Uốn phồng chân tóc có hại không? Giữ được bao lâu?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Uốn phồng chân tóc có hại không đang là câu hỏi của rất nhiều người. Việc uốn phồng chân tóc là cách thức sử dụng một vài các phương pháp chuyên dụng trong giới làm tóc để làm cho chân tóc trở nên bồng bềnh hơn. Việc chân tóc được uốn phồng sẽ giúp bạn có một làn tóc hấp dẫn người nhìn. 

Uốn phồng chân tóc có hại không?
Uốn phồng chân tóc có hại không?

Uốn phồng chân tóc là gì?

Uốn phồng chân tóc là phương pháp làm đẹp tạo kiểu tóc giúp vùng chân tóc của bạn trở nên phồng lên tạo cảm giác tóc dày, bồng bềnh hơn thông qua nhiều phương pháp khác nhau cùng với các dụng cụ chuyên nghiệp của giới làm tóc. Làm phồng chân tóc như dập phồng chân tóc, bấm phồng chân tóc, … rất thích hợp cho các bạn tóc ít, mỏng hoặc tạo cho kiểu tóc uốn thêm đẹp.

Uốn phồng chân tóc được các bạn nữ tóc ít rất ưa chuộng
Uốn phồng chân tóc được các bạn nữ tóc ít rất ưa chuộng

Ưu điểm của việc uốn phồng chân tóc

Nếu bạn là một cô gái thích làm đẹp cho mái tóc của mình thì chắc chắn việc uốn phồng chân tóc luôn nhận được sự ưu tiên. 

 • Phương pháp này là nguyên nhân chính giúp cho bạn có một mái tóc bồng bềnh, trông dày hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà nhiều người có mái tóc không dày lắm sẽ ưu tiên chọn lựa.
 • Giúp khuôn mặt của bạn trở nên thanh thoát hơn, sáng sủa hơn.
 • Bạn có thể giữ được nếp tóc phồng lên tới nửa năm hoặc lâu hơn.
 • Sau khi hoàn thành việc chăm sóc tóc tại nhà vô cùng đơn giản, không mất nhiều thời gian và công sức.
 • Một khi đã uốn phồng chân tóc chuyên nghiệp bạn sẽ không cần phải thực hiện việc uốn phồng tạm thời như trước mà mái tóc vẫn luôn bồng bềnh.
 • Đa dạng phương pháp giúp bạn có nhiều sự lựa chọn từ làm thủ công cho đến làm chuyên nghiệp. 
 • Thời gian thực hiện uốn phồng chân tóc không lâu nên chị em có thể tranh thủ làm bất cứ khi nào có thời gian rảnh không như uốn xoăn hoặc duỗi thẳng.
 • Sau khi uốn phồng chân tóc, bạn có thể tạo thêm nhiều kiểu khác kết hợp hợp lý ở phần đuôi tóc.
Uốn phồng chân tóc giúp mái tóc thêm bồng bềnh
Uốn phồng chân tóc giúp mái tóc thêm bồng bềnh

Uốn phồng chân tóc có hại không?

Đây là điều chị em luôn quan ngại mỗi khi quyết định chọn lựa uốn phồng chân tóc. Hiện nay câu trả lời cho câu hỏi này là KHÔNG. Sự thực việc uốn phồng chân tóc không khiến cho tóc bạn bị hư hỏng hay da đầu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào cả. Điều quan trọng bạn cần lưu ý chính là chọn lựa những salon uy tín tránh trường hợp sử dụng các thuốc không đạt chất lượng. 

Đồng thời, cách thức chăm sóc tóc uốn cũng vô cùng quan trọng. Nếu bạn chăm sóc tóc tốt, ít tác dụng với nhiệt độ cao trong thời gian dài thì không vấn đề gì. Tốt nhất sau khi uốn phồng chân tóc xong, bạn nên dưỡng tóc bằng các sản phẩm uy tín giúp dưỡng tóc hiệu quả. Nhờ vậy mà mái tóc của bạn sẽ luôn bồng bềnh, mềm mịn như nhung lụa. 

Uốn phồng chân tóc bồng bềnh mềm mại
Uốn phồng chân tóc bồng bềnh mềm mại

Do đó, với câu hỏi có nên làm phồng chân tóc không thì câu trả lời là CÓ. Phương pháp uốn phồng rất thích hợp để tạo độ bồng bềnh, che đi khuyết điểm tóc mỏng.

Hãy để lại thông tin, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh nhất

Liên hệ với chúng tôi

Uốn phồng chân tóc có thể “chơi” được bao lâu?”

Uốn phồng chân tóc giữ được bao lâu? Nhìn chung hiện nay toàn bộ các salon đều cho biết phương pháp này sẽ được duy trì trong vòng 6 tháng. Uốn phồng có thể giữ lâu hơn hoặc ngắn hơn tùy vào sản phẩm bạn sử dụng để làm phồng hoặc tay nghề của thợ làm tóc. Nếu bạn muốn duy trì nếp được lâu thì có thể chọn lựa kỹ thuật uốn lạnh, đặc biệt là làm bằng trục nhỏ. 

Bởi vì nhiều nơi hiện nay đang sử dụng tăm bông để làm. Phương pháp này không đạt hiệu quả cao khiến tóc bạn nhanh giãn ra lại. 

Độ bền của uốn phồng chân tóc phụ thuộc vào những yếu tố như chất lượng tóc ban đầu, chất lượng thuốc bạn sử dụng, kỹ thuật uốn tóc, cách chăm sóc tóc.

Tùy thuộc vào cách chăm sóc mà thời gian chơi tóc có thể khác nhau
Tùy thuộc vào cách chăm sóc mà thời gian chơi tóc có thể khác nhau

Một vài lưu ý khi lựa chọn uốn phồng chân tóc

Việc uốn phồng chân tóc sẽ khiến cho mái tóc của bạn trở nên hấp dẫn hơn với mọi người, giúp khuôn mặt bạn trở nên có sức hút hơn. Đó là lý do khiến nhiều chị em tìm đến kỹ thuật này. Tuy nhiên, câu hỏi uốn phồng chân tóc có hại không vẫn luôn được nhiều người quan tâm. Một vài lưu ý bạn nên biết trước khi quyết định chọn uốn phồng hay không. 

 • Bạn đang sở hữu một mái tóc không thưa, đã đủ dày thì chúng tôi nghĩ bạn không nên chọn lựa. Uốn phồng chỉ thực sự thích hợp với những ai đang tự ti với mái tóc mỏng của mình. Bạn có thể chọn lựa các kiểu uốn xoăn khác giúp cho bạn trẻ trung, xinh đẹp hơn.
 • Bạn đang sở hữu một khuôn mặt chữ điền? Việc bạn lựa chọn phương pháp này bên cạnh việc uốn phồng chân tóc có hại không thì vô tình bạn đã khiến cho khuôn mặt của mình vốn không thanh mảnh nay lại trở nên to hơn, gây mất cân đối. 
 • Bạn đang sở hữu một mái tóc với các sợi tóc mỏng? Đây cũng là những đối tượng không nên chọn lựa phương pháp này vì sẽ làm cho tóc yếu đi rất nhiều. Chính vì vậy sẽ khiến sợi tóc dễ gãy rụng hơn. 

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn yêu thích phương pháp uốn phồng chân tóc này thì hãy quan tâm hơn đến cách chăm sóc tóc về sau. 

Chú ý chất tóc khi tạo kiểu
Chú ý chất tóc khi tạo kiểu

Các phương pháp uốn phồng tóc mới nhất 2024

Với ưu điểm từ các review làm phồng chân tóc, kỹ thuật mang lại đã thu hút không ít các phương pháp uốn phồng chân tóc du nhập vào nước ta cũng như chính các thợ làm tóc sáng tạo ra. 

Phương pháp không sử dụng nhiệt

Một cách gọi khác của phương pháp này chính là uốn lạnh. Nếu bạn luôn sợ nhiệt nóng sẽ tác dụng lên tóc gây hư tóc hoặc da đầu thì đây sẽ là sự lựa chọn an toàn nhất. 

Khi thực hiện phương pháp này, bạn sẽ có được 1 mái tóc bồng bềnh vô cùng tự nhiên, sẽ chẳng ai biết bạn đã thực hiện uốn lạnh mà cứ nghĩ là mái tóc thật bẩm sinh của chính bạn. Nếu dùng cách này, câu hỏi uốn phồng chân tóc có hại không đáp án là không. 

Ngoài ra, một ưu điểm khác của phương pháp này chính là sau khi bạn không muốn uốn phồng nữa vì 1 lý do nào đó thì xả tóc ra cũng vô cùng đơn giản, nhanh chóng. 

Nếp uốn tự nhiên nhưng dễ xả thẳng trở lại
Nếp uốn tự nhiên nhưng dễ xả thẳng trở lại

Phương pháp sử dụng xương bấm tóc hình zích zắc 

Kỹ thuật được thực hiện bằng 1 chiếc máy bấm với lõi bấm theo hình zích zắc. Bên cạnh hiệu quả phương pháp mang đến là giúp mái tóc bạn bồng bềnh hơn thì hạn chế  chính là thợ làm tóc phải thực sự có tay nghề cao. 

Nếu không, việc khiến cho tóc hư tổn là điều dễ thấy. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia về ngành làm tóc cho rằng khi uốn phồng chân tóc theo phương pháp này sẽ khiến cho bạn khó khăn hơn khi muốn uốn xoăn hoặc uốn cúp. 

Phương pháp uốn phồng chân tóc bấm zích zắc
Phương pháp uốn phồng chân tóc bấm zích zắc

Phương pháp uốn phồng Hàn Quốc 

Kỹ thuật uốn phồng này được du nhập từ xứ sở kim chi. Bạn không cần phải tự mình đến tiệm để xả tóc ra mà theo thời gian tóc sẽ tự duỗi thẳng ra. Một ưu điểm khác nữa của phương pháp này chính là sẽ không làm lộ nếp tóc như nhiều phương pháp khác. 

Đồng thời đây cũng là một phương pháp uốn phồng cực kỳ an toàn. Do đó, nàng không cần lo lắng uốn phồng chân tóc có hại không nếu chọn cách này. 

Học nghề từ con số 0 đến chuyên nghiệp. Click ngay

Đăng ký ngay

Phương pháp sử dụng nhiệt 

Với phương pháp này, thợ làm tóc sẽ sử dụng cây điện cùng với thuốc uốn nóng để thực hiện. Nhờ chất nóng tạo ra mà tóc sẽ được phồng lên sau khi đã tẩm thuốc. Kỹ thuật được thực hiện từ lớp trong cùng đến lớp ngoài cùng. Nhờ vậy, tóc bạn sẽ trở nên dày hơn. 

Tuy nhiên, một hạn chế bạn cần nên biết chính là khiến cho chân tóc bạn trở nên yếu hơn sau mỗi lần làm vì  đã chịu tác động nhiệt quá lớn. Từng sợi tóc của bạn sẽ trở nên giòn hơn, dễ gãy hơn. 

Phương pháp thủ công bằng kẹp nhựa 

Muốn thực hiện được phương pháp này, bạn cần phủ 1 lớp thuốc. Sau đó sẽ được thợ làm tóc dùng kẹp nhựa để làm phồng chân. Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này chính là khó kiểm soát được mức độ phồng của tóc, có nơi phồng nhiều có nơi phồng ít. 

Hiệu quả sau khi uốn phồng bằng kẹp nhựa
Hiệu quả sau khi uốn phồng bằng kẹp nhựa

Phương pháp sử dụng giấy bạc truyền thống 

Với phương pháp này, dụng cụ bạn cần có chỉ cần là 1 tờ giấy bạc và một chiếc kẹp mà thôi. Hãy lấy từng lọn tóc một cuộn đều vào ngón tay theo vòng tròn chiều kim đồng hồ. Sau đó, thợ sẽ quấn tóc vào giấy bạc. 

Tiếp theo sử dụng chiếc kẹp nóng để ủ một thời gian. Tầm sau 15 phút bạn đã có một mái tóc có độ phồng tự nhiên nhất. Hạn chế của phương pháp này là dễ trở lại hình dạng duỗi thẳng như ban đầu. Do trải qua nhiều bước, nhiều nàng lo lắng uốn phồng chân tóc có hại không. Điều này còn phụ thuộc vào thuốc được sử dụng. 

Hiệu quả phương pháp uốn phồng chân tóc bằng giấy bạc
Hiệu quả phương pháp uốn phồng chân tóc bằng giấy bạc

Phương pháp sử dụng tăm bông 

Với phương pháp này bên cạnh tăm bông bạn cần thêm 1 chiếc máy uốn lạnh. Hãy chia tóc thành những lọn nhỏ bằng nhau nhất có thể. Uốn từng lọn đó vào từng que tăm bông đã được chuẩn bị từ trước. Làm phồng chân tóc bằng tăm bông sẽ giúp tóc bạn giữ được độ bồng bềnh cực kỳ tự nhiên dù cho tóc bạn có mỏng như thế nào đi nữa. 

Xem thêm: Cách uốn phồng chân tóc bằng tăm bông tại nhà cực đơn giản

Phương pháp dùng máy sấy và lô cuốn

Đây là phương pháp được nhiều bạn gái sử dụng vì không cần phải đến tiệm. Chẳng những tiết kiệm được thời gian mà cũng tiết kiệm thêm một khoản tiền nho nhỏ. Bạn dùng que chọc vào phần muốn làm phồng sau đó dùng lô cuốn. Sau khi hoàn tất hãy sử dụng máy sấy sấy mãi ở phần đó. 

Cỡ 5 phút bạn sẽ di chuyển sang nơi khác. Với phương pháp này bạn sẽ mất một chút thời gian. Nếu được bạn có thể xịt một lớp dưỡng tóc lên trước khi sấy sẽ giúp cho tóc giữ nếp lâu hơn rất nhiều. 

Phương pháp dùng máy sấy và lô cuốn
Phương pháp dùng máy sấy và lô cuốn

Làm phồng chân tóc bằng cách tết tóc

Chỉ cần 1 chút khéo léo mà thôi, bạn đã có thể sở hữu được một mái tóc bồng bềnh. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải thật kiên trì vì quá trình tết tóc hết đầu thực sự rất mất thời gian. Nếu bạn làm được thì kết quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Đặc biệt hơn nữa, phương pháp này sẽ không khiến tóc bạn bị hư tổn gì. 

Lời kết

Uốn phồng chân tóc có hại không đã được giải đáp. Phương pháp này sẽ có hại nếu bạn sử dụng thuốc kém chất lượng và lượng nhiệt tiếp xúc quá nhiều. Nếu bạn biết cách chăm sóc và sử dụng các sản phẩm tốt thì hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên, đây là 1 phương pháp làm đẹp hiệu quả đối với chị em. Nếu bạn muốn biết thêm về nhiều phương pháp làm tóc khác hãy theo dõi các bài viết từ chúng tôi. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN