Sửa dáng lông mày điêu khắc được không? Cách sửa an toàn

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Điêu khắc hay phun xăm chân mày là phương pháp làm đẹp phổ biến hiện nay. Nhưng không phải trường hợp nào làm chân mày cũng có kết quả tốt, thành công. Vậy nên nhiều người tự hỏi có thể sửa dáng lông mày điêu khắc được không khi gặp tình trạng lông mày bị lỗi, không phù hợp với gương mặt. Hãy cùng Seoul Academy theo dõi đáp án và lời giải thích hợp lý nhất ở bài viết dưới đây.

Sửa dáng lông mày điêu khắc có được không?

Sửa dáng lông mày điêu khắc có được không là câu hỏi được đặt ra của nhiều chị em gặp trường hợp lông mày bị lỗi dáng, dáng không phù hợp với khuôn mặt hay phong thuỷ. Vậy sửa lông mày có được không sau khi đã điêu khắc?

Câu trả lời là CÓ. Theo các chuyên gia hàng đầu ngành thẩm mỹ, đa phần các dáng mày bị lỗi, lệch dáng đều có thể xử lý được. Các kỹ thuật viên sẽ xem xét dáng mày điêu khắc bị lỗi để chọn phương pháp sửa phù hợp nhất. Nếu như chọn đúng cơ sở làm đẹp và tay nghề kỹ thuật viên cao, bạn có thể sửa dáng lông mày điêu khắc đẹp hơn và trông tự nhiên hơn rất nhiều.

Lông mày điêu khắc có thể sửa lại được
Lông mày điêu khắc có thể sửa lại được

Tuy nhiên, dáng mày có sửa được không sẽ còn phụ thuộc vào yếu tố tình trạng lông mày bạn bị lỗi hay hỏng như thế nào. Có một số trường hợp như dáng mày quá thô, màu quá đậm hay sợi lông mày quá cứng thì bạn cần phải xoá lông mày và làm lại lông mày mới chứ không sửa được.

Vậy tình trạng nào có thể sửa dáng lông mày, hãy theo dõi mục tiếp theo của bài viết.

Tình trạng nào có thể sửa dáng lông mày?

Muốn sửa dáng lông mày đã phun xăm hay đã điêu khắc chân mày mà không cần mất thời gian xoá, chỉ có một số tình trạng bị nhẹ, dễ xử lý là có thể tiến hành. Nếu gặp trường hợp dưới đây, bạn nên sửa hơn là xoá dáng mày:

 • Màu điêu khắc hoặc phun xăm chân mày quá đậm: Khi bạn mong muốn lên màu có độ đậm vừa phải nhưng chân mày điêu khắc hay phun có màu quá đậm, bạn hoàn toàn có thể đi sửa lại.
 • Dáng lông mày bị thô và to: So với dáng chân mày ban đầu hoặc dáng chân mày đã phác hoạ, bạn cảm thấy chân mày bị to và thô. Từ đó, khuôn mặt của bạn bị mất cân đối thì bạn nên chọn kỹ thuật sửa dáng lông mày điêu khắc hay phun xăm.
 • Lông mày bị mất tự nhiên vì sợi to, đậm màu: Chân mày điêu khắc, phun xăm lên màu đẹp và đều là khi có độ đậm nhạt, loang màu vừa đủ và vừa phải. Nhưng khi bạn làm lông mày điêu khắc sợi quá to và bị đậm màu, nhìn giả và mất tự nhiên thì bạn có thể đi sửa.
Trường hợp cần sửa lại lông mày như màu quá đậm, dáng bị thô và to,...
Trường hợp cần sửa lại lông mày như màu quá đậm, dáng bị thô và to,…

Cách sửa dáng lông mày hiệu quả – an toàn

Việc sửa dáng lông mày không phải đơn giản để bạn có thể tự tiến hành tại nhà. Nếu đã bị lỗi và hỏng chân mày cũ, bạn cần đến các cơ sở làm đẹp uy tín để có kết quả sửa dáng lông mày hiệu quả, an toàn hơn. Dưới đây là 3 phương án sửa dáng lông mày điêu khắc phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

Phương pháp dung dịch hút màu phun xăm chuyên dụng

Phương pháp sửa hay xóa xăm mà bạn không thể không nhắc đến là dùng phương pháp dung dịch hút mày phun xăm chuyên dụng. Các dung dịch phun xăm sẽ được đưa vào để làm tan phân tử mực xăm cũ. Từ đó, kỹ thuật viên sẽ dùng máy để hút lớp mực cũ ra ngoài. Đôi lông mày sẽ được xoá đi lớp mực bị lỗi và bạn có thể tiến hành điêu khắc hay xăm mày mới.

Phương pháp này có giá thành dao động từ 1.000.000 -2.000.000 triệu tuỳ cơ sở làm đẹp. Bạn nên chọn cơ sở làm đẹp uy tín để tìm lại được vẻ đẹp và hài hoà từ đôi chân mày nhé!

Phương pháp áp dụng công nghệ laser

Áp dụng công nghệ laser là một trong những cách sửa dáng lông mày điêu khắc hiệu quả và an toàn nhất. Vì vậy, đa số chị em đều tin tưởng lựa chọn cách sử dụng công nghệ laser để chỉnh sửa lông mày khi lông mày bị đậm màu hay dáng bị lệch, không phù hợp với khuôn mặt.

Công nghệ laser giúp sửa điêu khắc chân mày hiệu quả, an toàn, không đau
Công nghệ laser giúp sửa điêu khắc chân mày hiệu quả, an toàn, không đau

Nếu sử dụng phương pháp này, tỷ lệ sửa lông mày của bạn là 100%. Hơn nữa, bạn có thể yên tâm vì liệu pháp này không gây đau hoặc gây sẹo vì được ủ tê. Nhưng điểm hạn chế chính là chi phí có phần cao hơn các kỹ thuật khác. 

Các phương pháp phun chồng màu da

Một trong những cách sửa dáng lông mày đã phun xăm, điêu khắc theo cách truyền thống chính là phun chồng màu da. Bạn có thể hiểu là kỹ thuật viên sẽ phun một lớp mực giống nhất với màu da của mình để đè lên vùng chân mày bị lỗi, hỏng. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ tiến hành điêu khắc hay phun xăm lại để lông mày phù hợp với sở thích và gương mặt của bạn hơn.

Ưu điểm của phương pháp này chính là thời gian xử lý nhanh gọn lẹ, kỹ thuật xử lý cũng đơn giản, dễ thành công hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của kỹ thuật phun chồng màu da là màu da được phun sẽ bị thay đổi theo thời gian dài, khi màu da phun lên chênh lệch với màu da thật của bạn, khuôn mặt sẽ bị mất thẩm mỹ. Một số trường hợp màu da sẽ bị nhạt dần theo thời gian khiến chân mày lỗi bị xuất hiện. Lúc này, bạn cũng có thể tượng tượng được gương mặt bị thiếu tự nhiên như thế nào.

Phương pháp phun chồng màu da có ưu và khuyết điểm riêng
Phương pháp phun chồng màu da có ưu và khuyết điểm riêng

Quy trình sửa dáng lông mày điêu khắc với kỹ thuật tiên tiến

Khi chọn cách sửa dáng lông mày điêu khắc hay đã phun tại cơ sở làm đẹp uy tín, bạn sẽ được áp dụng các phương pháp tân tiến nhất để mang lại kết quả tốt nhất, không gây đau hay để lại sẹo. Dưới đây là các bước sửa lông mày phổ biến với các kỹ thuật tiên tiến, công nghệ hiện đại nhất. Cụ thể là:

 • Bước 1: Chuyên gia tư vấn tiến hành kiểm tra tình trạng lông mày và tư vấn kỹ thuật sửa, dáng lông mày sửa phù hợp.
 • Bước 2: Tiến hành ủ tê vùng chân mày cần sửa của khách hàng. Thời gian ủ sẽ khoảng 15-30 phút là đủ.
 • Bước 3: Kỹ thuật viên sẽ áp dụng các phương pháp tân tiến nhất như hút mực hoặc công nghệ laser để chỉnh sửa lại vùng bị lỗi, bị hỏng của khách hàng.
 • Bước 4: Sau đó, bạn sẽ được chườm lạnh để giảm cảm giác bị đau hay bị tê đối với khách hàng có cơ địa dễ bị đau hay không chịu đau tốt.

Bước 5: Chuyên gia hoặc kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn cách chăm sóc sau khi sửa dáng lông mày điêu khắc. 

Tư vấn dáng chân mày mới là bước đầu tiên trong quy trình sửa dáng mày điêu khắc
Tư vấn dáng chân mày mới là bước đầu tiên trong quy trình sửa dáng mày điêu khắc

Seoul Center chính là một trong những địa điểm phun xăm thẩm mỹ và sử dụng các dịch vụ làm đẹp uy tín cho mọi người. Đây là hệ thống spa cao cấp hàng đầu Việt Nam, hiện đã có hơn 50 chi nhánh trong và ngoài nước, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu từ khách hàng.

Tham khảo: Không có lông mày có điêu khắc được không? Dáng lông mày phù hợp

Câu hỏi thường gặp về sửa dáng lông mày điêu khắc

Thực tế thì có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề về sửa dáng lông mày điêu khắc. Dưới đây là các giải đáp dành cho chị em có thể tham khảo:

Sửa mày bao lâu thì điêu khắc lại được?

Không có con số cụ thể để có thể trả lời sửa mày bao lâu thì điêu khắc lại được theo một cách chính xác nhất. Bởi vì điều này còn tùy thuộc vào tình trạng lông mày bị hỏng như thế nào hay thời gian phục hồi chân mày sau khi sửa của bạn.

Có thể hiểu rằng, tuỳ vào cơ địa của bạn mà thời gian có thể tiếp tục làm dáng lông mày mới sau khi sửa chính là từ 1 – 4 tháng. Khi lông mày sửa phục hồi hoàn toàn, bạn sẽ tiến hành sửa dáng lông mày mới. Có một số trường hợp sẽ lên dáng mày sau khi sửa lại ngay, tuy nhiên bạn nên chờ đợi lông mày phục hồi thì mới lên dáng mày mới để đảm bảo an toàn cho vùng da phun xăm, điêu khắc.

Phun hoặc điêu khắc chân mày cần đợi ít nhất 1 tháng sau khi sửa
Phun hoặc điêu khắc chân mày cần đợi ít nhất 1 tháng sau khi sửa

Chân mày điêu khắc bao lâu thì sửa được?

Ngay khi mới điêu khắc hay phun xăm chân mày xong, nhiều người cảm thấy không ưng ý sẽ muốn sửa lại dáng mày ngay. Tuy nhiên, vùng da làm chân mày cần phải có thời gian “nghỉ ngơi” và phục hồi hoàn toàn, sau đó bạn mới có thể sửa và điều chỉnh dáng mày để có vẻ ngoài hài hoà hơn. Do đó, nếu bạn thắc mắc chân mày mới làm có sửa được không thì câu trả lời là “Không”.

Thông thường, bạn cần chờ đợi ít nhất 1 – 2 tháng để lông vùng da điêu khắc phun xăm lông mày bong vảy, hồi phục và lên màu chuẩn. Khi đó, bạn có thể biết chính xác lông mày có thật sự cần sửa lại không. Nếu muốn, bạn cần đến các cơ sở uy tín để được tư vấn và chỉnh sửa dáng lông mày đã phun, điêu khắc.

Trong thời gian 1 – 2 tháng chờ đợi, bạn hãy áp dụng các biện pháp chăm sóc kết hợp chế độ ăn uống hợp lý để mày nhanh hồi phục hơn.

Phun hoặc điêu khắc chân mày cần đợi ít nhất 1 tháng sau khi sửa
Phun hoặc điêu khắc chân mày cần đợi ít nhất 1 tháng sau khi sửa

Sửa chân mày điêu khắc bao nhiêu tiền?

Sửa chân mày điêu khắc dễ hơn xóa điêu khắc chân mày, vì vậy có rất nhiều phương pháp khác nhau để sửa với mức giá khác nhau.

Nếu chọn các cách sửa dáng lông mày tại nhà, bạn sẽ không mất nhiều chi phí. Ngược lại, nếu không có thời gian để sửa lông mày điêu khắc tại nhà, bạn có thể chọn sửa với các dịch vụ có giá dao động từ 3 – 5 triệu đồng. Tuỳ vào độ uy tín mà mỗi cơ sở làm đẹp sẽ có mức giá khác nhau. Chung quy, dịch vụ sửa dáng lông mày điêu khắc khá khó nên giá thành cao hơn xoá chân mày.

Để biết chính xác, bạn nên liên hệ trực tiếp với địa chỉ làm đẹp mà bạn tin tưởng để được tư vấn về phương pháp sửa và chi phí. Lưu ý: Đừng vì quan tâm quá nhiều đến giá cả mà chọn cơ sở làm đẹp giá rẻ để nhận kết quả chân mày bị hỏng và lỗi nặng hơn.

Xem thêm: Xóa điêu khắc lông mày là gì? Khi nào nên xóa sửa chân mày điêu khắc?

Chăm sóc lông mày sau khi sửa dáng như thế nào?

Sửa dáng lông mày đã phun cũng giống như xoá hay phun xăm, điêu khắc. Bạn cũng phải có biện pháp chăm sóc lông mày. Như vậy, lông mày phục hồi nhanh hơn cũng như có kết quả đẹp hơn, hài hoà hơn. Gợi ý một số điều “không nên” dưới đây:

 • Kiêng nước trong khoảng thời gian lông mày đang bong tróc.
 • Không được chạm hay sờ vào vùng da mới sửa lại.
 • Sử dụng thuốc và kem bôi theo chỉ định của bác sĩ, chuyên gia.
 • Không sử dụng sữa rửa mặt trong 1 tuần đầu sau khi sửa lông mày.
 • Không makeup, kẻ lông mày sau khi sửa lại dáng mày điêu khắc.
 • Kiêng ăn một số món như nếp, thịt bò, hải sản, thỉ vịt, trái cây có tính nóng,…
 • Không sử dụng rượu bia, các chất kích thích,…

Giới thiệu khóa học xoá sửa chân mày điêu khắc tại Seoul Academy

Seoul Academy là Hệ thống đào tạo nghề thẩm mỹ quốc tế hàng đầu nước ta. Hiện nay, Trường đã có hơn 7 chi nhánh lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ cùng hơn 50 cơ sở đào tạo liên kết trực tiếp với Thẩm mỹ viện Seoul Center.

Seoul Academy là Trường đào tạo nghề nhận được nhiều sự tin tưởng của học viên
Seoul Academy là Trường đào tạo nghề nhận được nhiều sự tin tưởng của học viên

Sau hơn 5 năm phát triển, Seoul Academy được nhiều bạn trẻ biết đến với các khóa học có chất lượng đào tạo tốt như chăm sóc da, nail, trang điểm, nối mi,… đặc biệt là khóa học phun xăm thẩm mỹ. Học viên đăng ký khóa học phun xăm không chỉ được học cách xử lý, xóa hay sửa dáng lông mày điêu khắc bị lỗi, hỏng mà còn nhiều kỹ thuật khác như hairstroke, magic shading, microblading, siêu vi chạm,…

Bên cạnh đó, trường còn có chính sách hỗ trợ học phí cho những học viên có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ ký túc xa cho những bạn ở xa, ở tỉnh. Từ đó, học viên có thể tập trung nâng cao tay nghề của mình. Đặc biệt, tất cả học viên đều được cấp chứng chỉ của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội có giá trị vĩnh viễn sau khi tốt nghiệp khóa học nghề.

Giảng viên kèm 1:1 từng học viên khi học sửa dáng lông mày lỗi, hỏng
Giảng viên kèm 1:1 từng học viên khi học sửa dáng lông mày lỗi, hỏng

Nếu muốn đăng ký khóa học phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp tại Seoul Academy, học viên hãy liên hệ với các thông tin sau:

 • Địa chỉ: 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 1800 0084 – 0901 898 444
 • Fanpage Facebook: Seoul Academy Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn

Click để biết thông tin khóa học phun xăm, học phí, chương trình học

Đăng ký ngay

Trên đây là bài viết về chủ đề “Sửa dáng lông mày điêu khắc được không? Cách sửa là gì?”. Hy vọng qua bài viết, mọi người có thể cập nhập thêm nhiều thông tin hữu ích về sửa dáng chân mày điêu khắc bị lỗi để tìm lại vẻ đẹp hoàn hảo và tự nhiên hơn. Chúc các bạn thành công! Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu tham gia khoá học đào tạo thẩm mỹ tại địa chỉ uy tín và chất lượng, hãy liên hệ ngay với Seoul Academy qua hotline 1800 0084 (miễn phí) để tư vấn.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN