Thịt vịt luộc rồi làm món gì ngon? Top 10 món không thể bỏ qua

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Thịt vịt là nguyên liệu nấu ăn giàu dinh dưỡng phổ biến trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Thịt vịt với nhiều cách chế biến đa dạng từ luộc, chiên, nướng, nấu miến, bún,… đều rất ngon, hấp dẫn và rất hao cơm. Thịt vịt luộc rồi làm món gì ngon? Cùng Seoul Academy nhau khám phá xem với cách chế biến này thì thực đơn các món ngon từ thịt vịt luộc có gì hấp dẫn

Những món ngon chế biến từ thịt vịt luộc

Trong các cách chế biến như chiên, xào, nấu thì thịt vịt luộc vẫn là một món ngon bình dị được nhiều người yêu thích. Vậy thịt vịt luộc rồi làm món gì ngon? Có rất nhiều món ăn ngon từ thịt vịt luộc, có đơn giản, có phức tạp nhưng nỗi món đều đem đến sự hấp dẫn, khó cưỡng lại được, cùng khám xem có những món gì ngon

Thịt vịt luộc chấm mắm gừng

Thịt vịt luộc rồi làm món gì ngon? Đơn giản dễ chế biến nhất chính là món thịt vịt luộc chấm mắm gừng tỏi ớt. Thịt vịt luộc thơm với lớp da béo ngậy được chấm đẫm nước mắm gừng thơm cay khiến bao thực khách say mê.

Thịt vịt luộc chấm mắm gừng đơn giản nhưng ai cũng mê 
Thịt vịt luộc chấm mắm gừng đơn giản nhưng ai cũng mê

Vịt sau khá hôi nên cần được làm sạch kĩ càng. Bạn sẽ sử dụng một chút muối, tiêu, gừng, rượu trắng để khử mùi tanh rồi có thể đem lên luộc. Đừng quên cho vào nồi nước luộc một ít gừng, sả, củ hành nướng để tăng độ thơm của miếng thịt. Lưu ý là không nên luộc vịt trong quá lâu, sẽ khiến thịt bị mềm bở và không còn được ngon. Linh hồn của món ăn này chính là bát nước chấm mắm gừng tỏi ớt thơm ngon, đậm đà. Điều chỉnh các gia vị gừng, tỏi, ớt sao cho vừa khẩu vị của gia đình mình nhưng vẫn phải đảm bảo độ cay thơm từ gừng ớt.

Gỏi thịt vịt

Nếu ăn thịt vịt luộc có cảm giác ngấy thì món gỏi vịt sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Thịt vịt luộc rồi làm món gì ngon, món gỏi vịt vừa có thịt vừa có rau sẽ là món ăn thơm ngon cho gia đình. Từng thớ thịt vịt thơm béo kết hợp với các loại rau củ như cà rốt, bắp cải, rau mùi, hành tây, hành phi, đậu phộng rồi được hòa quyện bằng một ít mắm gừng chua cay cho ra món ăn gỏi vịt cực kỳ hấp dẫn.

Món gỏi vịt thơm ngon 
Món gỏi vịt thơm ngon

Bún, miến măng vịt

Danh sách các món ăn từ thịt vịt thì không thể bỏ qua bún/miến măng vịt. Thịt vịt mềm dai kết hợp với măng giòn, ngọt tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn. Chan thêm nước dùng bún/miến nóng hổi được ninh từ nước luộc vịt tạo nên độ thơm ngọt tự nhiên, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị tuyệt vời, không thể nào quên. Vậy là với món bún/miến măng vịt bạn đã có thêm câu trả lời cho câu hỏi thịt vịt luộc rồi làm món gì ngon.

Bún măng vịt hợp vị vào ngày đông se lạnh
Bún măng vịt hợp vị vào ngày đông se lạnh

Cháo vịt

Thịt vịt luộc rồi làm món gì ngon, món cháo vịt là món ăn đơn giản, dễ thực hiện, bạn nên thử nấu cho gia đình thưởng thức. Phần cháo được ninh nhừ, nóng hổi kết hợp với thịt vịt luộc có da có thịt béo ngậy sẽ là món ăn thích hợp trong thời tiết se lạnh. Một ít nấm hương sẽ giúp cân bằng độ béo ngậy của thịt vịt, đồng thời giúp hương vị món cháo thêm thơm ngọt thanh tự nhiên. Vừa ấm nóng vừa bổ dưỡng thì còn gì bằng đúng không nào.

Cháo thịt vịt nóng hôi hổi, thơm ngon ai cũng mê
Cháo thịt vịt nóng hôi hổi, thơm ngon ai cũng mê

Canh thịt vịt nấu khoai

Thịt vịt luộc rồi làm món gì ngon, món món ăn từ thịt vịt giúp bữa cơm ngon miệng, đưa cơm chính là canh thịt vịt nấu khoai sọ. Thịt vịt mềm dai, béo ngậy cùng sự bùi béo của khoai, ngọt thanh của cà rốt, tất cả được kết hợp, hoà quyện với nhau tạo nên một món ăn vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon.

Canh thịt vịt nấu khoai thanh đạm cho gia đình
Canh thịt vịt nấu khoai thanh đạm cho gia đình

Vịt nấu chao

Vịt nấu chao là món ăn nổi tiếng ở miền Tây và miền Nam với hương vị đặc trưng của chao kết hợp cùng thịt vịt thơm mềm tạo nên món ăn đậm đà, có cả hương cả vị. Điều đặc biệt là món ăn này là còn có cả rau, khoai sọ ăn cùng. Ai đã từng thưởng thức món ăn này thì khó lòng mà quên được hương vị của nó. Thịt vịt luộc rồi làm món gì ngon, một trong những gợi ý tuyệt vời chính là món vịt nấu chao.

Vịt nấu chao, món ngon vừa có hương, sắc, vị
Vịt nấu chao, món ngon vừa có hương, sắc, vị

Thịt vịt om sấu

Nếu đã đề cập đến món vịt nấu chao “xuất thân” miền Tây sông nước thì không thể kể đến món vịt om sấu đặc trưng miền Bắc. Miếng thịt vịt thơm béo hoà quyện với quả sấu chua thanh tạo nên sự thơm mát khiến nhiều người mê mẩn. Để món vịt om sấu thêm phần ngọt bùi thì bạn có thể thêm khoai sọ vào ninh cùng.

Vịt om sấu món ăn đặc trưng của người miền Bắc
Vịt om sấu món ăn đặc trưng của người miền Bắc

Vịt hầm sen

Thịt vịt luộc rồi làm món gì ngon, một món ăn thanh đạm nữa được gợi ý là món thịt vịt hầm hạt sen. Thịt vịt và hạt sen đều là những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, khi được kết hợp với nhau sẽ tạo nên món ăn cực kỳ bổ dưỡng, giúp hỗ trợ tiêu hoá rất tốt. Thịt vịt thơm béo được ninh nhừ cùng hạt sen tạo nên hương vị ngọt thanh, béo bùi khiến nhiều người mê mẩn. Bạn có thể thêm một vài nguyên liệu như táo tàu, nấm hương,.. để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Vịt hầm hạt sen, táo tàu bổ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ và dưỡng nhan
Vịt hầm hạt sen, táo tàu bổ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ và dưỡng nhan

Xem thêm: Hướng dẫn cách bảo quản hạt sen đã nấu chín lâu, không bị đen

Thịt vịt nấu măng

Một sự kết hợp từ thịt vịt và măng ngon không kém nữa là vịt nấu măng, bạn có thể lựa chọn từ măng khô, măng tươi hay măng chua đều phù hợp, tất cả đều cho ra món ăn đậm đà hương vị. Từ cách vịt nấu măng có thể ăn với bún hoặc kho rim ăn với cơm cũng đều là những món ngon xuất sắc.

Thịt vịt nấu măng tươi thơm ngon, đậm đà
Thịt vịt nấu măng tươi thơm ngon, đậm đà

Những lưu ý khi ăn thịt vịt

Thịt vịt rất giàu dinh dưỡng, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe mọi người. Thêm các món ăn ngon từ thịt vịt vào thực đơn giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm cholesterol xấu đáng kể, giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch,… Thế nhưng thịt vịt là thực phẩm có tính hàn nên khi ăn thịt vịt bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Không ăn thịt vịt cùng các thực phẩm như ba ba, rau kinh giới,… vì có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng của các món mà còn có thể gây đầy bụng.
  • Người bị bệnh cảm không nên ăn thịt vịt vì theo Đông y thịt vịt có tính hàn, khi hấp thu cơ thể có khả năng bị nhiễm lạnh nên có thể làm bệnh cảm của bạn trở nặng, lâu khỏi hơn.
  • Người mới phẫu thuật cũng không nên ăn thịt vịt bởi vì trong nó có chứa các loại chất tanh, có thể làm những vết thương mới phẫu thuật lâu lành, thậm chí sưng đau, mưng mủ.
  • Người mắc bệnh gout là đối tượng không nên ăn thịt vịt vì lượng purin cao trong thịt vịt có thể làm tăng axit uric và dẫn đến tình trạng bệnh gout chuyển biến nặng hơn.
Những người bị cảm, mới phẫu thuật, bị bệnh gout không nên ăn thịt vịt
Những người bị cảm, mới phẫu thuật, bị bệnh gout không nên ăn thịt vịt

Có thể bạn quan tâm: Ăn thịt vịt có để lại sẹo không?

Thịt vịt luộc rồi làm món gì ngon? Hy vọng với những gợi ý là các món ăn ngon, hấp dẫn từ thịt vịt trên đây sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình bạn phong phú hơn. Hãy chuẩn bị cho gia đình một mâm cơm từ thịt vịt tươm tất với những món trên nhé và đừng quên chia sẻ với mọi người thành quả của bạn nhé.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay