Sơn gel bị đặc thì phải làm sao? 5 cách khắc phục cực kỳ đơn giản

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Sơn gel bị đặc thì phải làm sao luôn là một vấn đề nan giải đối với những người yêu thích làm đẹp. Một lọ sơn gel chất lượng sẽ giúp móng tay của bạn xinh đẹp và cuốn hút hơn. Vì thế, việc bảo quản và giữ cho sơn luôn mới là điều cần thiết mà bạn nên tìm hiểu. Khi nắm rõ những bí quyết giữ sơn gel không bị đặc, bạn sẽ có được bộ móng tốt nhất và nổi bật trong mọi tình huống.

Sơn gel bị đặc là tình trạng gì? 

Tương tự như rất nhiều loại sơn khác, sơn gel móng tay cũng sẽ bị giảm chất lượng nếu bạn không biết cách sử dụng đúng. Đặc biệt, sơn gel sẽ bị đặc lại khi bạn không biết cách bảo quản sản phẩm. Kết quả sẽ khiến sơn bị hỏng và không thể dùng để sơn móng tay được nữa.

Tình trạng sơn gel bị đặc ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả làm đẹp cho bộ móng của bạn. Chất sơn có thể bị thay đổi khiến màu sơn không đồng đều như mong muốn của bạn. Nhìn chung, đây là tình trạng không nên có ở sơn móng tay và bạn nên tìm cách xử lý sơn gel bị đặc càng nhanh càng tốt.

Bạn nên chú ý xử lý sơn gel bị đặc để làm đẹp như ý
Bạn nên chú ý xử lý sơn gel bị đặc để làm đẹp như ý

Nguyên nhân khiến sơn gel bị đặc 

Vấn đề sơn gel bị đặc thì phải làm sao sẽ được giải quyết dễ dàng nếu bạn tìm ra nguyên nhân. Hiện tại, có khá nhiều lý do khiến tình trạng này xảy đến mà bạn có thể biết để phòng tránh hiệu quả. Một số nguyên nhân tiêu biểu được Seoul Academy chính là điều bạn cần quan tâm.

Mở lọ sơn liên tục

Trong tất cả các nguyên nhân khiến sơn gel bị đặc thì việc mở lọ sơn liên tục được xem là vấn đề phổ biến nhất. Khi bạn thường xuyên sử dụng sản phẩm này cho bộ móng của mình, thao tác mở lọ sơn là bước cơ bản. Hoạt động này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ dẫn một lượng không khí vào bên trong. Từ đây, hiện tượng sơn gel bị đặc sẽ xuất hiện ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Lọ sơn bị mở ra quá thường xuyên dễ bị đặc
Lọ sơn bị mở ra quá thường xuyên dễ bị đặc

Vặn nắp sơn không kỹ 

Vặn nắp sơn không kỹ cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến sơn gel bị đặc lại và cho bạn gợi ý tốt nhất về cách xử lý sơn gel bị đặc. Cũng giống như việc mở nắp thường xuyên, khi bạn vặn nắp sơn không kỹ, lượng không khí bên ngoài sẽ đi vào lọ sơn khiến chúng bị đặc lại. Đồng thời, những hạt bụi nhỏ trong không khí tác động cũng làm lớp sơn thiếu độ mịn và đều màu sắc. 

Bảo quản không đúng cách 

Một lỗi mà bạn thường xuyên mắc phải đã biến thành nguyên nhân làm sơn gel bị đặc đó là bảo quản không đúng cách. Đây là một trong những lý do các cô nàng cảm thấy lo lắng về việc sơn gel bị khô phải làm sao ít để tâm nhất. 

Các lọ sơn móng tay phổ biến thường có hạn sử dụng cụ thể không quá 2 năm. Tuy nhiên, thời hạn này có thể thay đổi tùy theo việc bạn bảo quản sản phẩm. Nếu giữ gìn không đúng cách, bạn sẽ làm thời gian sử dụng bị giảm xuống.

Sơn gel được bảo quản tốt mới mang đến giá trị sử dụng cao
Sơn gel được bảo quản tốt mới mang đến giá trị sử dụng cao

Điển hình, nếu bạn đặt lọ sơn gel trực tiếp dưới ánh nắng thì lọ sơn sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến sự đặc lại của dung dịch. Sự thay đổi cấu trúc do tác động của ánh nắng có thể khiến sơn móng tay bị khô hoặc làm giảm độ bám trên móng tay. Bạn nên lưu ý nguyên nhân phổ biến này để thực hiện giải pháp khắc phục hiệu quả hơn.

Lâu không sử dụng 

Lọ sơn móng tay không sử dụng thời gian dài cũng xuất hiện tình trạng đặc và vón cục. Dung dịch sơn sẽ đọng lại theo từng mảng và bám dính vào đáy hoặc thành lọ. Kết quả của vấn đề này chính là lớp sơn gel sẽ không có được độ mịn và đều như ban đầu. 

Bên cạnh đó, nhiều trường hợp bạn mua số lượng lớn sơn móng tay nhưng lại sử dụng rất ít trong số chúng. Khi thời gian không sử dụng đạt đến vài tháng thì lượng sơn trong lọ chắc chắn sẽ đặc lại và không còn hiệu quả khi sơn lên móng. Vì thế, bạn nên lưu ý sử dụng các sản phẩm để chúng không bị hư hỏng.

Sơn hết hạn sử dụng 

Sơn sắp hết hạn là nguyên nhân chủ yếu nhất mà bạn nên tìm hiểu để trả lời câu hỏi sơn gel bị đặc thì phải làm sao. Từ các thông tin được cập nhật bên trên, bạn có thể biết hạn sử dụng của sơn gel dành cho móng tay thường không quá 2 năm. Nếu vượt qua khoảng thời gian này thì hiện tượng sơn gel bị đặc lại hoàn toàn có thể hiểu được.

Sơn hết hạn sử dụng sẽ dễ bị đặc
Sơn hết hạn sử dụng sẽ dễ bị đặc

Xem thêm: Cách sơn gel không cần hơ đèn tại nhà đúng cách

Sơn gel kém chất lượng 

Nguyên nhân quan trọng tiếp theo làm sơn gel bị đặc chính là chất lượng của lọ sơn. Một hãng sơn gel uy tín sẽ có thể cung cấp cho bạn lọ sơn móng tay tốt và lâu bị đặc. Thành phần cấu tạo của sơn gel móng tay cũng cần được chú ý, yếu tố này có thể quyết định bộ móng của bạn đẹp hay không. Do đó, bạn cần tham khảo kỹ các thông tin sản phẩm trước khi quyết định mua.

Sơn gel bị đặc thì phải làm sao giải quyết? 

Sau khi tìm hiểu về các nguyên nhân sơn gel móng tay bị đặc lại thì bạn cũng cần tham khảo một số phương án giải quyết thường được sử dụng. Áp dụng thành công các phương án này, bạn sẽ có được sản phẩm sơn như mới cho trải nghiệm sơn gel móng tuyệt vời.

Sử dụng viên bi nhỏ đánh tan sơn gel bị đặc 

Nếu gặp lọ sơn bị đặc và thắc mắc nước sơn bị đặc thì phải làm sao. Cách xử lý sơn gel bị đặc đầu tiên mà bạn có thể thực hiện dễ dàng đó là sử dụng một viên bi nhỏ để đánh tan lượng sơn gel bị đặc. Bạn nên chọn một viên bi tròn có kích thước vừa đủ để cho vào lọ sơn bị đặc. Tiếp theo, bạn tiến hành lắc đều lọ sơn trong vài phút. Cuối cùng, mở nắp ra, bạn sẽ nhận thấy lượng sơn gel bị đặc đã loãng hơn và màu sắc cũng đều lại hơn so với trước đó.

Cách xử lý sơn gel bị đặc bằng Aceton 

Sử dụng Acetone để đánh loãng sơn gel cũng là cách xử lý sơn gel bị đặc được ưa chuộng. Sản phẩm Acetone có công dụng chính là giúp tẩy lớp sơn gel đã sơn trên móng khi bạn không muốn dùng tiếp hoặc không ưng ý với bộ móng. Nhưng sản phẩm này còn có một chức năng đặc biệt giúp làm loãng sơn gel bị đặc, giải đáp hoàn hảo cho vấn đề sơn gel bị đặc thì phải làm sao.

Dung dịch Aceton có thể giải quyết vấn đề sơn gel bị đặc
Dung dịch Aceton có thể giải quyết vấn đề sơn gel bị đặc

Khi dùng Aceton, bạn lắc mạnh lọ sơn bị đặc để các lớp sơn phân tách ra. Sau đó, bạn thực hiện nhỏ khoảng 5 giọt Aceton vào lọ sơn và lắc đều tay. Quá trình dễ dàng này sẽ giúp bạn pha loãng sơn gel bị đặc để tiếp tục sử dụng. Mặc dù khá dễ thực hiện nhưng tác động của Aceton có thể khiến màu sơn nhạt đi và độ bám không còn như ban đầu.

Dùng nước pha sơn gel chuyên dụng 

Nếu có điều kiện kinh tế, bạn có thể thực hiện cách xử lý sơn móng tay bị đặc thông qua sử dụng nước pha sơn chuyên dụng. Sản phẩm này được sản xuất để đáp ứng nhu cầu đa dạng của bạn. Nước pha sơn gel chuyên dụng có khả năng đánh tan lượng sơn bị vón cục và đặc lại.

Ưu điểm lớn nhất của nước pha chuyên dụng này đó là không ảnh hưởng đến màu sơn cũng như chất lượng của lọ sơn gel. Đối với sản phẩm thông thường thì đây là lựa chọn tối ưu nhất nhưng với dòng kháng UV thì sẽ tác động đến chất lượng sơn. Vì thế, bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng loại nước này.

Sử dụng nước pha sơn gel bị đặc khá đơn giản, bạn chỉ cần nhỏ một lượng nhỏ nước pha vào lọ sơn gel bị đặc. Song song đó, bạn lắc đều lọ sơn để đánh tan lượng sơn đặc và mang lại chất lượng sơn tốt nhất. Bạn có thể tìm mua sản phẩm này ở các cửa hàng thẩm mỹ, vật liệu móng tay,…

Tham khảo: Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật phá sơn gel không bị hỏng móng

Làm loãng sơn gel với thuốc nhỏ mắt 

Thuốc nhỏ mắt cũng là cách xử lý sơn gel bị đặc đơn giản và hiệu quả. Chỉ với một lượng nhỏ thuốc nhỏ mắt cho vào lọ sơn, bạn đã có ngay sản phẩm sơn gel với màu sắc như mới. Nhưng phương án này đòi hỏi bạn phải thực hiện chậm rãi với từng giọt và không được cho quá nhiều thuốc nhỏ mắt vào cùng lúc. 

Bạn có thể tận dụng thuốc nhỏ mắt để làm loãng sơn từ từ
Bạn có thể tận dụng thuốc nhỏ mắt để làm loãng sơn từ từ

Cũng giống như thao tác với các chất bên trên, bạn chỉ cần lắc đều lọ sơn có chứa thuốc nhỏ mắt. Kết quả, bạn sẽ có được lọ sơn lên màu đẹp như mới và sở hữu một bộ móng tay đẳng cấp.

Hơ nóng lọ sơn gel 

Hơ nóng lọ sơn gel là đáp án được sử dụng cho câu hỏi sơn gel bị đặc thì phải làm sao mà bạn nên biết. Đây là thao tác đơn giản với thời gian thực hiện nhanh chóng mà bạn có thể sử dụng. 

Thông thường, bạn có thể thực hiện hơ nóng lọ sơn gel theo hai cách cơ bản. Đối với cách đầu tiên, bạn giữ lọ sơn gel trong lòng bàn tay và tiến hành xoay đều. Nhiệt lượng từ bàn tay sẽ làm cho lọ sơn nóng lên và dần tan ra. Độ loãng của sản phẩm cũng từ đó mà trở lại như ban đầu. Ở cách thứ hai, bạn dùng nước 50 độ ngâm lọ sơn gel trong 15 phút là có thể làm loãng sơn bên trong.

Ngâm lọ sơn gel trong nước nóng giúp làm loãng sơn
Ngâm lọ sơn gel trong nước nóng giúp làm loãng sơn

Hơ lọ sơn có thể cho bạn đáp án tốt nhất với trường hợp sơn gel bị đặc. Dùng cách này, bạn cũng không khiến sơn bị nhạt hay mất độ bám như các giải pháp khác.

Đăng ký khóa học nail chuyên nghiệp để nâng cao kiến thức nghề

Đăng ký ngay

Các biện pháp phòng ngừa sơn gel bị đặc 

Từ một số nguyên nhân cùng giải pháp khắc phục, vấn đề nước sơn gel bị đặc thì phải làm sao đã được giải đáp. Tuy nhiên, như lời người xưa thường nói, việc phòng chống vấn đề trước khi nó xảy ra vẫn quan trọng hơn rất nhiều so với tìm cách giải quyết. Chính vì lẽ đó, bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa sơn gel bị đặc để sử dụng sản phẩm tốt hơn.

Biện pháp đầu tiên bạn cần làm chính là đặt các lọ sơn gel đúng vị trí và đúng hướng. Với thiết kế đứng, bạn không nên đặt các lọ sơn gel nằm ngang vì chúng sẽ khiến sơn bám lên thành lọ dẫn đến tình trạng khô sơn. Từ đây, nắp lọ sẽ bị kẹt và khó mở khiến sơn dần đặc lại.

Bạn nên tránh để lọ sơn gel nằm ngang khiên sơn dính ở thành lọ
Bạn nên tránh để lọ sơn gel nằm ngang khiên sơn dính ở thành lọ

Bạn cũng cần chú ý đóng nắp lọ sơn thật kỹ sau khi sử dụng cho móng. Nhất là trong lúc chờ đợi lớp gel khô, bạn nên đóng lại ngay sau khi sơn xong. Lọ sơn càng ít tiếp xúc không khí thì tuổi thọ sử dụng sẽ càng cao và tình trạng sơn gel bị đặc cũng giảm xuống. Bên cạnh đó, bạn có thể cho lọ sơn vào tủ lạnh trước khi sơn để có chất lượng sơn tốt hơn. 

Xem thêm: Học sơn gel cần mua những gì?

Những điều không nên làm khi sử dụng sơn móng tay 

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta sẽ có một số thói quen tưởng chừng đơn giản và không gây hại, nhưng nó lại vô tình gây nên một số hậu quả khi sử dụng sơn móng tay. Cụ thể là sẽ khiến lọ sơn bị khô, đặc, hoặc khó để mở nắp, … Do đó, cần lưu ý một số điều dưới đây: 

  • Không để lọ sơn bị ngã. Khi ngả, sơn móng sẽ chảy lên phần cổ lọ, bám chặt và gây khó khăn khi mở nắp. 
  • Không nên lắc mạnh lọ sơn móng thường xuyên. 
  • Hạn chế tối đa việc pha loãng lọ sơn móng. 
  • Không nên để lọ sơn móng và phòng tắm, bởi nhiệt độ bên trong sẽ làm hỏng sơn móng. 
Nhiệt độ phòng tắm thường xuyên thay đổi nên không nên sơn móng trong phòng tắm
Nhiệt độ phòng tắm thường xuyên thay đổi nên không nên sơn móng trong phòng tắm

Lời kết

Sơn gel bị đặc thì phải làm sao đã được Seoul Academy giải đáp đầy đủ. Một số giải pháp và cách phòng ngừa sơn gel bị đặc sẽ giúp bạn có được trải nghiệm sử dụng chất lượng. Bạn nên bảo quản cẩn thận để sơn luôn giữ được màu đẹp và độ bám hoàn hảo. Có như vậy, bộ móng của bạn mới trở nên cuốn hút và xinh đẹp hơn.

Seoul Academy liên tục mở các khóa đào tạo nail trong tháng, vậy nên bất cứ khi nào có nhu cầu học, hãy liên hệ ngay với Seoul Academy qua hotline 1800 0084 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN