Lông chân nhiều có ý nghĩa gì? đàn ông, con gái lông nhiều thì sao

Kích thước chữ
  • Mặc định
  • Lớn hơn
()

Số đông người có quan điểm rằng mọc nhiều lông chân chỉ nên có ở nam, và phụ nữ thì không nên để lông chân. Đằng sau những câu nói này có rất nhiều ý nghĩa về khoa học cũng như theo tướng số được đồn đoán. Để biết lông chân nhiều có ý nghĩa gì và nam giới hay phụ nữ có nên để lông chân không, cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải mã câu hỏi.

Các loại lông chân khác nhau của nam giới nói lên điều gì?

Loại lông chân của nam giới có thể biểu thị nhiều điều ý nghĩa khác nhau, bao gồm:

Đàn ông lông chân nhiều có ý nghĩa gì?

Đối với nam giới, lông chân nhiều có ý nghĩa gì là câu hỏi được nhiều người thắc mắc ngay từ khi phát triển lông chân. Tuỳ vào cơ địa, chủng tộc, gen di truyền mà nam giới có nhiều lông chân hoặc ít. 

Ý nghĩa theo phương diện khoa học

Thông thường, lông chân nam giới phát triển nhiều và rậm rạp hơn lông chân của nữ giới. Lông chân phát triển giúp bảo vệ làn da và ngăn chặn vi khuẩn, bám bụi ở chân. Nói chung, xét về phương diện khoa học, nam giới có lông chân nhiều được coi là người khoẻ mạnh và có khả năng tình dục cao.

Ý nghĩa theo phương diện nhân tướng học

Đàn ông nhiều lông chân thì sao? Xét về phương diện nhân tướng học, tướng đàn ông nhiều lông, lông chân rậm rạp có sinh khí dồi dào, nhu cầu tình dục rất cao và là người chủ động trong vấn đề giường chiếu với người phụ nữ của mình. Những người lông chân nhiều cũng bị cho là không chung thuỷ và đa tình.

Nam giới lông nhiều được xem là người có tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn
Nam giới lông nhiều được xem là người có tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn

Nếu thắc mắc đàn ông lông chân nhiều có ý nghĩa gì, có thể giải thích rằng đàn ông lông nhiều thường có tính cách mạnh mẽ, là người có độ nam tính cao, thẳng thắn và trung thực. Nhưng ngược lại, tướng đàn ông nhiều lông được đánh giá là người nóng tính, dễ làm mất lòng những người xung quanh vì chưa khôn khéo khi xử lý tình huống và ăn nói.

Đàn ông có sợi lông chân dài

Đối với nam giới có sợi lông chân dài và đen, người này được xem là người có tính cách mạnh mẽ, nam tính. 

Xét theo khía cạnh nhân tướng học, đây là người đáng tin cậy, biết giữ bí mật của người khác. Họ có tính cách được gọi là “thẳng như ruột ngựa” và rất nóng tính nên họ có thể gặp nhiều vấn đề tranh cãi. 

Xét theo khía cạnh khoa học, đây là hiện tượng hormone hoạt động mạnh quá mức chứ không ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Đàn ông có lông chân ngắn

Ngược lại với đàn ông có lông dài, nam giới có sợi lông tay, lông chân ngắn là người điềm tĩnh, ôn hoà hơn. Họ không thích tham gia vào các cuộc tranh luận và bàn cãi để tránh mâu thuẫn nhưng công việc sẽ phát triển chậm hơn vì tính cách này. Đàn ông lông chân ngắn có xu hướng thích giúp đỡ người khác.

Đàn ông có lông chân ngắn là người điềm tĩnh, ôn hoà
Đàn ông có lông chân ngắn là người điềm tĩnh, ôn hoà

Xét về khía cạnh thẩm mỹ, phái nữ châu Á thường có thiện cảm hơn với những người đàn ông lông ngắn vì nhìn sáng sủa và lịch sự hơn. Vì vậy, những người này có lợi thế trong chuyện tình duyên hơn là đàn ông có lông nhiều và dài.

Xem thêm: Lông tài là gì? Ý nghĩa 11 vị trí mọc lông tài mang lại may mắn

Đàn ông có lông chân xoăn

Đối với nam giới có lông xoăn, nguyên nhân lông xoăn do gen di truyền là chủ yếu. Những người có lông xoăn thường đi kèm với lông rậm rạp.

Xét về mặt nhân tướng học, đàn ông có lông chân xoăn rất khó tính và bảo thủ, không được mọi người xung quanh yêu thích và có thiện cảm nhiều. Họ là những người thích dẫn đầu, thích việc đưa ra quyết định trong những chuyện quan trọng. Những người này nên chịu khó lắng nghe ý kiến mọi người để phát triển trong công việc hơn.

Đàn ông có lông xoăn được xem là người khó tính, bảo thủ
Đàn ông có lông xoăn được xem là người khó tính, bảo thủ

Đàn ông có xoáy lông ở chân

Một số người quan niệm rằng có xoáy lông ở chân là người cá tính mạnh, ham chơi và khá quậy phá.

Tuy nhiên xét về khía cạnh thẩm mỹ, đây chỉ là kiểu dáng mọc lông tự nhiên của đàn ông. Đôi khi sau những lần triệt lông sai cách, lông sẽ bị mọc theo xoáy hoặc mọc ngược lại.

Phụ nữ có lông chân nhiều có ý nghĩa gì?

Khác với nam giới, nữ giới thường được cho là không nên có lông chân. Vậy thật sự con gái có lông chân nhiều thì sao? Nữ giới có lông chân nhiều có ý nghĩa gì? Cùng tìm hiểu tình trạng con gái nhiều lông chân dưới đây.

Xét theo phương diện tướng số, phụ nữ có lông nhiều hay lông chân rậm rạp đều không đẹp về mặt thẩm mỹ và được đánh giá là người có nhu cầu cao trong chuyện tình dục. Ngược lại, học được xem là những người có số giàu sang phú quý, hưởng được nhiều phước và lộc từ gia đình. 

  • Trong công việc: nữ giới có lông nhiều là người có nhân tài giúp đỡ, được trọng dụng và làm ở vị trí cao, có địa vị cao.
  • Trong gia đình: họ là những người phụ nữ đảm đang, tháo vát và gánh vác chuyện gia đình rất giỏi, là hậu phương vững chắc cho người chồng phát triển công việc riêng.
  • Trong tình yêu: con gái lông chân nhiều có tính cách mạnh mẽ, độc lập và quyết đoán nhưng dễ tổn thương trong tình yêu vì những tính cách này.

Một số ý kiến khác cho rằng người phụ nữ có lông chân nhiều, lông màu nâu, dài và cứng không phải là người giỏi nội trợ, tháo vát nên tình duyên lận đận, truân chuyên.

Nữ giới có lông nhiều là người độc lập, quyết đoán
Nữ giới có lông nhiều là người độc lập, quyết đoán

Tại sao lông lại mọc nhiều?

Sau khi đã giải mã được câu hỏi lông chân nhiều có ý nghĩa gì, một vài bạn muốn tìm hiểu lý do tại sao lại mọc nhiều lông để tìm cách khắc phục tình trạng này. Dưới đây là một số lý do để trả lời cho câu hỏi “tại sao lông lại mọc nhiều?”.

Do gen di truyền

Lý do giải thích cho tình trạng này có thể được lý giải bởi gen di truyền của mỗi người. Với những người thuộc gen di truyền lông rậm, các thế hệ sau sẽ có nhiều lông chân hơn thế hệ trước vì lượng hormone trong cơ thể lớn.

Kem dưỡng có thành phần kích thích mọc lông

Một vài chị em thường sử dụng kem dưỡng ẩm hay dưỡng trắng da để chăm sóc da. Tuy nhiên trong thành phần của một số loại kem dưỡng chứa thành phần kích thích mọc lông. Đối với lý do này, bạn có thể chú ý khi chọn loại kem dưỡng để tránh tình trạng mọc lông rậm rạp.

Sử dụng kem dưỡng có thành phần kích thích mọc lông
Sử dụng kem dưỡng có thành phần kích thích mọc lông

Thành phần thuốc uống

Các thành phần diazoxide, phenytoin, minoxidil… có trong thuốc uống sẽ khiến lông phát triển nhiều hơn. Do đó, nếu không muốn lông mọc nhiều bạn nên chú ý hạn chế các loại thuốc này hoặc liên hệ bác sĩ để được tư vấn thêm về thuốc.

Thói quen ăn uống

Sự phát triển của lông chân cũng tùy thuộc vào thói quen ăn uống của bạn. Chế độ ăn có nhiều đồ ngọt, cơ thể được kích thích và hormone tăng mạnh hơn khiến lông phát triển nhiều hơn. Vì vậy, bạn hạn chế ăn ngọt lại và có thể gặp bác sĩ để tham vấn thói quen ăn uống hợp lý để hạn chế tình trạng mọc lông nhiều.

Ăn nhiều đồ ngọt khiến lông phát triển nhiều hơn
Ăn nhiều đồ ngọt khiến lông phát triển nhiều hơn

Có nên tẩy lông hay không?

Đối với những bạn không quan tâm việc lông chân nhiều có ý nghĩa gì, các bạn thường muốn tẩy lông chân để không bị ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vậy ngoài những lý do này, có nên tẩy lông hay không?

Đôi khi, lông chân dài có thể gây ra một số bệnh về da liễu. Nếu không tìm hiểu cách chăm sóc và vệ sinh cơ thể đúng cách, lông chân sẽ là môi trường để bụi bẩn và vi khuẩn bám vào, gây viêm nhiễm lỗ chân lông. 

Bên cạnh đó, lông chân rậm rạp sẽ cảm thấy rất khó chịu khi mặc quần bó, da có thể bị mẩn đỏ.

Bạn nên tẩy lông đúng cách để lông không mọc lại dày và cứng hơn
Bạn nên tẩy lông đúng cách để lông không mọc lại dày và cứng hơn

Do đó, bạn nên tẩy lông để bảo vệ có thể của mình. Không chỉ vậy, loại bỏ lông tay, lông chân cũng khiến da bạn trông sạch sẽ, trắng sáng và đảm bảo tính thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn cách tẩy lông an toàn, hợp lý để tránh tình trạng lông mọc dày và cứng hơn lông cũ.

Các phương pháp tẩy lông an toàn

Có nhiều phương pháp tẩy lông an toàn tùy thuộc vào tình hình cá nhân và sở thích của mỗi người. Dưới đây là một số phương pháp tẩy lông an toàn:

Nhổ lông

Đây là phương pháp thủ công được chị em sử dụng phổ biến từ xưa đến nay. Tuy nhiên phương pháp nhổ lông chỉ hợp lý khi áp dụng các vùng lông ít như lông mày, lông nách…

Ưu điểm của phương pháp nhổ lông chính là tốc độ mọc lông lại rất chậm. Nhưng theo thời gian dài lông sẽ mọc ra cứng và đen hơn.

Sử dụng dao cạo

Đối với phương pháp sử dụng máy cạo hay dao cạo để tẩy lông, lông sẽ không mọc lại cứng và dày hơn. Lông sẽ mọc lại sau khoảng một tuần cạo lông. 

Trong một vài trường hợp, có thể xảy ra tình trạng lông mọc ngược khi bạn cạo lông quá thường xuyên. Những sợi lông sẽ mọc người vào lại phần da và trở thành mục nhỏ sưng đỏ, nếu nặng hơn có thể trở thành mọc mủ trên da. Vì vậy bạn cần lưu ý trong quá trình cạo lông cũng như số lần cạo.

Cạo lông sẽ giữ vùng da sạch sẽ được 1 tuần
Cạo lông sẽ giữ vùng da sạch sẽ được 1 tuần

Xem thêm: Có nên cạo lông ngón tay không?

Dùng kem tẩy lông tạm thời

Trong các trường hợp gấp rút, bạn có thể tẩy lông bằng kem tẩy lông. Ưu điểm của kem tẩy lông là chi phí thấp, thời gian tẩy lông nhanh và không gây đau đớn hay tổn thương vùng da trong quá trình tẩy. Chỉ cần bôi kem đều vào vùng có lông và chỉ cần đợi 5-7 phút là bạn có thể tẩy sạch lông. Nhưng những loại kem tẩy lông thường có mùi khó ngửi và dễ bị kích ứng với làn da nhạy cảm.

Wax lông

Wax lông là phương pháp tẩy lông không còn xa lạ với các bạn trẻ. Với phương pháp này, bạn chỉ cần bôi sáp wax vào vùng da cần wax, đợi sáp khô và lột sáp. Cách tẩy lông này sẽ giúp tẩy sạch lông nhanh chóng và sạch sẽ, có khi còn là cách wax gây nghiện. Tuy nhiên, nếu wax không đúng cách, bạn sẽ khiến vùng da bị tổn thương, để lại sẹo hay nhiễm trùng. 

Wax lông cũng là cách để lông mọc lại lâu hơn
Wax lông cũng là cách để lông mọc lại lâu hơn

Máy cạo lông

Các loại máy cạo lột hay máy triệt lông được bán nhiều trên thị trường hiện nay. Nếu chán tẩy lông với các phong cách truyền thống, bạn có thể sử dụng các loại máy triệt. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy khác nhau cũng nhiều nguồn bán, nhà cung cấp khác nhau nên các bạn phải cảnh giác khi mua máy để tránh hàng giả, hàng nhái.

Triệt lông vĩnh viễn bằng các công nghệ mới

Đối với các thiết bị triệt lông bằng công nghệ hiện đại, thông thường sẽ chọn các thẩm mỹ viện để triệt lông. Các loại máy triệt lông bằng tia laser là công cụ phổ biến và hiện đại nhất. Bạn không phải trải qua các cảm giác đau đớn khi triệt nang lông. Chi phí triệt cũng sẽ cao hơn các phương pháp khác.

Triệt lông bằng các thiết bị công nghệ mới không gây đau đớn
Triệt lông bằng các thiết bị công nghệ mới không gây đau đớn

Giải đáp: Nhiều lông chân thì sao? có tốt không?

Sự mọc nhiều lông chân có thể là điều bình thường và không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không thoải mái, gây mất thẩm mỹ hoặc muốn loại bỏ lông chân thừa, bạn có nhiều phương pháp để làm điều này, như đã nêu trong nội dung trước đó. Dựa vào sở thích và tính riêng của bạn, bạn có thể chọn phương pháp tẩy lông tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Nếu bạn quan tâm đến việc lông chân mọc nhiều có thể là dấu hiệu của bất kỳ vấn đề bệnh lý. Bạn nên thăm khám các bác sĩ hoặc chuyên gia da liễu. Họ có thể kiểm tra và đánh giá tình trạng da của bạn để xác định xem có vấn đề đang gặp, phát hiện sớm các bệnh lý.

Bài viết trên đã lý giải tất cả những câu hỏi lông chân nhiều có ý nghĩa gì, người có lông chân nhiều thì sao. Hy vọng bài viết của Seoul Academy đã mang lại cho các bạn nhiều thông tin bổ ích. Mỗi người có một cơ thể, một đặc điểm khác nhau, chỉ cần bạn luôn tự tin với chính mình, đó chính là vẻ đẹp của bạn. 

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN