Top 12 những màu nhuộm không cần tẩy tóc cho nam đẹp

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Bên cạnh việc làm đẹp theo sở thích, làm đẹp theo xu hướng là một trong những lựa chọn của giới trẻ hiện nay. Xu hướng làm đẹp có sự thay đổi không ngừng, kể cả màu tóc nhuộm không cần tẩy. Vậy năm 2024, những màu nhuộm không cần tẩy tóc cho nam đang là “hot trend”? Đừng lo lắng! Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn 10+ màu tóc chất “lừ”.

Tại sao nên nhuộm màu không cần tẩy?

Nhuộm tóc là xu hướng làm đẹp không chỉ dành riêng cho nữ mà nam giới cũng rất ưa chuộng tóc nhuộm. Những năm gần đây, giới trẻ thường chọn màu nhuộm sáng như trà sữa, hồng, đỏ, cam,… Những màu nhuộm này cần phải tẩy tóc và khiến tóc dễ bị hư tổn, rối xù, thậm chí là tóc bị đứt ngang nếu như chất tóc quá yếu.

Tác hại xấu của việc tẩy tóc khiến nhiều người chọn những màu nhuộm không cần tẩy tóc cho nam. Một số màu nhuộm “lên ngôi” năm 2024 mà các bạn không cần tẩy có thể kể đến như nâu tây, nâu trà trầm, nâu lạnh, nâu đỏ cam, nâu đỏ hay các màu nổi bật hơn như tóc ánh đỏ, tóc ánh xanh,… Về cơ bản, tóc nhuộm không cần tẩy sẽ chắc khỏe những màu tóc tẩy. Thời gian giữ màu tóc cũng lâu hơn, khoảng 2-3 tháng. Nếu như áp dụng phương pháp chăm sóc tóc thường xuyên, tóc sẽ bồng bềnh, chắc khỏe, giúp các bạn nam dễ tạo kiểu.

Màu nhuộm không cần tẩy mà phái năm nên thử năm 2023
Màu nhuộm không cần tẩy mà phái năm nên thử năm 2024

Bên cạnh đó, màu tóc nhuộm không cần tẩy hiện nay rất đa dạng, không chỉ dừng lại ở bảng màu nâu cơ bản mà còn có thể nhuộm những màu sáng như ánh đỏ, ánh xanh, đen khói. Màu tóc nhuộm không cần tẩy phù hợp với mọi màu da, dù bạn sở hữu làn da ngăm hay da trắng, những gam màu nhuộm này vẫn rất tôn da.

Những màu nhuộm không cần tẩy tóc cho nam – Hot trend 2024

Những màu nhuộm không cần tẩy tóc cho nam như nâu tây, nâu lạnh, nâu hạt dẻ,… đang là xu hướng thịnh hành năm nay. Các gam màu không cần tẩy vô cùng tôn da. Cùng điểm qua bảng màu nhuộm tóc nam không cần tẩy dưới đây:

 • Tóc nhuộm nâu tây
 • Tóc nhuộm nâu lạnh
 • Tóc nhuộm nâu rêu
 • Tóc nhuộm nâu hạt dẻ
 • Tóc nhuộm nâu đỏ
 • Tóc nhuộm nâu socola
 • Tóc nhuộm nâu cafe
 • Tóc nhuộm nâu đỏ cam
 • Tóc nhuộm xanh đen
 • Tóc nhuộm đỏ tía
 • Tóc nhuộm nâu trà trầm
 • Tóc nhuộm đen khói

Tóc nhuộm nâu tây

Màu nâu tây là gam màu nhuộm “làm mưa làm gió” khoảng 3-4 năm về trước. Cho đến hiện nay, sức “nóng” của tóc nhuộm màu nâu tây vẫn chưa “giảm nhiệt”. Đây là lý do vì sao các chàng trai nên thử nhuộm nâu tây ít nhất 1 lần. Hơn nữa, khi nhuộm nâu tây thì bạn không cần phải tẩy tóc, giúp tóc đỡ hư tổn nhưng vẫn lên màu rất đều và sáng.

Nhuộm tóc màu nâu tây không cần tẩy tóc
Nhuộm tóc màu nâu tây không cần tẩy tóc

Màu tóc nam không cần tẩy nâu rêu

Màu nâu rêu là sự kết hợp hoàn hảo giữ gam màu nâu và màu xanh rêu. Ở trong điều kiện ánh sáng càng mạnh, tóc màu nâu rêu sẽ hiện lên rõ ràng hơn. Chính điều này tạo nên sự hấp dẫn và thu hút. Tuy nhiên, màu tóc này cần chăm sóc kỹ vì phần màu rêu dễ bị phai màu thành màu vàng, không thẩm mỹ.

Tóc nhuộm nâu rêu lạ mắt - thu hút
Tóc nhuộm nâu rêu lạ mắt – thu hút

Tóc nhuộm nâu lạnh

Một trong những màu nhuộm không cần tẩy tóc cho nam da ngăm là nâu lạnh. Gam màu không thể không nhắc đến khi bạn nam sở hữu làn da vàng hoặc da ngăm đen. Màu nâu lạnh có thể lên màu trực tiếp từ nền đen, không cần tẩy. Tùy vào chất tóc mà màu sắc sau khi nhuộm cũng có sự khác nhau.

Màu nhuộm nâu lạnh có thể lên màu từ nền đen
Màu nhuộm nâu lạnh có thể lên màu từ nền đen

Tóc nhuộm nâu hạt dẻ

Tóc nâu hạt dẻ được nhiều bạn nữ lựa chọn khi nhuộm tóc vì tôn da, nhất là những bạn sở hữu làn da trắng. Không những vậy, nâu hạt dẻ còn nằm trong danh sách những màu nhuộm không cần tẩy tóc cho nam. Ưu điểm của nhuộm tóc nâu hạt dẻ là không sợ phai ra nền màu vàng. Phái nam có thể nhuộm đi học, đi làm đều tôn da mà không quá nổi.

Màu nâu hạt dẻ giúp các anh “ra dẻ” một cách dễ dàng
Màu nâu hạt dẻ giúp các anh “ra dẻ” một cách dễ dàng

Xem thêm: Top 15 màu tóc cho học sinh không cần tẩy đẹp cho nam, nữ

Tóc nhuộm nâu đỏ

Nếu muốn nhuộm màu đỏ nhưng lo sợ quá sáng, quá chói, bạn nam có thể tham khảo màu nhuộm nâu đỏ. Tuỳ theo độ sáng mà bạn muốn, các kỹ thuật viên mix công thức gam nâu và gam đỏ một cách khéo léo để đạt được kết quả ưng ý. Chính vì vậy, khi nhuộm nâu đỏ, các bạn nên đến các salon hoặc tiệm tóc, không nên nhuộm tóc tại nhà.

Tóc màu nâu đỏ cá tính
Tóc màu nâu đỏ cá tính

Tóc nhuộm nâu socola

Tiếp đến, nhuộm tóc nâu socola là một màu tôn da, giúp các bạn sáng bật đến 1-2 tôn. Do đó, những bạn nam da ngăm không cần lo lắng khi chọn nâu socola. So với các tone nâu khác, nâu socola có độ đậm và trầm hơn. Với màu tóc này, mọi người có thể theo đuổi đa dạng phong cách. Màu tóc này cũng dễ dàng tự nhuộm tại nhà nếu bạn ngại ra tiệm.

Tóc nhuộm nâu socola là lựa chọn hoàn hảo cho nam
Tóc nhuộm nâu socola là lựa chọn hoàn hảo cho nam

Tóc nhuộm nâu cafe

Khi nhắc đến những màu nhuộm không cần tẩy tóc cho nam thịnh hành 2024, mọi người không thể bỏ qua màu nhuộm nâu cafe. Tùy theo sở thích mà bạn có thể nhuộm tone nâu cafe sáng hoặc trầm đều được, cả 2 màu này đều không cần tẩy, có thể lên từ nền tóc đen hoặc nền tóc nâu. Tuy nhiên, tóc nhuộm nâu cafe sẽ sáng hơn khi bạn lên màu từ nền tóc nâu.

Tóc nhuộm nâu đỏ cam

Nâu đỏ cam được mix từ 3 gam màu là màu nâu, màu đỏ và màu cam. Tỷ lệ mix màu khác nhau sẽ khiến màu nhuộm khác nhau nhưng về cơ bản thì bạn không cần tẩy tóc vẫn có thể nhuộm nâu đỏ cam từ nền đen. Vì được mix từ 3 màu khác nhau nên bạn có thể tự điều chỉnh độ sáng hay trầm theo sở thích khi tự nhuộm hoặc nhắc kỹ thuật viên điều chỉnh khi nhuộm ở salon.

Tóc nhuộm nâu đỏ cam không cần tẩy tóc
Tóc nhuộm nâu đỏ cam không cần tẩy tóc

Tóc nhuộm nâu trà trầm

Tone nâu trà trầm tuy không lên màu nâu sáng nhưng rất trắng da và thu hút. Nhìn qua tôn nâu trà trầm khá giống màu tóc đen, tuy nhiên màu sẽ sáng hơn. Màu này phù hợp với các bạn nam cấp 3, không dễ bị lộ màu dù ra nắng nhưng vẫn rất tôn da.

Tóc màu nâu trà trầm tôn da
Tóc màu nâu trà trầm tôn da

Tóc nhuộm ánh đỏ 

Thông thường, những màu nhuộm đỏ hay xanh phải tẩy trước khi nhuộm. Tuy nhiên, nếu chỉ muốn có ánh đỏ khi ở ngoài nắng thì bạn có thể chọn nhuộm tóc màu đỏ trên nền đen mà không phải tẩy hay nâng tone. Với những tóc có chất tóc đen tuyền, nhuộm 2 lần ánh đỏ sẽ xuất hiện rõ hơn, cực kỳ nổi bật và thu hút.

Tóc nhuộm ánh đỏ từ nền đen
Tóc nhuộm ánh đỏ từ nền đen

Xem thêm: Nhuộm tóc màu gì ra nắng mới thấy?

Tóc nhuộm ánh xanh

Tương tự như màu nhuộm ánh đỏ, một trong những màu nhuộm không cần tẩy tóc cho nam tiếp theo là màu nhuộm ánh xanh. Các bạn có thể tự mua thuốc nhuộm xanh và nhuộm trực tiếp tại nhà trên nền tóc đen. Chỉ từ 1-2 lần nhuộm, chắc chắn tóc sẽ hiện lên ánh xanh khi xuất hiện ở ngoài nắng hay nơi có ánh sáng mạnh. Màu tóc này khá sáng da cũng như tạo cảm giác cá tính và mạnh mẽ dành cho phái nam.

Tóc nhuộm màu ánh xanh lạ mắt - nam tính
Tóc nhuộm màu ánh xanh lạ mắt – nam tính

Tóc nhuộm đen khói

Cuối cùng, màu tóc nhuộm đen khói nằm trong danh sách tổng hợp những màu nhuộm không cần tẩy tóc cho nam da ngăm. Nhuộm tóc đen khói giúp bạn nam có vẻ ngoài cá tính, phong cách và thời thượng hơn. Hơn nữa, khi mái tóc bắt đầu ra chân đen thì tóc đen khói không có sự khác biệt quá lớn. Đây là ưu điểm khi các bạn nhuộm đen khói.

Tóc đen nhuộm khói tạo nên vẻ đẹp huyền bí, nam tính
Tóc đen nhuộm khói tạo nên vẻ đẹp huyền bí, nam tính

Những lưu ý khi nhuộm tóc cho nam

Những màu tóc không cần tẩy cho nam là lựa chọn hàng đầu để bảo vệ tóc nhưng vẫn sành điệu. Nhưng có những lưu ý quan trọng nào khi nhuộm tóc cho nam không? Hãy tham khảo phần sau đây:

 • Không nên chọn màu nhuộm vĩnh viễn: So với hình thức tẩy tóc thì màu nhuộm vĩnh viễn có độ phá huỷ chất tóc không kém cạnh. Nếu cần thiết phải giữ màu tóc, bạn nên đi dặm lại hoặc nhuộm lại màu thay vì nhuộm màu vĩnh viễn.
 • Thời gian nhuộm lại tóc hoặc thay màu tóc nên cách khoảng 6 tháng. Việc này giúp tóc có thời gian hồi phục sau khi nhuộm.
 • Khi tự nhuộm tóc tại nhà, hãy mua các loại thuốc nhuộm cao cấp cũng như dưỡng chất đi kèm. Ngoài ra, bạn nhớ chú ý tỷ lệ thuốc nhuộm mix vào khi pha màu nhuộm.
 • Để giữ màu tóc, bạn nên áp dụng những phương pháp chăm sóc tóc đúng cách. Để biết chi tiết, hãy theo dõi phần tiếp theo nhé!
Không nên chọn màu nhuộm vĩnh viễn khi nhuộm tóc
Không nên chọn màu nhuộm vĩnh viễn khi nhuộm tóc

Bí quyết giữ màu và chăm sóc tóc sau khi nhuộm

Mặc dù nhuộm màu tóc không cần tẩy, tóc cũng sẽ bị hư tổn và khô xơ một phần. Đó là lý do vì sao các bạn cần chăm sóc tóc sau khi nhuộm. Mặt khác, chăm sóc tóc giúp các bạn giữ màu nhuộm thời gian lâu hơn. Để rõ hơn về cách chăm sóc tóc nhuộm như thế nào, các bạn có thể tham khảo những bí quyết sau:

 • Sử dụng dầu gội chuyên dụng cho tóc nhuộm: Mỗi lần gội đầu tóc nhuộm sẽ bị phai màu đáng kể nếu như bạn sử dụng các loại dầu gội có chất tẩy màu như tinh dầu bạc hà, surface, zinc carbonate, nutrium 10, vitamin C. Thay vào đó, các bạn nên dùng dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm, màu tóc giữ được lâu cũng như tóc suôn mượt hơn.
 • Hạn chế gội đầu: Phái nam thường thường gội đầu rất thường xuyên hoặc gội mỗi ngày. Việc này không tốt cho da đầu, cho tóc cũng như nhanh phai màu tóc. Chỉ nên gội đầu từ 3-4 lần/ 1 tuần đối với nam. Nếu tóc nhanh dơ, bạn nên thay thế dầu gội khô thay vì gội dầu thông thường.
Gội đầu nước lạnh tốt hơn gội đầu nước ấm vì giữ được màu lâu hơn
Gội đầu nước lạnh tốt hơn gội đầu nước ấm vì giữ được màu lâu hơn
 • Gội nước lạnh tốt hơn gội nước ấm: Tắm hay gội đầu nước ấm là xu hướng của nhiều người vì mang lại cảm giác thư giãn. Nếu cơ thể bình thường, không bị ốm thì các bạn nên gội đầu bằng nước lạnh. Vì nước lạnh giúp màu nhuộm không bị phai hoặc phai ít hơn so với nước nóng.
 • Chăm sóc tóc bằng tinh dầu dưỡng: Tóc sẽ giữ màu được màu nhuộm lâu nhất khi bạn chăm sóc tóc bằng các loại serum dưỡng cho tóc. Thêm vào đó, tóc sẽ mềm mượt, dễ vào nếp và tạo kiểu hơn.

Vậy nên, để có được vẻ ngoài hoàn hảo thì các bạn không thể bỏ qua những màu nhuộm không cần tẩy tóc cho nam ở bài viết trên. Bên cạnh đó, chú trọng vào quá trình nhuộm tóc cũng như chăm sóc tóc sau nhuộm sẽ giúp bạn giữ được màu tóc lâu hơn đấy. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Seoul Academy trong những bài viết sau để cập nhập thêm nhiều xu hướng làm đẹp nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN