Học hết lớp 9 có đi du học Hàn Quốc được không?

Kích thước chữ
 • Mặc định
 • Lớn hơn
()

Du học Hàn Quốc là xu hướng học tập của nhiều bạn trẻ trong những năm gần đây. Một số người quyết định học xong cấp 3 hoặc Đại học mới bắt đầu du học nhưng một số bạn có mục tiêu du học Hàn khi học hết lớp 9. Nhưng ở độ tuổi 14-15 thì học hết lớp 9 có đi du học Hàn Quốc được không vẫn là câu hỏi chưa được giải đáp? Trong bài viết này, tất cả thắc mắc về điều kiện du học Hàn sẽ được trả lời!

Đi du học Hàn từ sớm có những lợi ích gì?

Đi du học từ sớm không chỉ giúp con người phát triển về mặt kiến thức từ sớm mà còn tích lũy được nhiều kỹ năng cần thiết như ngoại ngữ, tự lập, bản lĩnh,… Dưới đây là một số lợi ích được mang lại từ việc học hết lớp 9 bắt đầu đi học Hàn Quốc.

Định hướng tương lai từ sớm

Đi du học Hàn tứ sớm là lợi thế vì bạn có thể định hướng tương lai từ sớm. Có rất nhiều người sau khi học xong cấp 3 hay Đại học cũng chưa định hướng nghề nghiệp của bản thân, sau đó quyết định đi du học Hàn. Ở thời điểm này du học, bạn phải bắt đầu lại từ việc học tiếng và học lại Cao đẳng, Đại học,… Như vậy kế hoạch cho tương lai sẽ chậm trễ hơn so với việc đi du học từ sớm. 

Định hướng tương lai từ sớm nếu bạn đi du học sớm
Định hướng tương lai từ sớm nếu bạn đi du học sớm

Tự lập và bản lĩnh hơn

Không thể phủ nhận đi du học từ sớm giúp mọi người tự lập và bản lĩnh hơn. Du học sinh sẽ tự lo tất cả mọi việc, từ ăn uống, sinh hoạt, đi lại,… Như vậy, bạn sẽ tập được nếp sống tự lập, tự sắp xếp kế hoạch cuộc sống của bản thân mà không có gia đình giúp đỡ. Đây là khó khăn nhưng cũng là lợi ích lớn khi các bạn chọn đi du học. Sau này, khi bước ra cuộc sống du học sinh sẽ bản lĩnh hơn khi đối diện với những thử thách thực tế.

Cơ hội tiếp thu ngoại ngữ mới

Du học từ sớm giúp mọi người tiếp thu được ngoại ngữ mới ngoài tiết “mẹ đẻ”. Không có cách nào để học ngoại ngữ nhanh và chuẩn hơn là tiếp xúc, nói chuyện với người bản địa. Khi các bạn quyết định làm việc tại Hàn hay trở về Việt Nam thì các bạn vẫn có lợi thế biết nhiều ngôn ngữ hơn so với người khác. Điều này tạo nên cơ hội tốt cho các bạn khi tìm kiếm việc làm.

Đi du học sớm giúp bạn tiếp xúc nhiều ngôn ngữ hơn
Đi du học sớm giúp bạn tiếp xúc nhiều ngôn ngữ hơn

Học hết lớp 9 có đi du học Hàn Quốc được không?

Hàn Quốc là đất nước rất chú trọng đầu tư vào lĩnh vực giáo dục. Vậy nên đất nước này thường giới hạn độ tuổi dành cho du học sinh. Hơn nữa, ở độ tuổi còn trẻ chỉ 14-15 thì nhiều người không biết học hết lớp 9 có đi du học Hàn Quốc được không. 

Trên thực tế, du học Hàn Quốc bắt buộc phải có tốt nghiệp cấp 3, tức là có bằng tốt nghiệp THPT. Hoặc ít nhất các bạn phải có bằng cấp 3 hệ bổ túc thì mới có cơ hội trở thành du học sinh Hàn. Điều này cũng có nghĩa rằng học hết lớp 9 không thể đi du học Hàn Quốc. Nếu có mục tiêu du học Hàn từ sớm, bạn nên cố gắng học lên cấp 3, hoàn thành chương trình và lấy tấm bằng tốt nghiệp THPT. Sau đó, bạn mới có thể thực hiện mục tiêu du học Hàn.

Học hết lớp 9 không được đi du học Hàn
Học hết lớp 9 không được đi du học Hàn

Tuy nhiên, không phải độ tuổi nào nộp hồ sơ cũng có thể đậu và du học tại “xứ sở kim chi”. Mỗi trường sẽ có một quy định riêng về điều kiện du học, trong đó có độ tuổi. Do đó, muốn biết chính xác trường mà bạn muốn đi du học có xét duyệt cho học sinh tốt nghiệp THPT đi du học hay không thì bạn phải liên hệ với trường hoặc tìm hiểu cụ thể qua các trang thông báo chính thống của trường.

Thông thường, du học Hàn Quốc sẽ ưu tiên cho các đối tượng có độ tuổi từ 18 đến 24, tức là bạn vừa học xong THPT hoặc Cao đẳng, Đại học. Khi đó, hồ sơ của bạn dễ đậu nhất. Tuy nhiên, dù ở độ tuổi nào thì bạn cũng phải cần đạt đủ điều kiện cần thiết nhất thì mới có thể đi du học Hàn Quốc.

Điều kiện đầy đủ để đi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc có rất nhiều hình thức, mỗi hình thức sẽ tương ứng với điều kiện khác nhau. Ngoài ra, mỗi trường cũng sẽ có điều kiện tuyển sinh du học sinh riêng. Chính vì vậy, rất khó để nói điều kiện đầy đủ để đi du học Hàn là gì. Tuy nhiên về cơ bản, các bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Độ tuổi: Tất cả độ tuổi đều có thể đi du học Hàn Quốc (nhưng vẫn phải có bằng tốt nghiệp THPT). Bên cạnh đó, mỗi trường sẽ có ưu tiên về độ tuổi xét tuyển khác nhau.
 • Sức khoẻ: Đây là điều kiện cần thiết khi các bạn muốn đi du học Hàn Quốc. Theo đó, bạn phải có sức khoẻ tốt, không mắc bệnh Lao phổi, viêm gan B, cúm, các bệnh truyền nhiễm và nguy hiểm cao,… và phải được kiểm tra tại các bệnh viện lớn. 
 • Trình độ: Thông thường, du học sinh Hàn Quốc không được tốt nghiệp quá 3 năm Đại học, Cao đẳng hay Cao học. Ngoài ra, điểm trung bình học bạ 3 năm THPT không thấp hơn 6.0 điểm (đối với người đã tốt nghiệp THPT). Trình độ tiếng Hàn nghe – nói – đọc – viết cơ bản.
Du học Hàn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện được đặt ra trước đó
Du học Hàn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện được đặt ra trước đó
 • Bằng cấp: yêu cầu có bằng tốt nghiệp THPT (đối với một số trường). Du học sinh Hàn có yêu cầu về bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Nếu có nhiều bằng cấp ở 12 năm học tại Việt là một lợi thế.
 • Tài chính: Khi xin du học Hàn, bạn phải chứng minh tài chính bản thân hoặc gia đình, bố mẹ. Theo đó, thu nhập của bố mẹ 1 tháng phải trên 1.500$. Nếu đi du học tiếng, số ngân hàng phải trên 9.000$ và gửi trước 6 tháng. Nếu đi du học chuyên môn, số ngân hàng phải tối thiểu 20.000$ và gửi trước 3 tháng. Một số trường có yêu cầu về tài chính cao hơn và bắt buộc có số tài khoản đóng băng.

Xem thêm: Tại sao cho con đi du học sớm khi học hết lớp 9?

Các hình thức du học phổ biến tại Hàn Quốc

Học hết lớp 9 có đi du học Hàn Quốc được không – Câu trả lời của bạn là không. Nhưng bạn có thể đi du học Hàn từ sớm và điều này tùy thuộc vào việc bạn du học hình thức nào ở Hàn Quốc. Bởi vì mỗi hình thức sẽ đặt ra một điều kiện khác nhau mà bắt buộc du học sinh phải đáp ứng. Dưới đây là một số hình thức mà các bạn có thể tham khảo:

 • Du học tiếng Hàn: Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc chưa học tiếng Hàn tại Việt Nam, các bạn có thể chọn hình thức du học tiếng. Với hình thức này, bạn sẽ được đào tạo học tiếng trong vòng 1 năm đầu. Sau đó bạn sẽ tiến hành thi Topik 3, nếu đậu thì được tham gia học chuyên ngành. Hình thức du học tiếng Hàn sẽ có yêu cầu dễ nhất trong tất cả hình thức du học tại Hàn.
Du học tiếng Hàn là hình thức không đòi hỏi quá nhiều điều kiện
Du học tiếng Hàn là hình thức không đòi hỏi quá nhiều điều kiện
 • Du học Hàn hệ Cao đẳng: Với hệ cao đẳng hoặc cao đẳng nghề, sinh viên phải học tiếng từ 6-12 tháng. Sau đó mới bắt đầu học chuyên ngành khoảng 2 năm. Điều kiện để du học Hàn hệ Cao đẳng là phải tốt nghiệp cấp 3, có điểm trung bình tối thiểu 5.0 điểm; dưới 30 tuổi và chứng minh tài chính.
 • Du học Hàn hệ Đại học: Du học sinh Hàn có thể chọn học tại các trường công lập hoặc dân lập. Thời hạn du học dao động từ 3-5 năm tuỳ ngành học. Điều kiện để du học Đại học Hàn chính là có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 và điểm học bạ trên 6.5 điểm.
 • Du học Hàn hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ: Đây là 2 hình thức du học cần nhiều yêu cầu và yêu cầu cao nhất so với các hình thức du học còn lại. Bạn phải có bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, điểm đại học, chứng minh tài chính và trình độ học tập xếp loại xuất sắc,… Mỗi trường đại học sẽ có đầu vào với tiêu chuẩn khác nhau. Bạn có thể tham khảo kỹ hơn trong thông báo chính thức trên web của trường.
 • Du học nghề tại Hàn Quốc: Với hình thức này, bạn cần học tiếng từ 6 tháng đến 1 năm đầu tại Hàn. Hơn nữa, bạn sẽ mất từ 1-2 năm hoàn thành chương trình học nghề và được cấp chứng chỉ hành nghề tương ứng. 
Du học nghề Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ ngày nay lựa chọn
Du học nghề Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ ngày nay lựa chọn

Xem thêm: Nữ sang Hàn Quốc làm nghề gì thì phù hợp nhất?

Hồ sơ chuẩn bị đi du học Hàn Quốc

Sau khi đã nắm được câu trả lời “học hết lớp 9 có đi du học Hàn Quốc được không”, các bạn đủ điều kiện xét duyệt đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ sau:

 • Sơ yếu lý lịch (đã được công chứng tại địa phương)
 • Giấy khai sinh (bản sao)
 • Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân (của bản thân hoặc người bảo lãnh)
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
 • Học bạ hoặc điểm thi các môn THPT
 • Bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và bảng điểm tương ứng (nếu có)
 • Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc chứng chỉ tiếng Anh (theo quy định)
 • Ảnh thẻ (được chụp trên nền trắng), kích thước 4×6, số lượng 10 ảnh
 • Hộ chiếu
 • Giấy khám sức khỏe (tại bệnh viện được đề xuất)
 • Bảng kế hoạch học tập
Hồ sơ du học Hàn bao gồm sơ yếu lý lịch, cccd, học bạ,...
Hồ sơ du học Hàn bao gồm sơ yếu lý lịch, cccd, học bạ,…

Nếu như bạn đi du học Hàn thông qua sự giới thiệu của các trung tâm thì bạn sẽ được hướng dẫn những giấy tờ và hồ sơ cần thiết nhất. Lưu ý, mỗi trường hoặc mỗi khu vực du học sẽ có một điều kiện bắt buộc khác nhau nhé!

Gợi ý một số trường du học Hàn hàng đầu

Với những bạn muốn đi du học và xác định đi du học từ sớm, chắc hẳn các bạn đang gặp nhiều trong việc chọn trường. Vậy nên, dưới đây Seoul Academy sẽ giới thiệu cho các bạn danh sách trường Đại học, Cao đẳng, trường dạy nghề hàng đầu. Cụ thể là:

Các trường Đại học hàng đầu mà du học sinh Hàn có thể tham khảo là:

 • Trường Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc
 • Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)
 • Trường Đại học KAIST Hàn Quốc
 • Trường Đại học Korea Hàn Quốc
 • Trường Đại học Yonsei Hàn Quốc
 • Trường Đại học Quốc gia Pusan Hàn Quốc
 • Trường Đại học Hanyang Hàn Quốc
 • Trường Đại học Kyung Hee Hàn Quốc
 • Trường Đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc
 • Trường Đại học Chung-Ang Hàn Quốc
Trường Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc là một trong những trường đào tạo hàng đầu tại Hàn
Trường Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc là một trong những trường đào tạo hàng đầu tại Hàn

Các trường Cao đẳng hàng đầu mà du học sinh Hàn có thể tham khảo là:

 • Trường Cao đẳng khoa học Andong
 • Trường Cao đẳng Kookje
 • Trường Cao đẳng Y tế Daegu
 • Trường Cao đẳng Koji
 • Trường Cao đẳng Daewon

Các trường Cao đẳng dạy nghề hàng đầu mà du học sinh Hàn có thể tham khảo là:

 • Trường Cao đẳng Busan Kyungsang
 • Trường Cao đẳng nghề Gumi
 • Trường Cao đẳng Taekyeung
 • Trường Cao đẳng Sejong
 • Trường Cao đẳng nghề Suseong
 • Trường Cao đẳng Kimpo

Seoul Academy đã giải đáp thắc mắc “học hết lớp 9 có đi du học Hàn Quốc được không” ở bài viết trên. Hy vọng bài viết đã giải quyết được những băn khoăn mà bạn đọc đang gặp phải. Du học Hàn là quá trình dài, vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký học nhé. Seoul Academy luôn đồng hành cùng các bạn trên con đường tìm kiếm thành công!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

author-mobile
co-hang

Nguyễn Thuý Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da - Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

BÌNH LUẬN (0 bình luận)
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
VIDEO LIÊN QUAN
BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI
thanh nien
tuoi tre
doi song phap luat
24h
vnexpress
kenh 14
vietbao
thoi dai
HOẠT ĐỘNG SỰ KIỆN