doanh. 

Ngoài ra, xem móng tay đoán tính cách móng tay dài còn chịu ảnh hưởng từ nhiều đặc điểm khác của móng. Bạn cũng có thể kết hợp với yếu tố độ dài của móng khi nhận xét về một người. Theo đó, có hai nhóm tính cách phổ biến như sau:

  • Người sở hữu móng tay dài, độ rộng của móng nhỏ: là người rất dễ bị kích thích bởi các yếu tố xung quanh, dễ giận hờn, hay để bụng. Những người này tính cách cũng không thường vui vẻ nên không nhận được sự quý trọng và yêu thích của mọi người xung quanh.
  • Người sở hữu móng tay dài, độ rộng của móng tay lớn: là người hào sảng, có lối sống tích cực và luôn vui vẻ. Do đó, đây sẽ là những người mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm để kết bạn trong cuộc sống hằng ngày. 

Xem tướng móng tay ngắn

Người sở hữu dáng móng tay dáng ngắn khi độ dài của bộ phận này nhỏ hơn 1/2 độ dài của đốt ngón tay đầu tiên. Người sở hữu dạng móng tay này thường rất hòa đồng, vui vẻ và thẳng thắn với mọi người xung quanh. Bên cạnh đó, họ còn là những người giàu lòng trắc ẩn, luôn nhân ái và dịu dàng với mọi người xung quanh. 

Dáng móng tay ngắn cho thấy bạn là người nhân ái, giàu lòng trắc ẩn với mọi người xung quanh
Dáng móng tay ngắn cho thấy bạn là người nhân ái, giàu lòng trắc ẩn với mọi người xung quanh

Những người sở hữu móng tay ngắn thường rất phù hợp để kết thân làm bạn hoặc cùng đồng hành trong sự nghiệp, làm ăn kinh doanh. Sự thẳng thắn nhưng vẫn rất thoải mái của họ sẽ giúp bạn được thoải mái khi ở cạnh bên. Ngoài ra, với tính cách này, chắc chắn họ sẽ luôn giúp những người xung quanh đi đúng con đường đã lựa chọn. 

Tuy nhiên, nếu người sở hữu móng tay ngắn kết hợp cùng đặc điểm móng rộng, đây chính là kiểu người rất đa cảm, dễ bị xúc động hoặc kích động. Đối với một số trường hợp cụ thể, họ còn là người rất dễ nổi nóng, hung bạo, tính tình thay đổi thất thường khó có thể theo kịp. Khi gặp phải kiểu người này, bạn cần phải là người khôn khéo và cẩn trọng trong giao tiếp để tránh các hậu quả đáng tiếc.   

Xem thêm: Top những kiểu nail đẹp cho móng ngắn hot nhất hiện nay

Xem tướng móng tay độ dài trung bình

Xem móng tay đoán tính cách đối với người sở hữu độ dài móng tay trung bình cũng là một dạng xem tướng phổ biến và có tính chính xác hiện nay. Những người sở hữu đặc điểm này thường có nét tính cách thoải mái, rộng rãi và phóng khoáng. Họ là người không tiếc chi tiêu tiền vì bạn bè, bạn thân hay mọi người xung quanh. Do đó, kiểu người này luôn nhận được sự yêu thích của bạn bè. 

Người sở hữu dáng móng tay trung bình thường là người thoải mái, rộng rãi và phóng khoáng với bạn bè
Người sở hữu dáng móng tay trung bình thường là người thoải mái, rộng rãi và phóng khoáng với bạn bè

Trong công việc, kiểu người này thường dễ dàng giải quyết những tình huống phát sinh vì sở hữu lối suy nghĩ sáng suốt. Tuy nhiên, họ lại thường hay hòa hoãn nếu có xảy ra mâu thuẫn với cấp trên và đồng nghiệp. Do đó, đường công danh thường không được mở rộng, dù hoàn thành công việc của bản thân thật tốt nhưng không quá được trọng dụng. 

Xem tướng móng tay dáng vuông

Dáng móng tay vuông có những đặc trưng nổi bật như hai khóe rất ngay ngắn, móng tay có độ dài của các cạnh tương đối bằng nhau. Như đúng hình dáng của móng, dù nam hay nữ sở hữu dáng móng tay này, đều rất ngay thẳng. Họ sở hữu sự tò mò nổi bật, luôn có mong muốn được biết nhiều hơn về các câu chuyện xung quanh. 

Dáng móng tay vuông đại diện cho người thẳng thắn và rất tò mò
Dáng móng tay vuông đại diện cho người thẳng thắn và rất tò mò

Đồng thời, qua dáng móng tay vuông, bạn cũng có thể biết thêm về tính cách không trọng tiền bạc của những người này. Thay vào đó, họ luôn có những sự đầu tư nhất định để nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân. Dù không có nhiều bạn bè hay các mối quan hệ xung quanh, họ vẫn luôn tận hưởng cuộc sống một cách thoải mái nhất, theo cách riêng của bản thân. 

Xem tướng móng tay hình mũi tên

Dáng móng tay hình mũi tên được nhiều cô nàng ưa chuộng và ao ước được sở hữu vì sẽ giúp tôn lên nét đẹp của đôi bàn tay. Qua dáng móng tay này, bạn có thể biết họ là những người rất kiên cường, quyết đoán và luôn chủ động tiến về phía trước trong cuộc sống. Như cách mũi tên vận hành, họ luôn mong muốn được tiến lên, một cách thật mạnh mẽ.

Người sở hữu dáng móng tay mũi tên là người luôn cầu tiến
Người sở hữu dáng móng tay mũi tên là người luôn cầu tiến

Tính cách này giúp họ trở thành những người sở hữu khả năng làm việc rất tốt, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, điểm yếu của nhóm người này là không có hoặc khả năng lãnh đạo yếu kém. Do đó, dù rất cố gắng, nhưng công việc kinh doanh thường chỉ dừng ở quy mô vừa và nhỏ, không thể đạt được những bước thăng tiến vượt bậc.

Xem tướng móng tay dáng quả hạnh nhân

Xem móng tay đoán tính cách với dáng móng tay hình quả hạnh nhân cũng rất được quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Bởi lẽ, đây là một dáng móng tay rất phổ biến. Đặc trưng chính của kiểu móng tay này có phần đuôi móng và phần đầu móng hình vòng cung đẹp mắt, màu sắc của móng hồng hào.

Dáng móng tay quả hạnh nhân biểu thị một cuộc sống yên bình và ổn định của người sở hữu
Dáng móng tay quả hạnh nhân biểu thị một cuộc sống yên bình và ổn định của người sở hữu

Người sở hữu dáng móng tay này thường sở hữu một cuộc sống rất bình yên và ổn định. Đặc trưng nổi bật trong tính cách của họ cũng chính là sự chăm chỉ, cần cù, chịu khó, ngay thẳng và ít thay đổi. Do đó, họ luôn nhận được sự yêu mến từ mọi người xung quanh.

Ngược lại, trong công việc, đặc biệt là khi kinh doanh, nhóm người này được đánh giá là những người rất có tham vọng. Họ luôn có mục tiêu rõ ràng và luôn cố gắng để đạt được những mục tiêu đã đề đạt ra, luôn nghiêm túc khi bắt tay vào thực hiện công việc. Đây cũng chính là yếu tố giúp họ đạt được sự thành công trong khía cạnh công danh sự nghiệp.

Xem tướng móng tay tam giác ngược

Nếu sở hữu dáng móng tay hình tam giác ngược, bạn thường biết đến là những người có lối tư duy rất bảo thủ, cố chấp và khó tính, cá tính rất mạnh mẽ. Vì khó đổi mới, các cơ hội về công việc hay nhiều khía cạnh khác của cuộc sống thường không có nhiều. 

Người sở hữu dáng móng tay tam giác ngược có tư duy bảo thủ nhưng tinh thần rất lạc quan
Người sở hữu dáng móng tay tam giác ngược có tư duy bảo thủ nhưng tinh thần rất lạc quan

Ngược lại, khi đánh giá về tính cách của nhóm người này, họ lại rất tích cực và lạc quan trong cuộc sống. Dù cuộc sống không quá khá giả hay giàu sang, họ vẫn rất hài lòng và tận hưởng thoải mái. Do đó, đánh giá tổng quan, đây là người rất thoải mái và phù hợp để có thể kết bạn. 

Xem tướng móng tay hạt dẻ

Người sở hữu dáng móng tay hạt dẻ thường là những người rất dễ cảm xúc và cảm thông cho mọi người xung quanh. Đồng thời, cũng là những người có tính tình thất thường, rất dễ thay đổi tùy theo tâm trạng của mình. Ưu điểm của họ là sở hữu óc thẩm mỹ rất tốt, rất phù hợp và có những điều kiện thích hợp để phát triển đối với các ngành nghề thời trang hay kiến trúc,…

Xem tướng móng tay dáng hình thang

Móng tay dáng hình thang có đặc trưng độ rộng của phần chân móng thường lớn hơn so với độ rộng ở phần đỉnh móng tay. Khi bạn gặp những người sở hữu dáng móng tay này, cần phải kết hợp với yếu tố độ dài của móng để có thể đưa ra những đánh giá về tính cách chính xác nhất. 

  • Đối với người sở hữu móng tay hình thang dài: họ là những người nhạy cảm với mọi thứ xung quanh, rất dễ bị kích động hoặc cảm xúc đồng cảm với những trường hợp bất hạnh xung quanh. Trong cuộc sống hằng ngày, họ là người vừa cởi mở nhưng cũng rất nghiêm nghị. Sự cẩn trọng trong mọi tình huống giao tiếp cũng là nét đặc trưng nổi bật trong nét tính cách của họ. 
  • Đối với những người sở hữu dáng móng tay hình thang ngắn: bạn cần hết sức cẩn trọng khi tiếp xúc hoặc kết bạn vì họ rất hay mơ mộng, giàu trí tưởng tượng, thường xuyên nói về những câu chuyện không có thật. Bên cạnh đó, họ cũng là những người có niềm tin mãnh liệt vào tâm linh, một số trường hợp là mê tín dị đoan, gây khó chịu cho mọi người xung quanh. 

Xem thêm: Kinh Doanh tiệm nail ở quê và 6 điều cần ghi nhớ nếu muốn thành công

Xem tướng móng tay dáng hơi gồ

Bạn có thể nhận biết móng tay dáng gồ thông qua đặc điểm nổi bật là phần móng tay hơi nhô lên khi nhìn từ bề ngang. Ngoài ra, khi cảm nhận bằng cách sờ trên bề mặt móng, sẽ có thể cảm thấy bề mặt của móng không được nhẵn mịn. 

Sở hữu đáng móng tay hơi gồ cho thấy bạn là người tính cách nóng nảy, luôn vội vàng
Sở hữu đáng móng tay hơi gồ cho thấy bạn là người tính cách nóng nảy, luôn vội vàng

Những người sở hữu dáng móng đặc trưng này có nét tính cách thường nóng nảy và rất vội vàng khi làm việc hay trong lối sinh hoạt hằng ngày. Họ đồng thời cũng là người rất cảm tính nên chỉ đạt được hiệu quả thật sự nếu được làm công việc mà họ yêu thích. 

Điểm yếu khác của họ khiến cho công việc khó đạt được sự hanh thông và thuận lợi chính là không chủ động đối mặt với khó khăn. Khi có bất kỳ thử thách gì xuất hiện, xu hướng của họ là tìm cách trốn tránh hoặc đẩy trách nhiệm cho người khác.

Móng tay vểnh nói lên điều gì?

Theo tướng số, những người có móng tay vểnh lên thường không tốt đẹp. Họ có tính cách thường xuyên thay đổi, không kiên định, gió chiều nào ngả chiều đó. Học không có chính kiến trong các tình huống khác nhau dù là cùng một vấn đề. Điều này dẫn đến tính cách dễ mềm lòng và cả tin người khác.

Trong tình yêu, họ cũng không chung thủy và thường xuyên có cảm giác cảm nắng nhiều người. Hoặc chỉ cảm nắng trong mối quan hệ nhưng lại lầm tưởng đó là tình yêu. Cuối cùng dẫn đến kết quả không được viên mãn.

Người có móng tay vểnh thường không có chính kiến bản thân
Người có móng tay vểnh thường không có chính kiến bản thân

Móng tay cụp xuống có ý nghĩa gì?

Móng tay cụp xuống là dấu hiệu của bệnh lý liên quan đến phổi. Chưa bàn tướng số, nhưng nếu thấy tay mình có dấu hiệu này, bạn cần phải đến bác sĩ ngay lập tức. Đây là trường hợp khá nguy hiểm nếu không phát hiện và chữa trị sớm.

Theo Tổ chức Nghiên cứu Ung thư (Anh) xác nhận, móng tay đang thẳng bình thường nhưng lại có dấu hiệu cụp xuống, điều này là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi. Đã có dẫn chứng cụ thể cũng như nghiên cứu rõ ràng, vậy nên bạn đặc biệt lưu ý đến vấn đề này.

Móng tay cụp là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi
Móng tay cụp là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi

Xem tướng móng tay là một trong những hình thức xem nhân tướng học giúp đem đến những thông tin về tính cách, vận mệnh cho mọi người. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là thông tin tham khảo, bạn cần có sự tham khảo trên nhiều tiêu chí khác khi đánh giá về một người.

Xem ngay: Bàn tay chữ M có ý nghĩa gì? Giải mã tình duyên, sự nghiệp

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN