Lái xe có tốn calo không? giúp giảm cân hay dễ tăng cân?

Lái xe ô tô hay xe gắn máy là hoạt động quen thuộc hàng ngày. Có người cho rằng lái xe có thể tốn calo giúp tăng cân nhưng cũng có thông tin đây là lý do khiến mọi người bị tăng cân, béo phì. Nếu vẫn thắc mắc lái xe có tốn calo không mọi người hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Lái xe có tốn calo không?

Lái xe có tốn calo không đáp là . Hoạt động quen thuộc này được đánh giá là sẽ tốn một lượng ít ít calo. Vì không tốn quá nhiều calo nên nếu không có chế độ sinh hoạt phù hợp có thể khiến mọi người tăng cân thay vì giảm cân.

Lái xe máy tốn bao nhiêu calo?

Lái xe máy hàng ngày cũng tiêu tốn lượng calo nhất định. Theo nghiên cứu trong một giờ lái xe máy mọi người có thể tiêu tốn từ 150 – 200 calo. Điều này cũng tương tự như việc mọi người đi bộ chậm hoặc đứng yên mà không làm gì. Việc lái xe có tốn calo không và tốn bao nhiêu với xe máy còn phụ thuộc vào tốc độ và địa hình. Chẳng hạn trong trường hợp mọi người lái xe nhanh ở những địa hình gồ ghề thì mức calo tiêu tốn sẽ là nhiều hơn.

Lái xe máy là hoạt động tiêu tốn calo

Lái xe ô tô tốn bao nhiêu calo?

Tương tự như với xe máy, lái xe ô tô cũng không tiêu tốn quá nhiều calo. Nếu so với xe máy lượng tiêu tốn là ít hơn. Theo các nghiên cứu nếu lái xe ô tô trong 1 giờ lượng năng lượng mà mọi người tiêu thụ có thể là từ 100 – 150 calo. Bên cạnh đó lượng calo chênh lệch cũng là không lớn vì ngồi xe ô tô với hệ thống đường xá được nâng cấp hiện nay thì người lái cũng ít có sự giao động.

Lái xe ô tô tiêu tốn lượng calo nhất định

Lái xe ô tô có bị béo phì không?

Như vậy có thể thấy lái xe vẫn sẽ tiêu tốn lượng năng lượng nhất định. Tuy nhiên vẫn có không ít các tài liệu cho thấy nếu ngồi trên xe quá nhiều sẽ tăng nguy cơ béo phì. Trên thực tế việc ngồi trên xe quá nhiều không phải là nguyên nhân gây béo phì. Nhưng nếu mọi người có lối sống sinh hoạt, ăn uống thiếu khoa học kết hợp với ngồi xe thường xuyên sẽ tăng nguy cơ tăng cân, béo phì.

Mặc dù lái xe vẫn có tiêu tốn calo nhưng nếu so với lượng năng lượng mà chúng ta nạp vào cơ thể vẫn là rất ít. Do đó mọi người không nên có suy nghĩ lái xe để giảm cân. Thay vào đó nếu ngồi xe quá nhiều nên có chế độ dinh dưỡng khoa học để đảm bảo cân nặng cũng như sức khỏe.

Lái xe nhiều không phải nguyên nhân gây béo phì

Các hoạt động hàng ngày tiêu tốn bao nhiêu calo?

Ngoài lái xe đa phần các hoạt động hàng ngày đều sẽ tiêu tốn lượng calo nhất định. Cùng xem thử các hoạt động hàng ngày tiêu tốn bao nhiêu calo nhé!

Hoạt động Lượng calo tiêu tốn trong 1 giờ
Ngủ 45 calo
Ngồi 40 calo
Đọc sách 68 calo
Nấu ăn 150 calo
Xem tivi 46 calo
Lau nhà 260 calo
Làm vườn 340 calo
Chạy bộ 300 – 400 calo
Đi bộ chậm 150 calo
Ăn  22 calo

Tìm hiểu thêm: Nên ăn bao nhiêu calo 1 ngày để giảm cân

Thói quen giúp lái xe không bị béo phì

Việc tiêu tốn ít calo nhưng ngồi thời gian thiếu vận động có thể khiến mọi người mọi bị người tăng cân khi lái xe. Đặc biệt chị em rất quan tâm về vấn đề này. Để duy trì vóc dáng xinh đẹp, không bị béo phì hay to phần bụng dưới mọi người nên duy trì các thói quen sau.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước là một trong những cách giúp mọi người giữ dáng tốt. Đặc biệt những người thường lái xe máy hay xe ô tô lại càng nên cung cấp nhiều nước cho cơ thể. Uống nhiều nước không chỉ giúp giảm cân mà còn tốt cho sức khỏe, hạn chế được nhiều bệnh.

Uống nhiều nước tốt cho sức khỏe

Không ăn đồ nhiều dầu mỡ

Một điều quan trọng khác để hạn chế tình trạng tăng cân chính là không ăn đồ nhiều dầu mỡ. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến cơ thể bị tăng cân, béo phì. Ăn nhiều dầu mỡ kết hợp ngồi lái xe quá nhiều có thể khiến mọi người tăng cân nhanh chóng, cùng với đó là xuất hiện mỡ nhiều ở vùng bụng.

Chế độ dinh dưỡng khoa học, hạn chế dầu mỡ rất quan trọng

Kết hợp các hoạt động vận động khác

Một điều quan trọng để giúp cơ thể khoẻ mạnh, hạn chế tăng cân chính là vận động. Mỗi ngày đừng quên tập thể dục, kết hợp các hình thức vận động sẽ giúp đốt đi lượng mỡ thừa, tạo nên cơ thể săn chắc. Và khi cơ thể đã hoàn hảo mọi người sẽ không phải lo lắng dù lái xe quá nhiều.

Trên đây là  một vài thông tin giải đáp về vấn đề lái xe có tốn calo không. Nhìn chung bất kỳ hoạt động nào của chúng ta cũng sẽ tốn calo. Tuy nhiên với việc lái xe sẽ không tiêu tốn quá nhiều năng lượng. Mọi người nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về các khoá học lái xe ô tô B1, B2 hãy liên hệ với Trung tâm Nam Việt qua hotline 0938 471 112 để được tư vấn rõ hơn.

Khuyến mãi chỉ còn 3 ngày cho khoá học lái xe. Click ngay bên dưới