Sau khi nối mi có trang điểm mắt được không? Lưu ý điều gì?

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Nối mi dù có thể giúp lông mi dài, dày và đẹp hơn nhưng cũng cần chăm sóc kỹ lưỡng. Đặc biệt khi trang điểm hay tẩy trang cần phải đặc biệt chú ý. Vậy sau khi nối mi có trang điểm mắt được không? Bài viết sau hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về câu hỏi này cũng như cách chăm sóc mi nối.

Sau khi nối mi có trang điểm mắt được không?

Với câu hỏi sau khi nối mi có trang điểm mắt được không? Thì câu trả lời CÓ. Mọi người vẫn có thể trang điểm mắt bình thường, có đôi mắt to đẹp mà không phải lo ngại về mi nối. Nối mi chỉ là giúp bước makeup trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn. Do đó chị em vẫn có thể makeup mắt. Tuy nhiên vẫn có như lưu ý nhất định cần ghi nhớ để tránh không gây ảnh hưởng đến mi nối.

Sau khi nối mi có thể trang điểm mắt
Sau khi nối mi có thể trang điểm mắt

Lưu ý khi makeup mắt với mi nối

Như vậy ở trên đã giải thích sau khi nối mi vẫn có thể makeup như thông thường. Mặc dù vậy mọi người cần lưu ý một vài điều sau để bảo vệ hàng mi tốt hơn, giúp nâng cao tuổi thọ mi nối.

Không makeup mắt trong 48 giờ đầu tiên

Mặc dù sau khi nối mi vẫn có thể makeup mắt nhưng mọi người nên hạn chế trong 48 giờ đầu tiên. Đây là khoảng thời gian cần để tự nhiên để lông mi ổn định, keo khô hoàn toàn. Do đó không được tác động vào lông mi, đặc biệt là makeup hay tẩy trang, làm ướt lông mi. Sau 48 giờ thì mi nối đã cố định chắc chắn hơn nên có thể trang điểm được.

48 giờ đầu sau nối mi không nên makeup
48 giờ đầu sau nối mi không nên makeup

Dùng mascara thông thường thay vì loại lâu trôi

Chuốt mascara chủ yếu giúp lông mi cong và dày hơn. Với việc nối mi thường sẽ thay thế nhiệm vụ này. Do đó khi makeup mi nối mọi người không nên quá cố chấp với các loại mascara không thấm nước, lâu trôi. Thay vào đó có thể bỏ qua bước chuốt mascara hoặc nếu dùng chỉ nên dùng loại thông thường, không nên dùng loại lâu trôi.

Không nên dùng các loại mascara chống nước
Không nên dùng các loại mascara chống nước

Hạn chế dùng lông mi giả

Sau khi nối mi có trang điểm mắt được không mặc dù đáp án là có nhưng cần hạn chế dùng lông mi giả. Như chúng ta đều biết, mi giả sẽ kết nối với mí mắt bằng keo vô cùng chắc chắn. Khi sử dụng và tháo mi giả có thể kéo theo các sợi mi nối, làm mối nối bị hở, thậm chí và lông mi nối rơi ra. Do đó tốt nhất không gắn mi giả khi đã nối mi.

Đã nối mi không nên gắn mi giả
Đã nối mi không nên gắn mi giả

Hạn chế dùng bút kẻ mắt

Một lưu ý tiếp theo khi mọi người makeup mắt sau khi nối mi đó là hạn chế dùng bút kẻ mắt. Kỹ thuật make up hiện nay người ta thường dùng bút kẻ sát chân mi nhằm giúp mắt to hơn. Việc dùng đầu bút tác động sẽ rất dễ ảnh hưởng đến mi nối. Do đó mọi người cần hạn chế. Nếu có dùng hãy cân nhắc vẽ ở vùng đuôi mắt, tránh vẽ sâu và chân lông mi.

Makeup mắt sau nối mi không nên kẻ mắt
Makeup mắt sau nối mi không nên kẻ mắt

Các câu hỏi liên quan đến nối mi

Bên cạnh vấn đề sau khi nối mi có trang điểm mắt được không thì còn khá nhiều băn khoăn về việc nối mi. Mọi người có thể tham khảo các giải đáp dưới đây để hiểu rõ hơn.

Nối mi có tẩy trang được không?

Nối mi có tẩy trang được không đáp án là được. Nối mi có thể makeup cũng đồng nghĩa với việc có thể tẩy trang. Tuy nhiên mọi người cần lưu ý:

  • Sử dụng nước tẩy trang thay vì dầu tẩy trang. Ưu tiên các loại nước tẩy trang không chứa dầu sẽ hạn chế làm rơi mi nối.
  • Dùng bông tẩy trang ấn nhẹ để loại bỏ mỹ phẩm thay vì chà xát nhiều lần trên hàng mi.
  • Tẩy trang nhẹ nhàng, nhanh chóng, không nên để lông mi tiếp xúc nước quá lâu.
  • Nên tẩy trang vùng mi mắt trước rồi mới tẩy trang toàn bộ mặt.
Nối mi vẫn có thể tẩy trang
Nối mi vẫn có thể tẩy trang

Nối mi duy trì được bao lâu?

Thời gian duy trì mi sau nối có thể từ 1,5 đến 2 tháng. Điều này phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau. Quan trọng nhất vẫn là việc chị em lựa chọn cơ sở làm đẹp nào, dịch vụ nối mi có chất lượng không. Bên cạnh đó việc chăm sóc tại nhà, quá trình trang điểm cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của mi nối.

Trên đây Seoul Academy vừa giải đáp thắc mắc cho mọi người về vấn đề sau khi nối mi có trang điểm mắt được không. Tóm lại chị em vẫn có thể makeup, làm đẹp bình thường sau khi nối mi. Tuy nhiên phải cân nhắc dùng các sản phẩm phù hợp và lược bỏ những bước không cần thiết để hạn chế ảnh hưởng lông mi.

Các sản phẩm cần hạn chế sử dụng sau nối mi

Sau khi thực hiện nối mi mọi người cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng các loại mỹ phẩm. Khá nhiều loại cần hạn chế dùng để giúp lông mi duy trì được lâu hơn, có thể kể đến như:

Mascara

Mặc dù có thể trang điểm mắt và dùng mascara nhưng chị em nên hạn chế. Mi nối vốn đã cong sẵn nên không quá cần thiết để dùng mascara. Chỉ nên dùng trong các trường hợp bắt buộc, phải thay đổi layout trang điểm đậm. Còn lại chị em nên để tự nhiên không nên chuốt mascara.

Hạn chế dùng mascara sau nối mi
Hạn chế dùng mascara sau nối mi

Nước tẩy trang

Nước tẩy trang có thể dùng sau nối mi nhưng cũng phải hạn chế, chỉ dùng khi cần thiết. Ngay cả loại nước tẩy trang tốt cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến keo nối mi. Do đó mọi người nên tránh dùng cho vùng mi mắt, cần thận mỗi khi tẩy trang. Nếu được thì đừng makeup mắt cũng như sử dụng nước tẩy trang sẽ giúp lông mi duy trì được lâu hơn.

Dùng nước tẩy trang và tránh đi phần mi mắt
Dùng nước tẩy trang và tránh đi phần mi mắt

Sữa rửa mặt

Một sản phẩm cũng tuyệt đối nên tránh dùng sau khi nối mi đó là sữa rửa mặt. Mọi người có thể dùng để làm sạch mặt nhưng hãy tránh vùng mi mắt ra. Tác dụng tẩy rửa, làm sạch của nước rửa mặt rất không tốt cho keo nối mi. Dùng quá nhiều rất dễ khiến lông mi giả bị rơi ra, thời gian dùng mi nối ít đi rất nhiều.

Không nên dùng sữa rửa mặt để rửa vùng mắt
Không nên dùng sữa rửa mặt để rửa vùng mắt

Bút kẻ mắt

Bút kẻ mắt, chì kẻ mắt thậm chí là bột dùng kèm cọ kẻ mắt cũng tuyệt đối không nên dùng. Thông thường với các sản phẩm này mọi người luôn nhấn sâu vào trong mi mắt trên hoặc dưới. Điều này có thể vô tình làm ảnh hưởng đến vùng chân mi mới nối, khiến mi rơi ra. Do đó tốt nhất sau khi nối mi hãy hạn chế sử dụng. Nếu được chỉ nên dùng bút kẻ mắt để nhấn nhẹ ở đuôi mắt là được.

Bấm mi

Bấm mi cũng là sản phẩm cần tránh dùng sau khi nối mi. Thông thường người ta sẽ nối mi rồi chuốt mascara. Với người nối mi có thể loại bỏ bước này. Việc bấm mi khi mi đã cong sẵn là rất không cần thiết. Không những vậy, bấm mi còn có thể làm mất đi nếp mi ban đầu, giảm độ cong và khiến mi giả dễ rơi ra.

Bút kẻ mắt và bấm mi nên hạn chế dùng sau nối mi
Bút kẻ mắt và bấm mi nên hạn chế dùng sau nối mi

Kỹ thuật nối mi vô cùng được ưa chuộng hiện nay. Chị em có nhu cầu học nghề nối mi có thể tham khảo khóa học của hệ thống đào tạo thẩm mỹ quốc tế Seoul Academy. Với hơn 20 năm đào tạo nghề, đây luôn là một trong các lựa chọn của nhiều học viên đam mê thẩm mỹ, làm đẹp. Khoá học nối mi của Seoul Academy rất chuyên sâu, nội dung đầy đủ và hiện đại. Học viên được cầm tay chỉ việc, thực hành nối mi liên tục trên manocanh và người thật. Liên hệ hotline 18000084 để được Seoul Academy tư vấn rõ hơn về khoá học này.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN