Hiểu đúng về học nghề thẩm mỹ – Định kiến và tin đồn sẽ được xóa bỏ

Học nghề thẩm mỹ có đưa cuộc sống của chúng ta sang một trang mới hay không? Liệu đâu mới là sự thật? Sẽ không có gì để nói nếu bạn đã xác định được định hướng tương lai và đang từng bước thực hiện nó. Nhưng với những bạn đang băn khoăn về con đường lựa chọn ngành nghề để nuôi sống tương lai, gia đình, đây lại là một vấn đề đáng để quan tâm và chia sẻ. Giữa hàng ngàn ngã rẽ, bạn vô tình va phải ngành nghề thẩm mỹ. Nhưng từ trước đến nay, ngoài những lời mỹ miều, chúng ta cũng không thể làm lơ tin đồn, lời nói không hay về ngành nghề này. 

Học nghề thẩm mỹ, đâu mới là cách hiểu đúng?

Mọi người nghĩ gì về nghề thẩm mỹ?

Mặc dù cuộc sống của chúng ta đã thay đổi rất nhiều, và suy nghĩ của chúng ta về cuộc sống đã không còn như trước đây. Nhưng ở những vùng xa, vùng ven định kiến về học nghề thẩm mỹ vẫn đang còn rất nặng. 

Không thể phủ nhận việc phụ huynh mong muốn con mình thi đỗ vào một trường đại học có tiếng là đúng. Nhưng, thực tế, có rất nhiều phụ huynh không còn dừng lại ở việc mong muốn, mà lại áp đặt và bắt buộc những đứa con của mình nhất định phải đậu đại học. Trong khi đó, mong muốn của con mình là một định hướng khác. Điển hình như học nghề thẩm mỹ, nhiều người vẫn nghĩ đây là ngành nghề không ổn định, không phát triển và thậm chí, đây là ngành nghề không lành mạnh. Học thẩm mỹ không bằng học đại học, học nghề thẩm mỹ sẽ không có tương lai… vô số cách suy nghĩ không hay về ngành nghề này. 

Vẫn còn rất nhiều người hiểu sai về học nghề thẩm mỹ

Xem thêm: Những thông tin cần biết khi học nghề spa

Nhưng ngược lại, một số người lại được tiếp cận công nghệ Internet từ rất sớm, giới trẻ đã hiểu cũng như biết được ngành nghề nào là tốt và bản thân mình muốn trở thành ai. Đã có rất nhiều bạn trẻ ngay từ khi lớp 10 đã xác định hướng đi học nghề thay vì thi vào đại học. Và cũng có rất nhiều phụ huynh nhìn thấy được sự phát triển của học nghề, ủng hộ quyết định của những đứa con của mình. 

Vậy đâu mới là suy nghĩ đúng? Để tìm ra được câu trả lời, bạn cần phải hiểu rõ về nghề thẩm mỹ?

Hiểu đúng về nghề thẩm mỹ 

Nghề thẩm mỹ là một thuật ngữ nói chung tập hợp rất nhiều ngành nghề khác trong lĩnh vực làm đẹp cho cả nam và nữ. 

Hiện nay, nghề thẩm mỹ gồm nhiều nhánh nhỏ: Nối mi, spa, phẫu thuật thẩm mỹ, trang điểm, phun thêu điêu khắc, làm tóc, gội đầu. Trong đó, spa làm đẹp chính là ngành nghề chiếm tỷ lệ cao nhất hiện nay bởi lượng khách không bao giờ dừng sử dụng dịch vụ.

Ngành nghề thẩm mỹ phát triển như thế nào?

Là một người trẻ, bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu nghề spa phát triển như thế nào bằng việc tìm từ khóa trên Google. 

Lĩnh vực nghề thẩm mỹ cực kỳ phát triển

Xem thêm: Khóa học makeup chuyên nghiệp

Một điều có thể chắc chắn rằng không một ai phủ nhận được độ cực hót của ngành thẩm mỹ hiện nay. Với sự phát triển của xã hội, nhu cầu làm đẹp của người dân cũng từ đó tăng lên mỗi ngày. Ngành nghề thẩm mỹ bỗng chốc trở thành ngành hái ra tiền với lượng khách không bao giờ thuyên giảm. 

Nếu như trước đây, làm đẹp chỉ nhằm vào đối tượng là các chị em phụ nữ. Thì hiện nay, dịch vụ làm đẹp phục vụ cho mọi đối tượng, dù là nam hay nữ, dù bạn lớn tuổi hay đang còn nhỏ tuổi. Sẽ có dịch vụ làm đẹp thích hợp với bạn. 

Điều này cho chúng ta thấy được, nghề thẩm mỹ đang rất thịnh và theo đánh giá của các chuyên gia, chúng ta chưa thấy dấu hiệu suy thịnh của ngành nghề này. 

Học nghề thẩm mỹ ra xin việc khó không?

Chắc hẳn đây là điều mà rất nhiều bạn đang tìm hiểu về ngành nghề này thắc mắc. Sự phát triển của nghề thẩm mỹ đã tạo nên xu hướng học nghề thẩm mỹ trong các bạn trẻ. Hàng ngàn bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nữ đều lựa chọn ngành nghề thẩm mỹ để theo học. Nhưng liệu với số lượng đăng ký các khóa học thẩm mỹ nhiều như vậy, thị trường việc làm sẽ đáp ứng hết chứ?

Câu trả lời thật may mắn là có? 

Hiện nay, tại các thành phố lớn, các trung tâm làm đẹp, thẩm mỹ lớn nhỏ mọc lên vô số. Nhưng theo thống kê, hiện nay, nguồn nhân lực ngành nghề này lại đang thiếu trầm trọng. Đặc biệt, cứ qua mỗi năm, số lượng thiếu hụt nguồn lao động trong nghề thẩm mỹ lại càng tăng do nhu cầu của người dân ngày càng tăng. Vì vậy, bạn không cần lo lắng về việc làm nữa nhé!

Mỗi năm nguồn lao động thẩm mỹ đều thiếu hụt

Xem thêm: Khóa học phun thêu điêu khắc chuyên nghiệp

Học nghề thẩm mỹ có cạnh tranh không?

Câu trả lời là có. Dù bạn ở đâu, làm gì, đều có sự cạnh tranh. Thậm chí, lúc bạn đang còn là một cô/ cậu bé, môi trường học tập cũng có sự cạnh tranh đúng không nào? Chính vì vậy, khi xin việc, bạn cũng sẽ thấy cạnh tranh. 

Đặc biệt là trong môi trường công việc, với cuộc sống của người dân ngày càng cao, nhu cầu của người dân cũng cùng đó mà tăng theo. Chính vì vậy, bạn sẽ phải nỗ lực học tập, rèn luyện rất nhiều để nâng cao tay nghề và tồn tại vững chắc trong ngành nghề này.

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi đọc đến đây và muốn từ bỏ việc học nghề thẩm mỹ. Nhưng một sự thật bạn nên nhớ rằng, khi đã “kiếm sống” không có gì là màu hồng, không có ngành nghề nào ngồi không mà hái ra tiền. Khi làm việc, bạn cần phải thật nỗ lực và chăm chỉ. Chỉ có vậy, bạn mới có được sự “ổn định” và “thăng tiến” trong công việc của mình. 

Học nghề thẩm mỹ không bao giờ thất nghiệp?

Sẽ nói dối khi câu trả lời là có!

Mặc dù ngành nghề thẩm mỹ phát triển như vậy, nhu cầu về lượng lao động ngày càng thiếu hụt. Một kỹ thuật viên thẩm mỹ sau khi ra trường sẽ được rất nhiều nhà kinh doanh làm đẹp săn đón. Tuy nhiên, nếu tay nghề bạn không cao, bạn lại là người không chịu khó, lười biếng và không nỗ lực trong công việc. Dù cũng học nghề và tốt nghiệp như bao người khác, nhưng việc bạn thất nghiệp chỉ là việc sớm muộn thôi. 

Chính vì thế, học nghề thẩm mỹ không bao giờ thất nghiệp chỉ khi bạn là người chăm chỉ, nỗ lực và luôn phấn đấu để phát triển trong nghề. 

Để phát triển nghề, học viên cần nỗ lực và cố gắng rất nhiều

Học nghề thẩm mỹ nhanh và ra trường có thể đi làm ngay

Thời gian học nghề thẩm mỹ ngắn

Xem thêm: Khóa học chăm sóc da chuyên sâu

Đúng – Thời gian học thẩm mỹ dài nhất chỉ mất 1 năm. Trong 1 năm này, bạn sẽ có thời gian là 6 tháng học nghề tại các trường đào tạo nghề, 6 tháng còn lại chính là thời gian bạn rèn luyện, nâng cao tay nghề tại các spa thẩm mỹ, tiệm salon. Đơn giản, khi mới ra trường, mặc dù tay nghề của bạn chắc, vững. Nhưng việc ra môi trường làm việc, bạn vẫn phải học và làm quen với môi trường làm việc, các cách ứng xử, xử lý tình huống với khách hàng. Không những vậy, nếu làm trong môi trường lớn, bạn cần phải học thêm rất nhiều về các phương pháp điều trị, chăm sóc, sử dụng các loại máy móc. 

Trường học là nơi tạo nền tảng vững chắc với những kỹ năng mà mọi kỹ thuật viên cần có để tạo điều kiện dễ dàng cho học viên phát triển nghề nghiệp của mình. 

Chính vì thế, những ai đang thắc tại sao học nghề, đảm bảo tay nghề, khi ra trường vẫn phải học tiếp tục thì đây sẽ làm câu trả lời dành cho bạn. 

Tương lai nghề nghiệp của lĩnh vực thẩm mỹ

Học spa, bạn không chỉ trở thành kỹ thuật viên và làm việc trong các salon, spa, viện thẩm mỹ. Nếu là người cầu tiến, có rất nhiều vị trí cao hơn đang đợi bạn leo đến. 

Sau một thời gian làm kỹ thuật viên, tay nghề của bạn được nâng cao, bạn có thể trở thành trưởng kỹ thuật viên, tiếp đến là quản lý spa. Và khi chuẩn bị được cho mình số vốn dư dả, bạn có thể tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình bằng cách mở spa do mình tự quản. 

Đối tượng học nghề thẩm mỹ

Học nghề thẩm mỹ không kén đối tượng học. Chỉ cần là người quyết tâm học nghề thẩm mỹ để chăm lo cuộc sống của mình, bạn đã đủ 16 tuổi và có thẻ căn cước/ chứng minh nhân dân. Bạn đều có thể đi học nghề thẩm mỹ. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn chính là bạn vẫn nên học hết cấp 3. Vì đây sẽ là độ tuổi bạn có thể tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình. Và một sự thật là rất ít trung tâm làm đẹp, salon, thẩm mỹ nào tuyển dụng nhân viên ở độ trăng tròn. 

Dù nam hay nữ, bạn đều có thể học nghề thẩm mỹ

Nghề thẩm mỹ làm đẹp không lựa chọn giới tính. Hiện nay, các bạn trai theo học nghề thẩm mỹ rất đông, đặc biệt là ngành nghề makeup và tóc. Vì vậy, các bạn trai yêu thích nghề thẩm mỹ, dù là spa, hay gội đầu dưỡng sinh, nail nối mi, đừng ngại ngùng. Hãy đăng ký cho mình một khóa học nghề thẩm mỹ ngay nhé!

Lời kết về học nghề thẩm mỹ

Vì không hiểu đúng về học nghề thẩm mỹ, nên nhiều bậc phụ huynh sẽ không ủng hộ hoặc ngăn cản việc con mình quyết định từ bỏ con đường đại học để rẽ hướng sang học nghề thẩm mỹ. Điều này không hề sai, vì ai cũng muốn con mình thành cử nhân và có công việc ổn định. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng nên tìm hiểu kỹ về ngành nghề này, nghe những lời tâm sự của đứa trẻ của mình trước khi đưa ra quyết định cấm cản hay không nhé! Một điều Seoul Academy chắc chắn rằng, nếu hiểu đúng về ngành nghề này, và thấy được sự phát triển của nó. Sẽ không có phụ huynh nào từ chối quyết định của con mình đâu. 

Ngược lại, các bạn học viên, khi rẽ hướng sang học nghề thẩm mỹ, bạn phải có trách nhiệm với chính quyết định của mình. Không có ngành nghề nào kiếm tiền đơn giản. Vì vậy, để ổn định cuộc sống, không khiến cha mẹ và người thân lo lắng, bản thân bạn phải nỗ lực hết mình, cố gắng và đạt được sự thành công trong nghề nghiệp của mình. 

Chúc tất cả các bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai của mình. Và đừng quên liên hệ ngay với Seoul Academy nếu có bất kỳ thắc mắc nào về học nghề thẩm mỹ nhé!

/5 ( bình chọn)

Chưa có đánh giá!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    bài viết cùng chủ đề