Học khối xã hội làm nghề gì? Ngành nào HOT nhất ban xã hội hiện nay?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Học khối xã hội làm nghề gì cần cân nhắc bởi nhiều yếu tố. Khối xã hội hiện nay được biết đến khá phổ biến, được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nhưng với khối xã hội, bạn trẻ có thể chọn được những ngành nghề nào? Để chuẩn bị thi vào khối xã hội cần ôn luyện các kiến thức môn học nào? Cùng Seoul Academy tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

[Giải đáp] Học khối xã hội làm nghề gì?
[Giải đáp] Học khối xã hội làm nghề gì?

Khối xã hội bao gồm những môn học gì?

Trước khi tìm hiểu học khối xã hội làm nghề gì, chúng ta cần tìm hiểu khối xã hội gồm những môn nào. Theo sự phân bổ của bộ giáo dục và đào tạo, khối xã hội sẽ bao gồm các môn học thuộc lĩnh vực xã hội. Cụ thể hơn, đó là những môn học sẽ tập trung nghiên cứu về chủ thể con người trong xã hội.

Nói rõ hơn, để thi vào khối xã hội, học sinh cần học tốt toàn diện cả 9 môn bao gồm: Toán, Lý, Hóa, Văn, Sinh học, Giáo dục công dân, Địa lý, Lịch sử, Khoa học xã hội. Ngoài ra, còn bao gồm thêm các môn ngoại ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nga… Tùy theo sở thích mỗi thí sinh mà lựa chọn tổ hợp môn phù hợp.

Phân biệt giữa khối Tự nhiên và khối Xã hội

Khối Tự nhiên và khối Xã hội hiện đang là hai nhóm môn học chính được phân chia để giúp các bạn học sinh dễ dàng trong việc chọn lựa và theo học. Nếu như khối Tự nhiên sẽ tập trung vào sự nhanh nhạy đối với những con số, tính logic và những quy luật tự nhiên. Trong khi đó, khối Xã hội có thế mạnh thiên về văn chương, về những lập luận và những vấn đề xoay quanh con người trong xã hội. 

Khối Tự nhiên

Hiểu một cách đơn giản hơn, khối Tự nhiên sẽ giúp bạn hiểu thêm về những định luật có sẵn trong thế giới xung quanh. Những môn học điển hình khi nhắc đến khối Tự nhiên bao gồm Toán, Lý, Hóa, Sinh. Nếu bạn yêu thích những con số, yêu thích sự logic và có khả năng hoạch định kế hoạch tốt, chắc chắn các môn học Tự nhiên sẽ phù hợp cho bạn.

Khối tự nhiên thiên về các con số và sự logic
Khối tự nhiên thiên về các con số và sự logic

Khối Xã hội

Đối với khối Xã hội, những môn học đại diện cho khối học này bao gồm Văn học, Lịch sử, Địa lý và các môn học liên quan đến ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp,…. Đối tượng nghiên cứu chủ yếu của khối học này chính là con người trong thế giới xung quanh. Khối học này sẽ phù hợp với những bạn sống thiên về tình cảm, thích tìm hiểu và làm việc cùng mọi người xung quanh. 

Mỗi người trong chúng ta đều có một thế mạnh riêng, tương ứng với sự phát triển trội hơn của não trái hoặc não phải. Việc xác định sự khác biệt giữa khối Tự nhiên và khối Xã hội sẽ giúp bạn chọn lựa được khối học phù hợp của bản thân mình. Từ đó, bản thân của người học sẽ được phát triển đúng hướng, giúp bạn trở nên tự tin hơn và có những đóng góp có ích dành cho xã hội. 

Các tổ hợp môn xã hội hiện nay

Các tổ hợp thi hiện nay được sắp xếp phù hợp với khả năng và những yêu cầu cụ thể của các ngành nghề. Khác với những lầm tưởng của nhiều người về việc các môn xã hội thường tạo thành rất ít tổ hợp môn thi, các tổ hợp này là rất đa dạng. Dưới đây là một số những tổ hợp thi có môn học thuộc khối xã hội hiện nay để các bạn trẻ có thể tham khảo bao gồm:

Danh sách các tổ hợp môn khối C của ban xã hội

Nhắc đến ban xã hội gồm những khối nào, khối C chắc chắn là câu trả lời của hầu hết các bạn trẻ. Khối C được biết đến là một trong những tổ hợp môn được nhiều bạn theo ban xã hội ưu tiên lựa chọn. Bên cạnh khối C00, khối C còn nhiều tổ hợp khác có chứa các môn học xã hội như:

Khối C00 Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý
Khối C19 Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân
Khối C20 Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân

Danh sách các tổ hợp môn khối D của ban xã hội

Một câu trả lời khác dành cho thắc mắc ban xã hội gồm những khối nào chính là khối D. Đây cũng là một trong những khối có các tổ hợp môn của ban xã hội được nhiều bạn học sinh lựa chọn. Một số tổ hợp môn điển hình bạn trẻ nên biết bao gồm:

Đa dạng các tổ hợp khối D với nhóm môn học ngoại ngữ thuộc ban xã hội
Đa dạng các tổ hợp khối D với nhóm môn học ngoại ngữ thuộc ban xã hội
Khối D14 Ngữ văn, Lịch sử và Tiếng Anh
Khối D15 Ngữ văn, Địa lý và Tiếng Anh
Khối D41  Ngữ văn, Địa lý và tiếng Đức
Khối D42 Ngữ văn, Địa lý và tiếng Nga
Khối D43 Ngữ văn, Địa lý và tiếng Nhật
Khối D44 Ngữ văn, Địa lý và tiếng Pháp
Khối D45 Ngữ văn, Địa lý và tiếng Trung
Khối D78 Ngữ văn, tổ hợp Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) và tiếng Anh
Khối D79 Ngữ văn, tổ hợp Khoa học Xã hội và tiếng Đức
Khối D80 Ngữ văn, tổ hợp Khoa học Xã hội và tiếng Nga
Khối D81 Ngữ văn, tổ hợp Khoa học Xã hội và tiếng Nhật
Khối D82 Ngữ văn, tổ hợp Khoa học Xã hội và tiếng Pháp
Khối D83 Ngữ văn, tổ hợp Khoa học Xã hội và tiếng Trung

Những ai phù hợp học khối xã hội?

Sau khi tìm hiểu khối học xã hội gồm những khối nào, chắc hẳn nhóm đối tượng phù hợp để học ban xã hội sẽ được nhiều bạn cũng như phụ huynh quan tâm. Với thế mạnh nghiên cứu về con người, khối xã hội đòi hỏi ở người học một số những yếu tố cần thiết và không phải ai cũng sẽ đáp ứng được. Những bạn sống thiên về tình cảm sẽ phù hợp với ban xã hội

Những bạn sống thiên về tình cảm sẽ phù hợp với ban xã hộiDưới đây là một số nhưng dấu hiệu cho thấy, bạn là người phù hợp học khối xã hội để các bạn học sinh có thêm thông tin tham khảo.

 • Những bạn học sinh sống thiên về tình cảm, có được sự thấu cảm cao (chỉ số EQ được đánh giá tốt) sẽ phù hợp để theo học khối xã hội. 
 • Bạn có tâm hồn mộng mơ, phong cách làm việc thường theo xu hướng cảm hứng mà khó có thể tuân theo kế hoạch đã được vạch sẵn;
 • Những bạn trẻ có sự yêu thích làm việc với con người và có tâm hồn thơ mộng cũng có thể lựa chọn các ngành học xã hội. 
 • Bạn thuộc tuýp người yêu thích các môn học như Lịch sử, Địa lý, Ngữ văn, Ngoại ngữ,…
 • Những bạn có khả năng ngôn ngữ phát triển mạnh mẽ (thiên về não phải).
Cần nỗ lực học tốt các môn học liên quan đến khối xã hội
Cần nỗ lực học tốt các môn học liên quan đến khối xã hội

Khối xã hội gồm những ngành nào? 

Khối xã hội hiện nay bao gồm rất nhiều các nhóm ngành chính, đáp ứng cho sở thích và mong muốn của đa dạng các bạn trẻ. Đa dạng các trường Đại học, Cao đẳng hiện nay tại Việt Nam cũng đã xây dựng chương trình đào tạo phù hợp, đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Một số những nhóm ngành chính của khối xã hội bạn trẻ có thể tham khảo như là:

Nhóm ngành Luật – Quản lý Nhà nước

Nhắc đến những nhóm ngành thuộc ban xã hội, ngành Luật chắc chắn sẽ là cái tên không thể thiếu trong danh sách này. Đây là một ngành học đã và đang thu hút đông đảo các bạn trẻ quan tâm. Đa dạng các cơ sở Đại học trên khắp cả nước đã mở và đào tạo chuyên ngành Luật cho các bạn sinh viên, đáp ứng cho nhu cầu nhân lực của nghề Luật trong tương lai. 

Nhóm ngành Luật xuất phát từ khối Xã hội
Nhóm ngành Luật xuất phát từ khối Xã hội

Nếu quan tâm đến nhóm ngành Luật, bạn có thể lựa chọn tham khảo và theo học tại một số các ngôi trường nổi bật sau đây:

 • Trường Đại học Luật Hà Nội (HLU);
 • Trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh (HCMULAW);
 • Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL)
 • Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội;
 • Trường Đại học Huế;
 • Trường Đại học Mở (OU);
 • Trường Đại học Kinh tế (UEF);
 • Học viện Cán bộ.

Nhóm ngành Truyền thông và Báo chí

Nhóm ngành Truyền thông và Báo chí cũng là một trong những gợi ý về khối xã hội gồm những ngành nào. Nhóm ngành này đặc trưng bởi những bài viết, những bản tin hay những đoạn phóng sự với mục đích chính là truyền tải những thông tin trong cuộc sống hằng ngày. Nhóm ngành này được đánh giá là rất cần thiết và giữ một vị trí rất quan trọng trong xã hội hiện nay. 

Nhóm ngành Truyền thông và Báo chí
Nhóm ngành Truyền thông và Báo chí

Nếu bạn muốn theo học nhóm ngành truyền thông và báo chí, một số các cơ sở có đào tạo ngành này bao gồm:

 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền;
 • Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn;
 • Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình 2;
 • Trường Cao đẳng truyền hình Hà Nội;
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông;
 • Trường Đại học Kinh tế (UEF – chuyên ngành Báo chí);
 • Trường Đại học Văn Lang;
 • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Nhóm ngành Sư phạm

Nhóm ngành sư phạm Văn, sư phạm Sử, sư phạm Địa hay sư phạm Ngoại ngữ đều là những gợi ý dành cho câu hỏi khối xã hội học ngành gì. Đây cũng được xem là một nhóm ngành chủ chốt của ban xã hội, hằng năm thu hút một lượng lớn các bạn học sinh đăng ký. Một số ngôi trường đào tạo ngành Sư phạm nổi bật có thể kể đến như:

 • Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh;
 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1;
 • Trường Đại học Sư phạm Huế.

Nhóm ngành phiên dịch

Trong xã hội ngày càng hội nhập và tăng cường hợp tác quốc tế, nhóm ngành phiên dịch có được rất nhiều cơ hội để phát triển. Nhóm ngành này cũng là một trong những thế mạnh của ban xã hội hiện đang được rất nhiều bạn học sinh quan tâm và ưu tiên lựa chọn. 

Nhóm chuyên ngành phiên dịch
Nhóm chuyên ngành phiên dịch

Đối với nhóm ngành phiên dịch, lựa chọn ngôi trường có đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ chính là bước đệm vững chắc để bạn theo đuổi công việc sau này. Một số ngôi trường tiêu biểu có đào tạo nhóm ngành ngôn ngữ bao gồm:

 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh;
 • Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh;
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng;
 • Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh;
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT);
 • Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhóm ngành Văn hóa và Du lịch

Nhóm ngành Văn hóa và Du lịch cũng là nhóm ngành chủ đạo của khối Xã hội được nhiều bạn trẻ quan tâm trong những năm gần đây. Nhóm ngành này lọt top 10 những nghề học “hot” nhất hiện nay bởi nhu cầu về nhân lực hoạt động là rất cao trong tương lai. Với nhóm ngành này, bạn có rất nhiều vị trí công việc để trải nghiệm như hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều phối tour,….

Nhóm ngành về Du lịch được nhiều bạn trẻ khối Xã hội yêu thích
Nhóm ngành về Du lịch được nhiều bạn trẻ khối Xã hội yêu thích

Một số những ngôi trường đào tạo nhóm ngành Văn hóa và Du lịch uy tín và chất lượng bạn có thể tham khảo như:

 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh;
 • Cao đẳng FPT Polytechnic;
 • Trường Đại học Văn hóa Hà Nội;
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU);
 • Trường Đại học Thương mại;
 • Viện Đại học Mở Hà Nội;
 • Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh;
 • Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội. 

Học khối xã hội làm nghề gì có tiềm năng phát triển cao?

Nỗi niềm băn khoăn của nhiều bạn trẻ cùng các bậc phụ huynh chính là học xã hội có những ngành nào hay học xã hội làm nghề gì. Ngày nay, người học ban xã hội đã có nhiều hơn những lựa chọn dành cho bản thân mình. Dưới đây là những nghề phù hợp với người học khối xã hội bạn có thể tham khảo:

Ngành học Quản lý nhà nước

Ngành học quản lý nhà nước là một ngành học khá đặc biệt, chính là học cách sử dụng quyền lực công để quản lý cá nhân, tổ chức. Việc này nhằm tạo ra sự bình ổn, phát triển xã hội theo mục tiêu mà Nhà nước Việt Nam ta đặt ra. Đây chính là một trong những gợi ý hoàn hảo về học ban xã hội làm nghề gì.

Để có được đủ kiến thức cũng như kỹ năng phụ trách những công việc trong tổ chức xã hội, cơ quan nhà nước thì học viên cần học qua ngành học này. Trong quá trình học các sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản về các vấn đề như hành chính học, luật và chuyên sâu về việc quản lý hành chính của Nhà nước. Hiện nay, có thể nói ngành học này đang được đào tạo rộng rãi và được nhiều sinh viên, học sinh mong muốn lựa chọn. Ngành được đánh giá là một trong những ngành học triển vọng trong tương lai.

Ngành quản lý nhà nước là một trong những nghề vô cùng triển vọng
Ngành quản lý nhà nước là một trong những nghề vô cùng triển vọng

Ngành Luật học

Khi lựa chọn học khối xã hội làm nghề gì, bạn có thể cân nhắc ngành luật. Luật chính là một đơn vị cấu trúc, trực thuộc bên trong của hệ thống pháp luật Việt Nam. Nó sẽ bao gồm các quy phạm, quy định của pháp luật. Luật được sử dụng nhằm điều chỉnh loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung thuộc một số lĩnh vực đời sống xã hội nhất định.

Ngành Luật sẽ được phân chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau. Cụ thể đối với trình độ học viên Đại học ngành luật sẽ phân là: Luật Dân sự, Luật Kinh tế, Luật Đất đai, Luật Hành chính… Và căn cứ vào mỗi chuyên ngành học sinh viên sẽ được đào tạo một chương trình riêng biệt. Đáp ứng được các kiến thức và kỹ năng để có thể đảm đương công việc sau khi ra trường.

Mỗi chuyên ngành Luật sẽ có chương trình đào tạo riêng biệt
Mỗi chuyên ngành Luật sẽ có chương trình đào tạo riêng biệt

Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân luật học, bạn trẻ sẽ có được rất nhiều các cơ hội công việc khác nhau. Một số ngành nghề điển hình như luật sư, thẩm phán, kiểm soát viên, thư ký Tòa án, công chứng viên, thừa phát lại, pháp chế doanh nghiệp, HR,… Mỗi công việc đều sẽ có những đặc thù riêng, tùy vào khả năng và nhu cầu của bản thân, bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Ngành Truyền thông và báo chí

Nếu hỏi học khối xã hội làm nghề gì thì không thể bỏ qua ngành truyền thông và báo chí. Đây là một ngành học được nghe nhắc đến khá nhiều trong những năm gần đây. Khi học tập và rèn luyện trong lĩnh vực này bạn được trang bị một nền tảng kiến thức vô cùng vững chắc về các kiến thức liên quan đến xã hội. Cùng với đó được trau dồi khả năng tư duy và các kỹ năng liên quan đến cuộc sống vô cùng hữu ích. Trải qua quá trình học tập và đào tạo bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn, vì tích lũy được những kinh nghiệm mà bản thân có được.

Cơ hội làm việc sau khi đã được đào tạo qua ngành truyền thông và báo chí vô cùng rộng mở. Học ngành này ngoài làm các công việc chính như: phóng viên, biên tập viên, thư ký soạn bài, đài phát thanh và truyền hình, hiệu đính… Học viên cũng có thể lựa chọn các nghề khác như copywriter, truyền thông qua mạng xã hội, quan hệ công chúng (PR), chính trị gia, quản trị nguồn nhân lực kiểu mới…

Ngành truyền thông - báo chí là ngành khối xã hội được nhiều bạn trẻ chọn học trong nhiều năm gần đây
Ngành truyền thông – báo chí là ngành khối xã hội được nhiều bạn trẻ chọn học

Hiện nay, thật sự có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn thi khối xã hội để vào học ngành truyền thông và báo chí. Đây sẽ là một trong những gợi ý hoàn hảo dành cho bạn trẻ đang thắc mắc học xã hội làm nghề gì vì ngành học này có nhiều cơ hội nghề nghiệp tương lai triển vọng.

Ngành Sư phạm – Giáo viên

Học khối xã hội làm nghề gì? Ngành học sư phạm hiện nay khá nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. Đây cũng là một trong các ngành học cần thi khối xã hội. Và hiện nay đại đa số các học viên sẽ lựa chọn chuyên ngành giáo viên mầm non, tiểu học. Ở nước ta các trường tiểu học và mầm non hệ thống dân lập, tư thục hay hệ thống các trường song ngữ, quốc tế ngày càng mọc lên như nấm.

Cơ hội nghề nghiệp về ngành giáo dục mầm non, tiểu học, giáo viên ngày càng được mở rộng. Khi theo học, học viên sẽ được đào tạo được kiến thức và kỹ năng đủ đáp ứng công việc. Tất cả các ngành học khối xã hội, nghề giáo luôn được đánh giá là nghề ổn định. Do vậy các bạn trẻ luôn ưu tiên ngành sư phạm tiểu học và mầm non.

Ngành sư phạm mầm non được phát triển vì hiện tại các hệ thống trường học tư thục khá phát triển
Ngành sư phạm mầm non được phát triển vì hiện tại các hệ thống trường học tư thục khá phát triển

Ngành Văn hóa – Ngoại ngữ học

Học khối xã hội làm nghề gì, có thể lựa chọn làm ngành văn hóa, ngoại ngữ. Kiến thức bao gồm các nội hàm cơ sở văn hóa, cùng những lĩnh vực liên quan khác như nhân văn, tự nhiên, xã hội… Chú trọng việc đào tạo kỹ năng mềm cho các sinh viên như làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, phân tích… Bên cạnh đó là kiến thức về các cách thức tổ chức công việc, ứng dụng các kiến thức công nghệ trong lĩnh vực nghề nghiệp…

Còn đối với chuyên ngành ngoại ngữ cũng là một trong những lựa chọn của nhiều sinh viên, đặc biệt ngoại ngữ có sự liên quan đến văn hóa. Ngành học sẽ nghiên cứu các kiến thức về ngôn ngữ, ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày ở tất cả mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, và tất nhiên có cả văn hóa. Những lĩnh vực này sẽ có cơ hội nghề nghiệp tương lai khá rộng mở.

Ngành ngôn ngữ học thuộc khối xã hội có nhiều cơ hội việc làm cho ai có khả năng ngoại ngữ
Ngành ngôn ngữ học thuộc khối xã hội có nhiều cơ hội việc làm cho ai có khả năng ngoại ngữ

Ngành Tâm lý học

Ngành tâm lý học cũng là một trong các ngành nghề học khối xã hội làm nghề gì. Vậy ngành tâm lý học là ngành như thế nào? Các bạn sẽ nghiên cứu về các hiện tượng diễn ra trong thế giới nội tâm của con người. Về các lối suy nghĩ, hành vi, tư tưởng hay cảm xúc của con người. Bạn trẻ sẽ học cách đánh giá những yếu tố ảnh hưởng từ môi trường và ngoại cảnh lên tâm lý con người.

Học viên không chỉ được tiếp cận lý thuyết có liên quan trực tiếp đến khả năng làm việc sau khi ra trường, mà còn được học về kỹ năng để ứng dụng. Dù lựa chọn theo đuổi chuyên ngành nào trong ngành Tâm lý học vẫn có được khá nhiều cơ hội nghề nghiệp sau này. Ngoài nghề chính là làm về bác sĩ, người điều trị tâm lý, có thể làm về quản trị nhân sự, nhà văn, giảng dạy/nghiên cứu…

Ngành Tâm lý học các kiến thức về tâm lý con người
Ngành Tâm lý học các kiến thức về tâm lý con người

Ngành Du lịch và Văn hóa học

Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, ngành du lịch được xem là một nghề vô cùng có tiềm năng phát triển. Nhất là đối với một nước có nhiều danh lam, thắng cảnh như Việt Nam. Học khối xã hội làm nghề gì? Các bạn trẻ sẽ không sợ ra trường không có việc làm bởi nghề này luôn có nhiều cơ hội, nếu thật sự có kỹ năng tốt thì rất nhiều công ty sẽ săn đón.

Để được trở thành hướng dẫn viên du lịch hoặc nhân viên điều hành tour sẽ cần thi khối xã hội để vào ngành học này. Mức lương ngành vô cùng thu hút bởi chúng khá cao từ 200 – 700 USD/Tháng. Đây thực sự là một con số hấp dẫn mà không ai có thể chối từ.

Ngành du lịch có thời gian làm việc khá tự do và rất thoải mái - Học nghề gì khối xã hội?
Ngành du lịch có thời gian làm việc khá tự do và rất thoải mái

Ngành Triết học

Đây là một ngành học nghiên cứu và đào tạo về các kiến thức liên quan đến triết học. Những nội dung này sẽ làm rõ các vấn đề, lập luận trong quá trình phát triển xã hội và kinh tế. Từ đó cung cấp cho xã hội những nguồn nhân lực chất lượng cao. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội trong thời kỳ đổi mới.

Sau khi tốt nghiệp học khối xã hội làm nghề gì? Sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ, bằng cử nhân triết học. Từ đó bạn có thể xin giảng dạy ngành triết học tại các trường đại học, cao đẳng, hay tham gia các công việc ở viện nghiên cứu…

Một số ngành nghề có thu nhập khá cao thuộc khối xã hội

Mức thu nhập là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến khối học cũng như tổ hợp môn của nhiều bạn trẻ. Theo những quan điểm trước đây, người học khối xã hội thường khó có thể có được mức thu nhập cao. Tuy nhiên, ở thời đại hiện nay, rất nhiều các ngành nghề thuộc khối xã hội vẫn có được mức thu nhập cao, điển hình có thể kể đến như:

Nghề marketing cực kỳ HOT

Một trong các nghề trong nhóm nghề truyền thông chính là marketing. Đây là một nghề có độ HOT cực kỳ cao những năm gần đây. Trên thương trường cạnh tranh, các doanh nghiệp tất nhiên không thể không đầu tư vào việc quảng cáo và tiếp thị để từ đó thương hiệu phát triển đi xa. Đây chính xác là lý do khiến nghề marketing được ưa chuộng.

Học khối xã hội làm nghề gì? Mức lương trung bình của nghề Marketing sẽ vào khoảng từ 6 triệu đến hơn 20 triệu tùy vào năng lực cũng như số kinh nghiệm của bạn.

Ngành marketing không thể thiếu trong các doanh nghiệp hiện nay
Ngành marketing không thể thiếu trong các doanh nghiệp hiện nay

Hướng dẫn viên du lịch

Nếu là một người có thế mạnh về ngôn ngữ, cũng như có sự linh hoạt và nhạy bén.Có thể lựa chọn nghề hướng dẫn viên du lịch hoặc điều hành tour, có thể làm cá nhân hoặc làm cho các tập đoàn, công ty. Một hướng dẫn viên trong tương lai có thể nhận được số lương tháng khủng. Mức lương sẽ từ 9 triệu/tháng chưa tính hoa hồng đến vài chục triệu.

Biên phiên dịch viên có cơ hội việc làm cao

Học khối xã hội làm nghề gì? Có thể nói đây là một ngành nghề có sự đặc thù riêng. Thích hợp với những bạn có năng khiếu về ngoại ngữ tốt. Nghề biên phiên dịch khá tiêu tốn cực kỳ chất xám, nhưng bù lại mức thu nhập vô cùng cao. Bạn có thể lựa chọn làm ở phòng công chứng, phòng phiên dịch viên ở tổ chức quốc tế, lãnh đạo cấp cao… Mức lương vào khoảng 10 triệu đến 15 triệu/ dự án.

Ngành phiên dịch có mức lương cực cao vô cùng hấp dẫn
Ngành phiên dịch có mức lương cực cao vô cùng hấp dẫn

Luật sư là ngành nghề được kỳ vọng của xã hội

Đây là một nghề nghiệp cần kiến thức chuyên môn và trình độ cao. Kèm theo đó cũng cần có những tố chất đặc biệt. Luật sư thật sự là một nghề hứa hẹn đối với những bạn học khối xã hội. Mức lương trung bình sẽ là 15 – 20 triệu/tháng chưa kể đến các thu nhập cho các dự án riêng.

Lời kết

Trên đây là các câu trả lời cho câu hỏi học khối xã hội làm nghề gì. Và hiện tại thực sự những ngành nghề khối xã hội luôn được xếp trong nhóm đầu các nghề được lựa chọn nhiều nhất. Có khá nhiều trường đại học, cao đẳng và trung cấp có đào tạo các ngành học này. Mong rằng các bạn học sinh khối xã hội năm nay có thể thuận lợi lựa chọn được ngành học phù hợp nhất cho bản thân.

Có thể bạn quan tâm: Top 19 các ngành nghề không lo thất nghiệp trong tương lai

Cùng theo dõi video hướng nghiệp nghề sau:

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
đăng ký ngay