Nối mi kiểu mắt mèo và những thông tin nàng cần biết

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Một đôi mắt với hàng mi cong vút là niềm ước ao của nhiều cô gái. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu được một hàng mi như ý. Với nhu cầu làm tăng thêm vẻ đẹp cho “cửa sổ tâm hồn”, nhiều cô nàng đã tìm đến các dịch vụ nối mi. Trong số những phong cách nối mi trên thị trường hiện nay, nối mi kiểu mắt mèo nhận được sự quan tâm từ đông đảo những cô nàng yêu cái đẹp.

Nối mi kiểu mắt mèo – Xu hướng làm đẹp mi mắt hiện nay

Nối mi từ lâu đã là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng. Sự ra đời của công nghệ nối mi như một phép màu đối với những cô gái có hàng mi không được như ý. Từ một hàng mi ngắn, cụp và không được cong, sau khi nối mi các cô gái sẽ sở hữu hàng mi dài và cong vút. Đây sẽ là yếu tố giúp đôi mắt nàng thêm phần long lanh và có hồn hơn.

Nối mi là lựa chọn làm đẹp cho mắt được nhiều người yêu thích
Nối mi là lựa chọn làm đẹp cho mắt được nhiều người yêu thích

Trên thị trường hiện nay có nhiều phong cách nối mi như: nối mi kiểu mắt mèo, nối mi classic, nối mi katun, nối mi baby doll… Trong đó, nối mi kiểu mắt mèo là lựa chọn hàng đầu của nhiều cô nàng. Đây là kiểu nối mi tạo cảm giác đôi mắt dài hơn do phần mi nối sẽ được trải đều từ đầu mắt đến đuôi mắt. 

Điểm đặc biệt của phương pháp nối mi này chính là càng về đuôi mắt, sợi mi sẽ càng dài. Kỹ thuật này sẽ tạo cảm giác mi nối trông tự nhiên hơn và mắt cũng sẽ dài và sắc sảo hơn. Sau khi đã sử dụng phương pháp nối mi kiểu mắt mèo này, các cô gái sẽ không phải đau đầu trong vấn đề kẻ eyeliner cho mắt nữa. Bởi mắt đã có sự sắc nét nhất định và các nàng chỉ cần vẽ đường eyeliner kéo dài theo mi mắt.

Nối mi kiểu mắt mèo tạo cảm giác mắt dài hơn
Nối mi kiểu mắt mèo tạo cảm giác mắt dài hơn

Đối tượng phù hợp với nối mi kiểu mắt mèo

Sở hữu nhiều ưu điểm kể trên, nối mi kiểu mắt mèo lọt vào mắt xanh của nhiều chị em yêu thích làm đẹp. Đẹp và thời thượng là thế, nhưng kiểu nối mi này vẫn khá kén chọn. Không phải ai cũng phù hợp với nối mi mắt mèo. Phương pháp này sẽ phù hợp với các nàng có những đặc điểm sau:

  • Cô nàng có đôi mắt to tròn: Đây là hình dáng mắt gần như phù hợp với mọi phong cách nối mi. Phương pháp nối mi kiểu mắt mèo sẽ bổ sung thêm độ dài cho mắt. Lúc này, nàng sẽ sở hữu đôi mắt vừa to tròn vừa sắc sảo.
  • Cô nàng có dáng mắt ngắn: Nối mi kiểu mắt mèo dường như là một phương pháp làm đẹp được sinh ra để cứu cánh cho dáng mắt này. Khuyết điểm lớn nhất của dáng mắt này chính là thiếu chiều dài, tạo cảm giác mắt bị nhỏ. Nối mi mắt mèo với công dụng tạo ảo giác chiều dài cho đôi mắt sẽ là lựa chọn phù hợp cho những nàng mắt ngắn.
  • Cô nàng có gương mặt thon và dài: Với đặc điểm ba phần gương mặt không đều nhau, dáng mặt dài thường tạo cảm giác hai mắt bị kéo lại gần. Với kỹ thuật nối mi dài dần về phía đuôi mắt, nối mi kiểu mắt mèo sẽ khắc phục được khuyết điểm này và giúp tổng thể gương mặt trông hài hòa hơn.

Những cô nàng sở hữu đôi mắt hơi xếch không nên “chơi” với kiểu nối mi mắt mèo này. Bởi đây sẽ là phương pháp nối mi làm lộ ra toàn bộ khuyết điểm của đôi mắt nàng và thậm chí khiến chúng trông hẹp và xếch hơn. Vì thế, khi có ý định nối mi, nàng mắt xếch nên loại bỏ nối mi kiểu mắt mèo ra khỏi danh sách các lựa chọn của mình.

Nối mi kiểu mắt mèo không dành cho những cô nàng mắt xếch
Nối mi kiểu mắt mèo không dành cho những cô nàng mắt xếch

Nối mi kiểu mắt mèo cần lưu ý điều gì?

Khi đã quyết định lựa chọn phương pháp nối mi kiểu mắt mèo cho mình, nàng cần quan tâm đến các vấn đề sau để sở hữu được hàng mi nối đẹp.

Hạn chế trang điểm phần mắt

Trong vòng 24 giờ trước khi tiến hành nối mi, nàng nên hạn chế hoặc dừng hẳn các bước trang điểm mắt. Các sản phẩm như mascara hoặc các tinh chất dưỡng mi sẽ khiến phần keo nối mi dễ bị lỏng. 

Bên cạnh đó, việc nàng bấm mi cong từ trước cũng sẽ khiến các kỹ thuật viên gặp khó khăn trong quá trình tách mi để chèn các sợi mi giả vào sao cho thật tự nhiên. Để hiệu quả nối mi được đạt ở mức tối đa, nàng nên để cho mắt và các khu vực xung quanh hoàn toàn “mộc” trong tối thiểu 24 giờ. 

Nàng nên hạn chế các bước trang điểm mắt trước khi nối mi
Nàng nên hạn chế các bước trang điểm mắt trước khi nối mi

Không nên nối mi quá dày

Một sai lầm thường gặp khiến hàng mi nối trở nên nặng nề và thiếu tự nhiên đó chính là các nàng nối lớp mi quá dày. Thông thường, các kỹ thuật viên sẽ đề xuất nối mi 3 sợi đề làm tăng độ dày của mi. Tuy nhiên cách làm này dễ khiến đôi mắt trông bị “quá tải” và khiến mắt bị cụp xuống. Cho nên, khi được hỏi về loại mi muốn nối, nàng hãy chọn loại mi 1 sợi để hàng mi nối trông tự nhiên hơn.

Nối mi quá dày khiến đôi mắt trông nặng nề
Nối mi quá dày khiến đôi mắt trông nặng nề

Rửa mặt thật nhẹ nhàng

Nàng sẽ không muốn làm hỏng hàng mi vừa mới nối xong trong lúc rửa mặt một chút nào đâu. Sự tác động của nước sẽ làm ẩm lớp keo dán của mi và khiến tuổi thọ mi nối bị giảm. 

Để bảo vệ hàng mi sau quá trình nối mi kiểu mắt mèo, nàng nên vỗ nước thật nhẹ nhàng lên mặt. Trong quá trình vỗ nước, hãy hạn chế để nước chạm lên mắt và vùng da xung quanh. Khi lau mặt, nàng nên dùng khăn bông thấm nhẹ nước trên mặt và không nên ma sát mạnh khăn lên bề mặt da.

Sau khi nối mi, nàng hãy rửa mặt thật nhẹ nhàng
Sau khi nối mi, nàng hãy rửa mặt thật nhẹ nhàng

Thay đổi các sản phẩm chăm sóc da

Đa số các sản phẩm mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da trên thị trường hiện nay là các sản phẩm có gốc dầu. Thành phần gốc dầu trong các loại sản phẩm này sẽ khiến phần keo của mi nối bị trơn và dễ bị bung. Vì thế, sau khi thực hiện nối mi kiểu mắt mèo nói riêng và nối mi nói chung, nàng cần thay đổi các sản phẩm dưỡng da thành sản phẩm gốc nước.

Đối với sản phẩm tẩy trang, nàng cần chọn cho mình sản phẩm dành riêng cho mắt và có gốc nước. Nếu nàng có bổ sung kem dưỡng mắt cho chu trình skincare của mình, hãy sử dụng vào buổi sáng. Sử dụng kem dưỡng mắt vào buổi tối sẽ khiến phần kem bị dây lên phần mi và keo dán mi.

Thay đổi quy trình trang điểm

Ngoài các sản phẩm chăm sóc da, nàng cũng cần cân nhắc về việc thay đổi quy trình trang điểm của mình. Nàng có thể “xóa sổ” công đoạn chuốt mascara khỏi các bước trang điểm của mình. Sau khi nối mi kiểu mắt mèo, về căn bản nàng đã có một hàng mi hoàn hảo. Chính vì thế nàng không cần đến giai đoạn bấm mi và chuốt mascara nữa.

Nàng nên thay đổi các sản phẩm phấn mắt dạng bột sang kết cấu dạng kem lỏng. Bột màu của phấn mắt khi kẹt lại trong chân mi sẽ gây khó khăn trong việc tẩy trang. Kẻ mắt không trở nên không mấy cần thiết sau khi nàng đã nối mi. Nếu nàng vẫn muốn thực hiện bước kẻ mắt, nàng nên sử dụng sản phẩm kẻ mi dạng bút dạ hoặc gel thay vì dạng chì nhằm làm hỏng gốc của phần mi nối.

Quy trình nối mi kiểu mắt mèo đúng cách

Khi sử dụng các dịch vụ nối mi tại spa hoặc các cơ sở nối mi uy tín, nàng sẽ trải nghiệm dịch vụ theo quy trình sau:

Bước 1: Làm sạch mi trước khi tiến hành nối mi

Vệ sinh mi trước khi nối giúp làm giảm tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn hoặc bít tắc lỗ chân mi. Tại các cơ sở uy tín, nàng sẽ được các kỹ thuật viên sử dụng các loại dung dịch làm sạch không chứa dầu trong bảng thành phần nhằm tránh chân mi nối bị bong keo dán. Thành phần gốc dầu trong sản phẩm tẩy rửa cũng làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và bít tắc chân mi. 

Làm sạch mi trước khi nối giúp giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm
Làm sạch mi trước khi nối giúp giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm

Sau công đoạn này, nàng sẽ thấy các kỹ thuật viên chuẩn bị những sợi mi có chiều dài khác nhau để chuẩn bị cho quá trình nối mi kiểu mắt mèo cho nàng.

Bước 2: Cố định hàng mi thật

Trước khi bắt đầu nối mi, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành cố định lại hàng mi thật của nàng. Đây là quá trình cố định lại hai hàng mi trên và dưới để hạn chế tình trạng dính lẫn vào nhau trong quá trình nối mi. Ở bước này, các kỹ thuật viên sẽ sử dụng các miếng cao su ôm vừa khít bầu mắt để tránh các hóa chất rơi vào mắt hoặc các vùng da dễ tổn thương quanh mắt.

Click để săn học nối mi miễn phí ngay!

Đăng ký ngay

Bước 3: Tiến hành nối mi kiểu mắt mèo

Ở quá trình này, kỹ thuật viên sẽ lần lượt thực hiện các thao tác sau trên mi mắt nàng:

  • Chia mi thật ra thành nhiều phần: kỹ thuật viên sẽ xác định những vị trí cách đều hoặc liền kề nhau trên mi thật của nàng.
  • Chấm keo mi: đây là công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ của người kỹ thuật viên. Ở công đoạn này, kỹ thuật viên sẽ lấy từng sợi mi giả và chấm chân mi vào phần keo dán. Lượng keo chấm trên sợi mi rất quan trọng. Nếu keo quá ít sẽ làm giảm tuổi thọ của mi, keo quá nhiều sẽ khiến sợi mi dễ bị xê dịch. Lượng keo không đều nhau giữa các sợi mi cũng khiến hàng mi dê bị lỗi.
  • Nối mi: sau khi chấm keo lên sợi mi giả, kỹ thuật viên sẽ dán sợi mi lên các khoảng cách đã tạo ra từ trước. Đới với phương pháp nối mi kiểu mắt mèo, kỹ thuật viên cần đảm bảo phần đuôi mắt có mi dài và dày hơn phần đầu. Vì thế, kỹ thuật viên thường chọn loại sợi mi ở đuôi mắt dài hơn gấp rưỡi hoặc gấp đôi sợi mi được nối ở đầu mắt. Càng về đuôi mắt, mi càng dài và dày.
  • Kiểm tra sơ bộ: sau khi cơ bản hoàn thành việc nối mi cho nàng, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra lại sự đồng đều tại gốc mi. Nếu phát hiện có vị trí bị trống, kỹ thuật viên sẽ bổ sung thêm sợi mi giả có chiều dài phù hợp để không làm mất cấu trúc tổng thể của hàng mi.
  • Tạo dáng lông mi: sau khi đảm bảo đã hoàn thành việc nối mi kiểu mắt mèo cho nàng, kỹ thuật viên sẽ tiến hành định hình dáng mi. Giai đoạn này còn có tên gọi khác là uốn mi. Kỹ thuật viên sẽ dùng khuôn cao su áp sát bầu mắt nàng và sử dụng các loại gel chuyên dụng để cố định độ cong của mi. Bước làm này cũng giúp mi có được độ cứng nhất định và giúp mi đẹp hơn.
Kỹ thuật viên nối mi phải tỉ mỉ nối từng sợi mi sao cho đảm bảo tổng thể hài hòa
Kỹ thuật viên nối mi phải tỉ mỉ nối từng sợi mi sao cho đảm bảo tổng thể hài hòa

Xem thêm: Hình Ảnh Nối Mi Đẹp Với Những Kiểu Nối Mi Thịnh Hành Nhất Hiện Nay

Nối mi kiểu mắt mèo là phương pháp làm đẹp cho cửa sổ tâm hồn vô cùng được ưa chuộng hiện nay. Những thông tin trên đây sẽ là hành trang bổ ích nếu nàng đang có ý định sử dụng các dịch vụ nối mi. Hãy lựa chọn những địa chỉ uy tín để thực hiện phương pháp làm đẹp này nhé!

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về khóa học nối mi cũng như giá tiền học nối mi hãy tham khảo ngay tại seoulacademy.edu.vn, hoặc liên hệ 1800 0084 để được giải đáp mọi thắc mắc của mình.

Mọi thông tin về khóa nối mi có tại đây!

Đăng ký ngay

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay