Khóa học nghề trị mụn dành cho những ai đang quan tâm

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Học nghề trị mụn đang làm ngành nghề hái ra tiền được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, mụn luôn là một vấn đề luôn luôn có trong cuộc sống. Dù xã hội phát triển đến đâu, công nghệ tốt đến đâu, tình trạng về mụn luôn luôn tiếp diễn. Do đó, nhu cầu điều trị mụn không bao giờ được mất đi.  Nếu đang tìm  hiểu về khóa học điều trị mụn, chăm sóc da chuyên sâu để theo đuổi ước mơ và ổn định tương lai của mình. Bạn nhất định không được bỏ qua bài viết chi tiết này!

Khóa học nghề điều trị mụn là gì?

Thực chất khóa học điều trị mụn nằm trong khóa học chăm sóc da chuyên sâu. Tuy nhiên, nhiều trung tâm đào tạo vẫn tách riêng khóa học này nhằm đáp ứng nhu cầu của một số học viên. 

Khóa học điều trị mụn là khóa học đào tạo học viên trở thành các kỹ thuật viên điều trị mụn theo phác đồ điều trị của bác sĩ da liễu. Tuy nhiên, kỹ thuật viên điều trị mụn cũng sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về da cũng như tình trạng của da trong suốt quá trình điều trị mụn. 

Khóa học trị mụn đào tạo học viên trở thành các kỹ thuật viên điều trị mụn
Khóa học trị mụn đào tạo học viên trở thành các kỹ thuật viên điều trị mụn

Một điều bạn cần nắm, kỹ thuật viên điều trị mụn không phải là bác sĩ điều trị mụn. Do đó, nếu muốn trở thành bác sĩ điều trị mụn, bạn cần phải học các khóa chính quy về điều trị mụn tại các trường đại học, cao đẳng. 

Tại sao nên tham gia khóa học trị mụn?

Bản chất của nước ta là khí học nhiệt đới, do đó hầu hết tình trạng mụn không bao giờ thuyên giảm qua các năm. Điều trị mụn luôn là vấn đề nan giải của nhiều người và nhu cầu trị mụn luôn được quan tâm rất nhiều. Điều này dẫn đến nghề điều trị mụn ngày càng phát triển và được các bạn trẻ đang phân vân về lựa chọn nghề chú ý. 

Khóa học điều trị mụn từ đó được mở rộng. Không những vậy, điều trị mụn sẽ bao gồm cả chăm sóc da chuyên sâu và điều trị các bệnh về da khác. Sau khi tốt nghiệp các khóa học trị mụn, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xin việc làm tại các spa, cơ sở chăm sóc da, làm đẹp trong nước. Đồng thời đủ điều kiện để mở spa kinh doanh riêng.

Học nghề trị mụn trở nên thịnh hành trong những năm gần đây
Học nghề trị mụn trở nên thịnh hành trong những năm gần đây 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn học phí, thông tin khóa học sớm nhất đến bạn

Đăng ký ngay

Đối tượng học nghề điều trị mụn 

Đối tượng học nghề điều trị mụn chuyên sâu không hề kén học viên, bởi kiến thức không quá sâu vào sức khỏe, do đó chỉ cần bạn trên 15 tuổi, có CMND/ CCCD và có đam mê, muốn hoàn thiện bản thân, bạn đều có thể đăng ký khóa học này. Cụ thể một số đối tượng phù hợp:

 • Người yêu thích việc chăm sóc và điều trị da 
 • Muốn làm chủ spa, quản lý spa
 • Các kỹ thuật viên đang làm việc tại các cơ sở spa, viện thẩm mỹ muốn nâng cao tay nghề của mình
 • Học nghề trị mụn để ổn định công việc, tương lai sau này
 • Dành cho các chuyên viên trị liệu da
 • Những người có tính cẩn thận, khéo léo, vệ sinh và quan tâm đến người khác cũng hợp với nghề điều trị mụn. 
Đối tượng học nghề điều trị mụn chỉ cần từ 15 tuổi trở lên
Đối tượng học nghề điều trị mụn chỉ cần từ 15 tuổi trở lên

Nội dung khóa học điều trị mụn như thế nào?

Trên thực tế, mỗi đơn vị đào tạo sẽ thiết kế nội dung giảng dạy khóa học trị mụn riêng. Chính vì vậy, không có bất kỳ nội dung chuẩn nào để học viên có thể tham khảo cụ thể. Tuy nhiên, đa phần các khoá học điều trị mụn đều sở hữu những chuyên đề lý thuyết và thực hành chung, như sau:

Về lý thuyết

Ban đầu, học viên sẽ được tiếp cận với chuyên đề lý thuyết trong khóa học nghề trị mụn, trước khi tiến hành thực hành. Nhưng một số cơ sở sẽ thiết kế lộ trình dạy học lý thuyết song song với thực hành. Cụ thể là:

 • Kiến thức từ cơ bản đến nâng cao tất cả vấn đề về da, về mụn. 
 • Nguyên nhân hình thành chi tiết từng loại mụn, các phương pháp áp dụng để loại bỏ mụn với từng trường hợp mụn nặng, nhẹ khác nhau. 
 • Cách chăm sóc da mụn: sinh hoạt hàng ngày, chế độ ăn uống, cách chế ngự mụn cũng như sự lây lan của mụn.
 • Da được chăm sóc như thế nào sao khi nặn mụn, xử lý mụn. 
Nội dung học nghề trị mụn bao gồm chuyên đề lý thuyết và thực hành
Nội dung học nghề trị mụn bao gồm chuyên đề lý thuyết và thực hành

Về thực hành 

Thực hành là phần quan trọng trong khóa học nặn mụn, trị mụn. Đa phần nội dung thực hành chiếm đến 80 hoặc 90% thời lượng các buổi học. Trong đó học viên cần nắm:

 • Hướng dẫn các kỹ thuật nặn mụn cho từng loại mụn cũng như các xử lý vùng da mụn trong quá trình nặn hoặc sau khi nặn
 • Thực hành nặn mụn trên da bưởi đúng chuẩn spa 
 • Thực hành nặn mụn trên người thật theo chuẩn spa với các bước chi tiết
 • Cách chăm sóc cũng như điều trị da mụn tại nhà
 • Chọn mỹ phẩm phù hợp với từng loại da mụn trong quá trình trước và sau khi điều trị 
 • Thực hành trên máy móc kỹ thuật cao trong điều trị mụn 
 • Giải quyết các vấn đề về da và phương pháp liên quan đến điều trị mụn

Thời gian học nghề trị mụn mất bao lâu?

Thời gian của một khóa học nghề trị mụn thường kéo dài từ 2 – 3 tháng tùy vào quá trình học cũng như khóa học tại mỗi trung tâm. 

Trong suốt khóa học, học viên sẽ được học liên tục các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 7. Do đó, việc nắm vững kỹ năng điều trị mụn luôn được đảm bảo. Không những vậy, trong 2 – 3 tháng, học viên sẽ được đào tạo từ ký thuyết cơ bản cho đến việc thực hành trên người thật nâng cao. Từ đó, học viên sẽ được đảm bảo tay nghề cũng như kiến thức cần thiết nhất của 1 kỹ thuật viên điều trị mụn. 

Thời gian học nghề trị mụn kéo dài từ 2-3 tháng
Thời gian học nghề trị mụn kéo dài từ 2-3 tháng

Học phí của khóa học điều trị mụn

Tương tự như thời gian học điều trị mụn, học phí của các khoá học tại mỗi trung tâm đều có mức giá khác nhau. Trong đó, các khoá học nâng cao hoặc chuyên sâu sẽ có học phí cao hơn hoặc gấp đôi khoá học về mụn cơ bản. 

 • Nếu đăng ký khóa học điều trị mụn – chăm sóc da chuyên sâu, khóa học sẽ có mức học phí từ 20 – 40 triệu. 
 • Nếu học khóa điều trị mụn, chi phí sẽ dao động từ 10 – 15 triệu đồng/ khóa học. 

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người đi trước, việc chỉ học mỗi khóa điều trị mụn, cơ hội việc làm của bạn sẽ bị thu hẹp đi rất nhiều. Do đó, tốt nhất bạn vẫn nên học cả khóa spa, hoặc khóa chăm sóc da chuyên sâu để mở rộng cơ hội việc làm, mức lương cũng như tương lai sau này của mình. Bởi lẽ, bên trong khóa chăm sóc da đã có chương trình đào tạo điều trị mụn chuyên sâu rồi. 

Học phí của khóa học điều trị mụn dao động từ 10 - 15 triệu vnđ
Học phí của khóa học điều trị mụn dao động từ 10 – 15 triệu vnđ

Như thế nào là khóa học trị mụn tốt, chất lượng?

Việc tìm kiếm một khóa học trị mụn chuẩn y khoa và chất lượng cao là không dễ dàng trong thời buổi hiện nay. Bởi mỗi nơi đào tạo sẽ có chương trình giảng dạy, thời gian đào tạo, học phí cũng như phương pháp, cách hướng dẫn riêng biệt. Để biết như thế nào là khóa học trị mụn tốt, dưới đây là 3 yếu tố quan trọng dành cho bạn:

 • Nội dung học chuyên sâu
 • Hỗ trợ máy móc, thiết bị công nghệ cao suốt quá trình học
 • Thực hành liên tục trên mẫu thật

Nội dung học chuyên sâu

Một trong những yếu tố khiến bạn nên xem xét kỹ khoá học nặn mụn, trị mụn chính là nội dung đào tạo. Theo đó, hầu hết các học viên đăng ký khoá học đều chưa có kiến thức về mụn cũng như điều trị mụn. Chính vì vậy, nội dung học phải đi từ cơ bản đến nâng cao và bao gồm các kiến thức chuyên sâu nhất. Điều này giúp học viên có thể áp dụng nội dung học sau khi ra nghề.

Hỗ trợ máy móc, thiết bị công nghệ cao suốt quá trình học

Bên cạnh đó, học viên phải chú ý đến yếu tố hỗ trợ máy móc, thiết bị công nghệ cao suốt quá trình học. Khi mới vào nghề, không phải học viên nào cũng có đủ điều kiện và kiến thức để mua sắm các loại máy móc để học. Cùng với đó, được tiếp cận thiết bị công nghệ cao giúp các bạn dễ dàng áp dụng thực tế, nâng cao khả năng xin việc làm sau này. 

Trung tâm học nghề chất lượng hỗ trợ thực hành trên máy móc công nghệ cao
Trung tâm học nghề chất lượng hỗ trợ thực hành trên máy móc công nghệ cao

Thực hành liên tục trên mẫu thật

Một trung tâm tốt cùng với chương trình đào tạo chất lượng là khi học viên được tạo cơ hội để thực hành trên mẫu thật liên tục. Trong đó, khóa học nghề trị mụn chuẩn quốc tế phải chiếm đến 80 – 90% thời lượng học toàn khóa. Dù cho kỹ thuật đơn giản, cơ bản hay kỹ thuật khó, nâng cao thì học viên vẫn phải tập luyện thành thạo để tránh sai sót khi đi làm.

Học điều trị mụn nên làm việc ở đâu? 

Sau khi kết thúc khóa học điều trị mụn, bạn có thể xin việc tại các trung tâm chăm sóc da, spa hay các thẩm mỹ viện. Đây là những nơi có lượng khách hàng tìm đến điều trị mụn rất đông. Ngoài ra, nếu có điều kiện về mặt tài chính, bạn nên học thêm khóa quản lý và mở một cơ sở điều trị mụn riêng cho mình. 

Tuy nhiên, nếu muốn làm tại các spa, như được chia sẻ ở trên, chỉ có tay nghề về điều trị mụn, dù giỏi đến đâu, cơ hội nhận việc của bạn cũng sẽ kém hơn so với các bạn vừa biết điều trị mụn, vừa biết chăm sóc da. Do đó, khi quyết định học điều trị mụn, bạn nên đăng ký cả khóa chăm sóc da để học. 

Học điều trị mụn có thể làm việc tại các cơ sở, spa thẩm mỹ
Học điều trị mụn có thể làm việc tại các cơ sở, spa thẩm mỹ

Những trung tâm đào tạo điều trị trụ – chăm sóc da chuyên sâu uy tín

Có rất nhiều trung tâm đào tạo nghề làm đẹp được mở ra với quy mô và chất lượng giảng dạy khác nhau. Dưới đây sẽ là danh sách các trung tâm đào tạo tốt, uy tín và có nhiều cơ sở đào tạo trên toàn quốc để bạn thuận tiện tìm hiểu và quyết định:

Hệ thống Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy

Tiền thân là trung tâm chăm sóc, điều trị và thẩm mỹ da hàng đầu Việt Nam, Seoul Academy luôn là cái tên được nhắc đến rất nhiều. Với quy mô 10 chi nhánh chính tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng,… cùng hơn 80 cơ sở đào tạo liên kết trực thuộc Hệ thống TMV Seoul Center trải khắp toàn quốc, 100% học viên được cam kết tay nghề sau khi tốt nghiệp khoá học. Đồng thời, đơn vị sẽ hỗ trợ tìm kiếm việc làm, giúp học viên nhanh chóng ổn định nghề nghiệp sau đó.

Seoul Academy là địa chỉ học trị mụn, học chăm sóc da uy tín
Seoul Academy là địa chỉ học trị mụn, học chăm sóc da uy tín

Khi tham gia vào khóa chăm sóc da chuyên sâu tại Hệ thống Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy, học viên sẽ được các quyền lợi độc quyền sau:

 • Hoàn toàn miễn phí đồng phục, dụng cụ và nguyên liệu học mà không phát sinh bất kỳ chi phí nào trong suốt quá trình học tại trường. 
 • giáo trình biên soạn cụ thể, rõ ràng, độc quyền, tổng hợp tất cả các kiến thức về da cũng như điều trị da. 
 • Chương trình học bám sát thực tế với 80% thực hành và 20% học lý thuyết. 
 • Được thực hành nặn mụn, điều trị mụn trên người thật suốt cả liệu trình dưới sự hướng dẫn của học viên
 • Học tất cả các phương pháp nặn mụn, điều trị mụn với từng loại da, loại mụn tương ứng. 
 • Chứng chỉ sơ cấp được cấp bởi Sở Lao động, Thương binh và Xã hội có giá trị trên toàn quốc và chứng chỉ đào tạo do đơn vị cấp. 
 • Cam kết 100% học viên phải cứng tay nghề sau khi tốt nghiệp. Nhận đào tạo lại hoàn toàn miễn phí nếu học viên không thông qua kỳ thi khảo sát. 
 • Được tiếp cận và thực hành với các loại máy móc công nghệ cao phục vụ cho việc chăm sóc và điều trị mụn. 
 • Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia, kỹ thuật viên, bác sĩ da liễu lâu năm trong nghề, có bằng sư phạm cũng như các chứng chỉ quốc tế trong lĩnh vực chăm sóc da.
 • Cầm tay chỉ việc, không giấu nghề là phương châm đào tạo của nhà trường. 
 • Học viên được hỗ trợ chia các lần đóng học phí cũng như tham gia chương trình trả góp nếu điều kiện tài chính gặp khó khăn. 
 • Hỗ trợ ký túc xá ngay tại trung tâm dành cho học viên ở xa với giá thấp nhất thị trường như đầy đủ tiện nghi: máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, wifi… 
 • Phòng học thiết kế chuẩn spa để học viên làm quen với môi trường làm việc. 
 • Sau tốt nghiệp, học viên được hỗ trợ giới thiệu việc làm nếu có nhu cầu.
 • Có đa dạng chương trình setup spa trọn gói dành cho những học viên muốn mở spa, doanh spa riêng. 
Cơ sở vật chất tại Seoul Academy vô cùng hiện đại và sang trọng
Cơ sở vật chất tại Seoul Academy vô cùng hiện đại và sang trọng

Đến với Seoul Academy, bạn sẽ hoàn toàn được trải nghiệm một môi trường học lý tưởng, tốt và chuẩn nhất. Và đặc biệt, đơn vị luôn mở lớp thường xuyên và giá học phí cực kỳ tốt. 

Hưởng trọn ưu đãi chồng ưu đãi. Click ngay

Đăng ký ngay

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 69/39 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh 
 • Điện thoại: 1800 0084 – 0901 898 444 (miễn phí)
 • Fanpage Facebook: Seoul Academy Hệ Thống Đào Tạo Thẩm Mỹ Chuyên Nghiệp
 • Website: https://seoulacademy.edu.vn/

Học viện thẩm mỹ Miss Tram – Miss Tram Academy

Là một trong những trung tâm đào tạo thẩm mỹ tiến phong ứng dụng máy móc công nghệ cao ngành spa tại ở nước ta, Học viện thẩm mỹ Misstram không còn là cái tên xa lạ với học viên. Tại đây có đa dạng khoá học, trong đó bao gồm khóa học nặn mụn, chăm sóc da chuyên sâu. Các bạn được học thực hành trên máy móc tiên tiến nhất dưới sự hướng dẫn tận tình của giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Miss Tram Academy còn là đơn vị đã đạt nhiều thành tích trong việc đào tạo nghề, không ngừng nâng cao chất lượng cũng như vị thế của trường ở trong nước. Đối với khóa học trị mụn tại Miss Tram, học viên sẽ được đảm bảo chất lượng tay nghề sau khi ra trường.

Học viện thẩm mỹ Miss Tram - Miss Tram Academy chuyên đào tạo trị mụn
Học viện thẩm mỹ Miss Tram – Miss Tram Academy chuyên đào tạo trị mụn

Chương trình học tại Học viện thẩm mỹ Miss Tram luôn được các chuyên gia đánh giá cao trong nhiều năm qua. Thời lượng học thực hành lên đến 80 – 90%, trong đó bao gồm thực hành trên người thật và máy móc. Điều này giúp học viên ra nghề dễ dàng đi làm ngay. Mỗi năm có hàng trăm học viên đã tốt nghiệp, một trong số đó đã và đang trở thành các chủ spa, cơ sở làm đẹp phục vụ hàng nghìn khách mỗi năm. 

Trường đào tạo thẩm mỹ Á Âu 

Đây luôn là một địa chỉ học chăm sóc da uy tín. Mặc dù tiền thân là trường đào tạo các ngành nghề khác. Nhưng từ khi ra đời khóa chăm sóc da, điều trị mụn, khóa học tại Trường đào tạo nghề Á Âu luôn là cái tên được rất nhiều người quan tâm và chú ý. 

Với bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy và đào tạo học viên, Á Âu luôn đi đầu trong các phương pháp tiếp cận kiến thức cũng như truyền tải đến mỗi học viên của mình. 

Đội ngũ đào tạo chính là y bác sĩ chuyên khoa da liễu, các khóa học điều trị mụn tại đây luôn hấp dẫn các học viên. Trong suốt khóa học, học viên sẽ được các bác sĩ đào tạo, hướng dẫn thực hành cũng như biết cách sử dụng từng loại máy móc công nghệ cao điều trị các loại vấn đề về da khác nhau. 

Trường đào tạo thẩm mỹ Á u là địa chỉ trị mụn nổi tiếng
Trường đào tạo thẩm mỹ Á u là địa chỉ trị mụn nổi tiếng

Không những vậy, được thực hành trên người thật để hiểu sâu hơn về các kiến thức đã học luôn là mối quan tâm hàng đầu của trung tâm đào tạo. Do đó, trung tâm luôn tạo điều kiện thực hành thực tế nhất, tốt nhất dành cho học viên. Ngoài ra, một số ưu điểm của trung tâm bạn cần biết:

 • Cam kết việc làm sau khi ra trường
 • Bằng cấp có giá trị toàn quốc
 • Đào tạo lại hoàn toàn miễn phí dành cho các học viên còn tay nghề yếu 
 • ….

Việc lựa chọn Á Âu là nơi đào tạo tay nghề điều trị mụn của mụn không phải là quyết định sai lầm. 

Trung tâm dạy nghề thẩm mỹ Nguyễn Hoàng (JBart Academy)

 • Giáo trình được biên soạn bài bản dựa trên chương trình đào tạo chăm sóc da, điều trị mụn tại Nhật Bản.
 • Nhân viên và giảng viên nhiều năm kinh nghiệm trong chăm sóc da, điều trị mụn, có bằng cấp và chứng chỉ quốc tế. 
 • Học viên được thực hành trên người thật hoàn toàn không mất chi phí. 
 • Cơ sở vật chất, thiết bị học hoàn toàn mới, sát với thực tế cũng như xu hướng trị liệu trên thị trường. 
 • Chương trình học lý thuyết song song cùng thực hành 
 • Học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp
 • Môi trường học thiết kế chuẩn spa, rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi
 • Học viên tốt nghiệp được cấp chứng chỉ đa ngôn ngữ, bằng cấp quốc gia. 

Được thành lập năm 2009, cho đến nay Trung tâm dạy nghề thẩm mỹ Nguyễn Hoàng đã mở rất nhiều cơ sở đào tạo trên khắp cả nước, tạo điều  kiện tốt nhất cho những ai muốn đăng ký, theo học tại trung tâm. 

Giảng viên tại Trung tâm dạy nghề thẩm mỹ Nguyễn Hoàng rất tận tâm
Giảng viên tại Trung tâm dạy nghề thẩm mỹ Nguyễn Hoàng rất tận tâm

Nguyễn Hoàng là cái tên liên kết của rất nhiều salon, spa thẩm mỹ viện hàng đầu hiện nay. Với chất lượng đào tạo học viên, Nguyễn Hoàng luôn tự tin và tốt nghiệp hàng trăm học viên mỗi năm với trình độ chuyên môn lẫn tay nghề chuẩn trong và ngoài nước. Đây xứng đáng là cái tên không thể thiếu trong top các trường đào tạo tốt nhất hiện nay.

Nghề trị mụn luôn là ngành nghề cần thiết trong bất kỳ xã hội nào. Do đó quyết định học nghề trị mụn đối với những đối tượng phù hợp luôn là quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, việc tìm hiểu rõ bản chất khóa học và ngành nghề cũng như địa chỉ học nghề trị mụn còn khiến nhiều bạn phân vân. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn một phần nào đó. Trên đây là bài viết của Seoul Academy –Hệ thống Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế hàng đầu Việt Nam.

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN