Nhuộm phủ bạc có nhuộm màu khác được không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Nhuộm phủ bạc có nhuộm màu khác được không là chủ đề được bàn tán rất nhiều trên các diễn đàn làm đẹp. Cùng với đó là không ít những tranh cãi xung quanh việc không nên nhuộm phủ bạc quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến tóc và da đầu. Vậy nhuộm phủ bạc có được nhuộm màu khác hay không? Bao lâu mới nên nhuộm lại? Hãy để Seoul Academy giải đáp tất cả thắc mắc ở dưới đây!

Nhuộm phủ bạc là gì?

Thay vì nhuộm màu trên mái tóc đen hoặc tóc tẩy như thông thường, nhuộm tóc bạc là kỹ thuật phủ màu cho mái tóc bạc. Không chỉ có những người trung niên, lớn tuổi mới áp dụng phương pháp nhuộm phủ bạc, mà rất nhiều bạn trẻ ngày nay cũng nhuộm màu cho mái tóc bạc. Bởi nhiều lý do khác nhau như di truyền, bệnh lý hoặc cơ địa tóc bạc sớm,… Điều này khiến nhiều người cảm thấy tự ti về mái tóc cũng như vẻ ngoài, nên mới lựa chọn kỹ thuật nhuộm phủ bạc.

Nhuộm tóc bạc là kỹ thuật phủ màu cho mái tóc bạc
Nhuộm tóc bạc là kỹ thuật phủ màu cho mái tóc bạc

Nhuộm phủ bạc vừa giúp mái tóc bạc khắc phục tình trạng tóc lốm đốm bạc, không đều màu. Vừa thay đổi màu tóc tạo nên vẻ ngoài trẻ trung, thời thượng hơn, đặc biệt là đối với các bạn trẻ bị tóc bạc sớm.

Nhuộm phủ bạc có nhuộm màu khác được không?

Theo các chuyên gia ngành tóc, mái tóc đã nhuộm phủ bạc hoàn toàn có thể nhuộm màu khác theo mong muốn của chủ nhân. Tùy theo sở thích cũng như màu tóc đã nhuộm trước đó mà bạn có thể tham khảo một số tone màu như xanh rêu, đỏ, nâu, tím,… Thế nhưng, hãy cân nhắc có nên nhuộm màu khác hay không còn dựa vào mốc thời gian lần nhuộm trước đó. Đừng nhuộm tóc với tần suất liên tục, điều này làm ảnh hưởng đến mái tóc và da đầu đấy nhé!

Một số trường hợp nhuộm phủ bạc với loại thuốc nhuộm chứa chất alkylphenol ethoxylate. Đây là thành phần hoá chất có trong thuốc trừ sâu, rất dễ thấm qua da đầu và ảnh hưởng đến hormone. Chính vì vậy, để tránh các tác dụng phụ cho mái tóc cũng như cơ thể, bạn cần lựa chọn địa chỉ nhuộm phủ bạc uy tín và loại thuốc nhuộm chất lượng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.

Mái tóc đã nhuộm phủ bạc hoàn toàn có thể nhuộm màu khác theo mong muốn
Mái tóc đã nhuộm phủ bạc hoàn toàn có thể nhuộm màu khác theo mong muốn

Tóc nhuộm phủ bạc bao lâu mới được nhuộm lại?

Nếu thắc mắc nhuộm phủ bạc có nhuộm màu khác được không, câu trả lời dành cho các bạn chính là “CÓ”. Vậy bao lâu thì mới nên nhuộm phủ bạc lại màu khác? Theo kinh nghiệm của các nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng trên thế giới, chỉ nên nhuộm phủ bạc lại màu khác khoảng 3-4 tháng sau lần nhuộm phủ bạc gần nhất.

Nếu nhuộm lại liền ngay sau khi nhuộm phủ bạc, mái tóc rất khô xơ và trở nên yếu đi, thiếu sức sống. Không những vậy, bạn sẽ nhận thấy mái tóc mất đi sự bóng mượt, dễ gãy rụng và chẻ ngọn nhiều hơn thông thường.

Do đó, mọi người cần chờ ít nhất 3-4 tháng sau khi nhuộm phủ bạc mới nên nhuộm lại màu khác. Ở khoảng thời gian này, mái tóc và da đầu được “nghỉ ngơi”, ổn định và mạnh khỏe trở lại. Nhuộm lại tóc lúc này sẽ ít làm tổn thương đến mái tóc hơn.

Thời gian nhuộm phủ bạc cách ít nhất 3-4 tháng để tránh tóc hư tổn
Thời gian nhuộm phủ bạc cách ít nhất 3-4 tháng để tránh tóc hư tổn

Chia sẻ các công thức nhuộm phủ bạc phổ biến

Bên cạnh nhuộm phủ bạc tại các hair salon, mọi người có thể pha chế công thức nhuộm phủ tóc bạc và tự thực hiện ngay tại nhà. Một số công thức đơn giản được chia sẻ chi tiết ở bảng dưới đây:

Tên công thức nhuộm phủ bạc Thành phần công thức
1 Công thức tiêu chuẩn
 • Màu mục tiêu (màu khách hàng chọn): 80%
 • Màu 2.0 ( Màu tự nhiên): 20%
 • Màu mix (Màu bổ trợ cho màu mục tiêu): 30%
 • Oxy phù hợp: 100%
2 Công thức nhuộm phủ bạc level 5
 • Màu 9.33 là màu vàng: 80%
 • Màu 2.0 là màu tự nhiên phủ bạc
 • Màu 0.33 là màu fix vàng: 30%
 • Oxy: 100%
3 Công thức nhuộm phủ bạc level 6-7
 • Màu 9.33 là màu vàng: 80%
 • Màu 2.0 là màu tự nhiên phủ bạc
 • Màu 0.33 là màu fix vàng: 30%
 • Oxy: 100%

Xem thêm: Công thức, cách nhuộm phủ bạc màu hạt dẻ đơn giản tại nhà

Cách chăm sóc tóc nhuộm phủ bạc nhiều lần

Nhuộm phủ bạc nhiều lần cũng giống với tóc nhuộm thông thường, sẽ ảnh hưởng không ít đến độ mềm mượt và chắc khỏe của mái tóc và da đầu. Chính vì vậy, mọi người phải tìm hiểu những phương pháp để chăm sóc tóc nhuộm phủ bạc nhiều lần và tự thực hiện tại nhà. Cụ thể một số gợi ý sau:

 • Chống nắng cho mái tóc
 • Sử dụng dầu gội phù hợp cho tóc nhuộm phủ bạc
 • Gội đầu đúng cách
 • Bổ sung keratin cho tóc nhuộm phủ bạc
 • Tránh để mái tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao
 • Không để tóc tiếp xúc với clo

Chống nắng cho mái tóc

Tia UV từ ánh nắng mặt trời chính là “kẻ thù” của mái tóc nhuộm, kể cả tóc nhuộm phủ bạc. Đó là lý do vì sao mọi người cần chống nắng cho mái tóc mỗi khi ra đường, ví dụ như đội mũ, áo khoác chống nắng, khăn che,… Mái tóc sẽ tránh bị bay màu nhanh cũng như được bảo vệ khỏi bụi bẩn, hư tổn,…

Sử dụng dầu gội phù hợp cho tóc nhuộm phủ bạc

Đối với mái tóc nhuộm phủ bạc, nên lựa chọn những loại dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm, đặc biệt là tóc nhuộm nhiều lần. Điều này giúp mái tóc giữ màu bền lâu hơn cũng như mái tóc thêm bóng mượt, chắc khoẻ, tránh khô xơ và gãy rụng. Theo đó, các loại dầu gội đầu chứa các thành phần từ thảo dược thiên nhiên là gợi ý hàng đầu. Điển hình như dầu gội Nguyên Xuân, dầu gội Hà Thủ Ô, dầu gội phủ bạc Laco,… 

Nên lựa chọn các loại dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm phủ bạc
Nên lựa chọn các loại dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm phủ bạc

Gội đầu đúng cách

Khi gội đầu cho tóc nhuộm phủ bạc, chỉ nên gội từ 2-3 lần/ 1 tuần và cách đều ngày. Không nên gội đầu quá nhiều vì màu tóc sẽ trôi nhanh hơn. Đồng thời không dùng các đầu móng tay để cào tránh cho da đầu bị tổn thương và chân tóc yếu đi. Thay vào đó, hãy dùng các đầu ngón tay để massage nhẹ nhàng.

Lưu ý, xả tóc bằng nước lạnh thay vì nước nóng hoặc nước ấm. Bởi nhiệt độ cao khiến sợi tóc nở ra và các phân tử màu dễ trôi ra ngoài.

Bổ sung keratin cho tóc nhuộm phủ bạc

Để mái tóc nhuộm phủ bạc trở nên bóng mượt, chắc khoẻ hơn thì bổ sung keratin là bước không thể bỏ qua. Cụ thể, hãy phủ keratin cho tóc khoảng 1-2 lần/ tháng nếu có điều kiện. Ngoài ra, bạn có thể tự chăm sóc tóc phủ bạc tại nhà với các sản phẩm dưỡng tóc, ủ tóc, tinh dầu,… Một số gợi ý tinh dầu nóng mà các nàng nên dùng là tinh dầu dừa, dầu hoa nhàu, dầu oliu, dầu jojoba,…

Bổ sung keratin cho tóc nhuộm phủ bạc khoảng 1-2 lần/ tháng
Bổ sung keratin cho tóc nhuộm phủ bạc khoảng 1-2 lần/ tháng

Tránh để mái tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao

Nhiệt độ cao đến từ máy sấy, máy uốn tóc, máy ép tóc,… khiến cho mái tóc nhuộm phủ bạc bị hư tổn và khô xơ. Không những vậy màu tóc bị phai đi rất nhanh. Vậy nên, sau khi gội đầu xong, bạn nên dùng khăn thấm nhẹ nhàng tóc cho đến khi ráo nước. Sau đó làm khô tóc tự nhiên hoặc sấy tóc ở nhiệt độ không quá cao. Song song kết hợp với các dưỡng chất tinh dầu để màu tóc lâu phai hơn.

Không để tóc tiếp xúc với clo

Với những đối tượng đã lựa chọn phương pháp nhuộm phủ bạc, mọi người nên tránh đi bơi ở những hồ bơi công cộng. Bởi vì nước ở những địa điểm này thường chứa rất nhiều clo dễ khiến tóc bay màu và gãy rụng. Nếu đi bơi, hãy trang bị thêm mũ bơi chuyên dụng, cột tóc gọn gàng cũng như dùng dưỡng chất cho tóc sau khi bơi nhé!

Dùng mũ bơi chuyên dụng để bảo vệ mái tóc khỏi clo trong nước hồ bơi
Dùng mũ bơi chuyên dụng để bảo vệ mái tóc khỏi clo trong nước hồ bơi

Bài viết đã giải đáp chi tiết thắc mắc nhuộm phủ bạc có nhuộm màu khác được không, có nên nhuộm lại hay không, bao lâu mới nên nhuộm phủ bạc ở lần tiếp theo. Hy vọng bạn đọc đã cập nhập được những kiến thức bổ ích và cần thiết cho bản thân. Seoul Academy luôn đồng hành cùng bạn!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN