Học massage ở đâu là uy tín?

Học massage ở đâu uy tín là thắc mắc của rất nhiều người muốn theo đuổi nghề này. Đối với ngành nghề này, bạn cần phải lựa chọn nơi học nghề tốt để nhanh chóng nâng cao tay nghề. Sau đây, Seoul Academy sẽ liệt kê một số trường đào tạo uy tín và chất lượng ở nước ta. Cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Những lưu ý khi lựa chọn trung tâm học nghề massage

Massage là một trong những nghề có thu nhập cao, vì thế mà được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Các trường dạy nghề massage hiện nay có rất nhiều, nhưng không phải bạn nào cũng biết nên học massage ở đâu. Hãy cùng tìm hiểu một số tiêu chí trong việc lựa chọn nơi học tốt ngay sau đây.

Phải lựa chọn trường học nghề massage dựa trên những tiêu chí nào?

>>> Xem thêm: HỌC MASSAGE BAO NHIÊU TIỀN, THỜI GIAN HỌC TRONG BAO LÂU?

1. Ưu tiên lựa chọn trường nghề hơn là các spa nhỏ lẻ

Nghề massage hiện chưa có các bậc đại học hay cao đẳng. Muốn theo học nghề này bạn cần phải đến các trung tâm học nghề, hoặc các spa nhỏ lẻ. 

Nếu học tại các cơ sở spa massage, lượng kiến thức học của bạn sẽ có thể bị thiếu sót. Những nơi này không giảng viên chuyên đào tạo, không có giáo trình cụ thể. Bạn chỉ có thể học qua quan sát là chính. Và thời gian được thực hành trên người thật cũng rất ít.

Nên lựa chọn những trường dạy nghề được cấp phép bởi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Những cơ sở đào tạo lớn, nổi tiếng đều được Nhà nước hỗ trợ. 

2. Có hệ thống giáo trình bài bản

Bất kể ngành gì cũng cần một giáo trình bài bản để truyền đạt kiến thức một cách khoa học. Trước khi lựa chọn một nơi học nghề, bạn cần tìm hiểu về giáo trình đào tạo của họ. Thông tin này thường được công bố trên website chính của trường.

Bạn hãy tìm hiểu về các kiến thức, kỹ năng được học, cách phân bổ nội dung và số buổi, tiết học. Giáo trình phải logic, đi từ lý thuyết đến thực hành. Và chương trình học phải nhiều thực hành hơn lý thuyết. Bởi nghề massage là một nghề đòi hỏi tay nghề phải thành thạo mới có thể làm việc được.

Học massage ở đâu? – Hãy lựa chọn những nơi có chương trình đào tạo bài bản, nhiều thực hành hơn lý thuyết

>>> Xem thêm: Học massage bấm huyệt – Địa chỉ học massage bấm huyệt

3. Tay nghề massage của giảng viên cũng như trình độ sư phạm cao

Giảng viên là người góp phần rất lớn cho kết quả học tập của bạn. Với những người giàu kinh nghiệm, có chuyên môn và tận tâm, bạn sẽ có thể học tập tốt hơn. Các giảng viên nhiệt tình thường sẵn sàng hỗ trợ từng học viên một.

Trước khi quyết định học massage ở đâu, bạn nên tìm hiểu về đội ngũ giảng viên của họ. Rất nhiều giảng viên sẵn sàng thay đổi phương pháp đào tạo để phù hợp với khả năng của từng học viên. Vì thế, đừng lựa chọn học nghề với các chủ hay kỹ thuật viên ở những cơ sở nhỏ nhé!

4. Học massage là phải thực hành với phòng thiết kế chuẩn

Với các nghề khác trong ngành làm đẹp, thiết bị, cơ sở vật chất đóng vai trò rất quan trọng. Còn với nghề massage, việc rèn luyện tay nghề là quan trọng nhất. Đi theo đó là môi trường. 

Bạn cần tìm một nơi đào tạo chuyên đào tạo kỹ năng và thực hành chứ không chỉ lý thuyết suông để học nghề massage.

Để làm được nghề này, bạn cần phải được giảng viên giảng viên hướng dẫn kỹ càng. Thường xuyên được thực hành để nâng cao tay nghề. Bạn cũng nên chọn học nghề ở những cơ sở cam kết học viên được thực hành trên người thật. Tiếp xúc thực tế sẽ giúp tay nghề nhanh chóng thành thạo và có nhiều kinh nghiệm làm việc hơn.

Được thực hành trên người thật sẽ giúp bạn thành thạo tay nghề nhanh chóng và có nhiều kinh nghiệm thực tế

5. Có giấy chứng nhận hành nghề

Chứng chỉ hành nghề là văn bản Nhà nước cấp phép làm việc cho người lao động. Để làm việc bất cứ ngành nghề nào, bạn cũng cần phải có chứng chỉ hành nghề. Chứng chỉ hành nghề sẽ minh chứng bạn đủ trình độ chuyên môn để làm việc.

Với nghề massage – nghề dễ bị hiểu lầm là kinh doanh bất hợp pháp trá hình – thì chứng chỉ hành nghề rất quan trọng. Những cơ sở nhỏ, lẻ sẽ không thể nào cấp được giấy hành nghề cho bạn được. Chỉ có các trường học được cấp phép bởi cơ quan có thẩm quyền mới cấp được chứng nhận cho học viên.

Có chứng nhận, bạn có thể đi làm việc ở bất cứ nơi đâu. Hay khi kinh doanh, bạn cũng cần phải có giấy chứng nhận hành nghề để chứng minh với Nhà nước.

6. Trung tâm liên kết với các doanh nghiệp, spa lớn

Khác với các trường Đại học, các trường dạy nghề uy tín đều cam kết hỗ trợ đầu ra cho học viên. Để có việc làm nhanh chóng, bạn nên lựa chọn một trường dạy nghề có cam kết hỗ trợ việc làm. Các trường đào tạo lớn đều có liên kết với nhiều hệ thống spa. Họ cũng có thể hỗ trợ tư vấn setup nếu bạn muốn tự kinh doanh sau khóa học.

Khi xem xét học massage ở đâu, hãy xem xét luôn về vấn đề hỗ trợ việc làm sau khóa học, có cam kết việc làm hay không?

Nếu học ở spa nhỏ, bạn vẫn có thể sẽ được nhận ở lại làm. Nhưng, hãy nghĩ xem, nếu bạn không thích làm việc ở đó thì sao. Họ sẽ không hỗ trợ việc làm cho bạn như các trung tâm uy tín khác. Vì thế, khi lựa chọn học massage ở đâu, hãy chọn nơi uy tín để đảm bảo không bị thất nghiệp nhé!

Một số trường học nghề massage tốt ở nước ta

Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số trung tâm đào tạo chất lượng ở TP.HCM và Hà Nội. Bạn có thể xem xét và so sánh các trường này trước khi lựa chọn để theo đuổi đam mê.

1. Seoul Academy

Nói đến học massage ở đâu tốt, thì không thể không kể đến Seoul Academy. Seoul Academy là trường đào tạo nghề làm đẹp được cấp phép bởi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Học massage ở đâu chất lượng? – Seoul Academy là câu trả lời tốt nhất dành cho bạn

Hàng năm, Seoul Academy đào tạo ra hơn 1000 kỹ thuật viên làm đẹp cho các spa trong và ngoài nước. Với hơn 45 chi nhánh nhỏ, lẻ trên toàn quốc, bạn có thể học nghề làm đẹp ở bất cứ nơi đâu.

 • Chương trình đào tạo chuyên nghiệp, thời gian học tập ngắn

Với chương trình dạy massage chuyên nghiệp, học viên của Seoul Academy có thể tự tin chỉ sau vài tháng học. Thậm chí có học viên còn tự mở spa riêng để kinh doanh.

Chương trình đào tạo nghề massage tại đây chủ yếu là thực hành. Chỉ có 20% là kiến thức lý thuyết. Học viên thường xuyên được thực hành trên mẫu thật. Học viên sẽ được chia nhóm thực hành ngay sau khi học kiến thức lý thuyết.

 • Đội ngũ giảng viên tận tâm

Đội ngũ giảng viên của Seoul Academy rất tận tâm và giàu kinh nghiệm. Giảng viên sẽ trực tiếp “cầm tay chỉ việc”, hướng dẫn các kỹ năng cho học viên. Trong lúc thực hành, giảng viên cũng sẽ theo dõi sát sao để điều chỉnh kỹ thuật cho đúng. Từ đó, các kỹ thuật massage cũng trở nên chuyên nghiệp, tay nghề cũng nhanh chóng thành thạo hơn.

 • Hỗ trợ học phí

Duy nhất ở Seoul Academy là có chương trình hỗ trợ trả góp học phí 0%. Ngoài ra, trường còn thường xuyên cấp học bổng cho các học viên giỏi. Mức học phí tại trường cũng rất phải chăng. Điều này giúp đỡ các bạn không có đủ khả năng tài chính theo đuổi được đam mê.

Seoul Academy có chương trình trả góp học phí lãi suất 0% cho các học viên có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, Seoul Academy còn có chương trình vừa học vừa làm. Giúp học viên vừa kiếm được thu nhập và nhanh chóng nâng cao tay nghề hơn.

 • Thời gian học linh hoạt

Seoul Academy thường xuyên mở lớp tuyển sinh vào nhiều khung giờ khác nhau. Giúp học viên có thể linh hoạt sắp xếp giờ giấc để học tập. Chương trình học cũng có thể bảo lưu mà không mất thêm phí.

 • Hỗ trợ cho học viên ở xa

Có ký túc xá sạch đẹp với giá cực rẻ cho học viên ở xa. Giúp học viên có điều kiện học tập tốt hơn.

 • Cam kết đầu ra

Học viên sau khi học xong sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Chứng chỉ hành nghề này có giá trị trên toàn quốc. Học viên hoàn toàn an tâm khi đi xin việc làm.

Bên cạnh đó, học viên cũng được hỗ trợ việc làm ở tại hệ thống SeoulSpa.Vn và các spa liên kết. Hoặc, nếu muốn tự kinh doanh, trường cũng sẽ hỗ trợ tư vấn setup cho bạn.

2. Trường Đào tạo Nghề Á Âu

Trường Á Âu từ lâu đã nổi tiếng với các khóa học nghề đa ngành. Khi lựa chọn học massage ở đâu, trường Đào tạo Nghề Á Âu là cái tên được rất bạn lựa chọn.

Á Âu luôn chú trọng vào nâng cao chất lượng đào tạo. Tại đây, học viên sẽ được học chương trình rất bài bản, giúp đảm bảo tay nghề để làm việc sau này.

Trường Đào tạo Nghề Á Âu là một trong những nơi học nghề đa ngành tốt nhất hiện nay

Các kiến thức và kỹ năng massage sẽ được học tại đây bao gồm:

 • Massage Thái Lan.
 • Massage ấn huyệt cổ truyền Trung Quốc.
 • Massage body Châu Âu.
 • Massage với đá nóng.
 • Massage với tinh dầu, thảo dược.

Trường không ngừng cải thiện phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng đào tạo. Chương trình thực hành ở đây cũng rất nhiều, giáo viên luôn theo sát để chỉnh sửa kỹ thuật. Học viên sẽ được học và thực hành 100% trên người thật.

3. Trường Đào tạo Thẩm mỹ Cali 

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Cali là trường đào tạo nghề massage tốt nhất hiện nay. Tất cả kỹ thuật massage đều được giảng dạy theo một quy trình chuyên nghiệp. Phương pháp giảng dạy độc đáo giúp học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có bằng nước ngoài và rất tận tâm. Thường xuyên thực hành trên người thật. Không phát sinh chi phí nào khác ngoài học phí. Và có lớp cấp tốc cho người có nhu cầu.

4. Trường Đào tạo Thẩm mỹ Chuyên Nghiệp Lali

Đây cũng là một trong những trường nằm trong danh sách học massage ở đâu tốt. Đội ngũ giảng viên ở đây đa số là bậc thầy trong nghề làm đẹp, nổi tiếng trong và ngoài nước.

Trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho học viên khi học tập. Thường xuyên cập nhật những phương pháp, kỹ năng massage mới nhất trên thị trường. Học viên được cam kết hỗ trợ 100% việc làm cho ngay sau khi tốt nghiệp.

Học massage ở đâu – Lali là nơi đào tạo tốt nghề massage tốt tại TP.HCM

5. Học viện Thẩm mỹ Quốc tế Eva Xinh

Eva Xinh Beauty Academy có chi nhánh ở 2 thành phố lớn nhất nước ta – TP.HCM và Hà Nội. Khi đăng ký học nghề ở đây, học viên có thể lựa chọn ở bất kỳ đâu tiện với mình.

Giáo trình đào tạo nghề massage theo tiêu chuẩn quốc tế. Trường cũng có liên kết với các cơ sở nước ngoài. Thường xuyên mở các buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm cho học viên với các chuyên gia quốc tế.

Bằng cấp của Eva Xinh Beauty Academy được cấp bởi các trường cao đẳng nghề có tiếng trong nước. Học viên có thể tự tin tìm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp khóa học.

6. Trung tâm VMC

Học massage ở đâu tại Hà Nội? – Trung tâm VMC là câu trả lời tốt dành cho bạn. Đây là trung tâm đào tạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng được nhiều người tin tưởng theo học.

Bạn có thể lựa chọn học lý thuyết online hoặc offline và thực hành trực tiếp với giáo viên tại trung tâm. Khóa học tại trung tâm có thời gian đào tạo ngắn nhưng rất chất lượng. Khi tốt nghiệp tại đây, các bạn học viên sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị toàn quốc.

7. Trường Cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam

Với bề dày kinh nghiệm trong đào tạo về lĩnh vực sức khỏe, trường là một nơi đào tạo nghề massage tốt. Khóa học nghề massage là một trong những khóa mới của trường nhưng vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Khóa massage thẩm mỹ là một trong những khóa học mới tại trường nhưng vẫn nhận được nhiều sự quan tâm và tin tưởng

Ngoài các kỹ thuật massage, bạn sẽ còn được học về hệ thống mạch máu và huyệt đạo. Sau khóa học, học viên sẽ nhận được chứng chỉ hành nghề do Trường Trung Cấp Y Dược Tuệ Tĩnh cấp. Chứng chỉ có giá trị trên toàn quốc và giá trị sử dụng vô thời hạn.

8. Angel Beauty

Trong danh sách học massage ở đâu tốt, không thể thiếu Angel Beauty. Với hơn 16 năm hoạt động trong nghề, đây là đơn vị đào tạo được rất nhiều bạn tin tưởng.

Học phí ở đây rất phải chăng, phù hợp với tất cả mọi đối tượng. Đội ngũ giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm luôn theo sát để giảng dạy học viên. Học viên cũng thường xuyên được thực hành trên người thật để tay nghề thành thạo nhanh chóng.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu được các tiêu chí khi lựa chọn học massage ở đâu. Hãy tham khảo một số trường đào tạo trên để có lựa chọn sáng suốt hơn. Chúc bạn thành công và có được việc làm tốt trong tương lai!

Xem thêm: Top 6 địa chỉ học massage Kiên Giang uy tín

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.
Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: seoulacademy seoulacademy seoulacademy seoulacademy

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ