Học makeup có tương lai không? Hướng đi nào cho nghề Makeup?

Ở các nước phát triển như Pháp, Mỹ, Anh… nghề trang điểm vẫn đang rất được coi trọng. Vậy còn tại Việt Nam thì sao, học makeup có tương lai không? Hãy cùng nhau tìm hiểu về ngành nghề không mới nhưng đang vô cùng có khả năng phát triển này nhé!

Học makeup có tương lai không

Học makeup có tương lai không? Hướng đi nào cho nghề Makeup?

Makeup – Nghề kiếm tiền triệu mỗi ngày?

Tại Việt Nam, makeup trước nay vốn là một nghề khá thầm lặng, dù tác dụng mà họ mang lại rất có tầm ảnh hưởng đến bộ mặt của xã hội. Những người vững tay nghề hoàn toàn có thể kiếm được nhiều tiền khi làm việc các thành phố lớn. Trong khi ở những khu vực khác thì đây vẫn là một nghề nghiệp khá ổn định.

Nghề kiếm tiền triệu mỗi ngày?

Xem thêm: Học trang điểm cơ bản gồm những gì?

Từ chỉ số thống kê ở một trang blog về nghề nghiệp tại Mỹ, thu nhập trung bình của một chuyên gia trang điểm tự do (còn gọi là makeup artist) là từ 35.000 – 45.000+ USD. Đặc biệt những người có danh tiếng và được ưu ái trong nghề có thể đạt tới hơn 75.000 USD mỗi năm.

Làm nghề make up là làm gì?

Trước khi thắc mắc học makeup có tương lai không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem: học nghề trang điểm có thể làm những công việc cụ thể gì?

Sau đây là 7 công việc bạn có thể làm sau khi hoàn tất việc học nghề makeup.

Thợ trang điểm tại các spa, salon hay cơ sở làm đẹp

Không đòi hỏi quá nhiều nhiều kỹ năng, chỉ cần nắm chắc kiến thức căn bản cùng thực hành nhiều để thành thạo là bạn đã có thể làm tốt công việc này.

Không chỉ là một công việc ổn định, đây còn là cách để khởi đầu sự nghiệp của nhiều chuyên gia trang điểm. Tại đây bạn được làm việc cùng với chuyên gia trong ngành thẩm mỹ cũng như các ngành khác, từ đó tìm ra cách tạo dựng nên phong cách trang điểm cho riêng bản thân mình.

Làm việc ở môi trường này còn giúp bạn rèn luyện các kỹ năng mới với lượng khách hàng ổn định. Lương của thợ trang điểm thường phụ thuộc vào địa điểm, tay nghề cũng như thời gian và thâm niên làm việc.

Độ khó: dễ – trung bình.

Mức lương: Từ 7 đến 10+ triệu/tháng

Chuyên viên trang điểm tại các studio áo cưới hay địa điểm trang điểm chuyên nghiệp

Học makeup có tương lai không? Làm chuyên viên trang điểm tại studio hỏi người học nghề cứng tay nghề, và mức thù lao sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bạn.

Chuyên viên tại các địa chỉ trang điểm chuyên nghiệp

Xem thêm: Học Makeup ở đâu uy tín chất lượng?

Làm việc tại đây cần bạn có kỹ năng cao hơn, nhưng đồng thời cũng cho bạn có cơ hội cọ xát thực tế để có nhiều kinh nghiệm hơn. Là giai đoạn để nỗ lực khẳng định bản thân, khi đã vững tay bạn có thể làm nghệ sĩ trang điểm tự do và kiếm được thu nhập tốt hơn.

Độ khó: trung bình +.

Mức lương: 8 – 15+ triệu/tháng

Nghề trang điểm tự do hoặc tiệc cưới – cô dâu

Ngoài khả năng chuyên môn tốt, công việc này đòi hỏi người làm nghề trang điểm phải có kỹ năng giao tiếp, các kênh thông tin cũng như sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu cho riêng mình.

Hiện đang là một trong những công việc được nhiều chọn lựa nhất, trang điểm cô dâu tạo thị trường hấp dẫn cho băn khoăn học makeup có tương lai không. Chuyên viên trang điểm tự do cho cô dâu không chỉ là người hiểu rõ về các phong cách tiệc cưới và cô dâu. Mà bạn còn phải là người tiếp cận được những phong cách makeup và làm tóc mới nhất đang có trên thị trường.

Từ đó giúp cô dâu có vẻ ngoài ấn tượng trong ngày trọng đại nhất cuộc đời.

Bên cạnh đó, nhu cầu làm đẹp để đi tiệc, chụp hình kỷ niệm, hoặc tham gia các buổi hẹn quan trọng… Cũng dần tăng lên mang lại cơ hội việc làm khổng lồ cho người học nghề trang điểm.

Độ khó: cao -.

Mức lương: 10 – 20+ triệu/tháng

Chuyên gia trang điểm nghệ thuật

Có nhiều đặc điểm khác với trang điểm khách hàng thông thường, công việc này đòi hỏi người làm nghề phải có kỹ năng vững. Bao gồm cả kiến thức về sân khấu điện ảnh cũng như về chính người mà mình đang làm đẹp.

Trang điểm cho lĩnh vực nghệ thuật nói chung – cho sân khấu kịch điện ảnh, showbiz hay các sàn diễn thời trang là những hình thức nâng cao. Công việc này đòi hỏi bạn phải có tính kỷ luật, am hiểu nhiều lĩnh vực nghệ thuật, đồng thời sử dụng tốt các thiết bị điện tử để tìm thông tin cho đối tượng cần thiết.

Cơ hội trở thành chuyên gia trang điểm sau khi học

Yêu cầu bạn phải có khả năng nhìn ra hình thái phù hợp, cũng như làm rõ các nét diễn biến hỉ – nộ – ái – ố trên gương mặt khách để khán giả có thể theo dõi dù ở khoảng cách xa. Ngoài ra, bạn cũng phải góp phần tạo hiệu ứng ấn tượng, cũng như các nét để góp phần tạo hiệu ứng nghệ thuật tốt nhất.

Độ khó: khó – cao.

Mức lương: 15 – 100+ triệu/tháng hoặc tùy theo dự án nghệ thuật

Nghề trang điểm cho người nổi tiếng (chuyên gia trang điểm – makeup artist)

Ngoài khả năng trang điểm lành nghề, kỹ năng phân tích hình thái cũng như tính cách cá nhân của khách hàng… Nếu trang điểm cho người nổi tiếng là hướng đi nhắm tới khi suy nghĩ học makeup có tương lai không, bạn cần là người có tư duy và giao tiếp tốt. Đồng thời có tố chất lột tả tính cách bằng trang điểm một cách xuất sắc.

Cơ hội trở thành trang điểm riêng của người nổi tiếng

Xem thêm: Khóa học Makeup chuyên nghiệp

Làm việc cùng người nổi tiếng hay celeb mang lại nhiều cơ hội thăng hoa cho các nghệ sĩ makeup chuyên nghiệp. Không chỉ là tài năng hay đam mê và cống hiến, đây là công việc đặc thù cần đến sự may mắn. Ngoài ra, trong giới làm đẹp cho người nổi tiếng cũng có những tối kỵ hay quy tắc bất di bất dịch mà bạn bắt buộc phải tuân theo.

Độ khó: cao +.

Mức lương: 100+ triệu

Học makeup có tương lai không? Câu trả lời là, có. Thật ra dù là nghề nghiệp gì, miễn không làm chuyện xấu, đều sẽ có khả năng phát triển. Miễn là bạn có sự yêu thích, đam mê cùng cố gắng thật sự. Chúc bạn tìm được hướng đi nghề nghiệp phù hợp cho mình, và nếu còn băn khoăn thì đừng ngại liên hệ các địa chỉ đào tạo uy tín như Seoul Academy để được tư vấn thêm nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận